Toyota เตรียมส่ง Corolla Sport/Auris ลงญี่ปุ่นเดือนสิงหาคม

ตลาดรถยนต์ต่างประเทศ | 3 ก.ค 2561
แชร์ 1

Toyota Corolla ใหม่พร้อมเกียร์ธรรมดาอัจฉริยะ iMT มาถึงญี่ปุ่นแล้วโดยใช้ร่างของ Auris ราคาเริ่มต้นราวๆ 6.5 แสนบาท

ด้วยการเข้ามาของสังคมการเดินทางแบบใหม่ อุตสาหกรรมยานยนต์กำลังเปลี่ยนแปลงอย่างมาก Corolla Sport รุ่นใหม่เปิดตัวในรูปแบบรถเชื่อมต่อรุ่นแรก (พร้อมกับ Crown) ที่เชื่อมต่อกับผู้คน ชุมชน และรถคันอื่น ขณะที่ให้บริการจัดทำเฉพาะเพื่อความปลอดภัยและสะดวกสบาย Corolla Sport ไม่ใช่แค่มีไว้ขนส่ง แต่ให้ความสัมพันธ์แบบใหม่ระหว่างคนกับรถ

Corolla Sport ตรงตัวตามชื่อ มีดีไซน์ทรงสปอร์ต จากที่เป็นรถสปอร์ตระดับโลกที่ผ่านการทดสอบหนึ่งล้านกทม.ในห้าทวีป ทุกคนในโลกก็ขับขี่ให้สนุกได้ ไม่ว่าจะสภาวะอะไร

Corolla รุ่นแรกถูกพัฒนาด้วยความต้องการที่จะเปิดทางแก่สังคมการสัญจรในญี่ปุ่น เปิดตัวเมื่อปี 1966 ด้วยแนวคิด 'mobilizing Japan' Corolla ฉลองครบรอบ 52 ปีในปีนี้ ปัจจุบัน Corolla เป็นรถขวัญใจทั่วโลก ด้วยยอดขายที่ดีมานาน มากกว่า 46 ล้านคันในมากกว่า 150 ประเทศ โยชิกิ โคนิชิ หัวหน้าวิศวกรพัฒนาอธิบายว่า “Corolla ได้เปลี่ยนไปตามกาลเวลา Corolla Sport รุ่นใหม่ยังคงเป็น Corolla ที่มี DNA “ขับสนุก” และรับการใช้งานออนไลน์ต้อนรับอนาคตของการเดินทาง ผมต้องการให้ผู้คนเข้าถึงประสบการณ์ทั้งประวัติศาสตร์และอนาคตที่ถักทอโดย Corolla เมื่อพวกเขาขับขี่มัน”

นำขึ้นไปในฐานะรถเชื่อมต่อรุ่นแรกและ Corolla รุ่นที่ 12 Corolla Sport ที่รอมานาน เปิดตัวครั้งแรกที่นิวยอร์คเมื่อเดือนมีนาคม 2017 มาถึงญี่ปุ่นแล้ว ให้ความสัมพันธ์แบบใหม่ระหว่างรถและผู้คนในนามรถโดยตรงเพื่อยุคใหม่

Toyota Corolla Sport

Toyota Corolla Sport

1. บริการเชื่อมต่อ

- Corolla Sport ใหม่มีโมดูลเชื่อมต่อข้อมูล (DCM) ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน และบริการ T-Connect Service ฟรีสามปี มีบริการ 2 ชนิดคือ Driving Diagnosis (วินิจฉัยการขับขี่ด้วยคะแนนเข้าสมาร์ทโฟน เพื่อเช็คระดับความปลอดภัย/การประหยัดน้ำมัน ผูกกับแผนประกันรถยนต์ได้ด้วย) และ My Car Security (Remote Check / Operation) เพื่อสั่งการเปิด/ปิดรถได้ด้วยสมาร์ทโฟนของตัวเอง

- ให้บริการความปลอดภัยของผู้ใช้รถอีก 5 แบบคือ e-Care Driving Guidance (รับคำแนะนำการขับขี่จากคอลเซ็นเตอร์/ดีลเลอร์), e-Care Health Check Report (เช็คสภาพรถด้วยสมาร์ทโฟน), Connected Maintenance Package (ให้การนัดเวลาเข้าศูนย์ตามข้อมูลสภาพรถ), HELPNET ฝังอยู่ตามถุงลมนิรภัย (ติดต่อตำรวจหรือหน่วยดับเพลิงทันทีเมื่อตรวจพบเหตุด่วนเหตุภัย), Toyota Connected Car Insurance Plan (แผนประกันภัยที่สามารถลดค่าใช้จ่ายรายเดือนได้จากข้อมูลการขับขี่)

- บัญชี LINE My Car Account เพื่อตั้งจุดหมายปลายทาง จะเปิดให้บริการตามหลัง ขณะที่บริการด้านความสะดวกสบายเพิ่มเติมประกอบด้วย Operator Service (บริการสอบถามผ่านโอเพอเรเทอร์), Agent (ระบบแจ้งข้อมูลข่าวสารผ่านการสั่งงานด้วยเสียง) และ Hybrid Navigation (ระบบนำทางจากข้อมูลจราจรใน Toyota Smart Center เพื่อหาเส้นทางที่เร็วที่สุด)

>>Toyota Century 2018 กลับมาแบบล้ำในรอบ 21 ปี

Toyota Corolla Sport

Toyota Corolla Sport

2. สไตล์ตัวถังที่มีสไตล์กับสปอร์ตและห้องโดยสารช่ำชอง คุณภาพสูง

ภายนอก/สีตัวถัง

- ตัวถัง TNGA สร้างโครงร่างที่กำยำกับกว้างด้วยจุดศูนย์ถ่วงต่ำ ยางรถที่ขยายเส้นกับกว้างให้มุมตั้งฉากที่ทรงกำลัง

- ตราสัญลักษณ์ด้านหน้าแบบใหม่ (เฉพาะ Corolla ในญี่ปุ่น) ใช้ตัวอักษร "C" แสดงถึง Corolla และ corollas (กลีบดอกพวงมาลัย) สามกลีบเป็นมาตรฐาน

- ด้านหน้าเน้นสไตล์อากาศพลศาสตร์ด้านกว้างด้วยฝากระโปรงต่ำและไฟหน้ารูปคมที่ไหลมาจากกระจังด้านบน รูปร่างและสไตล์เชิงพลวัตกระจายจากด้านข้างไปยังท้ายรถ

- เลือกได้กับแปดสีตัวถัง ประกอบด้วยสีใหม่ Oxide Bronze Metallic พร้อมกับสีเดิม Scarlet Metallic และ Cyan Metallic

Toyota Corolla Sport

ห้องโดยสารใน Toyota Corolla Sport

ภายใน

- ตัวถัง TNGA ลดความสูงของแผงวงจรแล้วขยายพื้นที่ห้องโดยสาร ห้องโดยสารที่โออ่าตกแต่งด้วยเครื่องประดับสีเงินร่วมกับพื้นผิวสีดำ

- มาตรวัดสไตล์อนาคต ประกอบด้วยจอแสดงข้อมูลต่างๆ แบบ TFT (Thin Film Transistor) ขนาด 7 นิ้วตั้งอยู่ตรงกลาง ถูกผลิตอย่างมีทักษะแล้ว

- เบาะนั่งพัฒนาใหม่ sporty bucket seats มาพร้อมหมอนรองปรับปรุงใหม่เพื่อเติมเต็มดีไซน์ให้สมบูรณ์

Toyota Corolla Sport

มาตรวัดสไตล์อนาคต

>>Toyota แดนผู้ดีเปิดตัว GT86 Club Series Blue Edition 2018

3. การขับขี่คุณภาพ ความสบายแบบพรีเมียม และความเงียบไร้ใครเทียบ

ระบบส่งกำลัง

เครื่องยนต์ 1.8 ไฮบริด (2ZR-FXE) 98 แรงม้า

- ติดตั้งพร้อมระบบไฮบริดซึ่งให้ความสมดุลทั้งการประหยัดน้ำมันที่โดดเด่นที่ 34.2 กม./ลิตร และความสนุกในการขับขี่

เครื่องยนต์เทอร์โบ 1.2 Direct-injection (8NR-FTS) 112 แรงม้า

- เครื่องยนต์เทอร์โบฉีดตรงให้อัตราเร่งทรงพลังและสร้างแรงบิดสูงสุดมากกว่าขอบเขตรอบเครื่องจากความเร็วต่ำ

ตัวถัง

- โครงสร้างเฟรมวงกลมปิดรอยโหว่ในตามตัวถัง ตัวถังที่แข็งแรงมากให้ประสบการณ์ขับขี่ที่มีคุณภาพสูงและเสถียร

โช้คอัพ

- ระบบช่วงล่างใช้รูปแบบแท่งแม็คเฟอร์สันในด้านหน้ากับแบบกระดูกคู่ในด้านหลัง โข้คอัพพัฒนาใหม่ผ่านการทดสอบ 600 ครั้งผ่านการใช้น้ำมันและอุปกรณ์ต่างๆ รวมกันเพื่อสร้าวการขับขี่ที่สบายและการบังคับเลี้ยวที่ตอบสนอง

- Corolla Sport เป็นรถ FF (วางหน้า ขับหน้า) ของ Toyota รุ่นแรกในญี่ปุ่นที่ใช้ช่วงล่าง Adaptive Variable Suspension (AVS) แบบขดลวงตรงแม่เหล็กไฟฟ้า AVS แบบขดตรงจะปรับแรงหน่วงทันทีต่อแต่ละล้อตามสภาพถนนและสภาวะการขับขี่เพื่อให้การขับขี่ที่สบายและหรูหราในทุกสภาวะถนน

- ควบคุมรถได้ง่ายๆ ดีที่สุดในกลุ่มรถแฮทช์แบ็ค C-segment ด้วยรัศมีการเลี้ยวอย่างน้อย 5.1 เมตรสำหรับยาง 15-16 นิ้ว ส่วนยาง 18 นิ้วกับรุ่น 4WD มีรัศมี 5.3 เมตร

ระบบเกียร์

- รุ่นเทอร์โบเบนซินและ CVT ใช้เกียร์ 10 สปีด sport sequential shiftmatic mode เพื่อการขับขี่ที่สนุก

ระบบเลือกโหมดการขับ

- Drive mode select ให้ผู้ขับเลือกโหมดการขับที่ดีที่สุดตามสภาวะการขับขี่และลักษณะการขับขี่ส่วนบุคคล โหมดยิ่งมีมาก ยิ่งให้ความตื่นเต้นมาก

Toyota Corolla Sport

Drive mode select

>>Toyota Corolla Altis X ฉบับไต้หวันญาติกับ Toyota Corolla Esport จริงหรอ?

4. การปรับปรุงของอุปกรณ์ความปลอดภัยเชิงป้องกันขั้นสูง

ชุดความปลอดภัยเชิงป้องกัน Toyota Safety Sense

- ชุดความปลอดภัยเชิงป้องกันรุ่นที่สอง Toyota Safety Sense เป็นอุปกรณ์มาตรฐานใน Corolla Sport ทุกรุ่น Toyota Safety Sense ประกอบด้วย pre-collision safety system (ระบบแจ้งเตือนอุบัติเหตุข้างหน้า) ซึ่งตรวจหาคนเดินถนน (ทั้งวัน) และจักรยาน (กลางวัน) เพื่อเสริมการป้องกันอุบัติเหตุและหลบเลี่ยงความเสียหาย; Dynamic Radar Cruise Control (ระบบคุมความเร็วพลวัตด้วยเรดาร์) ด้วยขอบเขตความเร็วเต็มที่ซึ่งคอยสนับสนุนการขับตามหลังรถคันข้างหน้า; Lane Tracing Assist (ระบบช่วยตามเลนถนน/LTA) ซึ่งคอยช่วยเลี้ยวรถให้อยู่กลางเลนเดิมระหว่างใช้ Radar Cruise Control; Automatic High Beam (ระบบไฟสูงอัตโนมัติ/AHB) ซึ่งคอยเปลี่ยนแสงไฟหน้าสูง/ต่ำอัตโนมัติ; และ Road Sign Assist (ระบบจดจำป้ายจราจร/RSA) ซึ่งคอยแสดงป้ายจราจรที่กล้องจดจำเอาไว้บนหน้าจอไม่ให้นักขับละเลยสัญญาณแล้วขับขี่อย่างปลอดภัย.

เบรคช่วยจอดรถ (วัตถุนิ่ง, รถเข้าใกล้จากด้านหลัง, คนเดินถนนบริเวณท้ายรถ)

intelligence clearance sonar และ rear cross traffic auto brake (เบรคอัตโนมัติเมื่อพบการจราจรท้ายรถ) ซึ่งสัมผัสถึงรถที่ใกล้เข้ามาจากด้านหลังทางขวาไปซ้าย และลดความเสียหายให้น้อยที่สุด ช่วยป้องกันอุบัติเหตุในลานจอดรถ

Toyota Corolla Sport

pre-collision safety system

>>เปิดตัว Toyota Rush 2018 ในฟิลิปปินส์

Toyota Corolla Sport เครื่องยนต์ ระบบเกียร์ ระบบขับเคลื่อน ราคา (เยน) ราคาประมาณ (บาท)
Corolla Sport Hybrid G "X" 1.8 reduction gear FF 2,419,200 723,400
Corolla Sport Hybrid G 1.8 reduction gear FF 2,527,200 755,700
Corolla Sport Hybrid G "Z" 1.8 reduction gear FF 2,689,200 804,200
Corolla Sport G "X" 1.2 เทอร์โบ Super CVT-i FF 2,138,400 639,450
Corolla Sport G 1.2 เทอร์โบ Super CVT-i FF 2,257,200 674,950
Corolla Sport G "Z" 1.2 เทอร์โบ Super CVT-i FF 2,419,200 723,400
Corolla Sport G "X" 1.2 เทอร์โบ Super CVT-i 4WD 2,332,800 698,000
Corolla Sport G 1.2 เทอร์โบ Super CVT-i 4WD 2,451,600 733,100
Corolla Sport G "Z" 1.2 เทอร์โบ Super CVT-i 4WD 2,613,600 782,000

Toyota Corolla Sport มีให้เลือก 8 สี แถวหน้า: Cyan Metallic, Scarlet Metallic และ Oxide Bronze Metallic แถวหลัง: Attitude Black Mica, Silver Metallic, Super White Ⅱ, Brackish Swallow Tail Glass Flakes และ White Pearl Crystal Shine

>>> ดูเพิ่มเติม รถโตโยต้ามือสอง

Toyota Corolla Sport มีให้เลือก 8 สี แถวหน้า: Cyan Metallic, Scarlet Metallic และ Oxide Bronze Metallic แถวหลัง: Attitude Black Mica, Silver Metallic, Super White Ⅱ, Brackish Swallow Tail Glass Flakes และ White Pearl Crystal Shine

Toyota Corolla Sport มีให้เลือก 8 สี 

Chobrodขอฝากความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ไว้เพียงเท่านี้และอย่าลืมแชร์ความรู้เกี่ยวกับเรื่องรถยนต์ของคุณให้เราด้วยโดยการให้ Comment ด้านล่างนี้ได้เลย 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เชิญที่นี่  
ต้องการซื้อรถมือสองสภาพดีและน่าเชื่อถือเชิญที่นี