เชฟโรเลตเผยโฉมรถยนต์ต้นแบบ “Chevrolet FNR-X Concept” ในงาน Shanghai Auto Show 2017

26 เม.ย 2560

Chevrolet FNR-X 2017 ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ที่ได้ออกแบบโดยยังมีเอกลักษณ์ของเชฟโรเลต ดูทรงพลัง น่าหลงใหล เส้นสายบนตัวรถที่ดูบึกบึนชัดเจน

  • ข้อมูลทั่วไป

  • ภายนอก

  • ภายใน

  • อุปกรณ์อํานวยความสะดวก

  • การทำงาน

  • รีวิวทั่วไป

  • คะแนนของบรรณาธิการ
  • คะแนนของผู้ใช้
  • ผู้ใช้ 2 คนได้ให้คะแนน
ดูกราฟราคา
ข้อมูลทั่วไป
Chevrolet FNR-X Concept” เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ครอสโอเวอร์ Plug-in Hybrid  ถือเป็นรถที่กำเนิดขึ้น ภายใต้แนวคิดในการออกแบบใหม่ของเชฟวี่ แสวงหาตัวตน บรรจบระหว่างความเป็นรถอเนกประสงค์ และรถยนต์เก๋งซิตี้คาร์
 

Chevrolet FNR-X 2017


 
ภายนอก
ภายนอก

การออกแบบภายนอกของเอฟเอ็นอาร์-เอ็กซ์ 2017 ยังมีเอกลักษณ์ของเชฟโรเลตให้เห็นอยู่ ติดตั้งไฟหน้าและไฟท้ายแบบ Dynamic Digital LED แบบคู่ พร้อมลวดลายเส้นสายตัวถังได้รับแรงบันดาลใจจากงานไม้โบราณของจีน มาพร้อมประตูท้ายแบบโยกเปิดไปด้านหลัง (Hinged Doors) สามารถควบคุมด้วยรีโมทได้ ทำให้ทางเข้ารถกว้างใหญ่สะดวกสบายขึ้น
 


ภายใน
ภายใน

ภายในห้องโดยสารให้ความรู้สึกถึงความหรูหราเช่นเดียวกับภายนอก ติดตั้งไฟเรืองแสงรอบห้องโดยสารอัจฉริยะ (Intelligent Ambient Light) ที่สามารถเปลี่ยนสี่ตามการขับขี่ ห้องโดยสารยังประกอบด้วยวัสดุผ้าไฮเทค โดยทั้งหมดออกแบบภายใต้คอนเซปต์รูปทรงหกเหลี่ยมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากโครงสร้างผลึกของคาร์บอนกราฟีน (Graphene Crystal Structure)
 
อุปกรณ์อํานวยความสะดวก
พวงมาลัยและแผงหน้าปัดออกแบบในแนวสปอร์ต จอแสดงข้อมูลเสมือนจริงแบบพาโนรามาบนกระจกหน้ารถ (Panoramic Intelligent Augmented Reality Head-up Display)  แสดงภาพมุมกว้างแบบ 270 องศาด้านหน้า เพื่อความปลอดภัยสูงสุด  เบาะนั่งถูกติดตั้งบนรางอเนกประสงค์ ช่วยให้สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่เก็บของได้ตามต้องการ เบาะที่นั่งแถวสองสามารถพับเก็บได้ ช่วยเพิ่มพื้นที่บรรจุสัมภาระได้สูงสุด

อีกทั้งยังติดตั้งระบบเชื่อมต่ออัจฉริยะ ทั้งหน้าจอแบบ OLED (OrganicLight Emitting Diode–OLED)
ระบบสั่งงานด้วยเสียง (Intelligent Speech Interaction System) และระบบระบุตัวผู้ใช้งาน (ID-customizable Information System) เข้าไว้ด้วยกันด้วยระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่อัจฉริยะบนทุกพื้นผิว (Advanced Driver Assist System–ADAS) ที่ติดตั้งเพิ่มเติมจากเซนเซอร์รจดจำภาพและเสียง (Optical andAcoustic Recognition Sensors) ที่มีอยู่ทั่วทั้งคัน 
การทำงาน
เครื่องยนต์

Chevrolet FNR-X Concept 2020 เป็นรถยนต์ไฟฟ้าปลั๊กอิน ไฮบริด (Plug-in Hybrid) ที่สามารถสับเปลี่ยนระบบส่งกำลังระหว่างเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าพร้อมมีโหมดการขับขี่ให้เลือก 2 โหมดได้แก่ โหมดอเนกประสงค์ (V–Versatility) และโหมดสปอร์ต(S–Sport) นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งช่วงล่างและระบบควบคุมการขับขี่ได้ โดยมีช่วงล่างแบบแปรผัน (Adaptive Suspension) ปรับเปลี่ยนตามลักษณะพื้นผิวถนนได้ตามต้องการ   

ฟีเจอร์ล้ำสมัยอัดมาแน่นเช่น ระบบการควบคุมความเร็วแบบแปรผัน (Adaptive Control System) ระบบกระจังหน้าแบบเปิด-ปิดอัตโนมัติ (Active Grille Shutter) และล้อแม็กที่แบบปรับเปลี่ยนอัตโนมัติระหว่างการขับขี่เมื่อขับด้วยความเร็วสูง (Switchable Wheel Blades) เพื่อลดแรงต้านอากาศ ระบบเพิ่มประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์ยิ่งขึนด้วยสปอยเลอร์ด้านหน้าและด้านหลัง รวมถึงสเกิร์ตข้างที่ปรับขึน-ลงตามโหมดขับขี่ที่เปลี่ยนไป
รีวิวทั่วไป
ปัจจุบัน Chevrolet FNR-X ยังไม่มีแผนวางจำหน่ายจริงแต่อย่างใด แต่มีความเป็นไปได้สูงที   Chevroelt FNR-X   จะผลิตวางขายจริงในเร็วๆ นี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ขนาดเล็ก   Chevrolet Trax   ใกล้ได้ฤกษ์จากลา นี่อาจจะเป็นว่าที่คันใหม่ที่เข้ามาแทนที่ ในฐานะอเนกประสงค์ขนาดย่อมก็ได้

ติดตามรีวิวรถยนต์ได้ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
ต้องการซื้อรถ Chevroelt มือสอง ตรวจสอบราคารถ Chevroelt มือสอง เชิญที่นี่
คะแนนของคุณ
ความคิดเห็น
เรียงลำดับตาม:
Ae Kittiporn
Unlike
suripon sibunhuong
ดีไซน์ทันสมัยจัง
Unlike | ตอบ