“รถสปอร์ตในฝัน” ราคาไม่ถึงล้าน รุ่นไหนบ้างที่ตรงใจคุณ

ตลาดรถยนต์ในประเทศ | 6 มิ.ย 2560
แชร์ 16

ใครบ้างที่เคยฝันอยากเป็นเจ้าของรถสปอร์ต เชื่อว่าทุกคนคงมีรถสปอร์ตในฝัน ที่ไม่ว่าขับไปทางไหน ก็มีแต่คนมอง ด้วยรูปลักษณ์สะดุดตา เสียงเครื่องยนต์เร้าใจ ล้วนทำให้หลายๆคนโดยเฉพาะหนุ่มๆ อยากจะสัมผัสและเป็นเจ้าของรถสปอร์ตเหล่านั้น วันนี้ Chobrod.com จึงขอคัดเน้นๆ กับรถสปอร์ตราคาไม่เกินล้าน! ที่มั่นใจว่าต้องมีสักรุ่นแหละ ที่โดนใจคุณ!!

รถสปอร์ตแต่ละรุ่นที่จะนำมาเสนอเหล่านี้เชื่อไหม? ตอนเปิดตัวใหม่ๆ ราคาไม่ต่ำกว่า 1.5 - 2 ล้านบาทซึ่งแน่นอนว่าอาจจะเป็นราคายากจะเอื้อมถึง จนมาถึงตอนนี้แต่ละรุ่นเลิกสายการผลิต ถูกแทนที่ด้วยรุ่นใหม่ โมเดลใหม่ออกมา รุ่นเก่าปีเก่าราคาก็ย่อมลงจนมาอยู่ในระดับที่เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในการตัดสินใจซื้อรถได้
 
Toyota Supra สีส้ม สวยบาดใจ
Toyota Supra รุ่นที่เคยเป็นรถของตัวเอกในภาพยนต์ชื่อดัง Fast and Furious
 
1. Toyota Supra (A80)

สปอร์ตตัวชูโรงของโตโยต้าที่มีสายการผลิตช่วงตั้งแต่ 1993-2002 กับเครื่องยนต์ 2JZ อันเลื่องชื่อหลายคนอาจจะรู้จักรุ่นนี้กันเป็นอย่างดีจากในภาพยนต์ Fast and Furious ด้วยรูปทรงรถสปอร์ต 2 ประตูที่มีขนาดภายนอกกว้าง รูปทรงดูใหญ่ให้ความเป็นรถสปอร์ตเทียบเท่ารถสปอร์ตยุโรปได้สบาย แรงม้าจากเครื่องยนต์ “2J”  ที่เราๆ เรียกกันมีตั้งแต่ 220 แรงม้าถึง 326 แรงม้าแล้วแต่ Turbo ของแต่ละ Version ของรถ
 
:: ราคาเริ่มต้นของ Toyota Supra ในตลาดรถมือสองตอนนี้อยู่ที่ 750,000 บาท
 
Honda Integra สีขาวบนถนน
สีขาวของ Honda Integra ก็รู้เลยว่าเป็น  “Type R”
 
2. Honda Integra Type R (DC5)

หนึ่งในตระกูล Type R จากค่ายฮอนด้านกับรุ่นนี้ ซึ่งสาวกรถแต่งขับหน้าจากค่ายนี้หลายๆคน คงฝันอยากเป็นเจ้าของกันไม่น้อย กับสปอร์ต 2 ประตูแต่งครบๆ การันตีจากด้วยสัญลักณ์ Type R
ต้องอธิบายก่อนนิดนึงเพราะรุ่นนี้มีรุ่น Type S ด้วยซึ่งออฟชั่นอุปกรณ์ของรถที่ให้มาจะน้อยกว่าเครื่องยนต์แรงน้อยกว่า แตกต่างกับ Type R เครื่องยนต์ K20A ผลิตม้ากว่าสองร้อยตัว ออฟชั่นทั้งเบรค เบาะนั่งโดยสาร ช่วงล่างเทียบชั้นกับรถแข่งดีๆ นี่เอง
 
:: ราคาเริ่มต้นของ Honda Integra Type R โฉม DC5 ในตลาดรถมือสองตอนนี้อยู่ที่ 950,000 บาท
 
S15 จาก Nissan แค่เดิมๆ ก็สวยบาดใจ
S15 จาก Nissan แค่เดิมๆ ก็สวยบาดใจ
 
3. Nissan Silvia S15

สปอร์ตอีกรุ่นจากค่ายนิสสันในตระกูล “S” ที่โด่งดังมาช้านาน ตั้งแต่การออกแบบที่มีการพัฒนามาโดยตลอด ในเมืองไทยจะเห็นมากที่สุดก็คงเป็น S13-S15 นี่แหละ เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องอะไหล่ตระกูลนี้มีรองรับตั้งแต่ของใหม่ยันเชียงกง อีกทั้งเครื่องยนต์ตัวโหดตระกูล SR20 ให้แรงม้าตั้งแต่ 165 แรงม้า ในรุ่นไม่มี Turbo และ 250 แรงม้าในรุ่นที่มี Turbo และยังมีรุ่น Spec R ที่ผลิตออกมาเป็นรถที่มีออฟชั่นต่างๆ ของรุ่น แรงกว่ารุ่นปกติสามารถตอบสนองความต้องการของคนรักรถสปอร์ตแรงๆ ได้ทุกจังหวะการขับขี่
 
:: ราคาเริ่มต้นของ Nissan Silvia S15 ในตลาดรถมือสองตอนนี้อยู่ที่ 650,000 บาท
 
BMW Z3 รุ่นที่สายลับ 007 เคยใช้
BMW Z3 รุ่นที่สายลับ 007 เคยใช้
 
4. BMW Z3

มาที่ฝั่งยุโรปกันบ้างกับ Sport Roadster เปิดประทุนจากค่ายใบพัดสีฟ้า BMW กับรถรูปทรง
กระทัดรัดกว่ารุ่นก่อนหน้าที่แนะนำไป ตามสไตล์ Roadster ห้องโดยสาร 2 ที่นั่งอาจจะดูเล็ก อึดอัดไปหน่อยแต่ก็ทดแทนด้วยหลังคาผ้าใบที่สามารถเปิดออกได้ เครื่องยนต์มีตั้งแต่ขนาด 1.8L 114 แรงม้าจนถึงขนาด 3.2L 320 แรงม้ากับขนาดรถที่เล็ก น้ำหนักเบาแบบนี้เรื่องความแรงคงไม่ต้องพูดถึง
 
:: ราคาเริ่มต้นของ BMW Z3 ในตลาดรถมือสองตอนนี้อยู่ที่ 799,000 บาท
 
Audi TT สีเทาวิ่งบนถนน
Audi TT รุ่นที่ออกมาปฎิวัติโฉมรถสปอร์ตโลกอีกรุ่น
 
5. Audi TT (MK1)

สปอร์ตสองประตูจากยุโรปอีกค่าย มากับเทคโนโลยีที่เกินตัวปีผลิต ความโดดเด่นทั้งการดีไซน์สุดสปอร์ตแบบสุดโต่งไม่เหมือนใคร ผสมผสานส่วนโค้งและเหลี่ยมได้อย่างลงตัว เครื่อยนต์ 1.8L Turbocharger แรงเร้าใจ พร้อมมาตรฐานช่วงล่างที่แน่นหนึบตามแบบฉบับรถยุโรปโดยแท้ แม้ในเมืองไทยจะไม่ค่อยนิยมรุ่นนี้เพราะบ่นเรื่องราคาอะไหล่แพง แต่ถ้าได้อู่ซ่อมดีๆ รู้จริง แก้ปัญหาได้ตรงจุด รถรุ่นนี้ก็เป็นอีกรุ่นที่น่าใช้งานไม่แพ้รุ่นอื่น
 
:: ราคาเริ่มต้นของ Audi TT (โฉม MK1) ในตลาดรถมือสองตอนนี้อยู่ที่ 729,000 บาท
 
Mazda RX-8 สีฟ้าดีงามตามท้องเรื่อง
รถสปอร์ตขุมพลังเครื่องยนต์สูบหมุนโรตารี่ Mazda RX-8
 
6. Mazda RX-8

กับเจ้าแห่งเครื่องโรตารี่อย่างมาสด้าค่ายรถสปอร์ตพันท์แท้ การออกแบบที่ได้รับการพัฒนามาจากรุ่นก่อนหน้า RX-7 ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามจนต่อยอดมาถึงรุ่นนี้ การออกแบบมีความทันสมัยมากขึ้นและออฟชั่นประตูที่เปิดแบบ open-cap เหมือนกระบะบ้านเราเพื่อช่วยให้ง่ายต่อการเข้าออกหรือเก็บสัมภาระ เครื่องยนต์โรตารี่เอกลักษณ์อันโดดเด่นของมาสด้าไม่เหมือนใครแล้วยังแรงเอาเรื่องไม่แพ้รถสปอร์ตรุ่นอื่นๆ
 
:: ราคาเริ่มต้นของ Mazda RX-8 ในตลาดรถมือสองตอนนี้อยู่ที่ 599,000 บาท
 
Mercedes-Benz CLK เป็นรถสปอร์ตที่ขับง่าย พื้นที่ใช้สอยในห้องโดยสารเหลือเฟือ
Mercedes-Benz CLK เป็นรถสปอร์ตที่ขับง่าย พื้นที่ใช้สอยในห้องโดยสารเหลือเฟือ
 
7. Mercedes-Benz CLK-Class (W209)

มาที่รถจากทางค่ายดาวสามแฉกอย่าง Mercedes-Benz กันบ้าง สปอร์ตคูเป้ 2 ประตูสุดหรู
ในรถสปอร์ตบางรุ่น ด้วยพละกำลังที่มหาศาลอาจทำให้ยากแก่การขับขี่ควบคุมจนหลายๆ คนอาจมีบ่นกันบ้างว่าขับรถแนวนี้ค่อนข้างจะ “เหนื่อย” แต่ CLK เป็นรถสปอร์ตที่ขับสบายกว่าเหมือนรถซีดานมาพร้อมกับความสะดวกสบายในการควบคุม ขับง่ายกว่าเมื่อเทียบกับรถสปอร์ตทั่วไปเพราะ CLK นั้นมีพื้นฐานมาจาก Mercedes-Benz C-Class นั่นเอง
 
แต่ถ้าใครต้องการความแรงเป็นพิเศษก็ลองหารุ่นที่เป็น AMG รับรองว่าเครื่องยนต์แรงและโหดจนลืมความเป็นพื้นฐานจากรถซีดานของ CLK แน่นอน
  
แม้จะเป็นรถสปอร์ตมือสอง แต่การซ่อมบำรุงของแต่ละรุ่นก็ไม่ได้แพงเกินไป เช่น BMW Z3  อะไหล่ก็จะมีที่ใช้ร่วมกับ ​BMW Series 3 โฉม E36 ซึ่งมีใช้งานอยู่มากมายในเมืองไทย อะไหล่ก็มีมากในตลาด รวมไปถึงอู่เฉพาะทางแต่ละรุ่นก็หาได้ไม่ยาก 

>>> ดูเพิ่มเติม:
- มีงบสามแสนและกำลังหาซื้อรถมือสอง เอารุ่นไหนดี?
- SUV มือสองน่าใช้สำหรับครอบครัว
- 5 อันดับรถ SUV ที่เร็วที่สุดในโลก