BMW เผย Feature ใหม่กับผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะในรถของคุณ

ตลาดรถยนต์ต่างประเทศ | 10 ก.ย 2561
แชร์ 0

ปีหน้า! เตรียมพบกับผู้ช่วยอัจฉริยะที่จะช่วยให้การขับรถเป็นเรื่องง่าย และไม่น่าเบื่ออีกต่อไปด้วย BMW’s Intelligent Personal Assistant

BMW’s Intelligent Personal Assistant หรือผู้ช่วยอัจฉริยะ เป็นการพัฒนาระบบปฏิบัติการ AI เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ในการขับขี่รถของ BMW โดยเริ่มต้นการใช้งานได้ง่ายเพียงแค่พูด “Hey BMW” คุณสมบัติของผู้ช่วยอัจฉริยะนี้มีมากมายตั้งแต่ การตั้งค่าระบบนำทาง, มอบความบันเทิงให้แก่ผู้ขับ ไปจนถึงการสนทนากับผู้ใช้รถอีกด้วย

BMW’s Intelligent Personal Assistant  ที่จะเปิดตัวในปี 2019 ถือเป็นจุดเริ่มต้นยุคใหม่ของผู้ขับขี่ยานยนต์เพียงสั่งการด้วยเสียง และระบบปฏิบัติการณ์ BMW 7.0 ที่เชื่อมต่อกับ Mobility Cloud ของ BMW ซึ่งทำให้ AI เรียนรู้ และจดจำรูปแบบการใช้งานรถยนต์ของเราได้ โดยในอนาคต BMW’s Intelligent Personal Assistant จะสามารถสั่งงานได้ แม้จะอยู่นอกยานพาหนะ อย่างเช่น หากคุณอยู่ในบ้านเพียงแค่มี Smart Speaker หรือใช้งานผ่านทางโทรศัพท์ ผู้ช่วยอัจฉริยะก็จะเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์เหล่านั้นพร้อมตอบสนองได้ในทันที

BMW เตรียมเปิดตัว BMW's Intelligent Personal Assistant ในปี 2019

ดูเพิ่มเติม
>>
 คุยกับอู่ "Jica Tuning" ในเรื่องเครื่องโรตารี่ มันมีดียังไง ?
>> ทำไมต้องขึ้นนกเหล็ก? Volvo เปิดตัว 360c รถไร้คนขับเตรียมแย่งลูกค้าเครื่องบิน

ผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะของ BMW จะการเรียนรู้ และจดจำพฤติกรรมการใช้รถของเรา เพื่อปรับระบบการทำงานให้เข้ากับการใช้งานของผู้ขับขี่ อาทิ การปรับอุณหภูมิภายในรถ หรือการจดจำจุดหมายปลายทาง อย่างเช่น หากคุณต้องการกลับบ้าน เพียงแค่พูดคำว่า “Take Me Home” ระบบก็จะนำทางไปยังบ้านของคุณทันที

เดินทางอย่างง่ายได้ด้วยผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะจาก BMW

อีกหนึ่งคุณสมบัติพิเศษของผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะนี้ คือ ผู้ขับขี่สามารถตั้งชื่อให้ผู้ช่วยอัจฉริยะได้ เพื่อกำหนดบุคลิกลักษณะเฉพาะของระบบได้ ซึ่งระบบนี้จะไม่เพียงช่วยการจัดการระบบภายในรถ หากแต่ยังสร้างบทสนทนาที่ผ่อนคลายให้กับผู้ขับขี่อีกด้วย เมื่อใช้ไปสักพักระบบจะเกิดความคุ้นเคยกับการทำงานของยานพาหนะ สามารถสั่งงานได้ตามต้องการ เช่น เมื่อพูดว่า “Hey BMW I’m Cold” ผู้ช่วยอัจฉริยะก็จะปรับอุณหภูมิภายในรถให้เหมาะสม รวมถึงจะจดจำการตั้งค่า พร้อมทั้งปรับปรุงเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง เพื่อเรียนรู้สภาพการขับขี่ของผู้ใช้งาน และตั้งค่าความชื่นชอบได้อีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นรูปแบบข้อมูลดิจิทัลแบบพกพาซึ่ง ได้แก่ BMW ID ซึ่งเชื่อมโยงรถกับลูกค้า และโลกดิจิตอลของผู้ช่วยอัจฉริยะได้

ระบบจะเรียนรู้บุคคลิกเฉพาะตัวของคุณ สร้างประสบการณ์ใหม่ของการขับขี่แบบเฉพาะตัว

ผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะของ BMW มีประโยชน์อย่างยิ่งในการขับขี่ในชีวิตประจำวัน สามารถบอกให้ผู้ช่วยอัจฉริยะค้นหาเส้นทางได้ง่ายๆ นอกจากนี้ผู้ขับขี่ยังสามารถอนุญาตให้ผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะเข้าถึงปฏิทินนัดหมาย และรายชื่อติดต่อได้ซึ่งจะเตือนผู้ขับขี่เมื่อถึงเวลาที่ต้องออกไปตามนัดหมาย ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการจราจรติดขัดไปตามเส้นทาง และหาที่จอดรถที่ จุดหมายปลายทางของการเดินทาง

หน้าจอผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะเมื่อเริ่มต้นการใช้งาน

สำหรับผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะ BMW มีเวอร์ชันพื้นฐาน 23 ภาษา เตรียมเปิดตัวในเดือนมีนาคม ปี พ. ศ. 2562 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา, เยอรมนี, สหราชอาณาจักร, อิตาลี, ฝรั่งเศส, สเปน, สวิตเซอร์แลนด์, ออสเตรีย, บราซิล,และญี่ปุ่น (เปิดตัวที่ญี่ปุ่นในเดือนพฤษภาคมปี พ. ศ. 2562

รอพบกับประสบการณ์ใหม่ของการขับขี่ ในปี 2019 กับ BMW's Intelligent Personal Assistant

ตื่นเต้นกันไหมคะ กับการเชื่อมต่อระบบปฏิบัติการอัจฉริยะกับการขับขี่เข้าด้วยกัน ถึงแม้ว่าการสร้างระบบอัจฉริยะเพื่อเป็นผู้ช่วยในการขับขี่จะมีการคาดการณ์มาสักพักแล้ว และเมื่อความฝันใกล้เป็นจริงขึ้นมาก็เป็นเรื่องที่น่าสนุกกับประสบการณ์ใหม่ของการขับขี่ยานยนต์ในอนาคต แต่สำหรับประเทศไทยก็คงต้องรอกันไปอีกพักใหญ่ แฟนรถ BMW ไม่ต้องเศร้าใจไปนะคะ อีกไม่นานต้องได้ใช้ระบบผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะจาก BMW กันแน่นอนค่ะ

ดูเพิ่มเติม
>>
 เจ๋งสุด! ChargeNow สถานีชาร์จไฟสำหรับรถไฟฟ้า เตรียมเปิดให้บริการทั่วไทย!
>> สรูป 10 ข่าวเด่นประจำสัปดาห์วันที่ 3 ก.ย. - 8 ก.ย. 2018

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เชิญที่นี่
ค้นหาข้อมูลรายละเอียดสามารถเข้าดูวีวิวรถ เชิญที่นี่