งบสามแสนกับ 4 รุ่นรถมือสองที่คุ้มค่าน่าจับจอง

ตลาดรถยนต์ในประเทศ | 26 พ.ค 2560
แชร์ 2

งบสามแสบแต่อยากเป็นเจ้าของรถสักคัน ? ได้ไหม รถป้ายแดงถ้าหวังจะได้รุ่นดีๆ segment ใหญ่ๆ ตรงตามต้องการคงมีน้อย เมื่อเทียบกับงบประมาณที่ตั้งไว้ ลองมาดูรถมือสองกันดีกว่า ว่าจะมีรถรุ่นไหนบ้างที่ถูกใจตรงกับไลฟ์สไตล์และตอบโจทย์การใช้งานจริงๆ

SUV หรูได้ เที่ยวได้ ตอบได้ทุกโจทย์ของการใช้รถ  :: Honda CR-V ( Gen2 )
 
Honda CR-V สามารถตอบโจทย์ทุกการใช้งาน
Honda CR-V สามารถตอบโจทย์ทุกการใช้งาน
 
ถ้างบสามแสนต้องการรถประเภท SUV แนะนำรุ่นนี้ Honda CR-V ที่สามารถตอบโจทย์ทุกการใช้งานสำหรับครอบครัวได้ง่ายขึ้น กับระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัตโนมัติมาพร้อมกับช่วงล่างระบบเดียวกับรถซีดานหรู เครื่องยนต์ขนาด 2.0 L i-VTEC อันเลื่องชื่อของฮอนด้า ไม่ต้องห่วงเรื่องอัตราเร่ง มาเร็วทันใจแน่นอน ภายในมีทั้งสีเบจและดำ
 
ระบบความปลอดภัยก็ไม่ได้น้อยน่ารถป้ายแดงสมัยนี้ ทั้งถุงลมนิรภัย ระบบเบรค ABS, Disc Break ทั้งสี่ล้อ ถูกออกแบบให้ใต้ท้องรถสูงพร้อมลุยทุกสภาพน้ำท่วมในกรุงเทพ หรือจะขับเที่ยวออกต่างจังหวัดก็นุ่มสบายอย่างกับรถเก๋งกับงบแค่สามแสน รุ่นนี้ถูกใจคอ SUV แน่นอน

>>> เลือกซื้อ Honda CR-V ได้ที่นี่

B-Secment Sedan :: รถเก๋งไซส์พอดี โดนใจคนเมือง Toyota Vios (Gen2)
 
Toyota Vios
Toyota Vios - เจ้าตลาดซีดานรุ่นเล็ก

เจ้าตลาดเก๋งซีดานรุ่นเล็กกับเครื่อง 1.5 L เพียงพอกับการใช้งานในเมือง คุ้มค่ากับความประหยัดน้ำมัน ยิ่งถ้าติดแก๊สด้วยนะ คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม จุดเด่นของรุ่นนี้มือสองจะเป็นเรื่องอะไหล่หาง่ายราคาไม่แพง บวกกับอุปกรณ์ความปลอดภัยทั้ง ABS, SRS มีอยู่ในรุ่นนี้ครบ ทำให้ตอนเปิดตัวใหม่ช่วงนั้นได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค 
 
กับงบประมาณไม่เกินสามแสน วีออสโฉมก่อนล่าสุดนี้ได้รับความนิยมเมื่อตอนเปิดตัวอย่างมาก สมรรถนะการใช้งานที่คล่องตัว ความประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม การออกแบบที่ยังดูทันสมัยทั้งภายในและภายนอก อุปกรณ์อำนวยความสะดวกแบบครบครัน Vios รุ่นนี้ตอบโจทย์ความเป็นรถคันแรกหรือเป็นรถอีกคันในงบเพียงสามแสนได้แน่นอน

C-Segment Sedan เก๋งซีดานที่รวมทุกความสปอร์ต Honda Civic FD ( Gen8 )
 
Honda Civic โฉม FD
Honda Civic โฉม FD

อีกรุ่นที่ค่ายตัว H คู่แข่งหลัก Toyota กับ Honda Civic โฉม FD ซีดานหรูขนาดกลางที่สร้างความฮือฮาให้ตลาดมากในช่วงเปิดตัวและครองยอดขายอันดับ 1 ของรถประเภทนี้ เป็น Civic อีกโฉมหนึ่งที่ขายดี การออกแบบที่ดูเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความหรูหรา จนมีหลายๆ คนบอกว่าสวยกว่ารุ่นใหม่ Civic FC (Gen 9) ซะอีก
 
เทคโนโลยีต่างๆ จาก Honda ถูกอัดแน่นสู่เครื่องยนต์ทั้งสองขนาด 2.0L, 1.8L อัตราเร่งแซง แรงได้ตามสั่งแต่ความประหยัดพอๆ กับรถขนาด 1.5L ช่วงล่างมีความนุ่มนวลเทียบเท่ากับซีดานขนาดใหญ่ ดิสก์เบรคทั้ง 4 ล้อที่ทำงานร่วมกับ ABS อย่างลงตัว เรื่องภายในเป็นจุดเด่นที่สุดของโฉมนี้กับ ชุดมาตราวัดแยกอิสระ 2 ระดับเป็น Civic รุ่นแรกที่นำภายในสุดล้ำแบบนี้มาใช้
 
น่าใช้ใช่ไหม กับ civic fd เมื่อตอนเปิดตัวรุ่นนี้ราคาแตะล้านบาทไทย แต่ตอนนี้สามารถใช้รถที่สุดยอดทั้งการออกแบบและสมรรถนะได้ในราคาไม่เกินสามแสนบาท 

>> เลือกซื้อ Honda Civic ได้ที่นี่

Pick Up กระบะพันธ์แกร่งรูปทรงสปอร์ต และแรงมาก Mitsubishi Triton ( Gen 4 )
 
Mitsubishi Triton
กระบะพันธ์แกร่ง Mitsubishi Triton

กระบะจากค่ายมิตซูบิชิขึ้นชื่อเรื่องความทนทานมากตั้งแต่รุ่น Strada แม้จะเพิ่งเปิดตัวรุ่นใหม่ไปเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ Triton Gen 4 โฉมนี้ก็น่าใช้ ไม่แพ้รุ่นใหม่ ราคามือสองก็ไม่แพง ถ้างบสามแสนต้องการรถกระบะ เลือกรถรุ่นนี้จะได้รถปีใหม่ๆ น่าใช้ วิ่งน้อย
 
เรื่องความแรงเป็นที่ยอมรับของผู้ใช้ ไม่แพ้ค่ายเจ้าตลาด การออกแบบทั้งภายในและภายนอกให้อารมณ์สปอร์ตเหมือนรถเก๋ง ถูกใจคนที่ไม่ชอบเหมือนใครแน่นอน เครื่องยนต์มีให้เลือกทั้งดีเซลและเบนซิน ความทนทานหรือการซ่อมจุกจิกก็ไม่มีให้เห็น
 
Mitsubishi Triton โฉม Gen 4 มือสอง ถ้าเทียบรุ่นอื่นกับรุ่นนี้ด้วยงบสามแสนถือว่าคุ้มกว่ากระบะรุ่นอื่น จะได้รถปีใหม่กว่า วิ่งน้อยกว่า ดูสภาพรถดีๆ ก่อนซื้อรับรองคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปแค่ 3 แสนเท่านั้น

>> เลือกซื้อ Triton ได้ที่นี่
 
ทั้งหมดคือ 4 รุ่นยอดนิยมเป็นที่ยอมรับของผู้ใช้งาน คัดสรรเสนอเป็นไอเดียมาให้คุณเลือกรุ่นที่ถูกใจ ตรงกับการใช้งาน แต่ที่สำคัญที่สุดของการซื้อรถมือสองให้ตรงกับงบประมาณ คือขั้นตอนการดูรถมือสองจริงๆ ต้องเลือกดีๆ ถ้าไม่มีประสบการณ์ให้พาช่างหรือผู้มีประสบการณ์ไปช่วยดู แค่นี้ก็จะได้รถมือสองสภาพดี ตรงกับความต้องการ และราคาไม่แพง