ขายรถ Mazda RX-8 มือสอง ราคาดี ทั่วประเทศ

ค้นพบ 1 ประกาศ
รายการรถตามปี
เรียงลำดับ
  • เรียงลำดับ
  • ประกาศใหม่ไปเก่า
  • ราคาสูงไปต่ำ
  • ราคาต่ำไปสูง
  • ปีเก่าไปปีล่าสุด
🚘MAZDA  RX-8 Sunroof  ปี2006
ดีลเด็ด

🚘MAZDA RX-8 Sunroof ปี2006

฿599,000

2006
กรุงเทพมหานคร
ประกาศแนะนำ

จริยา มงคลเกตุ

แชท ติดต่อผู้ขาย ติดต่อทางไลน์

Mazda RX-8 รถสปอร์ตระดับตำนานสุดอมตะ

Mazda รถแข่งสัญชาติญี่ปุ่นระดับตำนานที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาอย่างยาวนานในสมัยนั้น Mazda RX-8 (มาสด้า อาร์เอ็กซ์ 8) เป็นรถยนต์ที่เหมือนว่าหลุดมาจากโลกอนาคตเลยก็ว่าได้เพราะด้วยขุมพลังอันทรงพลังและดีไซน์สปอร์ตสวยงามเกินต้านทานจนได้รับรางวัลต่างๆจากทั่วโลกลูกเล่นอยู่ที่การเป็นรถยนต์ 4 ประตูที่มีหน้าตาเป็นรถยนต์คูเป้ ตลาดรถยนต์มือสองในประเทศไทย Mazda RX-8 ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ถูกซื้อขายหรือตามหากันเป็นอย่างมากเรียกได้ว่ากาลเวลาฆ่าไม่ตายจริงๆครับ ผมจะพาทุกคนนั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลากลับไปหา Mazda RX-8 มือสอง 2005 ในอดีต มาดูกันครับว่าจะน่าตื่นเต้นมากแค่ไหน
 Mazda RX-8 ปี 2005
Mazda RX-8 ปี 2005

รีวิว Mazda RX-8 ปี 2005

ภายนอก Mazda RX-8 ปี 2005

กันชนหน้าสีเดียวกับตัวรถให้ปลายท่อไอเสียโครเมียมคู่สุดสปอร์ตมาพร้อมกับกระจังหน้าตะแกรงสีดำไฟหน้าไฟหน้าฮาโลเจนสุดเฉียบรูปทรงของ Mazda RX-8 มีความปราดเปรียวช่องรับอากาศข้างล้อแบบโครเมียมถือเป็นจุดเด่นที่แปลกตา ในปัจจุบันดีไซน์เดิมๆจากโรงงานเหลือน้อยมากแล้วครับเพราะส่วนใหญ่นำไปตกแต่งตามสไตล์ที่ตัวเองครับ

ภายใน Mazda RX-8 ปี 2005

​ภายในมาสด้า RX-8
ภายในมาสด้า RX-8
มาสด้า RX-8 แม้ว่าภายนอกจะเป็นรถแบบ 2 ประตู แต่ภายในสามารถบรรจุผู้โดยสารได้ถึง 4 ที่นั่ง ภายในออกแบบให้มีความสปอร์ต พร้อมสวิตช์เปลี่ยนเกียร์แบบแอคทีฟแมติกที่สั่งการได้อย่างรวดเร็วด้วยปลายนิ้วและแผงมาตรวัดสามดวงพร้อมไฟ คอนโซลกลางที่วางแขนและวางของยาวไปถึงด้านหลังสุดสะดวกเบาะนั่งด้านหน้าแบบสปอร์ตหัวเกียร์หุ้มหนังเครื่องมือวัดแบบอนาล็อกครับมีเครื่องวัดอุณหภูมิภายนอกแป้นเหยียบอะลูมิเนียมดีไซน์สปอร์ตมีมาตรวัดอุณหภูมิเครื่องยนต์ด้วยครับ เหมือนจะแคบแต่ก็นั่งสบายอย่างเหลือเชื่อเลยครับ

เครื่องยนต์ Mazda RX-8 ปี 2005

Mazda RX-8 ขึ้นชื่อว่าเป็นรถแข่งในตำนานที่ชาญฉลาดมากแน่นอนว่าเรื่องเครื่องยนต์ต้องไม่เป็นสองรองใครด้วยเครื่องยนต์โรตารี่ 1.3 ลิตร มาพร้อม 238 แรงม้าขับเคลื่อนผ่านสองล้อหลังระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 Speed ครับ แรงบิดสูงสุด 159 Lb-Ft. ต่อ 5,500 รอบต่อนาทีการขับเคลื่อนเหมือนรถสปอร์ตโดยมีการกระจายน้ำหนักที่สมบูรณ์แบบ 50-50 เพื่อการควบคุมความสมดุลและการเร่งเครื่องยนต์ในรอบสูงความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 224 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอัตราเร่ง 0-100 อยู่ที่ 7.2 วินาทีครับ
>>> ดูรถ Mazda มือสอง รุ่นอื่นๆ ได้ที่ตลาดรถ Chobrod.com

ระบบความปลอดภัย Mazda RX-8 ปี 2005

มีระบบเบรกป้องกันล้อล็อกมาพร้อมกับดิสก์เบรก 4 ล้อดิสก์เบรกแบบระบายอากาศด้านหน้าและด้านหลังมีถุงลมนิรภัยด้านคนขับและข้างคนขับ ระบบกระจายแรงเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์เครื่องยนต์ Immobilizer ที่มีระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Trunk-Emergency Release มีระบบการตรวจสอบแรงดันลมยางด้วยครับ

Mazda RX-8 ตำนานโรตารี่ ที่ถูกลืม

Mazda RX-8   กลายเป็นตำนานที่ถูกลืมไปอย่างน่าเสียดาย ส่วนหนึ่งก็มาจากการหมางเมินจากคนชอบรถซิ่งตัวจริง ที่ เบ้ปากมองบนทันทีที่รถรุ่นนี้ไม่มีเทอร์โบชาร์จมาให้ กลายเป็นส่วนสำคัญ ที่สาวกมาสด้าส่วนใหญ่ไม่ชอบใจมันนัก
แน่นอนว่าการมีเครื่องยนต์  2  เวอร์ชั่น ยังเป็นอีกเรื่องที่มีการวิพากษ์วิจารณ์กันพอสมควร เหมือนคุณอยากแรง หรืออยากบ้านๆ ไม่สามารถจะมาอัพเกรดได้ ในภายหลัง และเมื่อเลือกแล้วก็เหมือนแต่งเมีย ต้องอยู่ด้วยกันไปตลอด จะอยากซิ่งอย่างซ่าออกลายวันไหนไม่ได้ เรียกว่าต้องคิดมาก่อนตั้งแต่คิดจะเริ่มซื้อรถมาใช้
แม้ว่าจะมีความพยายามในการทำให้เครื่องยนต์ประหยัด ด้วยการดอยระบบเทอร์โบชาร์จออกไป หาความจริงกลับกลายเป็นเครื่องยนต์โรตารี่ก็ยังกินเหมือนเดิมไม่ได้เปลี่ยนแปลงเท่าไรนัก มันซดอยู่ราวๆ 5-6   ก.ม./ลิตร  และน้อยกว่านั้นถ้าเครืองยนต์ไม่สมบูรณ์
ไม่เพียงเท่านั้น RX-8   ยังเป็นรถที่ยังซดน้ำมันเครื่องหนักมาก ในความเป็นจริง ทุก 1,600  ก.ม.  ต้องเติมน้ำมันเครื่อง 500 มล. รวมถึงสำหรับคนที่ไม่เคยผ่านโรตารี่มาก่อน แรงบิดมันไม่เยอะมากในความเร็วต่ำ ทำให้ต้องเร่งรอบออกตัวเป็นประจำ และยิ่งรู้สึกมากในเกียร์ออโต้ ซึ่งเป็นรถส่วนใหญ่ในไทย
ตำนานตระกูล  RX-8   เดินทางมาจนปี  2012  ก่อนจะหายไป มาสด้า ได้พยายามปรับปรุงเครื่องยนต์ให้มีความสามารถที่ดีขึ้น ให้ปั้มน้ำมันเครื่องยนต์ใหม่ รวมถึงแคทตาไลติกใหม่  รวมถึงคอยจุดระเบิด ที่เสื่อมสภาพเร็วกว่า รถเครื่องยนต์ปกติ
Mazda RX-8 ในสภาพเดิมๆรุ่นปีเก่าก็ยังมีให้ซื้อกันอยู่ในตลาดรถยนต์มือสองใครที่กำลังมองหารถมือสองมาลองเช็คราคารถยนต์ที่ Chobrod.com ก่อนทุกครั้งนะครับ