มาร่วมกับ Ford Smart Navi Race เพื่อการค้นหาสถานที่แปลกใหม่ พร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ

ตลาดรถยนต์ในประเทศ | 22 มิ.ย 2560
แชร์ 0

ฟอร์ด ประเทศไทย จัดกิจกรรม Ford Smart Navi Race ร่วมแข่งขันกันเพื่อการค้นหาสถานที่แปลกใหม่ พร้อมเทคโนโลยีช่วยในการขับขี่ใหม่ล่าสุด“ระบบแผนที่นำทางแบบสามมิติ” (Navigation System)ใน Ford Ranger Wildtrak และ Ford Everest ใหม่ รุ่นปี 2017

กิจกรรม  Ford Smart Navi Race ร่วมแข่งขันกันเพื่อการค้นหาสถานที่แปลกใหม่
นางสาวศุภรางศุ์ อนุชปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าวต้อนรับสื่อมวลชนที่มาร่วมกิจกรรม
 

“กิจกรรม Ford Smart Navi Race นี้จัดขึ้นเพื่อแนะนำเทคโนโลยีช่วยในการขับขี่ใหม่อย่างระบบแผนที่นำทางแบบสามมิติ ที่ติดตั้งใน Ford Ranger Wildtrak  และ Ford Everest ใหม่ รุ่นปี 2017 รวมถึงฟีเจอร์ช่วยขับขี่อัจฉริยะอื่นๆทั้งนี้เทคโนโลยีต่างๆ เหล่านี้ได้ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของ Ford ในการนำเสนอรถที่เปี่ยมด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยระดับโลกเพื่อให้ผู้บริโภคคนไทยได้สัมผัสในราคาที่จับต้องได้” นางสาวศุภรางศุ์ อนุชปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว
 

 กิจกรรม  Ford Smart Navi Race ร่วมแข่งขันกันเพื่อการค้นหาสถานที่แปลกใหม่
กิจกรรม  Ford Smart Navi Race
 

สำหรับ ระบบแผนที่นำทางจะแสดงผลตึกแบบ 3 มิติ ในเมืองใหญ่ เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่เข้าใจถึงตำแหน่งที่อยู่ได้ง่ายขึ้นอีกทั้งคำนวณระยะเวลาการเดินทางตั้งแต่เริ่มต้นไปจนถึงจุดหมายให้ พร้อมแสดงป้ายนำทาง การเลี้ยวของช่องจราจร และแนะนำช่องทางให้ผู้ขับขี่ได้ทราบล่วงหน้าทั้งนี้ ผู้ใช้งานสามารถเลือกเส้นทางที่ต้องการหลีกเลี่ยงและกำหนดจุดแวะพักได้ เพื่อความประหยัดเวลา ปลอดภัย และสะดวกสบาย นอกจากระบบแผนที่นำทางแล้ว สื่อมวลชนยังได้ทดสอบเทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจฉริยะ (Advanced-Driving Assist Technology) อื่นๆ อีกมากมายใน Ford Ranger Wildtrak และ Ford Everest ใหม่ รุ่นปี 2017 ไม่ว่าจะเป็น ระบบควบคุมความเร็วแบบรักษาระยะห่างอัตโนมัติ(Adaptive Cruise Control)ที่คอยควบคุมความเร็วแบบอัตโนมัติเพื่อให้รถอยู่ห่างจากรถคันหน้าในระยะที่ปลอดภัยตามความเร็วที่ตั้งไว้ ระบบเตือนการชนด้านหน้า(Forward Collision Warning System)ที่ช่วยลดความเสียหายจากการกระแทกหรือหลีกเลี่ยงโอกาสการชน ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทาง(Lane Keeping System)ที่ทำงานร่วมกับกล้องที่ติดตั้งบริเวณหน้ารถ รวมไปถึงระบบแจ้งเตือนการขับขี่(Driver Alert System) จะส่งสัญญาณแจ้งเตือนเมื่อตรวจพบว่าผู้ขับขี่มีอาการเหนื่อยล้า ทำให้มั่นใจได้ว่าทุกการขับขี่จะเป็นไปอย่างปลอดภัย

>>> มาชม Ford Ranger และ Everest รุ่นใหม่
>>> Ford Ranger แกร่ง…เพื่อทุกคน
 

กิจกรรม  Ford Smart Navi Race ร่วมแข่งขันกันเพื่อการค้นหาสถานที่แปลกใหม่
เมนูหลัก

กิจกรรม  Ford Smart Navi Race ร่วมแข่งขันกันเพื่อการค้นหาสถานที่แปลกใหม่
สถานที่

กิจกรรม  Ford Smart Navi Race ร่วมแข่งขันกันเพื่อการค้นหาสถานที่แปลกใหม่
รายการสถานที่

กิจกรรม  Ford Smart Navi Race ร่วมแข่งขันกันเพื่อการค้นหาสถานที่แปลกใหม่
สรุปเส้นทาง
 

สื่อมวลชนที่เข้าร่วมกิจกรรม Ford Smart Navi Race ได้มีความสนุกสนานกันอย่างเต็มที ด้วยการใช้ระบบแผนที่นำทางแบบสามมิติ (Navigation System)ที่มีกราฟฟิคสวยงาม พร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว บนระบบซิงค์ 3 และสามารถเลือกใช้คีย์บอร์ดและเสียงนำทางได้หลายภาษารวมทั้งภาษาไทยโดยมาพร้อมเมนูที่ใช้งานง่าย ตัวอักษรใหญ่ มองเห็นชัดเจน และมีการแบ่งหมวดหมู่อย่างเป็นระเบียบ เพื่อช่วยให้การค้นหาสถานที่ต่างๆ เป็นไปได้และรวดเร็วตามที่คิด
 

กิจกรรม  Ford Smart Navi Race ร่วมแข่งขันกันเพื่อการค้นหาสถานที่แปลกใหม่
คุณลิ้มสมชัย ส่งวัฒนา ผู้ก่อตั้งช่างชุ่ย

 
ระหว่างทาง สื่อมวลชนจะได้เยี่ยมชม“ช่างชุ่ย”อาณาจักรศิลปะอันกว้างใหญ่ ที่รวบรวมทั้งอาร์ตแกลเลอรี่ โรงละคร โรงฉายหนังขนาดย่อม คาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านหนังสือ และสถานที่แห่งความคิดสร้างสรรค์ไว้มากมาย นอกจากนั้นยังมีโอกาสที่ได้พูดคุยกับ คุณลิ้มสมชัย ส่งวัฒนา ผู้ก่อตั้งช่างชุ่ย และยังเพลิดเพลินกับเวิร์คช็อปงานประดิษฐ์ ที่ได้ดีไซเนอร์จากแบรนด์ TAM:DA PLAY มาแนะนำการประดิษฐ์ของใช้แปลกไม่เหมือนใคร จากสิ่งของธรรมดาที่มีอยู่รอบตัวเรานั่นเอง
 
ต่อมาสื่อมวลชนได้ใช้ระบบแผนที่นำทาง เพื่อค้นหาสถานที่ปริศนาสุดท้ายของกิจกรรม นั้นคือ โครงการ YardenYenakart ที่รวมทั้งร้านอาหารสไตล์ไทย – อิตาเลียนแสนอร่อยอย่างร้านอากาศ บิสโทร แอนด์ บาร์ (AKART Bistro & Bar) และร้านคาเฟ่สุดเก๋ อย่าง Coffee Craftsman x Yarden เข้าไว้ด้วยกัน โดยที่นี่ตกแต่งด้วยการผสมผสานสถาปัตยกรรมทั้งแบบเก่าและร่วมสมัยไว้ในร้านอาหารสไตล์บ้านไม้เก่าอันแสนเงียบสงบแถวเย็นอากาศ ก่อนจะปิดกิจกรรม Ford Smart Navi Race

นางสาวศุภรางศุ์ กล่าวสรุปว่า “ Ford มุ่งมั่นสร้างสรรนวัตกรรมใหม่ๆ ในรถกระบะเกิดมาแกร่งอย่าง Ford Ranger และรถเอสยูวีที่สร้างมาเพื่อเป็นที่หนึ่งอย่าง Ford Everest  อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเรามั่นใจว่าเทคโนโลยีใหม่ที่นำเสนอนี้จะทำให้ผู้บริโภคได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสะดวกสบายและปลอดภัยอย่างเหนือระดับ พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ขับขี่คนไทยได้เป็นอย่างดี”
 
>>> Ford เปิดตัวรถตำรวจ ระบบไฮบริด ใช้ครั้งแรกที่แอลเอ และนิวยอร์ค
>>> FORD นำไม้ไผ่มาใช้ในการผลิตรถยนต์

Car.boxzaracing