Isuzu D-Max 2008 เวอร์ชั่น "แพลตตินั่ม" กับกระบะนำทางรวย
![อีซูซุ ดีแม็ก 2008 อีซูซุ ดีแม็ก 2008]()
อีซูซุ ดีแม็ก 2008
อีซูซุ ดีแม็ก 2008 ได้รับการปรับโฉมที่นับเป็นโฉมที่ 3 ในปีนั้น ก่อนปล่อยเข้าสู่ตลาดรถกระบะเมืองไทย และทำให้ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามด้วยสโลแกนที่เอามาใช้ทำการตลาดคือ อิซูซุ นำทางรวย ที่พุ่งเป้ามายังกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องการใช้รถกระบะในการประกอบอาชีพเป็นหลัก
บวกกับการดีไซน์ภาพลักษณ์ที่สวยงามขึ้น เน้นความหรูหราด้วยสีเงินแพลตตินั่ม และสิ่งที่ขึ้นชื่อคือความประหยัด ความแข็งแรงของเครื่องยนต์ และช่วงล่าง ก็ทำให้ยอดขายสำหรับ Isuzu D-Max 2008 พุ่งกระฉูดไปเลยหลังเปิดตัว
ครั้งนี้
Chobrod.com จะพาไปรีวิว Isuzu D-Max 2008 ทั้งในเรื่องของราคา สมรรถนะ โดยเฉพาะกับการเลือกเอา
ดีแม็ก มือสองมาใช้งาน มันจะมีช่วงราคาที่ลดลงไปจากมือหนึ่งเท่าใด และเทคโนโลยีในขณะนั้นยังพอเหมาะพอสมควรใช้กับช่วงเวลาปัจจุบันหรือเปล่า
I.ส่องราคา Isuzu D-Max 2008 มือสอง
Isuzu D-Max 2008 มือสอง รุ่น 2.5 CAB ราคาประมาณ 24X,XXX บาท
Isuzu D-Max 2008 มือสอง รุ่น 2.5 CAB SLX ราคาประมาณ 31X,XXX บาท
Isuzu D-Max 2008 มือสอง รุ่น 2.5 CAB Hilander (ยกสูง) ราคาประมาณ 31X,XXX บาท
Isuzu D-Max 2008 มือสอง รุ่น 2.5 CAB SX ik8kxit,kI 25X,XXX บาท
Isuzu D-Max 2008 มือสอง รุ่น 2.5 Double CAB SLX ราคาประมาณ 33X,XXX บาท
>>> ดูรถ
Isuzu มือสอง รุ่นอื่นๆ ได้ที่ตลาดรถ Chobrod.com
II.รีวิว Isuzu D-Max 2008
ภายนอก Isuzu D-Max 2008
ภายนอก Isuzu D-Max 2008
สำหรับ Isuzu D-Max 2008 หรือ Isuzu D-Max 2008 Platinum จุดเด่นภายนอกที่เปลี่ยนชัดเจนคือโลโก้อีซูซุ จากเดิมรุ่นก่อนใช้แถบสีทอง โฉมนี้จะเน้นความหรูหราด้วยสีเงิน Platinum กระจังหน้าโครเมี่ยมที่เคยมียังอยู่เหมือนเดิม แต่จะติดตั้งเข้ามาในรุ่นหน้าเตี้ยของดีแม็ก 2008 ด้วย ชุดกันชนหน้ายังดูแข็งแกร่งบึกบึนพร้อมไฟตัดหมอกทรงกลม
จะว่าไปแล้วกระจังหน้าของ D-Max 2008 ถือว่าเป็นของใหม่ที่ได้การดีไซน์ในแบบ U-Shapr Under Grille รับกันกับไฟหน้าแบบโปรเจกเตอร์
ฝาครอบกระจกเป็นอีกจุดที่เปลี่ยนไป โดยใช้โครเมียมตกแต่งเข้ามา ด้านท้ายในรุ่นดีแม็ก 2008 SLX จะเปลี่ยนลายใหม่เพิ่มสีดำด้านกันชนให้มีมิติมากยิ่งขึ้น ขณะที่รุ่นยกสูงทุกรุ่นสำหรับดีแม็ก 2008 จะได้ล้อแม็กลายใหม่ขนาด 16 นิ้วดูบึกบึนดีทีเดียว
ภายใน Isuzu D-Max 2008
![ภายในของดีแม็ก 2008 ภายในของดีแม็ก 2008]()
ภายในของดีแม็ก 2008
สำหรับภายในของดีแม็ก 2008 จะเน้นความเป็นสีเงินโครมเมี่ยมเช่นกัน โดยในรุ่นสูงๆ ขึ้นไปจะได้ชุดแต่งภายในที่เรียกว่า Platinum Package เพิ่มความหรูหราขึ้นมามากสำหรับรถกระบะด้วยกันเอง ระบบความบันเทิงได้ชุดเครื่องเสียงจาก Kenwood พร้อมหน้าจอทัชสกรีนขนาด 6.1 นิ้ว เล่นได้ทั้ง DVD/VCD/MP3/ WMA และ DivX เชื่อมต่ออุปกรณ์ความบันเทิงได้ทั้ง iPod และเครื่องเล่น MP3 อื่นๆ ผ่านทางช่องเสียบ USB รองรับระบบ Bluetooth สำหรับโทรศัพท์มือถือ TV Tuner, Navigator และ CD Changer
![ภายในของดีแม็ก 2008 ภายในของดีแม็ก 2008]()
ภายในของดีแม็ก 2008
แต่ภายในสำหรับดีแม็ก 2008 แต่งสวยก็ได้ บางคนนำไปตกแต่งภายในเพิ่มเติม แต่จะว่าไปของเดิมที่อีซูซุติดตั้งเข้ามาในดีแม็ก 2008 ก็ถือว่าครบถ้วนทีเดียว โดยเฉพาะสิ่งอำนวยความสะดวกภายใน ที่ติดตั้ง Platinum Vision Camera กล้องมองภาพด้านหลัง ขณะถอยจอดจาก Kenwood ปรากฏการณ์ใหม่ในวงการรถปิกอัพเมืองไทยที่เหนือกว่าคู่แข่ง เพราะทั้งโตโยต้า ไฮลักซ์ ก็ยังไม่ติดตั้งระบบนี้เข้ามาในกระบะของตัวเองสำหรับยุคนั้น
เครื่องยนต์ Isuzu D-Max 2008
ขุมกำลังของดีแม็ก 2008 มีให้เลือก 3 ชนิดด้วยกัน ซึ่งแต่ละเครื่องยนต์ก็มีจุดเด่นและสมรรถนะที่แตกต่างกันด้วย จึงตอบโจทย์ความหลากหลายการใช้งานของคอกระบะในยุคนั้นได้ดีเลยทีเดียว โดยเครื่องยนต์ของดีแม็ก 2008 มีดังนี้
1.เครื่องยนต์รุ่น 4JK1-TC 2500 ดีดีไอ ประหยัดน้ำมันสุด ตอบสนองการใช้งานที่คุ้มค่าสุด
2.เครื่องยนต์รุ่น 4JJ1-TC 3000 ดีดีไอ ทั้งแรง ทั้งประหยัดน้ำมันสุด
3.เครื่องยนต์รุ่น 4JJ1-TCX 3000 ดีดีไอ VGS Turbo แรงเร้าใจ เทคโนโลยีล่าสุด ทางเลือกแห่งการขับขี่ที่สนุก แต่ยังคงความประหยัดน้ำมันในแบบอีซูซุ
ทั้ง 3 เครื่องยนต์จะทำงานคู่กันกับชุดเกียร์ของอีซูซุที่มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ
III.จุดเด่น-จุดด้อยของดีแม็ก 2008
ว่าด้วยเรื่องจุดเด่นของดีแม็ก 2008 เมื่อเทียบกับคู่แข่ง คือโครงสร้างตัวรถที่แข็งแรงทนทาน รวมไปถึงความแข็งแรงของห้องโดยสารที่ใส่ใจมาเป็นพิเศษด้วยการติดตั้งเสากลาง (Safety Pillar Cab) ในรุ่นสเปซแค็บ และโครงสร้างกระบะท้ายแบบชิ้นเดียว อีกเรื่องคือเครื่องยนต์ ที่อีซูซุระบุว่า ครื่องยนต์ยังทนทานสุด ด้วยชุดขับเคลื่อนเพลาลูกเบี้ยวด้วยเฟืองและโซ่ (Timing Gear and Chain) ไม่ต้องการการบำรุงรักษาตลอดอายุการใช้งานอีกด้วย
แต่อีกจุดด้อยที่คอกระบะของอีซูซุ ดีแม็ก ใช้งานมา อาจจะเป็นเรื่องของตัวกรองอากาศ ดีแม็ก 2008 แต่กระนั้นก็ยังมีอะไหล่เพียงพอไว้คอยบริการ ซึ่งกรองอากาศ ดีแม็ก 2008 ราคาประมาณ 1,200-1,500 บาท และหาได้ไม่ยากมากนัก
ท้ายสุดสำหรับคนที่กำลังมองหารถกระบะมือสองไว้ใช้งาน หากตัดสินใจเอาดีแม็ก 2008 มือสองก็คงไม่ผิดหวัง เพราะด้วยความแข็งแกร่งของเครื่องยนต์ และเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกภายในที่ไม่เก่าเกินไป บวกกับราคาที่ไม่แรงมากในตลารถมือสอง มันก็น่าจะเป็นคำตอบที่ถูกใจอย่างแน่นอน
คนที่สนใจสามารถเข้าไปเช็กดีแม็ก 2008 มือสองคันที่ชอบได้ที่
ตลาดรถ Chobrod.com ซึ่งมีให้เลือกกว่า 30 คัน รวมไปถึงคนที่กำลังอยากจะขาย Isuzu D-Max 2008 หรือรถยนต์มือสอง ก็ประกาศลงขายโดยตรงกับ Chobrod ได้เช่นกัน เพราะด้วยยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์กว่า 2 ล้านคน/เดือน ไม่ใช่เรื่องยากที่จะขายรถยนต์ให้ตรงกับความต้องการของคนที่กำลังมองหาอย่างแน่นอน