ฝนตก ไม่ต้องล้างรถ จริงหรือ??

ประสบการณ์ใช้รถ | 26 พ.ค 2560
แชร์ 0

บอกไว้ก่อนเลยว่า นี่เป็นความคิดที่ผิดสุดๆ เพราะในน้ำฝนมีทั้งกรด มลพิษ ถ้ารู้อย่างนี้แล้ว ก็หันมาดูแลรถของเราอย่างถูกวิธีกันดีกว่า

เข้าหน้าฝนอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับประเทศไทย และมักเป็นฤดูที่ทำร้ายจิตใจคนรักรถหลายๆท่านกันเหลือเกิน เพราะนอกจากฝนจะตก รถจะติดแล้ว น้ำยังท่วมรถอีก ถึงกระนั้นมันก็ยังพอหลีกเลี่ยงได้
 
ฝนตก ไม่ต้องล้างรถ จริงหรือ??
 
แต่เวลาที่คุณๆทั้งหลาย เกิดอยากล้างรถขึ้นมา แล้วเมฆตั้งเค้ามืดมาแต่ไกล ก็ถอดใจกันซะแล้ว เพราะล้างไปก็สกปรกอยู่ดี บางคนถึงขั้นไม่ล้างรถตลอดฤดูฝนเลยก็มี หรือบางคนอาจรอฝนหยุดตก แล้วก็แค่เอาผ้าแห้งเช็ดๆถูๆหน่อย เพราะคิดกันว่า ฝนตกก็คือการล้างรถในตัวอยู่แล้ว
 
ฝนตก ไม่ต้องล้างรถ จริงหรือ??

 บอกไว้ก่อนเลยว่า  นี่เป็นความคิดที่ผิดสุดๆ เพราะความจริงแล้ว เมื่อฝนหยุดตกแล้ว ต้องรีบล้างรถซ้ำอีกรอบหนึ่งเลย เพราะในน้ำฝนมีทั้งกรด มลพิษ และเขม่าควันในอากาศ ที่ถูกดักจบลงมาด้วย ทั้งคราบสกปรกที่อาจฝังแน่นบนรถ อาจจะยังถูกน้ำฝนชะล้างไม่หมด ซึ่งแค่เช็ดให้แห้งอย่างเดียวยังไม่พอ ต้องฉีดล้างด้วยน้ำสะอาดและเช็ดซ้ำอีกด้วย
 
ฝนตก ไม่ต้องล้างรถ จริงหรือ??
 
เปรียบง่ายๆ ก็เหมือนเวลาที่เราตากฝน ก็ต้องกลับมาอาบน้ำซ้ำอีกครั้งนั่นแหละค่ะ รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าลืมดูแลรักษารถของเรา ล้างและเช็ดทุกครั้งที่ตากฝนกันนะคะ

ดูเพิ่มเติม:
เทคนิคขับรถลุยน้ำท่วม ขับยังไงไม่ให้พัง!!

ติดตามข่าววงการยานยนต์ได้ ที่นี่