ซื้อ-ขายรถ Honda STREAM มือสอง ราคาดี ทั่วประเทศ

ค้นพบ 2 ประกาศ
วิดีโอ
รายการรถตามปี
เรียงลำดับ
  • เรียงลำดับ
  • ประกาศใหม่ไปเก่า
  • ราคาสูงไปต่ำ
  • ราคาต่ำไปสูง
  • ปีเก่าไปปีล่าสุด
ประกาศแนะนำ

HONDA STREAM 2.0 E MPV เกียร์ออโต้ ปี 2002

฿155,000

2002
เชียงใหม่

พงษ์พรคาร์เซ็นเตอร์ เชียงใหม่ (นุ่น นิรมล)

แชท ติดต่อผู้ขาย ติดต่อทางไลน์
ประกาศแนะนำ

2006 Honda STREAM 2.0 E รถตู้/MPV ฟรีดาวน์

฿165,000

2006
กรุงเทพมหานคร
  • มีการรับประกันจากดีลเลอร์ (3 เดือน)

    มีการรับประกันจากดีลเลอร์ (3 เดือน)

อชิรวิชย์ สิทธิพันธ์

แชท ติดต่อผู้ขาย ติดต่อทางไลน์

รีวิว Honda Stream MPV2.0

Honda Stream เป็น MPV หรือ จะเรียกว่า Mini Van ก็ได้ ของค่ายฮอนด้า ที่ออกมาเสริม ไลน์รถ MPV ทางเรียบที่กำลังได้รับความนิยมในการนำมาใช้เป็นรถครอบครัว โดยก่อนหน้านี้ฮอนด้าได้ออก Honda Odessey ตัวนำเข้าจากญี่ปุ่นด้วย ขนาดเครื่องยนต์พอๆ กัน อ๊อปชั่นหรูใช้ได้ ในราคาประมาณ สองล้านกลางๆ แต่เนื่องจากราคาที่สูงเกินไป ทำให้ได้รับความนิยม ค่อนข้างน้อยไปหน่อย
แต่หลังจากปล่อยให้คู่แข่ง อย่าง Chevlolet Zafira โกยยอดขายล่วงหน้าไปก่อนระยะนึง ฮอนด้า ก็ได้ตัดสินใจนำเข้า Stream รถที่ผลิตใน อินโดนีเซีย(แต่นำมาQC หรือตรวจสอบขั้นสุดท้ายก่อนส่งมอบ ที่โรงงานของฮอนด้าที่ นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ อยุธยาก่อนวางจำหน่าย ) ด้วยราคา ค่าตัวประมาณ ครึ่งเดียวของ Odessey ที่ออกมาวางตลาดก่อนหน้าแล้ว และหลังจาก Stream เริ่มวางตลาดไม่นาน ยักษ์ใหญ่อย่าง Totota ก็ ออก Wish Mini Van 6 ที่นั่ง ออกมาร่วมวงด้วยคน กลายเป็นสามตัวเลือกให้คนตัดสินใจ กัน ในตอนนั้น
สำหรับผมเอง หลังจากที่ RAV 4 ซึ่งเป็นรถส่งลูกไปโรงเรียน ใช้มานานครบสี่ปี ได้เวลาเปลี่ยนซะที กับตอนนั้นขาย Benz Vito รถตู้ประจำครอบครัว ออกไป เลยเลือกที่จะหารถ เข้ามาแทนเสียบสองตัวนี้ เลยคิดว่า MPV หรือ Mini Van น่าะจะเหมาะสมที่สุด ตอนนั้นหลังจากดูตัวเลือกสองตัว ระหว่างตัวนี้ กับ Zafira ในที่สุดก็เลือก Stream หลังจากได้ลองขับแล้ว พบว่า สมรรถนะของ Stream ในเรื่องอัตราเร่ง ดีกว่า และ เบรคหนึบดี เบาะหลังแถวสามนั่งสบายกว่า และที่สำคัญ เรื่อง ชื่อเสียงของศูนย์บริการ ฮอนด้า ยังดีกว่า Chevy มากทีเดียว (ตอนที่ออก Wish ยังไม่เผยโฉมออกมาให้เป็นตัวเลือก)
​Honda Stream 2006
Honda Stream 2006

ราคา Honda Stream

ราคารถ Honda Stream มือสอง อยู่ที่ 150,000บาท - 300,000บาท
>> ดูเพิ่มเติมรถ Honda Stream มือสอง ที่ตลาดรถ Chobrod.com

รีวิว Honda Stream

ภายนอก Honda Stream

รูปทรงโดยทั่วไป ของ Stream คล้ายกับ Odessey มาก แต่กระจังหน้าลาดเทมากกว่า (ดูเพรียวกว่า) ไฟหน้าเป็น แบบ Multi Reflex ดูสวยงาม ส่องสว่างตามไสตล์หลอดไฟรถเก๋งรุ่นใหม่ๆ ที่ยังไม่ได้ใช้ หลอด Xenon หรือ HID กันชนหน้า และกันชนท้าย ตลอดจน กระจกมองหลัง และมือจับประตู เป็นสีเดียวกับตัวรถ ล้อ Mag ห้าก้านลายดาว ใส่ยาง 195/65/15 แม้จะไม่ได้สวยเหมือนยาง Series ต่ำ ที่มากับล้อขนาด 17 นิ้วของ Wish แต่ก็ให้ความนุ่มนวล ไม่กระด้าง และไม่ต้องระวังแม็ก
รูปทรงด้านข้างของ Stream จะเพรียวยาว ดูโค้งมน บางคนบอกว่า คล้ายปลาโลมา ต้านลมน้อย ไม่ยาวมากจนขับยากเหมือนรถตู้ขนาดใหญ่ แต่ว่าให้ความรู้สึก เหมือนกับรถเก๋งท้ายตัด (Station Wagon ) ทั่วๆไป
ไฟท้ายและไฟเบรคเรียงตัวเป็นขอบท้ายของฝาหลัง คล้ายกับ ของ Volvo V 70 Wagon ตัวเก่าผมที่ใช้เหมือนกันดูสวย และสว่างดี (ไฟเบรคดวงที่สาม อยู่ที่ขอบบนของชุดไฟท้าย ที่ปัดกระจกหลัง พร้อมที่ฉีดน้ำมีมาให้ ตามความจำเป็นของรถท้ายตัด
Honda Stream 2001
Honda Stream 2001

ภายใน Honda Stream

เข้ามาดูด้าน เบาะนั่งเป็นผ้ากำมะหยี่ แบบ Two Tone สีเทาสลับดำ สวยพอใช้ พวงมาลัย แบบสี่ก้านหุ้มหนัง การจัดตั้งคอพวงมาลัยตั้งเหมือนรถเก๋ง ขับง่ายสะดวก
แผงคอนโซล ของ Stream ทำได้ดี ใช้หนังหุ้มยาง นุ่มสีดำดูหรู ไม่มีแสงสะท้อน ทำความสะอาดง่าย ตรงนี้แหละเมื่อเที่ยบกับ แผงคอนโซลพลาสติคที่ ใส่มากับ Fortuner แล้ว ตัวนี้เหนือกว่ามากทีเดียว เครื่องเสียงที่ติดมากับรถ เป็น CD Changer หกแผ่น พร้อมลำโพง ให้เสียงดีใช้ได้ โดยไม่ต้องดิ้นรนเปลี่ยนใหม่ ระบบปรับอากาศเป็นแบบปรับอุณหภูมิอัตโนมัติ แล้ว ใช้งานง่าย ทำงานได้ดี มีช่องส่งผ่านแอร์ลงไปใต้ที่นั่งและขึ้นโค้งไปตามเพดานรถ ทำให้กระจายความเย็นได้ดี แม้รุ่นนี้จะยังไม่มีแอร์ แยกสำหรับที่นั่งตอนสาม แต่ว่าไม่มีปัญหาเรืองความร้อนของแถวหลัง เย็นสบายทั่วถึง
เกียร์เป็น Automatic 5 Speed พร้อม triptornic ให้เลือกเปลี่ยนเกียร์เองได้ สำหรับคนชอบขับรถ เปลี่ยนเกียร์เองเหมือนเกียร์ธรรมดา(แต่ไม่ต้องเหยียบคลัชให้ เมื่อย :) อัตราทดเกียร์ ของ เกียร์ 5 ต่ำกว่า เกียร์ 4 ของ CRV ทำให้ทำงานที่รอบเครื่อง ต่ำกว่า และ ประหยัดน้ำมันมากกว่า และแน่นอน เงียบกว่าด้วย 
ระบบความปลอดภัย สำหรับคันนี้ มีมาพร้อม ทั้ง เข็มขัดนิรภัย และ air bag คู่หน้า กับ ระบบเบรค ABS ป้องกันการเสียการทรงตัวขณะเบรคฉุกเฉินจนล้อล้อค
มาดูหน้าปัดกัน เข็มไมลเป็นแบบ Analog สีส้มมองเห็นได้ชัดเจน พร้อมไฟบอกตำแหน่งเกียร์และมาดวัดต่างๆ แต่ Odometer หรือ ตัวเลขบอกระยะทางรวม เป็น แบบ Digital พร้อม Trip Meter ที่ สามารถ Set ได้ต่างหากอีก สองชุด (Trip A และ B) ตัวเลขไมล์ จะเห็นว่า สำหรับรถ 2 ปี ใช้ไป เกือบ 9 หมื่นโล ไมล์ค่อนข้างเยอะ เพราะว่าคันนี้ ถูกวางตัวไว้เป็นรถ ส่งลูกไป เรียนหนังสือในเมือง ห่างจากบ้านเกือบ 100 กม. กับใช้เที่ยวต่างจังหวัดทางเรียบ ทำให้ระยะทางวิ่ง มากกว่ารถคันอื่นๆที่ใช้ในบ้านหลายเท่า
แผงข้างประตูทั้งหน้าหลัง บุหนัง และกำมะหยี่สีเดียวกับตัวรถ งานเรียบร้อย หรูเหมือนรถเก๋งชั้นดี พร้อมกับมีช่องใส่ของและแก้วน้ำ สะดวกในการใช้งาน
ที่นั่งแถวสอง นั่งได้สามคนแบบสบายๆ Leg Room กว้างวางขาได้สบายๆสำหรับผู้ใหญ่ (สำหรับคนกลางเข็มขัดนิรภัยเป็นแบบสองจุดคาดเอวเท่านั้น)
ด้านข้างของพนักพิงแถวสอง มีคันโยกด้านบนสำหรับพับเลื่อนเบาะให้ คนนั่งแถวสามขึ้นลง และถ้าต้องการพื้นที่บันทุกมากๆ ทั้งที่นั่งแถวสอง และสาม สามารถปรับราบให้กลายเป็นพื้นเรียบ ในการบันทุกสำภาระได้ เหมือนรถตู้
ด้านท้ายฝาหลังเปิดออกจะเห็นว่ายังมีที่ว่างเก็บสัมภาระหลังเบาะแถวสามอีกเล็กน้อย แต่ถ้าต้องการเพิ่มพื้นที่ ก็สามารถพับเบาะแถวสามลงไปได้เลย (แผ่นยางปูพื้นกันเปื้อน จึงตัดเผื่อไว้ปิดด้านหลังสำรองไว้ รอเผื่อต้องใช้บรรทุกเรียบร้อยแล้ว

เครื่องยนต์ Honda Stream

สมรรถนะของเครื่องยนต์ ถ้าเทียบกับ คู่แข่งตัวอื่นในคลาสเดียวกัน Stream ออกจะเป็นต่อคนอื่นพอสมควร อัตราเร่งดี ตีนปลาย เคยทำได้ในขณะบรรทุกคนเต็ม ผู้ใหญ่หกคนเด็กสองคน พร้อมสัมภาระ ความเร็วสูงสุดแตะๆ 200 กม.ชั่วโมง (แต่ต้องใช้ระยะวิ่งพอสมควร)
สรุป
ถ้าเทียบกับ รถคู่แข่ง ที่ตอนนี้ผมขอจับคู่กับ Wish เท่านั้นตัด Zafira ซึ่ง ค่อนข้างจะเก่าและหลุดวงโคจรออกไปแล้ว ถ้ารูปทรง ความสวยงาม Wish เหนือกว่า Stream แม้จะเป็น ตัว Minor change ของ Stream ที่ดูสวยขึ้นกว่าแล้วก็ตาม แต่ถ้าด้านสมรรถนะ และระบบเบรค Stream เหนือกว่าพอสมควร และยิ่งเรื่องความกะด้าง Wish ซึ่งรักหล่อ ใส่ Mag 17 นิ้วยางเตี้ยมา ยิ่งกระด้างกว่ามาก แต่ Wish ใหม่ที่เปลี่ยนล้อเล็กลงยางที่ Series สูงขึ้นเพื่อหวังเพิ่มความนุ่มนวล ตัวนี้ยังไม่ได้ลองอ่ะ
สำหรับใครที่สนใจอยากซื้อรถ Honda Stream มือสอง เข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ Chobrod.com ตลาดรถให้ข้อมูลที่ดีที่สุดสำหรับการซื้อขายรถยนต์ในไทย สำหรับใครที่สนใจจะขายรถ Honda มือสอง Chobrod สามารถช่วยคุณได้ ด้วยจำนวนคนผู้เข้าชมเว็บไซต์กว่า 2 ล้านคนต่อเดือน คุณจึงมั่นใจได้ว่ารถ bmw มือสอง ของคุณที่ลงประกาศขายอยู่ใน Chobrod จะสามารถเข้าถึงผู้ซื้อได้มากกว่า และแน่นอนว่าความเป็นไปได้ที่รถของคุณจะขายได้ ในราคาที่คุณกำหนดเองนั้นก็จะสูงขึ้นด้วย

Honda STREAM FAQS

Honda Stream มือสองราคาเท่าไหร่ ?

ราคารถ Honda Stream มือสอง อยู่ที่ 150,000บาท - 300,000บาท

ประเภทของรถยนต์ Honda Stream?

Honda Stream เป็น MPV หรือ จะเรียกว่า Mini Van ก็ได้ ของค่ายฮอนด้า ที่ออกมาเสริม ไลน์รถ MPV ทางเรียบที่กำลังได้รับความนิยมในการนำมาใช้เป็นรถครอบครัว

ซื้อขายรถฮอนด้าสตรีมมือสองที่ไหนดี?

สำหรับใครที่สนใจอยากชื้อขายรถฮอนด้าสตรีมมือสอง สภาพดี ราคาประหยัดเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ Chobrod.com ตลาดรถให้ข้อมูลที่ดีที่สุดสำหรับการซื้อขายรถ Honda มือสองในไทย