รีวิว 2017 Chevrolet Trailblazer ใหม่ ราคาเริ่มต้น 1.24 ล้านบาท

1 เม.ย 2560

เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ปี 2017 ใหม่ (Chevrolet Trailblazer 2017) รถอเนกประสงค์ SUV 7 ที่นั่ง สไตล์อเมริกันระดับพรีเมียมที่เพิ่มความหรูหรา และประณีต กับราคาเริ่มต้นน่าสนใจ 1.24 ล้านบาท

  • ข้อมูลทั่วไป

  • ภายนอก

  • ภายใน

  • อุปกรณ์อํานวยความสะดวก

  • การทำงาน

  • รีวิวทั่วไป

  • คะแนนของบรรณาธิการ
  • คะแนนของผู้ใช้
  • ผู้ใช้ 2 คนได้ให้คะแนน
ดูกราฟราคา
ข้อมูลทั่วไป
เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ปี 2017 ใหม่ ได้เปิดตัวรียบร้อยแล้วในงาน BIG Motor Sale 2016 เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2559 เป็นรถอเนกประสงค์ SUV ที่ใช้พื้นฐานร่วมกับ Chevrolet Corolado 2016 ใหม่ ได้จำหน่ายในราคาเริ่มต้น 1,244,000 ไปจนถึง 1,479,000 บาท
 

Chevrolet Trailblazer 2017
 
 นายเวล ฟาร์กาลี กรรมการผู้จัดการ จีเอ็ม และเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า “การเปิดตัวเทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดในวันนี้ เป็นการตอกย้ำว่าเชฟโรเลตให้ความสำคัญกับตลาดรถกระบะและรถเอสยูวี และยังเป็นการพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของเราในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าชาวไทย”
ภายนอก
ภายนอก

 
ไฟหน้าทรงเหลี่ยมใหม่พร้อมไฟ DRL แบบ LED กระจังหน้าโครเมียมใหม่ 2 ชั้น ออกแบบรับกับไฟหน้าทำให้ดูหรูและกว้างขึ้น แผงกันชนหน้าใหม่ ฝากระโปรงหน้าใหม่ พร้อมล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว สวมยางไซส์ 265/60R18

 
อีกจุดเด่นหนึ่ง ที่ เป็นไปในทางเดียวกับ 2017 Colorado คือ กระจกบานหน้าเปลี่ยนใหม่ให้หนาขึ้นด้วย นอกจากนี้ ยังมีการปรับปรุงซีลกระจกหน้าต่าง กระจกบังลมหน้า แผงประตู และแนวหลังคาใหม่เพื่อลดเสียงลม 
 


ภายใน
ภายใน

ภายในห้องโดยสารมีความประณีตหรูหรามากขึ้น การออกแบบเน้นความสะดวกสบาย ความกว้างขวาง และเทคโนโลยี พวงมาลัยรูปแบบเดิมปรับ Trim สีเงินเป็นสีดำ สวิทช์ทางด้านขวาเพิ่มปุ่มควบคุมระบบเตือนการชนด้านหน้า  ขณะที่ตัวเบาะหนังทางด้านหน้านั้นปรับไฟฟ้าเฉพาะผู้ขับยังนั่งสบายเช่นเคย เบาะหลัง องศาการนั่งการวางขาโดยรวมทำได้ค่อนข้างดี และมีพื้นที่วางขา และ Head Room เหลือพอสมควร ผู้โดยสารที่นั่งแถวที่สองและแถวที่สามจะมีทัศนวิสัยที่กว้างไกลรอบด้านด้วยเบาะที่นั่งที่จัดวางแบบโรงภาพยนตร์ (theatre-style) นอกจากนี้ยังสามารถพับเบาะทั้งสามแถวให้แบนราบเพื่อขยายพื้นที่ให้มีความกว้างขวางมากขึ้นสำหรับการบรรทุกสัมภาระได้อีกด้วย
 

 
อุปกรณ์อํานวยความสะดวก
ขณะที่อุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่นๆยังคงมีมาให้อย่างครบถ้วน ประกอบด้วยแผงคอนโซลหน้าได้รับการปรับดีไซน์ใหม่ให้มีความสวยงามและใช้งานง่ายยิ่งขึ้น ได้ติดตั้งจอทัชสกรีนขนาด 8” มาพร้อมระบบ My Link ที่รองรับการเชื่อมต่อ Apple Car Play
 

 
ด้วยการออกแบบสวิทช์แอร์ ปรับให้ใช้งานง่ายขึ้น จากของเดิมที่เป็นแผงวงกลมตรงกลางขนาดใหญ่ดูเทอะทะ
ใต้แผงควบคุมแอร์ จะพบแผงสวิทช์ระบบความปลอดภัย 5 ปุ่ม เริ่มตั้งแต่ เตือนการขับรถออกจากช่องทางจราจร, ปิดระบบ TCS, ไฟ Hazard, HDC, ระบบเซ็นเซอร์ช่วยเตือนการจอดรถ
ด้วยการปรับตำแหน่งของสวิทช์เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นและถูกต้องเหมาะสมกับการใช้งาน จากของเดิมที่เป็นแผงวงกลมตรงกลางขนาดใหญ่ดูเทอะทะ
การทำงาน
เครื่องยนต์ 

 เครื่องยนต์ดีเซล Duramax VGT ขนาด 2.5 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC เทอร์โบแปรผันและอินเตอร์คูลเลอร์ รหัส LP2 มาวางใต้ฝากระโปรงเพียงขนาดเดียว โดยมีกำลังสูงสุด 180 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที และแรงบิด 440 นิวตันเมตร ที่ 2,000 รอบ/นาที จับคู่เกียร์ออโต้ 6 Speed ซึ่งได้ปรับปรุงให้ประหยัดน้ำมันขึ้น และผ่านมาตรฐานไอเสีย Euro4 เช่นเดียวกับ 2017 Colorado ที่ได้ยกเลิกตัว 2.8 ลิตรไป และปรับจูน 2.5 ลิตรให้แรงขึ้น ประหยัดขึ้น เพียงพอกับการใช้งานได้อย่างครอบคลุม
ส่วนอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับความปลอดภัย ของ Chevrolet Trailblazer ใหม่ ปี 2017 นั้นมีมาให้ครบทุกรุ่นย่อย ประกอบไปด้วย 
 

 
- ถุงลมนิรภัยสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารตอนหน้า/ ถุงลมนิรภัยบริเวณหัวเข่าผู้ขับขี่
- ระบบแจ้งเตือนจุดอับสายตา
- ระบบแจ้งเตือนการชนด้านหน้า/ ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ
- ระบบช่วยเตือนเมื่อออกนอกช่องทาง (Lane Departure Warning)
- กล้องแสดงภาพด้านหลังขณะถอยจอด พร้อมเซนเซอร์หน้า-หลัง
- ระบบป้องกันการลื่นไถล และล้อหมุนฟรี TCS
- ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวของรถ ESC
- ระบบควบคุมเสถียรภาพของรถขณะลากจูง TSC
- ระบบป้องกันการพลิกคว่ำ ARP
- ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน HAS
- ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ขณะลงทางลาดชัน HDC
รีวิวทั่วไป
Chevrolet Trailblazer ใหม่ ปี 2017 มีสีตัวถังให้เลือกมากถึง 8 สี ได้แก่ สีขาว Abalone White Metallic, สีแดง Pull Me Over Red, สีดำ Black Meet Kettle Metallic, สีขาว Summit White, สีน้ำตาล Auburn Brown Metallic, สีน้ำเงิน Blue Mountain Metallic, สีเงิน Switchblade Silver Metallic และสีสุดท้ายเทา Satin Gray Metallic พร้อมราคาจำหน่ายจะแบ่งออกทั้งหมดเป็น 3 รุ่นย่อยคือ
          - Chevrolet Trailblazer 2.5L VGT 4x2 AT LT              ราคา 1,244,000 บาท
          - Chevrolet Trailblazer 2.5L VGT 4x2 AT LTZ           ราคา 1,379,000 บาท
          - Chevrolet Trailblazer 2.5L VGT 4x4 AT LTZ           ราคา 1,479,000 บาทขอบคุณรูปภาพจาก thairath

ติดตามข่าววงการยานยนต์ได้ ที่นี่
ติดตามรีวิวรถยนต์ได้ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
ต้องการซื้อรถ Chevrolet Trailblazer มือสอง ตรวจสอบราคารถ Chevrolet Trailblazer มือสอง เชิญที่นี่
คะแนนของคุณ
ความคิดเห็น
เรียงลำดับตาม:
suripon sibunhuong
Unlike
Vanz Lee
Unlike

บทรีวิวที่ได้เข้าชมมาก

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ราคารถ

รถ ขาย