ประสบการณ์ใช้รถ

คนแจ้งรับ คนโดนจับเสีย ขนส่งฯ เตือนรถดัดแปลงไฟหน้า-ไฟท้าย ผิดกฎหมายปรับแน่

ประสบการณ์ใช้รถ | 21 เม.ย 2563

ขนส่งแนะผู้ใดดัดแปลงไฟหน้า-ไฟท้าย ให้ปรับเปลี่ยนให้เป็นปกติ มิเช่นนั้นจะต้องโดนปรับ 2000 บาท และพลดีแจ้งเบาะแสรับรางวัลนำจับไปครึ่งหนึ่ง

9 อาการเสี่ยงอันตราย ที่ไม่เหมาะกับการขับรถบนท้องถนน

ประสบการณ์ใช้รถ | 21 เม.ย 2563

9 อาการเสี่ยงอันตรายขณะขับรถบนท้องถนน อาการไหนบ้าง ที่ต้องงด หรือระวังเมื่อจำเป็นต้องขับรถยนต์ ผลเป็นอย่างไร อาการแบบไหนมารู้พร้อม ๆ กันได้เลย

ทำไมมีหลายสี? เจาะความหมายแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ แต่ละสีหมายถึงอะไร?

ประสบการณ์ใช้รถ | 20 เม.ย 2563

Chobrod พาทุกท่านไขข้อสงสัย ทำไมทะเบียนรถถึงมีหลายสี? แต่ละสีแต่ละแบบมีความหมายอย่างไรกันแน่ จะใช่อย่างที่เคยเข้าใจหรือเป่ล่า ? มาดูไปพร้อม ๆ กัน

เส้นตาย! จ่ายค่างวดรถช้าได้กี่วัน ถึงจะไม่โดนยึดรถ

ประสบการณ์ใช้รถ | 20 เม.ย 2563

เรื่องน่ารู้ที่ควรรู้สำหรับผู้ที่ต้องผ่อนชำระค่างวดรถ หากเกิดเหตุฉุกเฉินไม่สามารถหาเงินมาชำระค่างวดได้ทันจะสามารถจ่ายค่างวดรถช้าได้กี่วันถึงจะไม่ถูกยึดรถ ?

รวยแค่ใหนถามใจดู! ส่อง 10 ป้ายทะเบียนที่แพงที่สุดในสหราชอาณาจักร

ประสบการณ์ใช้รถ | 20 เม.ย 2563

ป้ายทะเบียน อีกหนึ่งเครื่องบ่งบอกตัวตนของเจ้าของรถนอกเหนือจากรุ่นของรถที่ขับ ซึ่งหลายๆ คนก็ชอบที่จะให้ป้ายทะเบียนของตนนั้นแสดงถึงอัตลักษณ์ของตนอย่างชัดเจนที่สุด หรือความเชื่อของชาวไทย หลายๆคนก็เชื่อว่าป้ายทะเบียนที่มีเลขสวย จะเสริมสร้างโชคลาภ บารมี ห...

ทำไงไม่ให้สับสน !? ระว่าง “เบรก” และ “คันเร่ง”

ประสบการณ์ใช้รถ | 20 เม.ย 2563

ปัจจุบันนี้ยังมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนั้นก็ไม่ใช่อะไรอื่นไกลเลย เป็นเรื่องใกล้ตัวที่เราเจอกันทั่วไป นั่นก็คือ การเหยียบเบรกและคันเร่ง ผิด ! เรื่องนี้ไม่มีใครถูกใครผิดแต่อย่างใด เพราะคนเราสามารถเกิดความผิดพลาดกันได้วันนี้เ...

ไดชาร์จเสียขณะขับรถ ทำอย่างไรดี

ประสบการณ์ใช้รถ | 19 เม.ย 2563

ขุมพลังที่สำคัญของรถยนต์หนีไม่พ้นเครื่องยนต์โดยมีน้ำมันเป็นตัวหล่อเลี้ยงฉันใด พลังแฝงที่ซ่อนอยู่ในรถยนต์ก็คงหนีไม่พ้นไฟฟ้าที่มีไดชาร์จเป็นผู้ให้กำเนิดฉันนั้น

‘ไฟรูปเครื่องโชว์’ สัญญาณเตือนที่ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด

ประสบการณ์ใช้รถ | 18 เม.ย 2563

ไฟรูปเครื่องโชว์ คงมีหลายคนที่เคยเจอกับตัวเอง แม้จะเป็นรถใหม่เพิ่งออกศูนย์มาได้ไม่นาน ก็อาจเคยเจอเหตุการณ์ที่ไฟรูปเครื่องหรือที่เรียกกันว่า ‘Check Engine Light’ สีเหลืองๆ สว่างขึ้นมา ทำให้หวั่นวิตกว่าเกิดปัญหาใหญ่อะไรเกี่ยวกับเครื่องยนต์รถของเราหรือเ...

“แอร์ไม่เย็นฉ่ำ "แอร์รถไม่เย็น" กับ 5 จุดตรวจเช็คแอร์ในรถคุณเมื่อมีปัญหา

ประสบการณ์ใช้รถ | 17 เม.ย 2563

เมืองไทย เมืองร้อน ถ้ารถคันไหนระบบ“แอร์ไม่เย็นฉ่ำ "แอร์รถไม่เย็น" ยิ่งรถติดๆด้วย คงไม่มีอะไรจะเป็นปัญหาในการขับขี่เท่าเรื่องนี้อีกแล้ว วันนี้เราจะขอนำเสนอ 5 ระดับของต้นเหตุ ที่ทำให้แอร์รถยนต์เย็นไม่ฉ่ำไปดูกัน

สูตรเร่งรัด วิธี ถอยรถเข้าซอง อย่างไรให้ดูโปร !

ประสบการณ์ใช้รถ | 17 เม.ย 2563

การจอดรถ หรือ ถอยรถเข้าซอง นั้นมีหลากหลายรูปแบบนะครับ ถ้าหากจะพูดถึงที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวันแล้วหลัก ๆ ก็จะมีการถอยจอดเข้าซอง ถอยจอดเพื่อเทียบฟุตบาท หรือว่าจะเป็นการจอดเทียบฟุตบาท ถ้าหากใครเป็นมือใหม่นั้นก็ควรจะฝึกทักษะนี้ให้ชำนาน

International