ประสบการณ์ใช้รถ

ย้อน 5 คดีดัง ค่ายรถฟ้องลูกค้าลูกตัวเอง

3 ส.ค 2564
มีให้เห็นกันอยู่บ่อย ๆ กับคดีการฟ้องร้องค่ายรถโดยลูกค้า แต่ในวันนี้ Chobrod จะพาไปย้อนดูคดีดังที่น่าสนใจที่เคยเกิดขึ้นจริง กับกรณีค่ายรถฟ้องลูกค้าตัวเอง

แนะนำ ร้านขายอะไหล่รถยนต์น่าซื้อ! ในกรุงเทพ

3 ส.ค 2564
แนะนำร้านขายอะไหล่รถยนต์น่าซื้อในกรุงเทพ ที่ไว้ใจได้ ให้บริการดี มีให้เลือกครบครัน ทั้งอะไหล่แท้ และอะไหล่เทียบ ในราคาย่อมเยา

เปิด 7 อันดับท้าเซียน ถนนที่อันตรายที่สุดในโลก

2 ส.ค 2564
กล้าท้าประลองแค่ไหน หากจะต้องไปขับรถบนถนนที่อันตรายที่สุดในโลก หากคุณใจถึงมากพอ เราขอเชิญคุณมาท้าความตายบนถนนทั้ง 7 สายนี้ เสี่ยงที่จะเอาชีวิตไปทิ้งหรือเปล่า?

เช็กก่อนซื้อ วันดีออกรถเดือนสิงหาคม 2564

2 ส.ค 2564
วันดีออกรถเดือนสิงหาคม 2564 วันที่ที่แนะนำ เวลาที่เหมาะสม และวันเกิดต้องห้ามไม่แนะนำออกรถ อยากได้รถใหม่ในวันดี ฤกษ์ดี สิงหาคม 2564 เช็กได้ที่นี่ก่อนใคร

5 อันดับ ร้านยางรถยนต์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพ

23 ก.ค 2564
แนะนำ 5 อันดับร้านยางรถยนต์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพ พร้อมรีวิวรายละเอียดที่น่าสนใจ

“มือใหม่หัดขับรถยนต์” วิธีหัดขับรถยนต์ให้เป็นเร็ว

23 ก.ค 2564
ถ้าจะพูดถึงเรื่องการขับรถด้วยตัวเอง ไม่ไปเรียน ไม่เข้าคอร์สสอนขับรถ อาศัยจากคนที่ขับเป็นอยู่แล้วคอยให้คำแนะนำอย่างเดียว ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากที่จะเป็นทั้งคนสอนและผู้ให้กำลังใจแก่คนที่ยังขับรถไม่ได้ สิ่งใหม่ๆ ที่ไม่เคยมีประสบการณ์ในการขับรถ จะถ...

รถกี่ปีต้องตรวจสภาพ แล้วค่าตรวจสภาพรถเท่าไหร่บ้าง

21 ก.ค 2564
รถอายุเท่าไหร่ถึงต้องเข้ารับการตรวจสภาพรถ ต้องนับอย่างไร และมีค่าตรวจสภาพรถเท่าไหร่ มาดูกันว่ารถของคุณถึงเกณฑ์เข้ารับการตรวจสภาพหรือยัง ต้องทำอย่างไรบ้าง

ซื้อเครื่องยนต์มือสอง มีเรื่องอะไรบ้างที่ควรรู้

20 ก.ค 2564
อะไหล่รถยนต์ย่อมมีการเสื่อมไปตามเวลา แต่ถ้าส่วนที่เสียเป็นจุดสำคัญอย่างเครื่องยนต์ล่ะ จะเลือกซื้อใหม่ยังไงดี? เผยเทคนิค ซื้อเครื่องยนต์มือสองที่ควรรู้

เกจวัดลมยาง เลือกแบบไหนดี ไว้มีติดรถ

19 ก.ค 2564
เพราะเรื่องของลมยาง สำคัญไม่แพ้ส่วนอื่น ๆ ของรถยนต์ ซึ่งนอกจากจะควรรู้ว่า ต้องเติมยางแบบไหนดีถึงจะเหมาะแล้ว เราควรเลือกเกจวัดลมยางไว้ติดรถยนต์แบบไหนกันนะ

ซื้อรถมือสองแล้วโดนแก้เลขไมล์รถ ทำแบบนี้สิ!

15 ก.ค 2564
อยากซื้อรถมือสอง แต่ได้รถสภาพแย่ เพราะโดนเซลล์หัวหมอกรอเลขไมล์รถ เชิญทางนี้สิ! บทความนี้มีวิธีการเช็ก พร้อมวิธีแก้ไขมาแนะนำให้ท่านทราบแล้ว รู้เท่าทันกลโกง