ประสบการณ์ใช้รถ

5 อันดับ ร้านยางรถยนต์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพ

23 ก.ค 2564
แนะนำ 5 อันดับร้านยางรถยนต์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพ พร้อมรีวิวรายละเอียดที่น่าสนใจ

“มือใหม่หัดขับรถยนต์” วิธีหัดขับรถยนต์ให้เป็นเร็ว

23 ก.ค 2564
ถ้าจะพูดถึงเรื่องการขับรถด้วยตัวเอง ไม่ไปเรียน ไม่เข้าคอร์สสอนขับรถ อาศัยจากคนที่ขับเป็นอยู่แล้วคอยให้คำแนะนำอย่างเดียว ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากที่จะเป็นทั้งคนสอนและผู้ให้กำลังใจแก่คนที่ยังขับรถไม่ได้ สิ่งใหม่ๆ ที่ไม่เคยมีประสบการณ์ในการขับรถ จะถ...

ประกาศใหม่! ขั้นตอนการจดทะเบียนรถยนต์นำเข้าตามกฎหมาย

13 ก.ค 2564
หนึ่งในปัญหาที่เหล่าคนใช้รถนำเข้าจากต่างประเทศต้องประสบพบเจอคือ การจดทะเบียนรถที่นำเข้ามาใช้งานเอง ไม่ได้เหมือนรถที่นำเข้ามาเพื่อจำหน่าย แล้วรู้หรือไม่ หากจะนำรถเข้ามาใช้งานมีขั้นตอนจดทะเบียนตามกฎหมายปี 2562 อย่างไรบ้าง

จอดรถในที่ห้ามจอด เกิดอุบัติเหตุ ประกันรับเคลมหรือเปล่า

12 ก.ค 2564
หากทำผิดซะเอง แล้วจะเคลมได้ไหมเนี่ย? Chobrod พาไปหาคำตอบ เมื่อจอดรถในที่ห้ามจอด แล้วเกิดอุบัติเหตุสร้างความเสียหายแก่รถขึ้นมา แบบนี้ประกันจะรับเคลมไหมนะ

ต่อภาษีมอเตอร์ไซค์ 2564 มีขั้นตอนอย่างไร ราคาเท่าไหร่?

10 ก.ค 2564
ต่อภาษีมอเตอร์ไซค์ 2564 ทำอย่างไร ต้องใช้เอกสารอะไร จ่ายเงินเท่าไหร่ ทำได้ที่ไหนบ้าง และมีขั้นตอนอย่างไร เรารวบรวมมาไว้ให้แล้ว!

ว่าด้วยเรื่องของ การเจิมรถ เผยที่มาความเชื่อของไทย

9 ก.ค 2564
ออกรถใหม่ทำไมต้องเจิมรถ Chobrod พาไปดูที่มาของความเชื่อการเจิมรถ รวมถึง สาระ เรื่องน่ารู้ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเจิมรถในไทย แล้วรถมือสอง ต้องเจิมไหม?

รถวิ่งถอยหลังได้เร็วแค่ไหน?

8 ก.ค 2564
บางข้อสงสัยมีไว้เพียงเพื่ออยากได้คำตอบ แต่ไม่เหมาะกับการนำไปทดลองทำตาม อย่างเช่นคำถามที่ว่า รถวิ่งถอยหลังได้เร็วแค่ไหนกันนะ? เพราะอะไรถึงไม่แนะนำให้ทดสอบ

รถโดนขูด เคลมประกันได้หรือเปล่า?

8 ก.ค 2564
จอดรถไว้อยู่ดี ๆ ก็ถูกมือดีมาขูด มากรีด แถมจับตัวผู้ร้ายไม่ได้แบบนี้ จะถามหาความรับผิดชอบจากใครได้? เหตุการณ์แบบนี้ ถ้ารถโดนขูด เคลมประกันได้หรือเปล่า?

ผลงานจากฟอร์ดกับ 3 รถยนต์ที่แย่ที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา

7 ก.ค 2564
มียอดเยี่ยมก็มียอดแย่ พบกับ 3 อันดับ รถยนต์ที่แย่ที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา จากค่ายดังอย่าง Ford แต่ละคันจะห่วยแค่ไหน ทำไมถึงห่วย แล้วคุณจะรู้จักมันหรือเปล่า?

นำรถไปติดซันรูฟ ผิดกฎหมายไหม? ประกันรับจดลงเล่มหรือเปล่า

7 ก.ค 2564
รถยนต์ธรรมดาจากโรงงาน ถ้านำไปติดซันรูฟ ผิดกฎหมายหรือเปล่า? จะเข้าข่ายดัดแปลงสภาพรถไหม แล้วประกันที่ทำไว้จะรับคุ้มครองไหมนะ Chobrod จะพาไปหาคำตอบเรื่องนี้กัน