ประสบการณ์ใช้รถ

หากคิดจะโอนรถ สิ่งที่ต้องรู้คืออะไรบ้าง ? ค่าโอนรถเท่าไหร่ ? มาดูกัน !

28 มิ.ย 2565
จะโอนรถต้องรู้ พลาดไม่ได้กับเรื่องราวทุกเรื่อง ทั้งเอกสาร วิธีการดำเนินการ ค่าใช้จ่าย รวมไปถึงสถานที่สำหรับโอนรถ รวบรวมข้อมูลทุกเรื่องเอาไว้ให้หมดแล้วที่นี่

รวมคาถาไหว้รถ ใครออกรถใหม่ หรือใช้รถอยู่ ต้องรู้คู่บุญเอาไว้ แม่ย่านางถูกใจแน่นอน

21 มิ.ย 2565
คนออกรถใหม่ต้องรู้ รวมคาถาไหว้รถไว้ให้ มีทั้งบทสวดตอนออกรถใหม่ และอีกบทสวดสำหรับตอนไหว้ประจำปี และรวมพิธีกรรมเล็กๆน้อยพร้อมของบูชาเอาไว้ ทำตามง่ายๆดังนี้

เช็ก 4 จุดตรวจ เมื่อพบปัญหาแอร์รถยนต์ไม่เย็น

21 มิ.ย 2565
แอร์รถยนต์ไม่เย็น ปัญหาที่ใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง มาดูสาเหตุและวิธีแก้ไขปัญหากันดีกว่า พร้อมสำรวจว่ารถของคุณเจอกำลังเจออาการเหล่านี้อยู่หรือเปล่า

ข้อสอบใบขับขี่ หมวดกฎหมายว่าด้วยจราจรทางบก

20 มิ.ย 2565
ข้อสอบใบขับขี่ หมวดกฎหมายว่าด้วยจราจรทางบก พร้อมเฉลย ปี 2565 ซึ่งเป็นเรื่องพื้นฐานที่ผู้ใช้รถทุกคนควรปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน

ข้อสอบใบขับขี่ หมวดมารยาทการขับรถ

20 มิ.ย 2565
ข้อสอบใบขับขี่ หมวดมารยาทการขับรถ รวบรวมแนวข้อสอบที่ผู้สอบใบอนุญาตขับรถควรรู้ ในหมวดมารยาทต่าง ๆ ในการขับรถ ผู้ขับรถควรทราบเรื่องใด และมีสิ่งใดที่ไม่ควรปฏิบัติ ?

สัญลักษณ์บนหน้าปัดรถยนต์นั้น สำคัญแค่ไหน บอกอะไรบ้าง?!

19 มิ.ย 2565
เมื่อมีรถแล้ว ยังควรต้องเรียนรู้ในสิ่งที่ใกล้ตัวสำหรับการขับขี่รถยนต์เพื่อความปลอดภัยของรถและผู้ขับขี่ คือ การแสดงเครื่องหมายต่างๆ บนหน้าปัดรถ เมื่อสตาร์ทรถเราก็เห็นไฟต่างๆ แสดงขึ้นมา ลองมาศึกษากันดูว่า สัญลักษณ์แต่ละอย่างบ่งบอกถึงอะไรบ้างกันครับ เรา...

พาวิเคราะห์! เลขทะเบียนมงคล ตามหลักโหรศาสตร์

19 มิ.ย 2565
บทความน่าสนใจในวันนี้ Chobrod เชื่อว่า เพื่อนๆ คงจะสนใจกันอยู่ไม่น้อย เพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับโหราศาสตร์ หรือฮวงจุ้ย ของป้ายทะเบียนรถยนต์ นั่นเองค่ะ เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ใครหลายคนมักคำนึงถึง และให้ความสำคัญเวลาจะออกรถใหม่สักคันหนึ่ง วันนี้ทาง Chobrod...

เคลือบแก้วสีรถยนต์คืออะไร ราคาเท่าไร ทำไมถึงควรทำ ?

19 มิ.ย 2565
“เคลือบแก้ว” หรือ "เคลือบแก้วสีรถยนต์" กลายเป็นคำยอดนิยมสำหรับการปกป้องดูแล และรักษาความเงางามของสีรถไปแล้วในช่วง 4-5 ปีหลังที่ผ่านมา สิ่งที่ใครๆ อยากทราบว่า เคลือบแก้วคืออะไร มีประโยชน์อย่างไร เคลือบแก้วรถยนต์ราคาเท่าไร วันนี้เราจะมาพูดถึง การเคลือ...

ขั้นตอนการทำใบขับขี่มอเตอร์ไซค์ ต่อใบขับขี่มอเตอร์ไซค์

18 มิ.ย 2565
รวมขั้นตอนการทำใบขับขี่มอเตอร์ไซค์ ตลอดจนการต่อใบขับขี่มอเตอร์ไซค์

ข้อสอบใบขับขี่ หมวดกฎหมายรถทั่วไป

17 มิ.ย 2565
แนวข้อสอบใบขับขี่ หมวดกฎหมายรถทั่วไป พร้อมเฉลย ปี 2565 ผู้ที่จะสอบเพื่อครอบครองใบขับขี่ควรรู้อะไรบ้าง กฎหมายทั่วไปเกี่ยวกับรถยนต์ และรถมอเตอร์ไซค์คืออะไร ?