ซื้อ-ขายรถ Suzuki Vitara มือสอง ราคาดี ทั่วประเทศ

ค้นพบ 1 ประกาศ
วิดีโอ
รายการรถตามปี
เรียงลำดับ
  • เรียงลำดับ
  • ประกาศใหม่ไปเก่า
  • ราคาสูงไปต่ำ
  • ราคาต่ำไปสูง
  • ปีเก่าไปปีล่าสุด
ประกาศแนะนำ

SUZUKI GRAND VITARA V6 2.7 Auto 4WD ปี2005 ราคา 178,000.-เท่านั้น!

฿178,000

2005
กรุงเทพมหานคร

เรืองวิทย์ อยู่ดี

แชท ติดต่อผู้ขาย ติดต่อทางไลน์

Suzuki Vitara รถยนต์อเนกประสงค์ยุคใหม่

พูดถึงแบรนด์รถยนต์ที่อยู่มากมายในประเทศไทยแล้ว แบรนด์ยานยนต์สายเลือดบูชิโดที่ขึ้นชื่อลือชาและอยู่มาเนินนานรายหนึ่ง ก็ดูท่าจะไม่พ้นค่ายรถยนต์ Suzuki แม้ช่วงหลังจะไม่เป็นที่นิยมมากมายนัก แต่สายพันธุ์ลุยสุดแกร่งที่ตราตรึงขุนพลรถออฟโรดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันก็ทำให้ ค่ายรถยนต์รายนี้ยังสามารถยืนหยัดอยู่ได้
เราหลายคนที่อยู่ในวงการยานยนต์คงจะเคยได้ยินผ่านหูบ้างกับ Suzuki Vitara แต่นั่นอาจจะไม่คุ้นเท่า suzuki Carribean ที่ฮิตติดลมบนขาลุยในไทย และแม้ Vitara จะมีจำหน่ายในไทยเคียงข้างกับรถยอดนิยมแต่มันก็ไม่ได้รับความใส่ใจนัก ทว่านี่แหละคือต้นตำหรับ SUV
​Suzuki Vitara 2015
Suzuki Vitara

ราคา Suzuki Vitara

ราคา Suzuki Vitara บางรุ่นมีดังนี้
Suzuki Grand Vitara 2014-2015 ราคา ราคา 1,050,000 บาท
ราคา Suzuki Vitara 2019 ราคาเริ่มต้นเบาๆ 720,000 บาท
>> ดูเพิ่มเติมรถ Suzuki Vitara มือสอง ที่ตลาดรถ Chobrod.com

รีวิว Suzuki Vitara

ภายนอก Suzuki Vitara

​Suzuki Vitara 2021
ภายนอก ​Suzuki Vitara 
ในช่วงปีเดียวกัน Suzuki ตัดสินใจเปิดตัวรถรุ่นที่ 2 ของ Suzuki Vitara โดยครั้งนี้มีการปรับโฉมเรือนร่างให้เข้ากับยุคสมัย มาพร้อม 2 บอดี้ให้เลือกเหมือนเดิม คือ 3 ประตู และรุ่นใหม่มาพร้อม 5 ประตู ที่มันเป็นรถอเนกประสงค์โดยแท้
ตัวรถนั้นยังคงความร่วมสมัยอยู่ โดยในรุ่น 2 ประตูนั้น หลังคาผ้าใบยังมีให้เลือก แต่ 5 ประตูนั้นมัดมือชกลูกค้าด้วยหลังคาแข็ง ส่วนเครื่องยนต์นั้นก็ขยับมาเริ่มที่ 1.6 ลิตร ตามด้วย 1.8 ลิตร ที่มีให้เลือกว่าอยากจะใช้เครื่องคาร์บูเรเตอร์หรือ เครื่องยนต์ระบบหัวฉีด และในยุโรปมีขุมพลัง V6 2.0 ลิตรให้เลือก ควบพร้อมการส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 4/ 5 สปีด ตามใจชอบ เช่นเดียวกับเกียร์อัตโนมัติก็เป็นทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจเช่นกัน
Suzuki Vitara รุ่นที่ 2 นี้ได้รับความสนใจอย่างมาก จนยักษ์ใหญ่ General motor ขอซื้อรถรุ่นนี้แล้วเปลี่ยนตราไปขายในหลายประเทศภายใต้ชื่อ Chevrolet tracker ซึ่งส่วนใหญ่จำหน่ายในประเทศแถบอเมริกาใต้
ทว่าในสหรัฐนั้นมันก็มียอดขายชะงักในช่วงปีพ.ศ 2547 ด้วยการแข่งขันรถอเนกประสงค์ที่สูง ทำให้ในปีพ.ศ. 2549 Suzuki ต้องปรับทัพและส่ง Grand Vitara ออกลุย และเป็นที่สิ้นสุดของ Vitara ตัวสปอร์ตในตลาดลุงแซม
ปีพ.ศ. 2551 Suzuki Vitara กลับมาอีกครั้ง ด้วยการเปลี่ยนจากการเน้นบุกตะลุยทั่วไป มาใส่ความหรูเพิ่มเข้าไปทำให้รถรุ่นใหม่นี้ดูดีขึ้นในแบบของ Suzuki และมาพร้อมความแกร่งที่วิศกรที่ร่วมออกแบบโครงสร้าง theta ซึ่งใช้ใน Chevrolet Captiva และอีกหลายรุ่นในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ ได้หยิบเอาไอเดียเดียวกันมาใช้ ซึ่งรุ่นใหม่นี้ยังคงใช้การขับเคลื่อนล้อหลัง ในขณะที่อีกหลายรุ่นที่ใช้โครงสร้างเดียวกันนี้ขับเคลื่อนล้อหน้า หรือ 4 ล้อ

ภายใน Suzuki Vitara

ภายใน ​Suzuki Vitara
ภายใน ​Suzuki Vitara 
Suzuki Vitara นั้นเริ่มต้นด้วยการขายในประเทศญี่ปุ่นเอง ภายใต้ชื่อ Suzuki Escudo ตั้งแต่เมื่อช่วงปี พ.ศ.2531 แต่มันกลับเป็นที่รู้จักจริงๆเมื่อเข้าสู่ตลาดอเมริกาภายในปี พ.ศ.2532 ด้วยเรือนร่างที่มาในแบบสบายๆ 2 ประตู หลังคาผ้าใบ พร้อมฟังชั่นขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมเครื่องยนต์ทั้งทรงสมรรถนะและประหยัดกับเบนซิน 4 สูบ 1.3 ลิตร 80 แรงม้า ก่อนที่ต่อมาจะมีเครื่อง 1.6 ลิตร 95 แรงม้า ตามด้วยเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร 120 แรงม้า ที่ให้ถุงลมนิรภัยคู่หน้ามาด้วย
เสน่ห์ของรถรุ่นนี้อยู่ที่เรือนร่าง 3 ประตู มันเป็นรถที่ประทับใจคุณผู้หญิงแต่แนวทางความแกร่งก็วิจารณ์ว่ามันสปอร์ตมากไป และเป็นที่มาของรุ่น 4 ประตู ภายใต้ชื่อ Suzuki Grand Vitara เปิดตัวเมื่อปีพ.ศ.2542 และภายหลังก็กลายมาเป็นต้นแบบของรถยนต์อเนกประสงค์หลายยี่ห้อในปัจจุบัน โดยท้ายสุดก่อนจากลาในโฉมแรก Suzuki Australia ก็เผยเวอร์ชั่นพิเศษยัดเครื่อง V6 2.0 ลิตร และในทางฝั่งอเมริกาใต้นั้นมีการยัดเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซล 1.9 ลิตร ที่หยิบมาจากค่ายรถยนต์ Renault

เครื่องยนต์ Suzuki Vitara

ช่วงแรกของการออกวางจำหน่ายนี้ Suzuki Vitara ใหม่มาพร้อมขุมพลัง 2.0 ลิตร และในรุ่น 3 ประตู มีเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร ให้เลือก แต่ครั้งนี้ไม่มีเวอร์ชั่นหลังคาผ้าใบให้ได้รับลมชมแดด แต่รุ่นใหญ่ให้กำลังเต็มพิกัดกับขุมพลัง V6 2.7 ลิตร ซึ่งถ้าชอบแรงบิดสูงๆ ต้องเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซล 1.9 ลิตร
ให้หลังไม่นาน Suzuki ตัดสินใจปรับขุมพลังใหม่ โดยเพิ่มเครื่องยนต์ขนาด 2.4 ลิตร 4 สูบมาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำคัญให้กำลัง 164 แรงม้า พร้อมแรงบิด 255 นิวตันเมตร และในรุ่นท็อปสุดนั้นมีการปรับแรงม้าให้ตอบสนองดีขึ้น ด้วยขุมพลัง V6 ที่ครั้งนี้ไปยืนที่ 221 แรงม้า และแรงบิด 284 นิวตันเมตร เช่นเดียวกับขุมพลังดีเซลที่ประหยัดมากขึ้น แต่ที่เด็ดสุดคือรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่มีระบบDiff lock ที่เพลากลางของรถ เช่นเดียวกับอัตราทดเกียร์ต่ำ ทำให้สามารถตะลุยได้อย่างไร้ขีดจำกัด
ทุกวันนี้ Suzuki Grand Vitara นั้นยังมีจำหน่ายอยู่ทั่วทุกมุมโลก เช่นเดียวกับในบ้านเราที่ยังสามารถหาซื้อได้ ซึ่งต้องยอมรับว่าน้อยคนนักที่จะรู้ว่า รถรุ่นนี้คือต้นตำหรับรถอเนกประสงค์ยุคใหม่ตัวจริง และแม้จะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักนักในไทย แต่ขุนพลออฟโรดชั้นนำ แนะนำว่า Suzuki Vitara คือรถรุ่นหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม แม้มันจะไม่สามารถเทียบชั้นรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่ได้
สำหรับใครที่สนใจอยากซื้อรถ Suzuki Vitara มือสอง เข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ Chobrod.com ตลาดรถให้ข้อมูลที่ดีที่สุดสำหรับการซื้อขายรถยนต์ในไทย สำหรับใครที่สนใจจะขายรถ Suzuki Vitara มือสอง Chobrod สามารถช่วยคุณได้ ด้วยจำนวนคนผู้เข้าชมเว็บไซต์กว่า 2 ล้านคนต่อเดือน คุณจึงมั่นใจได้ว่ารถ Suzuki มือสอง ของคุณที่ลงประกาศขายอยู่ใน Chobrod จะสามารถเข้าถึงผู้ซื้อได้มากกว่า และแน่นอนว่าความเป็นไปได้ที่รถของคุณจะขายได้ ในราคาที่คุณกำหนดเองนั้นก็จะสูงขึ้นด้วย