ขอ 4 เดือน! Faraday Future 91 โครงสร้างสมบูรณ์คันแรกเริ่มเข้าสู่การผลิตแล้ว

4 ส.ค 2561
ด้วยเทคโนโลยีทันสมัยในโรงงานรัฐแคลิฟอร์เนีย โครงรถของ FF 91 เข้าสู่การผลิตแล้ว พร้อมเปิดตัวทันเดือนธันวาคม

โครงตัวถังของ FF 91

โครงตัวถังของ FF 91

Faraday Future ประกาศว่าโครงตัวถังของ FF 91 รถ EV หรูเชื่อมต่อได้ทั้งคันเพื่อการใช้งานทุกประเภทคันแรกที่เสร็จสมบูรณ์แล้วได้เริ่มเข้าสู่การผลิตเต็มคัน หลังถูกส่งมาถึงโรงงานแห่งใหม่ที่แฮนฟอร์ด FF 91 เปิดตัวครั้งแรกต่อสาธารณชนและสื่อเมื่อเดือนมกราคมในงาน CES 2017 ที่ลาส เบกาส ได้ฝ่าฟันปัญหามาตลอดสองปีในเรื่องการทดสอบรถเพื่อใช้งานได้จริงในทุกสภาวะเพื่อบรรลุความคาดว่าของผู้ใช้ระดับ VIP ที่มีวิสัยทัศน์

ดูเพิ่มเติม
>>Tesla เซ็นลงนามสร้างโรงงานที่ซั่งไห่แล้ว
>>ม้าหนุ่มพลังไฟฟ้า! Porsche Taycan คือชื่อตระกูล Mission E อย่างเป็นทางการ

เทคโนโลยีการต่อตัวถังที่ทันสมัย

เทคโนโลยีการต่อตัวถังที่ทันสมัย

เอคตอร์ ปาดีย่า ผู้จัดการแผนกอุปกณ์และเครื่องมือสำหรับประกอบโครงรถยนต์ของ FF ช่วยดูแลกระบวยการทั้งหมดที่โรงงานแล้วรายงานว่า “ว่าตามตรงมันจุดประกายนะที่ได้เห็นทีมงานเราทำงานหนักเพื่อผลิต FF 91 ให้สมบูรณ์ และไม่ใช้ว่าต้องเข็นทีมงานให้ทำ แต่ทุกคนมีความต้องการที่จะทำอย่างที่พวกเขาเห็นรถที่ทำเสร็จเป็นจริง”

เทคโนโลยีการผลิตต่างๆ ที่ทันสมัยถูกใช้กับโครงตัวถังของ FF 91 (และเป็นไปได้ว่าจะเสร็จสมบูรณ์ทั้งคันภายในเดือนธันวาคมที่แฮนฟอร์ดแห่งนี้):

 • หมุดตอกเสียบมากกว่า 1,500 ตัว สำหรับต่อโครงสร้างตัวถังอลูมิเนียม
 • ในกลุ่มเทคโนโลยีการต่อตัวถังวิธีต่างๆ: การเชื่อมจุดทนอลูมิเนียม, การเชื่อมย้ายเหล็กเย็น (CMT)
 • เทคโนโลยีขันน็อต Flowform® ให้กระบวนการต่อไปในทางเดียวกันโดยเป็นไปไม่ได้กับวิธีการต่อแผ่นเหล็กแบบเดิมๆ
 • ในกลุ่มผู้ใช้แรกๆ ของการเชื่อมธาตุตัวต้าน (REW) Flexweld® กับแผ่น “Class A” ซึ่งเอื้อประโยชน์ต่อการเชื่อมจากอลูมิเนียมไปเหล็ก ที่เป็นปัญหาเฉพาะตัว
 • การใช้เจ้าแรกๆ ของเครื่องมือแรงบิดแปรสัญญาณแบบไร้สายสำหรับทุกจุดที่ต้องมีความปลอดภัยอย่างเหมาะสม (ตัวช่วยที่ดีในการตรวจสอบข้อผิดพลาดอย่างครอบคลุม, การเชื่อมต่อ/สืบหากระบวนการทั้งหมด และความลงตัวในการประกอบ)

FF 91 โมเดลสมบูรณ์

FF 91 โมเดลสมบูรณ์

ดัก เร็กฮอร์น รองประธานอาวุโสแผนกการผลิตของ FF กล่าวว่า “ไม่มีคำถามว่าทีมงานนี้กับซัพพลายเออร์ของเราได้เผชิญปัญหามากมายในการพา FF 91 มาถึงจุดนี้ และเร็วกว่าที่เราวางแผนไว้ด้วยซ้ำ นี่เป็นความสำเร็จยิ่งใหญ่ในตลอดสองปีที่ผ่านมานี้ ทุกคนในขณะที่กำลังตั้งใจผลิตรถหรูคุณภาพจริงๆ ให้เสร็จ โฟกัสต่อเนื่องของเราเรื่องความสามัคคี ที่หลีกเลี่ยง ‘silos’ ได้สัมฤทธิ์ผลแล้ว”

“สตีฟ จ็อบส์แห่งแดนมังกร” เจี่ย เยว่ถิง ผู้ก่อตั้งและ Global CEO ของ FF กล่าวว่า “นี่เป็นหนึ่งในเหตุการณ์สำคัญต่างๆ ข้างหน้าของ FF จากที่เราเข้าสู่ช่วงสุดท้ายในการเปิดตัว “สายพันธุ์ใหม่ของเรา” รถรุ่นเรือธง FF 91 ในจิตวิญญาณถึงที่สุดของ FF ทีมงานและพันธมิตรทั่วโลกของเราได้ก้าวข้ามขีดจำกัดเพื่อไปถึงช่วงสำคัญก่อนถึงเวลา เราทำทุกอย่างพึ่งพาวิธีการที่พิสูจน์แล้วอย่าง UP2U (ผู้ใช้วางแผนเพื่อผู้ใช้) FF จะเปลี่ยนนิยามความหมายของการอกแบบในระดับที่ละเอียด, หรูหรา และเฉพาะตัวใหม่ล่าสุด ผู้ใช้แต่ละคนในอนาคตอันใกล้จะมีโอกาสในการให้ข้อมูลและเป็นสักขีพยานในการสร้าง FF 91 แบบของตัวเองพร้อมกับไลน์การผลิตสั่งทำเฉพาะที่โรงงานแฮนฟอร์ด”

FF 91 เปิดให้จองล่วงหน้าสำหรับชาว FF Futurists ตั้งแต่ต้นปี 2018 และรถชุดแรกจะเริ่มถูกส่งออกไปในเดือนธันวาคมจนถึงกลางปี 2019

สเปคที่สำคัญ

 • อัตราการเร่ง: 0-60 ไมล์/ชม.ใน 2.39 วินาที
 • กำลัง: 1050 แรงม้า
 • ความเร็วเมื่อชาร์จแบต: มากกว่า 500 ไมล์/ชม.
 • มิติรถ (มม.): ยาว 5250, ฐานล้อ 3200, ความกว้าง 2283, ความสูง 1598

จุดเด่น

 • เทคโนโลยีจดจำใบหน้า
 • ระบบจอดรถด้วยตัวเอง
 • ไม่ต้องใช้กุญแจเป็นคันแรกในโลก
 • เบาะไร้แรงโน้มถ่วงแบบ NASA
 • อินเทอร์เน็ทความเร็วสูงดีที่สุดกลางถนน
 • ระบบผู้ใช้งาน FF Ecosystem

Chobrodขอฝากความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ไว้เพียงเท่านี้และอย่าลืมแชร์ความรู้เกี่ยวกับเรื่องรถยนต์ของคุณให้เราด้วยโดยการให้ Comment ด้านล่างนี้ได้เลย 

ดูเพิ่มเติม
>>Pininfarina Electric Hypercar รถขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าขุมพลัง 1,073 แรงม้า
>>ไฟฟ้าทั้งแผ่นดิน! VW วางแผนสร้างปั๊มชาร์จไฟฟ้า 2,800 แห่งทั่ว USA

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เชิญที่นี่  
ต้องการซื้อรถมือสองสภาพดีและน่าเชื่อถือ เชิญที่นี่

รีวิวรถ

ราคารถ