ประสบการณ์ใช้รถ

เช็กหาสาเหตุหลัก 3 ปัญหาแอร์รถยนต์ที่พบได้บ่อย

17 ก.ย 2564
เปิดเช็กให้รู้ อาการผิดปกติของระบบแอร์รถยนต์ กับ 3 ปัญหาแอร์รถยนต์ที่พบบ่อย ลองตรวจสอบดูว่า รถยนต์ของคุณกำลังประสบปัญหานี้อยู่หรือเปล่า? พร้อมวิธีแก้ไข

Audi หวังฟื้น ลุยปลายปี ส่งดอกเบี้ย 0% ทุกรุ่น พร้อมโปรโมชั่นอีกเพียบ

6 ก.ย 2564
อาวดี้ ประเทศไทย ประกาศรับคลาย Lock Down หวังฟื้นตัวเลขยอดขายไตรมาส 4 ปี 2564 ให้ อัดโปรโมชั่น เงินดาวน์เริ่ม 350,000 บาท, ให้ผ่อนดาวน์ 0% ทุกรุ่น, รับประกันภัย 1 ปี , คูปองซ่อมบำรุงสูงสุด 2 แสนบาท

ประวัติพวงมาลัยรถยนต์ ตั้งแต่ต้น จนถึงปัจจุบัน

1 ก.ย 2564
รถยนต์ในยุคแรก ไม่ได้ถูกบังคับด้วยพวงมาลัย แต่ถูกควบคุมด้วยคันบังคับ แล้วพวงมาลัยรถยนต์เริ่มเข้ามามีบทบาทตั้งแต่เมื่อไหร่? มาเรียนรู้ประวัติพวงมาลัยรถยนต์กัน

4 ฟีเจอร์รถใหม่สุดล้ำ ที่จะกลายเป็นสิ่งที่ต้องมีสำหรับรถทุกคันในอนาคต

1 ก.ย 2564
ระบบเบรกฉุกเฉินแบบอัตโนมัติ ไม่ใช่ความทันสมัยที่เพียงพอสำหรับรถยนต์ในปัจจุบันอีกต่อไป เพราะในตอนนี้เราต้องการฟีเจอร์รถใหม่ที่ทันสมัย และชาญฉลาดมากขึ้นกว่าเดิม

เคล็ดลับดูแลรักษารถยนต์ง่าย ๆ ด้วยของใช้ใกล้ตัว

31 ส.ค 2564
ไม่ต้องไปเข้าคาร์แคร์ ก็ดูแลรักษารถยนต์ของคุณได้ง่าย ๆ ด้วยของใช้ที่มีอยู่ภายในบ้าน กับทริก DIY สุดประหยัด ช่วยดูแลรถของคุณให้สะอาด ทำได้เลย ด้วยตัวเอง

“สปริงโหลด” ทำให้รถขับดีขึ้น จริงหรือ? อ่านสักนิดก่อนคิดเปลี่ยน

31 ส.ค 2564
หลายๆ คนที่ต้องการจะปรับแต่งรถของตัวเอง อุปกรณ์ชิ้นแรกๆ เชื่อว่าต้องมี “สปริงโหลด” หรือชุดสปริงแต่ง การเปลี่ยนสปริงเพื่อให้รถของคุณดูเตี้ยลงเพิ่มความสปอร์ต สวยงาม ให้กับตัวรถมากยิ่งขึ้น และก็มีอีกหลายคนเช่นกันเข้าใจว่าเป็นการเพิ่มสมถรรณะให้กับรถ แต่ค...

พิธีออกรถใหม่ ทำไมต้องเหยียบมะนาว?

31 ส.ค 2564
เปิดตำรา ศาสตร์ความเชื่อไม่น่าเชื่อ สำหรับพิธีออกรถใหม่ เหยียบมะนาวช่วยแก้เคล็ด ให้แคล้วคลาด ปลอดภัยในการขับขี่อย่างไร? คุณเอง เคยลองพิสูจน์ดูหรือยัง?

หลักการเลือกล้องติดรถยนต์ 2021 พร้อมแนะนำ กล้องติดรถยนต์ยี่ห้อไหนดี

30 ส.ค 2564
มีรถก็ต้องมีกล้อง ยุคนี้สมัยนี้ไว้ใจใครไม่ได้ทั้งนั้น Chobrod แนะนำ เลือกกล้องติดรถยนต์ยี่ห้อไหนดี คัดมาทั้งหมด 5 อันดับที่ขายดีและนิยมที่สุดสำหรับปี 2021

เคล็ดลับซ่อมเบาะรถยนต์ ที่ทำง่ายได้ด้วยตัวเอง

30 ส.ค 2564
เบาะจะแตกลายงา หรือว่าจะขาดหลุดลุ่ย แก้ได้ด้วยวิธีง่าย ๆ ที่ทำได้ด้วยตัวเอง Chobrod แนะนำวิธีซ่อมเบาะรถยนต์ ไม่ต้องไปถึงอู่ ใช้จ่ายเพียงหลักร้อยเท่านั้น

เปิด 7 อันดับท้าเซียน ถนนที่อันตรายที่สุดในโลก

26 ส.ค 2564
กล้าท้าประลองแค่ไหน หากจะต้องไปขับรถบนถนนที่อันตรายที่สุดในโลก หากคุณใจถึงมากพอ เราขอเชิญคุณมาท้าความตายบนถนนทั้ง 7 สายนี้ เสี่ยงที่จะเอาชีวิตไปทิ้งหรือเปล่า?