Audi A6 2019 USA อัจฉริยะก้าวไปอีกขั้น

ตลาดรถยนต์ต่างประเทศ | 25 ส.ค 2561
แชร์ 4

Audi A6 รุ่นที่ 8 นำเทคโนโลยีระดับมาตรฐานมาไว้ในรถซีดานขนาดกลางสุดหรู กับราคาเฉียดสองล้านบาท

Audi A6 2019

Audi A6 2019

Digitalization

ภายในรถ ระบบสัมผัส MMI touch response® เข้ามาแทนปุ่มหมุนแบบเดิมในรุ่นที่แล้วด้วยจอสัมผัสขนาดใหญ่ ความละเอียดสูงสองจอ จอบนขนาด 10.1 นิ้ว (8.8 นิ้วในรุ่น Premium) ควบคุมระบบ infotainment ให้ผู้ใช้จัดการตำแหน่งของฟังก์ชันส่วนกลางในรถด้วยการใช้เทคนิคลากแล้ววาง ทำให้ระบบดูเป็นธรรมชาติเหมือนสมาร์ทโฟน ทางลัดถูกจัดเก็บได้สูงสุด 32 แบบ, ทำให้คนขับปรับแต่งตามความชอบได้เช่น สถานีวิทยุ, สมุดโทรศัพท์ หรือแอพโปรด (ในอุปกรณ์ที่รองรับ) จอล่าง 8.6 นิ้วใช้สำหรับปรับอากาศ, ความสะดวกสบาย และการสั่งการจากลายมือด้วยการจดจำแบบทั้งคำ ผู้ใช้สำมารถเขียนคำจากซ้ายไปขวา หรือรวดเดียวจบ และระบบ MMI ถูกดีไซน์ให้ระบุทีละตัวอักษร แป้นพิมพ์ QWERTY เหมือนสมาร์ทโฟน สามารถใช้แทนกันได้ อีกคุณลักษณะใหม่ในรุ่นนี้คือระบบค้นหา MMI จากการป้อนข้อความโดยอิสระและการควบคุมด้วยเสียง A6 ประมวลผลคำถามกับคำสั่งต่างๆ ผ่านข้อมูลที่ถูกเก็บไว้บนระบบคลาวด์

จุดเด่นทางเทคโนโลยีเพิ่มเติมประกอบด้วย:

 • Audi virtual cockpit รุ่นที่สองที่มีจอแสดงผล 12.3 นิ้วซึ่งให้ความคมชัดระดับ HD ที่ 1920 x 720 พิกเซล คนขับเลือกมุมมองได้สองแบบคือ classic กับ infotainment virtual cockpit ช่วยเสริมระบบ infotainment และนำทางประสบการณ์ผ่านภาพขนาดใหญ่จาก Google Earth™ หรือแผนที่เมือง 3 มิติ (ต้องมีบัญชี Audi connect PRIME) ที่ใช้เครือข่าย 4G LTE (ในที่ๆ ให้บริการ)
 • Audi phone box เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนกับเสาอากาศในรถกับชาร์จแบตโทรศัพท์ด้วยสนามแม่เหล็ก (ในรุ่น Premium Plus และ Prestige)
 • ในรุ่น Prestige จอแสดงผลเหนือหัวสี่สีแสดงข้อมูลการขับขี่ที่เกี่ยวข้องในขอบเขตวิสัยของคนขับ
 • Audi smartphone interface ให้การผสานระบบแอปเปิ้ล คาร์เพลย์และแอนดรอยด์ ออโต้ในอุปกรณ์ที่รองรับ ให้การปฏิสัมพันธ์กับสมาร์ทโฟนของคนขับง่ายขึ้น

A6 มีระบบเสียงสองชุด รุ่น Premium Plus กับ Prestige ใช้ระบบเสียงพรีเมียม 3 มิติจาก Bang & Olufsen ส่วนรุ่น Prestige เป็นระบบเสียงขั้นสูง ซึ่งให้เสียงรอบทิศทางแทบเหมือนจริงผ่านลำโพง 19 ตัว ใช้กำลังจาก BeoCore amplifier 19 ช่อง และ ICE power amplifiers ด้วยกำลัง 1,820 วัตต์

การเชื่อมต่อ

ระบบนำทาง MMI เป็นอุปกรณ์มาตรฐานแล้วในรุ่น Premium ขณะที่รุ่น plus พร้อมข้อมูลการจราจรออนไลน์เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรุ่น Premium Plus กับ Prestige ทั้งสองตัวเลือกระบบ infotainment ให้นวัตกรรมต่างๆ ประกอบด้วยระบบนำทางอัจฉริยะซึ่งให้เส้นทางแนะนำแก่คนขับจากเส้นทางที่เดินทางบ่อยๆ พิจารณาจากเวลาเดินทางและความหนาแน่นของจราจรด้วยข้อมูลที่เก็บได้ในเซิร์ฟเวอร์ออนไลน์โดย HERE

บริการออนไลน์ Audi Connect PRIME และ PLUS ซึ่งรวมแอพพลิเคชันที่ช่วยเชื่อมต่อหารถด้วยอินเทอร์เน็ต, ผู้ใช้ และสาธารณูปโภครอบๆ มีให้บริการด้วยบัญชีการใช้งาน (ทดลองใช้ 6 เดือน) ฟังก์ชันต่างๆ เช่นการจอดรถ, รายงานสภาพอากาศ ถูกผสานเข้าไปในระบบ MMI แล้วและสามารถเข้าใช้งานได้ผ่านไอคอนของมันเอง จุดเด่นในระบบ Infotainment เช่น สตรีมมิ่งวิทยุออนไลน์ และ Amazon Music สามารถเข้าใช้งานได้ผ่านระบบ MMI ผ่านแอพ Audi Connect ในมือถือ ส่วนแอพ myAudi ใหม่ที่จะเริ่มใช้งานภายในปีนี้ จะให้ผู้ใช้ A6 เข้าถึงบริการดิจิตอลมากขึ้นผ่านสมาร์ทโฟนที่รองรับ รวมทั้ง myAudi Navigation ฟังก์ชันประหยัดเวลานี้กลายเป็นผู้จัดการเคลื่อนที่ส่วนตัว ซึ่งเส้นทางสามารถเริ่มต้นได้บนสมาร์ทโฟน ใช้งานต่อในรถ แล้วกลับไปที่สมาร์ทโฟนเพื่อนำทางผู้ใช้ไปยังจุดหมายต่อไป ด้วยการเดินเท้าหรือขนส่งมวลชน

ดูเพิ่มเติม
>> 
Audi A8 L รถหรูกลุ่มพรีเมียม เปิดตัวในปักกิ่งแล้ว
>> บิล เกตส์ รวยสุดในโลกหลงใหลรถยนต์รุ่นไหน

  Audi A6 2019

Audi A6 2019

ดีไซน์

กระจังหน้า Singleframe ใน Audi A6 กว้างขึ้นและลดระดับลงจากรุ่นที่แล้ว ท่อรับอากาศด้านข้างขนาดใหญ่ตอกย้ำภาพลักษณ์สปอร์ตของรถ ซุ้มล้อเน้นความเป็น quattro DNA เส้นหลังคาซึ่งเรียวเข้าหาเสา C-pillars ที่เรียบสร้างลักษณะของโครงร่าง และฝากระโปรงสั้นบรรจบที่ขอบโค้งมนเพื่ออากาศพลศาสตร์ที่เหมาะสม

ไฮไลท์ดีไซน์ภายนอกเพิ่มเติมประกอบด้วย:

 • ชุดแต่งภายนอก S-line® ประกอบด้วย กันชน S-line กับดิฟฟิวเซอร์ทึบแสงโครเมี่ยมเข้ม, กระจังหน้าทึบแสงโครเมี่ยมเข้มพร้อมบานเกล็ดอลูมิเนียม, ท่อรับอากาศล่างสีเทาแพลทนัม และตรา s-line
 • ล้อแม็กสองแฉก 5 ก้านขนาด 19 นิ้วสองสีพร้อมยางสำหรับวิ่งทุกสภาพอากาศหรือล้อแม็กก้าน Y 10 ก้านขนาด 21 นิ้วสีเงินพร้อมยางฤดูร้อน
 • ในชุดแต่ง Sport มีล้อแม็กก้าน V 5 ก้านขนาด 20 นิ้วสองสีพร้อมยางสำหรับวิ่งทุกสภาพอากาศ
 • กระจกข้างพร้อมระบบจดจำ พับได้, หรี่ไฟอัตโนมัติ, มีระบบอุ่น
 • ห้องเก็บสัมภาระเข้าใช้งานได้ด้วยระบบไม่ใช้มือโดยการเตะท้ายรถ

ระบบไฟหน้ามีให้เลือกสามแบบประกอบด้วย

 • ไฟหน้า LED พร้อมไฟวิ่งกลางวัน LED (ในรุ่น Premium)
 • ไฟหน้า LED แบบเมทริกซ์พร้อมระบบคุมไฟสูง (ในรุ่น Premium Plus).
 • ไฟหน้า LED แบบเมทริกซ์ HD พร้อมไฟบอกทางพลวัตกับระบบคุมไฟสูง (ในรุ่น Prestige) ไฟหน้าเมทริกซ์ HD มีเส้นนอนห้าเส้นซึ่งสร้างการเน้นย้ำทางสายตาของความกว้างและสร้างไฟสัญลักษณ์ของ A6 การเคลื่อนไหวของแสงที่รวดเร็วในไฟหน้ากับไฟท้ายถูกฉายเมื่อรถล็อคกับปลดล็อค

ห้องโดยสารของ A6 ใหญ่ขึ้นด้วยพื้นที่ศีรษะกับบ่าที่กว้างขึ้นทั้งหน้าและท้ายรถ ระบบสัมผัส MMI แผงสีดำผสมผสานกับสถาปัตยกรรมภายในรถและหน้าจอสั่งการของผู้ใช้ในรูปแบบที่ทันสมัยกับช่ำชอง ห้องโดยสารถูกออกแบบในองศาสำหรับคนขับอย่างมาก ทำให้เกิดห้องคนขับที่เน้นคนขับจริงๆ

ไฮไลท์ดีไซน์ภายในเพิ่มเติมประกอบด้วย:

 • พวงมาลัยสามแฉกมัลติฟังก์ชันพร้อมปุ่มเปลี่ยนเกียร์
 • ระบบปรับอากาศสามโซนหรือสี่โซนเป็นตัวเลือก
 • หลังคาซันรูฟไฟฟ้าเพิ่มแสงไฟในห้องโดยสาร
 • พื้นผิวเบาะหนังพร้อมลายเย็บตัดกันบนเบาะและแดชบอร์ด
 • เบาะอุ่นหน้าไฟฟ้าปรับได้แปดทิศ พร้อมที่ปรับเอวไฟฟ้าสี่ทิศ และเบาะอุ่นหลังรถเป็นตัวเลือก
 • เบาะหน้าโค้งพร้อมระบบระบายอากาศและนวด
 • เครื่องประดับฝังไม้วอลนัทจากธรรมชาติสีน้าตาลเข้มหรือไม้ birch เมล็ดบริสุทธิ์สีเทาโมรานตัวเลือก
 • ขุดแสงไฟในรถพร้อมไฟคอนโซลเหนือหัว LED หรือชุดตัวเลือกพร้อมไฟบรรยากาศหลายสี
 • กระจกบานคู่ดูดเสียงด้วยอากาศเป็นตัวเลือก


ระบบ Audi MHEV

ระบบส่งกำลังและสมรรถนะ

A6 ใช้เครื่องยนต์ใหม่ 3.0 TFSI® V6 น้ำหนักเบาลงกว่ารุ่นเดิม 30 ปอนด์ เครื่อง 3.0 ให้กำลัง 335 แรงม้ากับแรงบิด 369 ปอนด์-ฟุต มากขึ้น 44 ปอนด์-ฟุต รอบไมล์มีขอบเขตที่ 1,370-4,500 รอบ/นาที A6 จึงเหยียบจาก 0-60 ไมล์/ชม. ได้ที่ 5.1 วินาที เครื่องยนต์ V6 ใช้เทอร์โบชาร์จตัวเลื่อนคู่ฝังภายในตัว “V” แทนตัวซูเพอร์ชาร์จ ส่วนท่อดูดอากาศ ระบบแปรผัน Audi valvelift system (AVS) เปลี่ยนระยะเวลาการเปิดวาล์วที่ขึ้นอยู่กับคันเร่งกับความเร็วเครื่องยนต์

เกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ S tronic® เจ็ดสปีดส่งกำลังไปที่ระบบ quattro® ด้วยเทคโนโลยี ultra® ทำให้เกิดการควบคุมแบบอัจฉริยะ, ที่คุมสถานการณ์ได้ของระบบขับเคลื่อน AWD เพื่อช่วยปรับการใช้แรงบิดตามที่คนขับต้องการหรือตามสภาพถนน

A6 2019 จะมีเทคโนโลยีพลังไฟฟ้าไฮบริดอ่อน (MHEV) ระบบความจุ 48V มีขนาดกะทัดรัดมาก เพียงพอที่จัดเก็บใต้ห้องสัมภาระได้ กำลังถูกส่งจากแบตเตอรี 10Ah ไปที่สตาร์เทอร์ปั่นไฟสลับแบบสายพาน (BAS) เพื่อเสริมความสบายของระบบหยุด/เดินรถ

แชสซีส์และช่วงล่าง

ตัวถังของ A6 ซีดานใช้การผสมผสานของอลูมิเนียมน้ำหนักเบากับเหล็กทนทานสูงเพื่อสร้างความทนต่อการบิดงอสูงกว่ารุ่นก่อน วัสดุที่หนักขึ้นที่สำคัญต่อความแข็งแกร่งในรถถูกขยับไปอยู่ใกล้ศูนย์กลางมากขึ้นเพื่อการควบคุมรถและการตอบสนองของแชสซีส์ที่ดีกว่า

ช่วงล่างห้าส่วนด้านหน้าดีไซน์ใหม่พร้อมวัสดุน้ำหนักเบาให้ความพอดีในการเลี้ยวรถกว่าเดิมกับการควบคุมที่ยอดเยี่ยมผ่านการวางแท่งบังคับเลี้ยวไว้กลางล้ออย่างเหมาะสม ชุดช่วงล่างสปอร์ตลดความสูงรถลง 20 มม. ในอุปกรณ์มาตรฐานติดตั้งพวงมาลัย progressive steering อัตราเลี้ยวแบบสปอร์ตให้การตอบสนองโดยตรงมากขึ้นเมื่อมุมเลี้ยวเพิ่มขึ้น

Audi A6 2019

ห้องโดยสารพร้อมระบบ Infotainment และเกียร์ S tronic® DCT 7AT

ระบบช่วยเหลือคนขับขั้นสูง

A6 ใหม่ให้ชุดระบบช่วยเหลือคนขับที่ครอบคลุม ทั้งหมดได้ประโยชน์จากตัวควบคุมระบบส่วนกลาง zFAS ซึ่งรับข้อมูลจากเซนเซอร์มากถึง 24 ตัวแล้วสร้างภาพดิจิตอลของสภาพแวดล้อมของ A6 เพื่อช่วยเปรียบเทียบ, ประเมิน และปรับปรุงกลยุทธ์สำหรับระบบช่วยคนขับ

ระบบช่วยเหลือคนขับประกอบด้วย:

 • ระบบช่วยคุมความเร็วคงที่ (ACA) ระบบควบคุมบนพวงมาลัยที่ช่วยคนขับด้วยคันเร่งกับเบรค, คุมความเร็วกับระยะห่างระหว่างรถ, การตามเลนถนนด้วยขอบเขตความเร็วระหว่าง 0-95 ไมล์/ชม. และระหว่างช่วงรถติด
 • ระบบ Audi pre sense city ช่วยตรวจจับพาหนะ, คนเดินถนน และจักรยานในเส้นทางของรถ ด้วยความเร็วสูงสุดที่ 52 ไมล์/ชม. และทำการเบรคได้เมื่อตรวจจับอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น
 • ระบบกล้องเหนือตัวรถ (หน้า, ท้าย และข้างรถ) ด้วยมุมมองรอบตัวรถเสมือนจริง 360° ผสานมุมกล้องทั้งสี่นอกตัวรถเพื่อแสดงภาพ 3 มิติแบบเรียลไทม์ของรถ ทำให้คนขับหมุนกล้องรอบรถแล้วซูมเข้าออกเพื่อช่วยคุมรถในพื้นที่แคบ
 • ระบบช่วยดูทางแยกคอยสอดส่องการจราจรเมื่อรถต้องฝ่าทางแยกหรือข้ามเลนถนนแล้วช่วยแจ้งเตือนคนขับว่ามีอันตรายอาจเกิดขึ้นโดยการใช้เบรคที่ความเร็วสูงสุด 6.2 ไมล์/ชม. หรือด้วยการแจ้งเตือนภาพและเสียงที่ความเร็วสูงสุด 18.6 ไมล์/ชม.
 • ระบบช่วยเลี้ยวรถคอยป้องกันอุบัติเหตุจากรถวิ่งสวนด้วยการใช้เบรคแล้วประคองรถไว้ในเลนตัวเอง
 • ระบบจดจำป้ายจราจรประกอบด้วยระบบเตือนจำกัดความเร็ว สามารถตรวจจับการจำกัดความเร็วแล้วแสดงข้อมูลในAudi virtual cockpit ในรุ่น 2019 มีสัญญาณใหม่ “เลี้ยวขวารอไฟแดง” เช่นเดียวกับช่องทางออกที่แนะนำและป้ายจำกัดความเร็วบนเนินหลังเต่า
 • ระบบ Audi side assist (ในรุ่น Premium Plus และ Prestige) ให้การสอดส่องจุดอับสายตาผ่านไฟบอกทาง LED บนกระจกนอกที่ความเร็วมากกว่า 9 ไมล์/ชม.
 • ระบบ Audi pre sense rear (ในรุ่น Premium Plus and Prestige) ช่วยสอดส่องการจราจรที่ตามหลังรถและสามารถปิดหน้าต่างกับซันรูฟแล้วรัดเข็มขัดได้ในกรณีโดนสอยจากข้างหลัง
 • ระบบเตือนออกจากรถคอยป้องกันเหตุการณ์ที่วัตถุเคลื่อนไหวจากข้างหลังขณะที่ประตูรถเปิดออกด้วยไฟสีแดงในแผงไฟ LED ตรงประตูในรถ, การแจ้งเตือนด้วยเสียง, และใน A6 ใหม่ จังหวะปล่อยมือจับประตูดีเลย์ 1-2 วินาที
 • ระบบเตือนการจราจรท้ายรถคอยช่วยคนขับเมื่อถอยรถจากลานจอดที่ตั้งฉากและช่วยเตือนคนขับผ่านการกระตุกเบรคในสถานการณ์นั้นๆ เช่นเมื่อมีรถกำลังขยับเข้าใกล้

ราคา Audi A6 2019 USA

รุ่น ราคา ราคาประมาณ
Audi A6 Premium $58,900 1,930,000 บาท
Audi A6 Premium Plus $62,700 2,055,000 บาท
Audi A6 Prestige $67,100 2,199,000 บาท

 

Source: AUDI AMERICA

Chobrodขอฝากความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ไว้เพียงเท่านี้และอย่าลืมแชร์ความรู้เกี่ยวกับเรื่องรถยนต์ของคุณให้เราด้วยโดยการให้ Comment ด้านล่างนี้ได้เลย 

ดูเพิ่มเติม
>> 
เปิดประวัติ Audi ตำนานรถเยอรมัน
>> Hyundai ร่วมมือ Audi สร้างรถยนต์พลังไฮโดรเจน

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เชิญที่นี่  
ต้องการซื้อรถมือสองสภาพดีและน่าเชื่อถือ เชิญที่นี

แท็ก Audi