ประสบการณ์ใช้รถ

5 อันดับ ร้านยางรถยนต์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพ

23 ก.ค 2564
แนะนำ 5 อันดับร้านยางรถยนต์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพ พร้อมรีวิวรายละเอียดที่น่าสนใจ

“มือใหม่หัดขับรถยนต์” วิธีหัดขับรถยนต์ให้เป็นเร็ว

23 ก.ค 2564
ถ้าจะพูดถึงเรื่องการขับรถด้วยตัวเอง ไม่ไปเรียน ไม่เข้าคอร์สสอนขับรถ อาศัยจากคนที่ขับเป็นอยู่แล้วคอยให้คำแนะนำอย่างเดียว ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากที่จะเป็นทั้งคนสอนและผู้ให้กำลังใจแก่คนที่ยังขับรถไม่ได้ สิ่งใหม่ๆ ที่ไม่เคยมีประสบการณ์ในการขับรถ จะถ...

รถกี่ปีต้องตรวจสภาพ แล้วค่าตรวจสภาพรถเท่าไหร่บ้าง

21 ก.ค 2564
รถอายุเท่าไหร่ถึงต้องเข้ารับการตรวจสภาพรถ ต้องนับอย่างไร และมีค่าตรวจสภาพรถเท่าไหร่ มาดูกันว่ารถของคุณถึงเกณฑ์เข้ารับการตรวจสภาพหรือยัง ต้องทำอย่างไรบ้าง

ซื้อเครื่องยนต์มือสอง มีเรื่องอะไรบ้างที่ควรรู้

20 ก.ค 2564
อะไหล่รถยนต์ย่อมมีการเสื่อมไปตามเวลา แต่ถ้าส่วนที่เสียเป็นจุดสำคัญอย่างเครื่องยนต์ล่ะ จะเลือกซื้อใหม่ยังไงดี? เผยเทคนิค ซื้อเครื่องยนต์มือสองที่ควรรู้

เกจวัดลมยาง เลือกแบบไหนดี ไว้มีติดรถ

19 ก.ค 2564
เพราะเรื่องของลมยาง สำคัญไม่แพ้ส่วนอื่น ๆ ของรถยนต์ ซึ่งนอกจากจะควรรู้ว่า ต้องเติมยางแบบไหนดีถึงจะเหมาะแล้ว เราควรเลือกเกจวัดลมยางไว้ติดรถยนต์แบบไหนกันนะ

ซื้อรถมือสองแล้วโดนแก้เลขไมล์รถ ทำแบบนี้สิ!

15 ก.ค 2564
อยากซื้อรถมือสอง แต่ได้รถสภาพแย่ เพราะโดนเซลล์หัวหมอกรอเลขไมล์รถ เชิญทางนี้สิ! บทความนี้มีวิธีการเช็ก พร้อมวิธีแก้ไขมาแนะนำให้ท่านทราบแล้ว รู้เท่าทันกลโกง

เช็กยอดจัดไฟแนนซ์รถมือสอง ต้องคิดอย่างไร ? รู้เอาไว้ก่อนขอสินเชื่อ

14 ก.ค 2564
ใครที่กำลังจะผ่อนรถมือสองต้องรู้ กับวิธีการหายอดจัดไฟแนนซ์รถมือสองด้วยตัวเอง จะได้เตรียมเงินไว้พอดี มีอะไรบ้างที่นำมาคำนวณ เงินที่เตรียมเอาไว้จะพอหรือเปล่า ?

ประกาศใหม่! ขั้นตอนการจดทะเบียนรถยนต์นำเข้าตามกฎหมาย

13 ก.ค 2564
หนึ่งในปัญหาที่เหล่าคนใช้รถนำเข้าจากต่างประเทศต้องประสบพบเจอคือ การจดทะเบียนรถที่นำเข้ามาใช้งานเอง ไม่ได้เหมือนรถที่นำเข้ามาเพื่อจำหน่าย แล้วรู้หรือไม่ หากจะนำรถเข้ามาใช้งานมีขั้นตอนจดทะเบียนตามกฎหมายปี 2562 อย่างไรบ้าง

จอดรถในที่ห้ามจอด เกิดอุบัติเหตุ ประกันรับเคลมหรือเปล่า

12 ก.ค 2564
หากทำผิดซะเอง แล้วจะเคลมได้ไหมเนี่ย? Chobrod พาไปหาคำตอบ เมื่อจอดรถในที่ห้ามจอด แล้วเกิดอุบัติเหตุสร้างความเสียหายแก่รถขึ้นมา แบบนี้ประกันจะรับเคลมไหมนะ

ต่อภาษีมอเตอร์ไซค์ 2564 มีขั้นตอนอย่างไร ราคาเท่าไหร่?

10 ก.ค 2564
ต่อภาษีมอเตอร์ไซค์ 2564 ทำอย่างไร ต้องใช้เอกสารอะไร จ่ายเงินเท่าไหร่ ทำได้ที่ไหนบ้าง และมีขั้นตอนอย่างไร เรารวบรวมมาไว้ให้แล้ว!