เหมือนได้รถใหม่ มาทำรถคันเก่าของคุณให้กลับมาสวยดูใหม่ ได้ง่ายๆ

ประสบการณ์ใช้รถ | 16 พ.ค 2560
แชร์ 0

รถเมื่อผ่านการใช้งานก็ย่อมมีริ้วรอย เปรียบได้กับคำว่า “นักรบย่อมมีบาดแผล” แต่รู้หรือไม่ ท่านสามารถทำให้รถกลับมามีสภาพที่สวย ดูดีขึ้นโดยไม่ต้องไปเข้าอู่ทำสีรถ ก็สามารถทำให้รถของท่านกลับมาดูดีเหมือนใหม่ได้

รถเมื่อผ่านการใช้งานก็ย่อมมีริ้วรอยเปรียบได้กับคำว่า “นักรบย่อมมีบาดแผล” ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย เศษหินที่กระเด็นเมื่อตอนขับ คราบขี้นกที่ปล่อยไว้จนแห้งทำลายสีรถ คราบยางจากตอนที่ไปจอดรถใต้ต้นไม้ จอดรถตากแดดไว้นานๆ หรือแม้กระทั่งฝนที่ตกลงมา สิ่งเหล่าล้วนแต่ทำลายสีรถของท่านได้ทั้งนั้น

แต่รู้หรือไม่ท่านสามารถทำให้รถกลับมามีสภาพที่สวย ดูดีขึ้นโดยไม่ต้องไปเข้าอู่ทำสีรถ ก็สามารถทำให้รถของท่านกลับมาดูดีเหมือนใหม่ได้  รอยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยขนแมว รอยจากเศษหินกระเด็น คราบขี้นก คราบจากยางต้นไม้ รอยที่เกิดจากการทำความสะอาดรถอย่างไม่ถูกต้องกลายเป็นริ้วรอย จำเป็นต้องพึ่งร้านคาร์แคร์หรือ Car Detailing ที่จะมีเครื่องมือเฉพาะและความชำนาญในการดูแลสีรถ แล้วต้องทำอะไรบ้างล่ะไปดูกัน
 
มาทำรถคันเก่าของคุณให้กลับมาสวยดูใหม่ ได้ง่ายๆ

1. ปรับสภาพพื้นผิวกันก่อน

ฟื้นฟูสภาพสีรถของรถท่านให้กลับมาใหม่ ล้างสีรถ ล้างรถแบบลูบดินน้ำมันการลงดินน้ำมันเพื่อให้พื้นผิวสีรถของท่านเรียบเนียน เอามือลูบที่รถดูจะรู้สึกได้ เรียกขั้นตอนนี้เป็นการทำความสะอาดเบื้องต้น แต่คราบที่ขจัดออกยากยังเหลืออยู่ 

2. ขัดลบริ้วรอย

เป็นการทำความสะอาดและขจัดริ้วรอยต่างๆ ที่ล้างไม่ออก ไม่ว่าจะเป็นคราบยางจากต้นไม้ คราบขี้นก เรียกว่าเป็นศัตรูตัวฉกาจในการทำลายสีรถ  ผ้าเช็ดรถก็เช่นกันสามารถทำให้เกิดริ้วรอยได้ ถ้าเช็ดโดยไม่ถูกวิธี
 
การขัดสีจะปรับให้สีของรถกลับมาสวยสะอาดริ้วรอยต่างๆ หายไปได้เยอะเลยทีเดียว คราบที่ล้างไม่ออกในขั้นตอนแรกก็จะหมดไปได้ในขั้นตอนนี้
 
มาทำรถคันเก่าของคุณให้กลับมาสวยดูใหม่ ได้ง่ายๆ

3.  เคลือบสีเพื่อป้องกัน

เมื่อปรับสภาพสีรถแล้ว ริ้วรอยลดลงไปได้มากก็มาถึงการทำรถให้ดูเงางามยิ่งขึ้น ด้วยการ “เคลือบสี”  ขั้นตอนการเคลือบสีนี้ทำเพื่อให้รถกลับมาดูสวยเงางามและยังเป็นการปกป้องสภาพสีไม่ให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายอีกด้วย การเคลือบสีนั้นก็มีหลายรูปแบบทั้งเคลือบสีทั่วไปหรือว่าจะเป็นการเคลือบแก้วที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้
 
มาทำรถคันเก่าของคุณให้กลับมาสวยดูใหม่ ได้ง่ายๆ

เป็นยังไงบ้างกับเกร็ดความรู้ที่ทาง Chobrod.com นำมาฝากสำหรับการดูแลรถของท่านให้กลับมาดูเหมือนใหม่ เมื่อรถสีสวย ยิ่งทำให้น่ามองน่าใช้งาน หรือแม้ว่าจะเป็นรถมือสองก็ทำให้รถดูมีมูลค่าคุ้มเกินราคา ด้วยขั้นตอนเพียงแค่นี้ก็ทำให้รถดูเหมือนใหม่ได้แล้ว นำไปลองทำกันดูนะ