ซื้อ Isuzu D-Max มือสอง ทำไมถึงคุ้มกว่า?

ประสบการณ์ซื้อขายรถยนต์ | 14 ธ.ค 2560
แชร์ 5

รถปิคอัพหรือรถกระบะคือประเภทรถที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดจากผู้ใช้รถในประเทศไทย ด้วยความอเนกประสงค์ในด้านต่างๆ ของการใช้งาน Isuzu D-Max ก็เป็นหนึ่งรถกระบะยอดนิยมที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ทั้งรถใหม่ ป้ายแดงก็ขายดีหรือถ้าเป็น Isuzu D-Max มือสองก็ยังน่าซื้อมาใช้อยู่

ซื้อ Isuzu D-Max มือสอง ทำไมถึงคุ้มกว่า?

ซื้อ Isuzu D-Max มือสอง ทำไมถึงคุ้มกว่า?

จากการสำรวจรถ Isuzu D-Max มือสอง ในเว็บไซต์ chobrod.com มีจำนวนมากกว่า 15,000 คัน และเป็นรถอีกหนึ่งรุ่นที่ราคามือสองตกน้อยกว่าหลายๆ รุ่น นั่นคือจุดเด่นสำคัญที่ทำให้ผู้ใช้เลือกที่จะซื้อรถรุ่นนี้เพราะมั่นใจว่าเมื่อซื้อไปใช้งานแล้วถึงเวลาขายจะไม่ขาดทุนมาก คุ้มค่าแก่การลงทุน

นอกจากนั้นเราไปดูกันดีกว่าว่าข้อดีและตัวเลือกอย่าง Isuzu D-Max มือสอง ทำไมถึงควรจะเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าที่สุดที่จะเป็นรถคันต่อไปของคุณ

1. D-Max มือสองราคาถูกกว่า 

เมื่อเรื่องราคารถเป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจซื้อรถของคุณ ราคาป้ายแดงรถดีแมกซ์สำหรับรุ่นสี่ประตู Double Cab ก็มีแตะล้านบาทไทยแล้วในรุ่นท็อป จะมีเรื่องของออพชั่นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ แบบครบครัน แต่ถ้าเลือกเป็น Isuzu D-Max มือสอง จะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากกว่าถึงหลักแสน รวมไปผู้ใช้รถเป็นจำนวนมากที่ซื้อรถมือหนึ่งออกห้างมาแล้วผ่อนไม่ไหว มาปล่อยขายในราคาเงินดาวน์ให้ผ่อนต่อ ตัวรถยังผ่านการใช้งานมาไม่มาก สภาพดีไม่ต่างกับป้ายแดง เป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณที่จะซื้อไปผ่อนต่อ จะช่วยประหยัดเงินให้คุณในการซื้อรถได้เป็นจำนวนมาก 

>>> 

 

ผู้ซื้อป้ายแดงบางคน ผ่อนไม่ไหว จึงทำให้มี D-Max มือสองสภาพดีน่าซื้อในตลาดอยู่มาก

ผู้ซื้อป้ายแดงบางคน ผ่อนไม่ไหว จึงทำให้มี D-Max มือสองสภาพดีน่าซื้อในตลาดอยู่มาก

 

2. D-Max มีรุ่นย่อยมากมายหลายราคา  

รถปิคอัพของ Isuzu ที่ออกมาขายมีรุ่นย่อยให้เลือกมากมาย ผู้ใช้สามารถเลือกรถ Isuzu D-Max มือสอง แต่ละคันที่มีอุปกรณ์ เครื่องยนต์ ตัวถังให้ตรงกับความต้องและลักษณะการใช้รถได้ ถ้าเน้นขนของ บรรทุก เป็นหลักเลือกเป็นรุ่น Spark ปิคอัพตอนเดียวกับพื้นที่กระบะกว้างขวางที่สุด หรืออยากให้มีพื้นที่สำหรับใช้สอยในห้องโดยสารเพิ่มขึ้นก็เลือกเป็นรุ่นตัวถัง Spacecab สองประตู แต่ถ้าเน้นจำนวนที่นั่งในห้องโดยสาร ขึ้นลงง่ายในทุกที่นั่ง ให้ความสะดวกสบายมากที่สุดและก็ยังมีส่วนของกระบะใช้สำหรับขนของเล็กๆ น้อยๆ ได้อยู่ลองเลือกเป็นรุ่นดีแมกซ์ Double Cab สี่ประตูคือคำตอบที่ใช่สำหรับคุณ

3. D-Max มือสองทำให้คุณได้รถในโฉมที่ใช่

ต้องขออ้างอิงรถค่ายคู่แข่งอย่าง Toyota Revo ซึ่งเป็นปิคอัพโฉมล่าสุดของทาง Toyota ที่เมื่อช่วงเปิดตัวออกมาแล้วมีแต่คนบ่นว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างโฉมรุ่น Toyota Vigo สวยกว่า! จึงอาจกลายเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ช่วงนี้ Isuzu ยอดขายแซง Toyota ไปได้แล้วหลายเดือน การเลือกซื้อ Isuzu D-Max มือสอง หรือรถมือสองเป็นโอกาสที่ดีที่จะทำให้คุณได้รถในโฉมที่ถูกใจจริงๆ ถ้าเกิดคุณยังไม่ชอบหน้าตาหรือเครื่องยนต์ในโฉมปัจจุบันที่ขายอยู่มีให้ รถมือสองมีตัวเลือกหลากหลายกว่าที่สามารถตอบโจทย์คุณได้ไม่ยากเย็น

 

บางคนอาจพอใจกับ D-Max โฉมเก่า อีกทั่งราคามือสองยังถูกกว่ามากอีกด้วย

บางคนอาจพอใจกับ D-Max โฉมเก่า อีกทั่งราคามือสองยังถูกกว่ามากอีกด้วย
 

4. D-Max ถ้าเสียไม่ต้องกลัวเรื่องอะไหล่ 

ไม่ว่าจะเป็นทั้งอะไหล่ของเครื่องยนต์หรือส่วนของตัวถัง เรื่องอะไหล่ของรถค่ายนี้คือสิ่งหนึ่งที่ทำให้คุณมั่นใจได้ ถึงแม้ว่า Isuzu จะเปิดตัวโฉมใหม่ออกมาแต่ก็ยังมีรุ่นที่เป็นเครื่องยนต์เดียวกับโฉมก่อนหน้าขายอยู่อีกทั่งด้วยความที่รถรุ่นนี้ดีแมกซ์เป็นรถยอดนิยมจากผู้ใช้รถทั่วประเทศมาอย่างยาวนาน ทางเลือกที่จะประหยัดค่าอะไหล่ด้วยการมองหาอะไหล่มือสองมาทดแทนก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย คุ้มค่ากว่าแม้เวลาที่คุณซื้อ Isuzu D-Max มือสอง มาใช้แล้วมีปัญหาตรงจุดไหนก็ไม่ต้องกังวลเรื่องอะไหล่

5. D-Max มือสองบางคันแต่งมาแล้ว

ด้วยความที่ดีแมกซ์เป็นรถยอดนิยมของเมืองไทย แน่นอนว่าเรื่องอุปกรณ์เสริมทั้งจากผู้ผลิตโดยตรงและจากผู้ผลิตอิสระมีให้เลือกหลากหลายและยิ่งถ้าเป็น Isuzu D-Max มือสอง ที่ขายอยู่ในตลาดบางคันก็มีการติดตั้งอุปกรณ์เสริมต่างๆ หรือตกแต่งเพิ่มเติมมาให้แล้ว ก็ยิ่งทำให้คุณประหยัดงบประมาณค่าตกแต่งเพิ่มเติมในส่วนตรงนี้ไปได้  

 

D-Max มือสองบางคันตกแต่งมาแล้ว

D-Max มือสองบางคันตกแต่งมาแล้ว
 

และทั้งหมดนี้คือความคุ้มค่า ที่ Isuzu D-Max มือสอง สามารถมอบให้กับคุณได้ทั้งประหยัด ตัวเลือกเยอะ ตอนนี้น่าจะทำให้คุณเห็นดีแมกซ์มือสองน่าสนใจมากขึ้นแล้วใช่ไหม ลองไปเลือกชมรถรุ่นนี้อาจจะมีดีแมกซ์สักคันถูกใจคุณก็เป็นได้

 

ดูเพิ่มเติม

>> รีวิว Isuzu D-Max 2018 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ปรับราคาจำหน่ายเพิ่มขึ้นตั้งแต่ 3,000 - 30,000 บาท
>> Isuzu ประกาศราคาจำหน่าย New Isuzu D-Max 1.9 และ 3.0 Ddi Bluepower "ขีดสุดแห่งนวัตกรรมเปลี่ยนโลก"