Ford Ranger แกร่ง…เพื่อทุกคน

ตลาดรถยนต์ในประเทศ | 30 พ.ค 2560
แชร์ 0

Ford มุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรม เพื่อ "กระบะสายพันธุ์แกร่ง" มาอย่างต่อเนื่องยาวนาน มอบสิีงที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าทุกท่าน

Ford Ranger
 
หลังจากที่เปิดตัวในประเทศไทยเมื่อปี 1960 ทาง Ford ยังพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้ง ในปี 2016 ยอดขายของ Ford ประเทศไทยสูงถึง 40,972 คัน ส่งผลให้ Ford  ขึ้นแทนแบรนด์ที่โตกว่าอัตราเฉลี่ยของตลาดยานยนต์โดยรวม และเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดเป็น 5.3 เปอร์เซ็นต์ จาก 4.6 เปอร์เซ็นต์ของปีก่อน โดยยอดขายมากกว่าสามในสี่มาจากรถกระบะ Ford Ranger  
  ซึ่งปีนี้ Ford ได้รับรางวัล "รถยอดเยี่ยมแห่งปี" (Car of the Year 2017) จากงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 ณ อิมแพค เมืองทองธานี และฟอร์ดได้รับรางวัลนี้ถึง 3 รุ่น ได้แก่  Ford Everest 3.2 ลิตร, Ford Ranger FX4 Double Cab 2.2 ลิตร และ  Ford  Focus เครื่องยนต์อีโค่บูสท์ เทอร์โบ ขนาด 1.5 ลิตร
 
Ford Ranger พร้อมตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ด้วย 5 รุ่น ได้แก่
- XL+ กระบะยกสูงที่ถูกกว่า เพียง 649,000 บาท
- XLS เริ่มต้นที่ 659,000 บาท
- XLT เริ่มต้นที่ 754,000 บาท
- FX4 เริ่มต้นที่ 889,000 บาท
- Wildtrak เริ่มต้นที่ 955,000 บาท 

>>> เลือกซื้อรถ  Ford Ranger  XLS ได้ที่นี
>>> เลือกซื้อรถ  Ford Ranger  XLT ได้ที่นี
>>> เลือกซื้อรถ  Ford Ranger  FX4 ได้ที่นี

 
Ford Ranger
Ford Ranger รุ่น XL+ 
 
เริ่มจาก Ford Ranger รุ่น XL+ โดยมาพร้อมเครื่องยนต์ TDCi ขนาด 2.2 ลิตร พร้อม Turbo Intercooler ซึ่งเป็นเอกลักษณ์รถยนต์ Ford ทุกรุ่น กำลังสูงสุด 125 แรงม้า และกระจกมองข้างแบบปรับไฟฟ้า หน้าต่างปรับไฟฟ้าพร้อมระบบเปิดปิดแบบสัมผัสเดียวด้านคนขับ ไฟส่องสว่างในห้องโดยสาร ระบบปรับอากาศ ระบบเซ็นทรัลล็อก ช่องเก็บของเหนือศีรษะพร้อมไฟอ่านแผนที่ ช่องต่อไฟ 12V 2 จุด วิทยุ พร้อมช่องต่อ Aux ช่องต่อ USB และระบบเชื่อมต่อบลูทูธ รวมทั้งฟีเจอร์เพื่อความปลอดภัยอย่างถุงลมนิรภัยคู่หน้า เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าพร้อมระบบดึงกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติ และระบบกุญแจนิรภัย (Immobilizer) พร้อมระบบประหยัดน้ำมัน ช่วยให้คุณสามารถเดินทางได้ยาวไกลอย่างสะดวกสบาย
 
 Ford Ranger
Ford Ranger รุ่น Wildtrak ซึ่งเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดในตระกูล Ranger
 
Ford Ranger รุ่น Wildtrak ซึ่งเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดในตระกูล Ranger มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่บึกบึน เท่ สมาร์ท และเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ด้วยเบาะคนขับมาพร้อมกับระบบปรับไฟฟ้า ที่ปรับได้ถึง 8 ทิศทาง พร้อมติดตั้งฟังก์ชั่น Navi Detail หรือ ระบบแผนที่นำทาง เพื่อให้ทุกการเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่น ด้วยจอแสดงผลแบบ 3D พร้อมชื่อถนน สถานที่ และเสียงนำทางเป็นภาษาไทย บนหน้าจอสัมผัส ขนาด 8 นิ้ว

พร้อมเครื่องยนต์ 5 สูบแถวเรียง 20 วาล์ว VG เทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ กำลังสูงสุด 200 แรงม้า (147 กิโลวัตต์) ที่ 3,000 รอบต่อนาที นอกจากนี้ยังมีระบบล็อคเฟืองท้ายแบบไฟฟ้า ผ่อนแรงงานหนักให้กลายเป็นเรื่องเบา
 
ไม่เพียงเท่านั้น Ford Ranger  Wildtrak ยังมาพร้อมกับเบาะนั่งเด็ก ถุงลมนิรภัย 6 จุด คู่หน้า ด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัย มีระบบควบคุมความเร็วแบบรักษาระยะห่างอัตโนมัติ (Adaptive Cruise Control), ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทาง (Lane Keeping System), ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว, ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และระบบป้องกันรถพลิกคว่ำ 
 
ทางค่าย  Ford มุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรม เพื่อ "กระบะสายพันธุ์แกร่ง" มาอย่างต่อเนื่องยาวนาน หวังว่าเขาจะประสบความสำเร็จและอยู่ในใจทุกๆท่านเสมอนะครับ
    
>>> ดูเพิ่มเติม:
Ford Ranger Truck Muscled แข็งแรง ดุดัน มากยิ่งขึ้น
- FORD จัดตั้งทีม “สุดยอดนักดมกลิ่น”
- ยอดขาย ของ Ford ประเทศไทย ในไตรมาสแรก
- FORD นำไม้ไผ่มาใช้ในการผลิตรถยนต์
Sanook