Honda Civic 2021 Modelchange ใหม่ทั้งลำ จับภาพได้แล้ว มาเจาะลึกรายละเอียดก่อนใคร

ตลาดรถยนต์ต่างประเทศ | 27 พ.ค 2563
แชร์ 0

Honda Civic 2021 โฉมใหม่แบบ Modelchange ถูกจับภาพได้ขณะทดสอบ เตรียมออกวางขายปีหน้า มาเจาะลึกดูรายละเอียดแต่ละชิ้นส่วนกัน

ชมภาพแอบถ่ายรถ Honda Civic 2021 โฉมใหม่แบบ Modelchange ถูกจับได้ขณะวิ่งทดสอบ คาดเตรียมออกวางขายปีหน้า เห็นรายละเอียดไฟหน้าและไฟท้ายค่อนข้างชัดเจน พร้อมรายละเอียดโครงสร้างทั้งคัน มาเจาะลึกดูกันว่าเปลี่ยนไปแค่ไหนบ้าง

ภาพสปายช็อตฮอนด้าซีวิครุ่นที่ 11
ภาพสปายช็อตฮอนด้าซีวิครุ่นที่ 11

Honda Civic 2021 รูปทรงภายนอก

ฮอนด้าซีวิครุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวนั้น นับเป็นเจเนอร์เรชั่นที่ 11 สืบทายาทต่อเนื่องไม่มีขาดสาย ล่าสุดได้มีภาพแอบถ่ายรถต้นแบบที่กำลังวิ่งทดสอบอยู่บนถนนจริง แม้จะถูกพรางตัวถังด้วยลายขาวดำ แต่ก็ยังเห็นรูปทรงโดยรวม ว่ายังใช้หุ่นแบบแฮทช์แบ็กท้ายลาดเช่นเดิม แต่ดูเหมือนว่าความลาดของท้ายรถจะมากกว่ารุ่นปัจจุบัน และที่ท้ายรถยังเห็นมีสปอยเลอร์ขนาดโตติดอยู่ด้านท้ายด้วย แสดงว่านี่เป็นรุ่นตัวแรง TypeR นอกจากนี้ยังเห็นหน้าตาของไฟส่องสว่างและรายละเอียดอื่นๆด้วย

​ด้านท้ายมีไฟทรงเหลี่ยมแนวนอน ยังซ่อนรายละเอียดอยู่
Honda Civic ด้านท้ายมีไฟทรงเหลี่ยมแนวนอน ยังซ่อนรายละเอียดอยู่

Honda Civic 2021 ไฟหน้า-ท้ายทรงใหม่

แน่นอนว่าการเปลี่ยนโฉมใหม่หมดจรดแบบนี้ ก็ต้องมีการออกแบบไฟหน้าและไฟท้ายใหม่ โดยในภาพถ่ายสปายช็อตนี้ เห็นไฟหน้าแบบใหม่ เป็นทรงเรียวแนวนอน เมื่อดูการจัดวางลายไฟด้านใน สันนิษฐานได้ว่ายังเป็น Full LED จัดเต็ม มีขอบไฟด้านในเป็นมุมแหลมแบบลูกศร ขอบไฟด้านบนเป็นที่อยู่ของไฟเลี้ยวทั้งหมด และปลายขอบไฟหน้าเป็นมุมแหลมชี้ลง ไม่มีชิ้นส่วนกระจังหน้ามาคาดตัดขอบ แสดงว่าอาจจะมีการปรับเปลี่ยนแถบกระจัง Solid Wing ใหม่แน่นอน ไปดูทางหลังรถเห็นไฟท้ายแบบใหม่ เป็นทรงเหลี่ยมแนวนอนยาว ปกปิดเหลี่ยมมุมขอบไฟไว้ เห็นแค่ว่ามีตำแหน่งไฟเบรคดวงที่ 3 อยู่บนขอบฝาท้าย และมีหลุมใส่ป้ายทะเบียนอยู่ในฝาท้ายเช่นเดิม 

ไฟหน้าชัดเจนว่าเป็น LED ล้วน มีการจัดวางตำแหน่งไฟคล้ายเดิม
ไฟหน้าชัดเจนว่าเป็น LED ล้วน มีการจัดวางตำแหน่งไฟคล้ายเดิม

Honda Civic 2021 ภายใน

แม้ว่าภาพจะไมมีภาพภายในชัดเจนนัก แต่เราสามารถมองทะลุกระจกเข้าไปส่องภายในรถได้เลย เห็นโครงร่างของคอนโซลหน้าที่เป็นแบบขั้นบันไดไล่ระดับ มีหน้าจออินโฟเทนเม้นท์ขนาดใหญ่ ติดตั้งอยู่ด้านบนแบบลอยตัว แทนที่จะฝังคอนโซลแบบปัจจุบัน พร้อมกันนี้ยังเห็นพวงมาลัยแบบมีนวมกลางทรงกลม ส่วนหน้าปัดเกจวัดต่างๆเป็นแบบหน้าจอดิจิตอลอีกด้วย

ภายในเห็นจอสุดไฮเทค พร้อมพวงมาลัยทรงสปอร์ต
ภายในเห็นจอสุดไฮเทค พร้อมพวงมาลัยทรงสปอร์ต

>> Toyota C-HR, Honda HR-V และ Nissan Kicks เทียบสเปคกันแล้วใครดีกว่ากัน คำตอบมีเพียงหนึ่งเดียว
>> ภาพหลุด Toyota Yaris 2021 Minorchange สปอร์ตหนักมาก มาดูก่อนเปิดตัวจริง

Honda Civic 2021 เครื่องยนต์ ช่วงล่าง

จากภาพถ่ายดังกล่าว แม้จะเห็นท่อไอเสียห้อยโตงเตงเพราะยังทำไม่เสร็จ แต่ก็ยังเห็นล้อแม็กซ์ขนาด 20 นิ้วลายกิ่งไม้ ที่เป็นเอกลักษณ์ประจำไทป์อาร์ พร้อมกับคาลิเปอร์เบรคแดงจาก Brembo อีกทั้งยังเห็นอินเตอร์คูลเลอร์ซ่อนอยู่ในช่องดักลมกันชนหน้า แสดงว่ายังใช้เครื่องแรงจากบล็อค K20 เทอร์โบเป็นมาตรฐานอยู่ พละกำลังรุ่นปัจจุบันที่มี 306 แรงม้า ซึ่งอาจจะถูกจูนเพิ่มอีกในรุ่นใหม่ ส่วนซีวิครุ่นปกติแบบรถบ้าน ก็คาดว่าจะยังใช้บล็อคเดิมกับเครื่อง L15 เทอร์โบ 174 แรงม้า ซึ่งเป็นเครื่องดาวไซส์ลงที่ถูกใช้ครั้งแรกในรุ่นที่ 10 ดังนั้นรุ่นที่ 11 ใหม่จะยังใช้เครื่องบล็อคเดียวกันนี้ ก็ไม่ใช่เรื่องเกินคาดแต่อย่างใด

เห็นล้อและเบรคก็รู้เลยว่าคือรุ่น TypeR
เห็นล้อและเบรคก็รู้เลยว่าคือรุ่น TypeR

Honda Civic 2021 กำหนดขายเมื่อไหร่ ?

ฮอนด้าซีวิครุ่นที่ 11 โมเดลเชนจ์นี้ ถูกพัฒนาโดยทีมงานจากสหรัฐอเมริกาเหมือนรุ่นปัจจุบัน ซึ่งน่าจะเปิดตัวในถิ่นนั้นช่วงปีหน้า 2021 จากนั้นค่อยทยอยเปิดตัวทั่วโลกในปี 2022 ต่อไป ส่วนในประเทศไทยนั้น เมื่อดูจากอายุการตลาดของ Civic รุ่นปัจจุบันที่วางขายตั้งแต่ปี 2016 ทำให้บ้านเราน่าจะได้ต้อนรับซีวิครุ่นใหม่ในปี 2022 พร้อมกับตลาดโลกเช่นกัน

คาดว่าจะเปิดตัวในไทยปี 2022
คาดว่าจะเปิดตัวในไทยปี 2022

รถญี่ปุ่นรุ่นนี้ถูกตั้งความคาดหมายไว้สูงมาก สาเหตุมาจากความสำเร็จทางยอดขายในรุ่นปัจจุบัน แฟนๆจึงฝากความหวังไว้ที่วิศวกรอเมริกาว่าจะสามารถแก้ปัญหาจากรุ่นเก่า พร้อมใส่ความเจ๋งจากเทคโนโลยียุคใหม่ไปอีก แล้วผลจะออกมาเป็นยังไง ต้องรอติดตามความเคลื่อนไหวกันได้ กับข่าวรถใหม่ใน ตลาดรถ Chobrod ตอนต่อไปครับ

ติดตาม ข่าวรถยนต์ใหม่ ได้ที่นี่
ติดตามเรื่อง รีวิวรถยนต์ใหม่ ได้ที่นี่
ติดตามเรื่อง ราคารถยนต์ใหม่ๆได้ที่นี่
Mr.Argus