ภาพหลุด Toyota Yaris 2021 Minorchange สปอร์ตหนักมาก มาดูก่อนเปิดตัวจริง

เผยภาพจริงของ Toyota Yaris 2021 โฉมไมเนอร์เชนจ์ใหม่ เห็นหน้าตาเปลี่ยนไปแนวสปอร์ตได้อีก มีสิทธิ์ขายไทยปลายปีนี้

Toyota Yaris รถขนาดซับคอมแพ็คที่ในเจเนอรเรชั่น 2 จัดอยู่ในหมวดอีโค่คาร์ตั้งแต่ปี 2013 และมีการปรับหน้าตาไมเนอร์เชนจ์ไปแล้วในปี 2017 ล่าสุดนี้ก็ได้มีข่าวว่าจะได้ไมเนอร์เชนจ์กันอีกรอบแน่นอนในปี 2021 เพราะมีภาพหลุดของจริงออกมา เผยหน้าตาที่เปลี่ยนใหม่ทั้งหน้า ไปดูภาพจริงกันเลยครับ

ภาพหลุดสิทธิบัตร Yaris 2021
ภาพหลุดสิทธิบัตร Yaris 2021

ภาพหลุด Toyota Yaris 2021

ภาพนี้เป็นแบบ 3 มิติที่ใช้จดสิทธิบัตรในประเทศอาเจนติน่า เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และเพิ่งจะหลุดภาพออกมาให้ชมกันเมื่อกลางเดือนพฤษภาคมนี้ เห็นครบทุกสัดส่วนแบบไม่ปิดบัง ทั้งหน้า ข้าง กลาง ท้าย แบบขาวดำก่อน ซึ่งทีมงาน Chobrod ได้ลองแต่งภาพใส่สีลงไปให้ดูเหมือนรถขายจริงยิ่งขึ้น

ภาพต้นฉบับที่ใช้จดสิทธิบัตร
ภาพต้นฉบับที่ใช้จดสิทธิบัตร

ด้านหน้า Toyota Yaris 2021

จากภาพต้นฉบับจะเห็นได้ว่า ด้านหน้ามีการเปลี่ยนแปลงเยอะที่สุด เริ่มตั้งแต่กระจังหน้าแบบใหม่ จากเดิมกระจังหน้าแยกส่วนกับช่องดักลมล่าง กลายเป็นถูกทำสีดำเชื่อมต่อให้ดูเป็นชิ้นเดียวกัน ส่วนไฟหน้าทรงเดิม แค่เปลี่ยนลายภายในใหม่ ให้รองรับกับหลอด LED ทั้งไฟสูงและต่ำ ย้ายตำแหน่งไฟเดย์ไลท์จากกันชนหน้า ไปรวมอยู่ในโคมไฟหน้าอย่างสวยงาม

ด้านหน้าเปลี่ยนแปลงชัดเจน
ด้านหน้าเปลี่ยนแปลงชัดเจน

>> เล็งเปิดตัว SUV ไซซ์เล็กจากค่ายสามห่วง รุ่นไหนมีสิทธิ์เข้าไทย !
>> พาไปดู 10 อันดับมือหนึ่ง รถราคาถูก ที่สุดในไทย

กันชนหน้า Toyota Yaris 2021

ที่กันชนหน้าก็มีความเปลี่ยนแปลงไปหมดจรด โดยเปลี่ยนทรงช่องดักลมจากเดิมเป็นรูปสี่เหลี่ยมคางหมูอ้าขึ้น กลายเป็นสี่เหลี่ยมคางหมูคว่ำลง เพื่อให้รถดูกว้างและดุดัน พร้อมเปลี่ยนลายตระแกรงใหม่เป็นรูรังผึ้งหกเหลี่ยมชัดเจน ที่มุมกันชนใส่กรอบไฟตัดหมอกทรงใหม่ จากเดิมเป็นทรงสามเหลี่ยมตั้ง กลายเป็นรูปตัว C แนวตั้ง มีสันนูนโป่งขึ้นมารับกันด้วย

ด้านท้ายยังคงมาตรฐานความสวยแบบเดิม
ด้านท้ายยังคงมาตรฐานความสวยแบบเดิม

คาดว่า Toyota Yaris 2021 ใช้เครื่องเดิม

รูปทรงด้านข้างและด้านท้ายยังไม่พบความเปลี่ยนแปลงของรูปร่างชัดเจน ส่วนเครื่องยนต์ก็คาดว่าจะยังใช้เครื่องบล็อคใหม่ 3NR-FKE ที่ได้กำลังเพิ่มเป็น 92 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 109 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที และให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยมถึง 23.3 กม./ลิตร ซึ่งเป็นเครื่องปรับปรุงใหม่ที่ถูกใช้ในรุ่นยาริสตั้งแต่ปลายปี 2019 และคาดว่าจะยังใช้ต่อไปอีกนาน 

​ด้านข้างดูอาจมีความยาวเพิ่มขึ้น จากหน้าตาใหม่
ด้านข้างดูอาจมีความยาวเพิ่มขึ้น จากหน้าตาใหม่

กำหนดการณ์เปิดตัว

Toyota Yaris 2021 โฉมไมเนอร์เชนจ์ เตรียมจะเปิดตัวในอเมริกาใต้ด้วยหน้าตาแบบนี้ ส่วนเมืองไทยเราที่ใช่ยาริสหน้าตาแบบนี้ตั้งแต่สิงหาคม 2017 ก็น่าจะได้เวลาปรับหน้าตาได้แล้วในปลายปีนี้ หรือในปีหน้าเป็นอย่างช้า ซึ่งมีลุ้นจะได้ใช้หน้าตาแบบใหม่อย่างที่เห็นนี้เช่นกัน คอยติดตาม ตลาดรถยนต์ออนไลน์ Chobrod เอาไว้ให้ดี แล้วจะไม่พลาดข่าวรถใหม่ครับ

ติดตาม ข่าวรถยนต์ใหม่ ได้ที่นี่
ติดตามเรื่อง รีวิวรถยนต์ใหม่ ได้ที่นี่
ติดตามเรื่อง ราคารถยนต์ใหม่ๆได้ที่นี่

ตลาดรถยนต์ต่างประเทศ ดูทั้งหมด

ตลาดรถยนต์ในประเทศ ดูทั้งหมด

ประสบการณ์ใช้รถ ดูทั้งหมด

ประสบการณ์ซื้อขายรถยนต์ ดูทั้งหมด

International