ประสบการณ์ใช้รถ

ยังไม่ได้เงิน แต่กล้าส่งมอบรถ เจาะข่าวร้อน ตุ๋นซื้อ MG 16 คัน

7 เม.ย 2564
สังคมตั้งคำถาม? ทำไมศูนย์กล้าส่งรถ MG 16 คัน ทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้รับเงิน เจาะประเด็นข่าวร้อน กรณี 2 สามี ภรรยา หลอกซื้อรถแบรนด์ดัง 18 คัน ด้วยเงิน 18 บาท

ย้ายที่อยู่ ย้ายทะเบียนบ้านต้องย้ายทะเบียนรถตามไปด้วยไหม?

5 เม.ย 2564
การเปลี่ยนแปลงย่อมเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา เช่นเดียวกับการย้ายที่อยู่อาศัย แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ย้ายที่อยู่บ้านแล้ว รถที่ใช้อยู่จะต้องย้ายทะเบียนรถตามไปรึเปล่า?

ทำไมรถ Kei Car ถึงไม่มาที่ไทย?

2 เม.ย 2564
รถญี่ปุ่นทรงกล่องขนาดเล็ก รูปทรงน่ารัก โดนใจใครหลาย ๆ คน อย่างรถ Kei Car ทำไมถึงไม่มาทำตลาดที่ไทยกันนะ? ทั้ง ๆ ที่ถ้าขายที่บ้านเรา น่าจะขายได้ดีแน่นอน

ฤกษ์ออกรถ เมษายน 2564 ออกรถฤกษ์ดี รับปีใหม่ไทย

1 เม.ย 2564
ออกรถเดือนนี้ ต้องรู้วันมงคล เพื่อความโชคดีทั้งปี พาไปเช็ก ฤกษ์ออกรถ เมษายน 2564 เตรียมซื้อรถเพื่อเดินทางกลับบ้าน ในเทศกาลแห่งครอบครัว สงกรานต์ ปีใหม่ไทย

ขยายเวลา ต่อใบขับขี่ล่วงหน้าก่อนหมดอายุได้ 6 เดือน เริ่ม 1 เม.ย. 64

31 มี.ค 2564
กรมการขนส่งทางบกประกาศขยายระยะเวลาให้ผู้ขับขี่รถทุกประเภท สามารถต่อใบขับขี่ล่วงหน้าก่อนหมดอายุจาก 3 เดือน เป็น 6 เดือน ได้แล้วตั้งแต่ 1 เมษายน 2564 เป็นต้นไป

รถอายุเกิน 7 ปี ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ได้แล้ว แต่ต้องตรวจสภาพก่อน

31 มี.ค 2564
ไม่ใช่แค่รถยนต์เท่านั้น รถมอเตอร์ไซค์อายุเกิน 5 ปี ตอนนี้สามารถต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ได้ด้วย แต่ยังต้องผ่านการตรวจสภาพรถจากสถานตรวจสภาพรถเอกชน (ตรอ.) ก่อนเท่านั้น

คนท้องขับรถได้ไหม? ต้องระวังอย่างไรบ้างให้ขับขี่ปลอดภัย

30 มี.ค 2564
หากมีเรื่องจำเป็นจริง ๆ ที่คุณแม่ที่ตั้งครรภ์จะต้องขับขี่รถด้วยตัวเองจะต้องทำอย่างไรให้ปลอดภัย? Chobrod แนะนำสาระน่ารู้สำหรับคนท้องขับรถ มีอะไรที่ต้องระวังบ้าง

กฎหมายรถกระบะ บรรทุกของอย่างไรไม่ให้ถูกจับ

29 มี.ค 2564
มีกระบะไว้บรรทุกของ ใช่ว่าจะบรรทุกตามใจฉันแบบไหนก็ได้ ต้องรู้ข้อกำหนดกฎหมายที่ถูกต้องด้วย Chobrod กางตำรา มาดูกฎหมายรถกระบะ บรรทุกของแบบไหน ไม่ผิดระเบียบ

บุคคลสำคัญของโลกในวงการยานยนต์

25 มี.ค 2564
เคยนึกภาพไหมถ้าวันนี้ไม่มีรถยนต์ โลกเราจะเป็นอย่างไร พาไปรู้จัก กับ 5 บุคคลสำคัญของโลกในวงการยานยนต์ ที่ถ้าวันนั้นถ้าไม่มีพวกเขา วันนี้พวกเราอาจจะไม่มีรถขับ

ผู้เช่าซื้อรถยนต์เสียชีวิต เท่ากับหมดภาระหนี้หรือเปล่า?

24 มี.ค 2564
ซื้อรถยนต์เอาไว้ แต่ยังผ่อนไม่หมด เกิดเหตุการณ์ผู้เช่าซื้อรถยนต์เสียชีวิตไปเสียก่อน เช่นนี้แล้วภาระหนี้ทั้งหมดจะถูกยกเลิกไหม ยังจะต้องผ่อนต่อหรือเปล่า?