4 รถซีดานหรูมือสอง ดีกรี Car Of The Year Thailand

ตลาดรถยนต์ในประเทศ | 8 มิ.ย 2560
แชร์ 0

รถซีดาน หรือรถเก๋ง 4 ประตูที่เรียกกัน ในขนาดเครื่องยนต์ไม่เกิน 2.0L เป็นประเภทรถที่ได้รับความสนใจและเป็นที่นิยมจากผู้ใช้รถยนต์ซีดานมากที่สุด ด้วยลักษณะพื้นฐาน และค่อนข้างจะครอบคลุมทุกไลฟสไตล์การใช้งานของผู้ใช้ ยิ่งถ้าเป็นรุ่นที่ได้รับการยอมรับจากรางวัล Car Of The Year Thailand ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รถประเภทนี้น่าใช้มากขึ้น

โดยรางวัล Car Of The Year Thailand เป็นการพิจารณาเพื่อมอบรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมรถที่จำหน่ายในประเทศไทยโดยแบ่งตามประเภทต่างๆ ที่ทางหน่วยงานได้กำหนดไว้ในแต่ละปีเพื่อแสดงให้เห็นถึงคุณภาพของรถ ความโดดเด่นด้านการออกแบบ สมถรรนะการใช้งานที่เป็นที่ยอมรับ

สำหรับใครที่กำลังมองหารถซีดานมือสองดีๆ มาใช้งาน ทางเรา Chobrod.com จึงขอนำเสนอรุ่นรถซีดานมือสองที่เคยได้รับรางวัล Car Of The Year Thailand ในประเภท Best Sedan Under 2,000 C.C. หรือรถซีดานยอดเยี่ยมในประเภทของขนาดเครื่องยนต์ไม่เกิน 2,000 ซีซี มาชมกันว่ามีรุ่นไหนกันบ้างที่น่าซื้อ
 
Car Of The Year 2008 
 
Toyota Camry Car Of The Year 2008 จอดอยู่หน้าประตู
Toyota Camry Car Of The Year 2008 
Toyota Camry 2.0 โฉม XV40

รถประเภท D-Segment จากโตโยต้า เป็นรุ่นหลังจากคัมรี่โฉมตาเหยี่ยวที่เคยสร้างความนิยมให้กับรถประเภทนี้เป็นอย่างมาก กับความหรูหราตามแบบฉบับคัมรี่พร้อมทังออฟชั่นการทำงานที่สะดวกสบายเช่น Cruise Control, Bluetooth และความปลอดภัยจากถุงลมนิภัยใบทั้ง 4 โครงสร้างนิรภัย GOA เอกสิทธิ์เฉพาะ Toyota และออฟชั่นต่างๆ อีกมากมายที่รถหรูคันไหนมีรุ่นนี้มีครบ
 
ว่าด้วยเรื่องมือสองของคัมรี่โฉม XV40 ในตลาดรถมือสองอยู่ที่ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 4 แสนบาทสิ่งที่คุณจะได้รับคือรถขนาด D-Segment ภายในห้องโดยสารกว้างสบาย ออฟชั่นการทำงานครบๆ อะไหล่มีให้เลือกได้ทั้งราคาแบบเบิกจากศูนย์หรืออะไหล่เทียบ ( ไม่แท้แต่ใช้งานแทนได้ ) การซ่อมบำรุงที่ไม่จุกจิก ถ้าเงื่อนไขที่ว่ามาทั้งหมดนี้ตรงใจคุณก็เลือกรุ่นนี้ได้เลย Camry

>>> เลือกซื้อ Toyota Camry มือสองได้ที่นี่
 
Car Of The Year 2009
 
Honda Civic(FD) Car Of The Year 2009 สีเงินสวยหรู
Honda Civic(FD) Car Of The Year 2009
Honda Civic โฉม FD

Civic เจนเนเรชั่นที่ 8 สิ่งที่โดดเด่นจนทำให้ได้รับรางวัล Car Of The Year คงจะหนีไม่พ้นหน้าปัดสองระดับรูปทรงทันสมัยและแตกต่าง โดยหน้าปัดระดับล่างจะบอกรอบเครื่องยนต์ ไฟสัญญาณเตือนต่างๆ และอีกอันขึ้นมาจะบอกความเร็ว ระดับน้ำมันและระดับความร้อนของเครื่องยนต์ ภายในล้ำแต่ใช่ว่าภายนอกจะไม่สวยรุ่นนี้ถือว่าเป็น civic อีกรุ่นที่ได้รับคำชมในรูปลักษณ์ที่ดูเรียบง่ายแต่แฝงด้วยความเป็นสปอร์ตตามฉบับ civic
 
ภายในรุ่น FD มีการแยกหน้าปัดเป็น 2 ระดับ
ภายในรุ่น FD มีการแยกหน้าปัดเป็น 2 ระดับ
 
ซื้อมือสองรุ่นนี้ ที่มีการปรับไมเนอร์เชนจ์หลายครั้งมาก เด่นชัดที่สุดก็คงจะเป็นเรื่องไฟท้ายที่รุ่นแรกจะเป็นทรงกลม ส่วนตัวไมเนอร์เชนจ์จะเป็นไฟทรงแปดเหลี่ยมในกรอบไฟท้าย ถ้าแนะนำให้เลือกซื้อรุ่นไมเนอร์ สิ่งที่คุณจะได้คือรุ่นที่มีการปรับปรุงในส่วนต่างๆ จากการใช้งานเช่นเรื่องแอร์เหม็น เสียงดังจากห้องเครื่อง เป็นต้น  

>>> เลือกซื้อ Honda Civic มือสองได้ที่นี่
 
 Car Of The Year 2010
Mitsubishi Lancer EX สีแดงสวยสตรอง
Mitsubishi Lancer EX Car Of The Year 2010
Mitsubishi Lancer EX

สายพันธ์สปอร์ตตัวโคลนจากรุ่น Mitsubishi Evolution ที่น่าจะเป็นปัจจัยให้ได้รับรางวัลในปีนั้น ด้วยการออกแบบภายนอกและภายในแตกต่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น จุดเด่นในเรื่องเครื่องยนต์ Mivec อันเลื่องชื่ขนาด 2.0L 154 แรงม้าสามารถรองรับได้ทั้งน้ำมัน E10, E20 เกียร์อัฉริยะ INVECS-III CVT แบบ 6 speed ที่จะมอบความเร้าใจในทุกจังหวะการเหยียบคันเร่ง อีกทั้งยังมี “Sport Mode” ช่วpในการเปลี่ยนเกียร์ให้นุ่มนวลเหมาะสมกับรอบเครื่องยนต์
 
ออฟชั่นต่างมาครบเต็มระบบเป็นรถที่อยู่ในขนาดเดียวกับ Civic FD แต่การออกแบบดูจะล้ำกว่ารถจากค่าย Honda นิดๆ
 
ถ้าเลือกซื้อรถรุ่นนี้มือสองก็เป็นอีกรุ่นที่น่าคบหาด้านราคา ที่เริ่มต้นที่ 4 แสนต้นๆ เท่านั้นราคาถูกกว่ารถในระดับเดียว สิ่งที่คุณจะได้คือพื้นที่ห้องโดยสารทั้งด้านหน้าและหลังสุดกว้าง นั่งสบายแต่อาจจะมีเสียงลมเข้ามานิดหน่อยเมื่อรถใช้ความเร็ว อยู่ในขั้นที่พอรับได้ ช่วงล่างหนึบ แน่น เข้าโค้งได้แม่นยำ ถ้าเปลี่ยนยางเป็นรุ่นที่เงียบกว่ายางที่ติดรถ จะช่วยให้เงียบขึ้นมาก ดูรวมๆ แล้ว Lancer EX ก็เป็นรถซีดานอีกรุ่นที่น่าใช้ไม่น้อย

>>> เลือกซื้อ Mitsubishi Lancer EX มือสองได้ที่นี่

Car Of The Year 2011
Toyota Corolla Altis Car Of The Year 2011
Toyota Corolla Altis Car Of The Year 2011
Toyota Corolla Altis โฉม E140

จะไม่ติดอันดับเลยก็คงไม่ได้กับ Corolla Altis ที่เรียกกันโฉม “หน้าแบน” ที่คว้ารางวัล Car Of The Year 2011 เรื่องคุณภาพของรุ่นนี้คงไม่ต้องบอกอะไรมาก เห็นได้จากรถแท็กซี่ในเมืองไทยที่นิยมใช้รถรุ่นนี้กัน ด้วยเครื่องยนต์ระบบวาล์วอัจฉริยะ Dual VVT-i (Variable Valve Timing-intelligent) 145 แรงม้า มาพร้อมกับเกียร์ Super CVT-i 7 Speed
 
สิ่งที่คุณจะได้กับรุ่นนี้คือเครื่องยนต์ Dual VVT-i เหมาะมากสำหรับคนที่จะนำรถไปติดแกส เพราะระบบวาล์วไฮดรอลิก จะตั้งวาล์วอัติโนมัติ ช่วงล่างอยู่ในระดับพอใช้ ไม่ดี-ไม่แย่ แต่ทนทานกว่ารุ่นอื่นๆ ปัญหาซ่อมจุกจิกไม่มี อะไหล่หาง่ายและราคาไม่แพง แต่จุดอ่อนที่อาจจะด้อยกว่ารถรุ่นอื่นในระดับเดียวกันคงเป็นเรื่องห้องโดยสารที่แคบกว่าอย่างเห็นได้ชัด การบุเก็บเสียงยังไม่ดีเท่าที่ควร แต่ถ้ายอมรับได้ให้ปัญหาเหล่านี้ Altis ก็เป็นรถมือสองตัวเลือกที่ดีกับราคามือสองเริ่มต้น 380,000 บาท

>>> เลือกซื้อ Toyota Corolla Altis มือสองไ ด้ที่นี่
 
เป็นยังไงบ้างกับรถซีดานขนาดเครื่องยนต์ไม่เกิน 2,000 ซีซี ที่แต่ละคันต่างมีจุดเด่นจุดด้อยแตกต่างกัน แต่สิ่งที่เหมือนกันคือแต่ละรุ่นเคยได้รับรางวัล  Car Of The Year การันตีมาแล้วทั้งสิ้น สำหรับใครที่กำลังเลือกรถมือสองในประเภทนี้อยู่ก็ลองชั่งใจ วัดข้อดี-ข้อเสีย แล้วเลือกรุ่นที่ตอบโจทย์การใช้รถของคุณได้มากที่สุด
 
ขอบคุณข้อมูลจาก :: Thailandcaroftheyear

>>> อ่านเพิ่มเติม :
- จะซื้อรถสปอร์ตมือสองในราคาไม่เกินหนึ่งล้าน รุ่นไหนดี?
อดีต 7 รุ่นรถคุณภาพ ชิงรางวัลระดับโลก
งบสามแสนกับ 4 รุ่นรถมือสองที่คุ้มค่าน่าจับจอง