รีวิว Subaru XV 2018

รีวิว Subaru XV 2018

฿1,159,000 - 1,438,000
0 reviews

มาตรการประหยัด

ความสิ้นเปลือง
14.3 km/L
ค่ารักษา
-
ประเภทน้ำมันเชื้อเพลิง
เบนซิน
ปริมาณถังน้ำมัน
63 ลิตร

ความจุ

เครื่องยนต์
เบนซิน 1,995 ซีซี
BHP
165 แรงม้า
จำนวนลูกสูบ
4
ระบบเกียร์
เกียร์อัตโนมัติ Lineartronic CVT

สิ่งอำนวยความสะดวก

เครื่องปรับอากาศ
อัตโนมัติ
พวงมาลัยพาวเวอร์
มี
จำนวนที่นั่ง
4
พื้นที่ท้ายรถ
ความจุได้ถึง 1,240 ลิตร

ความปลอดภัย

ล็อคกลาง
มี
ตัวช่วยเบรค
มี
เซนเซอร์จอดรถ
เซนเซอร์กะระยะช่วยจอด ด้านหลัง
ถุงลมนิรภัย
7 ตำแหน่ง

Highlights

ปลายปี 2017 ประเทศไทยมีการเปิดตัวและพร้อมจำหน่าย รถค่ายดาวลูกไก่ Subaru New XV รถยนต์ครอสโอเวอร์ ที่มีสีสันและรูปทรงที่โดดเด่นสะดุดตา ด้วยยนตรกรรม 5 ประตู ขนาดกะทัดรัดขับเคลื่อนสี่ล้อ อย่างมีประสิทธิภาพ และดูหรูแต่มีความสปอร์ตแอบแฝงอยู่ทำให้ Subaru New XV สามารถตอบโจทย์คนไทยจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว The All-New Subaru XV หรือ Subaru New XV หรือ “ซูบารุ เอ็กซ์วี” เป็นรถยนต์ซูบารุรุ่นที่ 2 ที่พัฒนาขึ้นบนพื้นฐานแพลทฟอร์มใหม่ “Subaru Global Platform” ซึ่งเป็นการพัฒนาเพื่อการขับขี่ที่ดีและมั่นใจขึ้น มาพร้อมความสะดวกสบายและสมรรถนะการควบคุมที่ดีกว่าเดิม โดยตัวรถมีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้นกว่า 70% และมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำลง รวมน้ำหนักตัวที่เบาลงด้วย

ข้อดี Subaru XV

 • ช่วงล่างเกาะถนนหนึบดี
 • รูปทรงครอสโอเวอร์สปอร์ต สวยขึ้น ดูดีขึ้น  ตอบโจทย์กลุ่มวัยรุ่น
 • ระบบความปลอดภัยในการขับขี่ไว้วางใจได้ ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ผู้ขับขี่มือใหม่หัดขับ

ข้อเสีย Subaru XV

 • ค่อนข้างกินน้ำมันเชื้อเพลิงไปสักหน่อย
 • พวงมาลัยค่อนข้างหนัง (อารมณ์เหมือนชับรถกระบะ)
 • อัตราเร่งตอนต้นค่อนข้างอืด ต้อง Change เกียร์เปลี่ยนช่วย
 • ราคาขายในตลาดมือ 2 ทำใจได้เลยเพราะราคาตกอย่างรุนแรง

รีวิวของ Chobrod

รีวิว Subaru XV 2018

รีวิวรูปลักษณ์ภายนอก Subaru XV 2018

Subaru New XV  มีความสปอร์ตมากขึ้น ทั้งในส่วนของดีไซน์และมิติตัวถัง เริ่มตั้งแต่กระจังหน้าดีไซน์ใหม่เป็นลายรังผึ้งสีดำขนาดช่องใหญ่กว่าเดิม ถูกคาดด้วยแถบ 2 ชั้นโครเมียมและแถบเปียโนแบล็ค ส่วนตรงกลางแปะทับด้วยโลโก้ดาวลูกไก่

สำหรับไฟหน้าดีไซน์เล็กเรียวกว่าเดิมมาในรูปแบบของ LED Projector พร้อมไฟ DRL แบบ LED ทรงตัวแอลอยู่ในโคมเดียวกัน (เฉพาะรุ่น 2.0iP) ซึ่งสามารถปรับระดับสูง-ต่ำได้อัตโนมัติ ทั้งนี้ข้อดีของมันก็เพื่อป้องกันแสงไฟไปแยงตาคนขับรถที่สวนทางมา นอกจากนี้ก็ยังเพิ่มความปลอดภัยอีกขั้น โดยชุดไฟสามารถปรับองศาได้ตามทิศทางการเลี้ยว ซึ่งแปรผันตามทิศทางพวงมาลัย ช่วยให้ทัศนะวิสัยการมองดีขึ้นโดยเฉพาะเวลายามค่ำคืน ส่วนไฟตัดหมอกเป็นหลอดฮาโลเจน นอกจากนี้ยังติดตั้งที่ฉีดล้างไฟหน้าอัตโนมัติมาให้อีกด้วย

สปอร์ตครอสโอเวอร์สุดเท่ Subaru New XV

สปอร์ตครอสโอเวอร์สุดเท่ Subaru New XV

สปอร์ตครอสโอเวอร์สุดเท่ Subaru New XV

สปอร์ตครอสโอเวอร์สุดเท่ Subaru New XV

สปอร์ตครอสโอเวอร์สุดเท่ Subaru New XV 

ด้านมิติตัวถัง New XV มีความยาวตัวถัง 4,465 มม. กว้าง 1,800 มม. สูง 1,615 มม. (รวมแร็คหลังคา) ความยาวฐานล้อ 2,665 มม. ความกว้างช่วงล้อคู่หน้า 1,550 มม. ด้านหลัง 1,555 มม.

ส่วนระยะห่างจากพื้นถนนจนถึงพื้นใต้ท้องรถ (Ground Clearance) 220 มม. ความจุถังน้ำมัน 63 ลิตร น้ำหนักตัวรถรุ่น 2.0 i 1,435 กก. และรุ่น 2.0 iP 1,439 กก.

ซึ่งเมื่อเทียบกับ XV เจนฯ แรก รุ่นปัจจุบันนั้นยาวขึ้น 15 มม. กว้างขึ้น 20 มม. ความสูงตัวรถแบบไม่รวมแร็คหลังคาเพิ่มขึ้น 25 มม. และมีฐานล้อยาวขึ้น 30 มม. แต่อย่างไรก็ดีความสูงตัวรถเมื่อรวมกับแร็คหลังคาระยะ Ground Clearance หรือระยะห่างจากพื้นถนนจนถึงพื้นใต้ท้องรถนั้นเท่าเดิม

รีวิวรูปลักษณ์ภายใน Subaru New XV

Subaru New XV  พร้อมกับเพิ่มรายละเอียดและมีจุดดึงดูดสายตามากขึ้น โดยดีไซน์ของแผงแดชบอร์ดหน้าตาเรียกแทบเหมือน Impreza แต่มีการเพิ่มเอกลักษณ์เฉพาะของรุ่นโดยการเดินตะเข็บคู่ด้วยด้ายสีส้มตั้งแต่มุมกรอบแอร์ซ้าย-ขวา ลากยาวไปถึงใต้คอนโซลกลางและคอนโซลเกียร์

ภายในห้องโดยสาร ของ Subaru New XV

ภายในห้องโดยสาร ของ Subaru New XV 

ส่วนแผงประตูบริเวณมือเปิดด้านในเติมเต็มอารมณ์ความสปอร์ตด้วยกรอบวัสดุลายคาร์บอนขนาบคู่กันด้วยพลาสติกสีเทา ถัดลงมาเป็นสวิตช์ควบคุมกระจกมองข้าง ล็อค-ปลดล็อคประตู สวิตช์เปิด-ปิดกระจกคู่หน้า (ขึ้น-ลงได้แบบจังหวะเดียว) กระจกคู่หลังและล็อคกระจก และต่อเนื่องเป็นที่ท้าวแขนซึ่งหุ้มด้วยหนังสังเคราะห์ที่อ่อนนุ่มพอประมาณ และมีการเดินตะเข็บด้วยด้ายส้ม

ตัวเบาะนั่งหุ้มด้วยผ้าในทุกรุ่น ซึ่งนับดีไซน์ให้ความรู้สึกสปอร์ตขึ้นและปีกเบาะสูงกว่าเดิม ตรงกลางออกแบบให้เป็นลายตาข่าย พร้อมกับเดินตะเข็บด้วยด้ายสีส้มเพื่อเติมเต็มความโดดเด่น ส่วนท่าทางการนั่งนับว่ามีความสบายไม่อึดอัดหรือบีบกับสรีระเกินไป

นอกจากนี้หมอนรองศีรษะก็สามารถปรับขึ้น-ลง และเอนมาข้างหน้าได้ ขณะที่ตัวฐานเบาะค่อนข้างยาวมาด้านหน้า จึงทำให้รองรับส่วนใต้ท้องขาได้พอดี ส่วนการปรับตำแหน่งเบาะสามารถระดับสูง-ต่ำ เลื่อนหน้า-ถอยหลังได้ด้วยระบบ​ไฟฟ้า 8 ทิศทาง แต่ด้านฝั่งผู้โดยสารยังเป็นแบบคันโยกเช่นเดิม สำหรับพื้นที่เหนือศีรษะหรือระยะเฮดรูมยังมีช่องว่างเหลือพอสมควรประมาณ 2 ฝ่ามือในแนวนอน (ตำแหน่งความสูงเบาะตรงกลาง)

ภายในห้องโดยสาร ของ Subaru New XV

ภายในห้องโดยสาร ของ Subaru New XV 

ภายในห้องโดยสาร ของ Subaru New XV

ภายในห้องโดยสาร ของ Subaru New XV

ภายในห้องโดยสาร ของ Subaru New XV

 

ภายในห้องโดยสาร ของ Subaru New XV

ภายในห้องโดยสาร ของ Subaru New XV

ภายในห้องโดยสาร ของ Subaru New XV 

อำนวยความสะดวกและระบบความปลอดภัยของ Subaru New XV

แผงคอนโซลหน้าตกแต่งผิวสัมผัสเดินด้ายส้มพร้อมแผงตกแต่งสีเงินอารมณ์คมเข้ม สุขุมขึ้น คับคั่งด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ ทั้งมาตรวัดเรืองแสงพร้อมจอ แสดงข้อมูลการทำงานของตัวรถขนาดใหญ่ 4.2 นิ้วแบบ LCD พวงมาลัยสามก้านแบบมัลติฟังก์ชั่นหุ้มหนังเดินด้ายส้มจับกระชับมือมาก สนุกกับการเปลี่ยนเกียร์แบบมันส์สะใจด้วย Paddle Shift 

และโดดเด่นด้วยจอ อเนกประสงค์เหนือคอนโซลกลางแบบ LCD 6.3 นิ้ว สำหรับบอกอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง สภาวะการขับขี่ และข้อมูลการบำรุงรักษารถ ฯลฯ (แต่กลับไม่ให้เมนูภาษาไทยมาสำหรับสาวกที่ไม่ชำนิชำนาญในเรื่องภาษาอังกฤษมากน้อยเท่าไหร่)

อลังการกว่าเดิมด้วยจอสัมผัสขนาดใหญ่ 8 นิ้ว (คาดว่าอาจให้ Panasonic เป็น OEM) รองรับความบันเทิงหลากรูปแบบ พร้อมระบบนำทางและมีเมนูภาษาไทยให้ เชื่อมต่อสะดวกด้วยพอร์ท USB AUX HDMI BLUETOOTH กับลำโพงคุณภาพถึง 6 ตัว ที่เสียงเพลงค่อนข้างละเอียด ฟังไพเราะ ตลอดการเดินทาง

ถัดลงมาเป็น ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ DUAL-ZONE ถึงแม้รถที่ได้มาทดสอบนั้นไม่ได้ติดฟิล์มกรองแสงมาให้ก็ตาม แต่กระจายความเย็นได้ทั่วถึงและเย็นเร็ว หลังคอนโซลเกียร์ เข้าเบรกและปลดเบรกขณะจอดถาวรได้สบาย ด้วยระบบเบรกมือแบบไฟฟ้า (EPB) แบบกดขึ้น-ลงแทนที่แบบคันโยก บอกลาก่อน ไปได้เลย กับการที่ต้องมากดปุ่มกุญแจรีโมทเพื่อปลดล็อกประตูด้วยกุญแจรีโมทแบบ Smart Entry เพียงใส่กุญแจในกระเป๋ากางเกงกดไปที่ ปลายก้านเปิดประตูก็สามารถปลดล็อกและล็อกได้ทันที พร้อมปุ่ม Push Start ตามสมัยนิยมของรถยนต์ยุคใหม่

 • ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ X-Mode
 • ระบบเบรก ABS / EBD / BA
 • ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว
 • ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน
 • ระบบป้องกันคันเร่งค้าง Brake Override System
 • ระบบเบรกมือไฟฟ้า EPB
 • จุดยึดเบาะนั่งเด็ก ISOFIX
 • ถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง (คู่หน้า-ด้านข้าง-ม่านนิรภัย-หัวเข่า)
 • กล้องมองภาพขณะถอยจอด
 • เซนเซอร์กะระยะช่วยจอด ด้านหลัง

ขุมพลังของ Subaru New XV

ขุมพลังของ  Subaru New XV

ทางด้านขุมพลังของ  Subaru New XV  เครื่องยนต์บ็อกเซอร์ รหัส FB20 บล็อกเดิม เป็นแบบ 4 สูบนอน BOXER DOHC 16 วาล์ว 1,995 ซีซี. อัตราส่วนกำลังอัด 12.5 : 1 แต่มีการพัฒนาใหม่โดยเปลี่ยนระบบจ่ายเพลิงเป็นแบบฉีดตรงเข้าห้องเผาไหม้ (Direct Injection) ให้กำลังสูงสุด 156 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที (เพิ่มขึ้น 6 แรงม้า) ส่วนแรงบิดสูงสุด 196 นิวตัน-เมตร ( 20.0 กก.-ม.) ที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดเท่าเดิม (แต่มาในรอบที่เร็วขึ้นกว่าเดิม 200 รอบ/นาที)

ทั้งนี้ อัตราเร่งที่ทดสอบจากผู้ผลิต 0-100 กม./ชม ทำได้ในเวลา 10.4 วินาที และมีอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ๊อกไซด์ (CO2) 162 กรัม/กม. นอกจากนี้ทีมวิศวกรของ Subaru เผยว่าแม้เสื้อสูบนั้นเป็นบล็อกเดิม แต่มีชิ้นส่วนต่างๆ ที่เป็นองค์ประกอบถึง 80% ได้รับการปรับเปลี่ยนใหม่ ส่วนแคมชาฟท์แบบแปรผันองศาทั้งฝั่งไอดี-ไอเสีย (Dual AVCS) ซึ่งใน XV เจนฯ แรกมีเฉพาะฝั่งไอดีเท่านั้น อย่างไรก็ดีผลจากการปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนภายในใหม่นี้ยังทำให้เครื่องยนต์มีน้ำหนักที่เบาลงกว่าเดิมถึง 12 กิโลกรัม

Subaru XV 2018 ราคาอ้างอิง (Submodel)

 รุ่น ราคา  หาซื้อรถ 
 Subaru-XV 2.0i MY2018  ปี 2017  1,159,000 บาท  ดูเพิ่มเติม
 Subaru-XV 2.0i-P MY2018  ปี 2017  1,259,000 บาท  ดูเพิ่มเติม
 Subaru-XV 2.0i STi-ปี 2017  1,438,000 บาท  ดูเพิ่มเติม

ความคิดเห็นของผู้ใช้

0.0

จากความคิดเห็นของผู้คน 0 คน

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

แบ่งปันความคิดเห็นของคุณกับเรา

0/1000

รถยนต์ที่ใกล้เคียงกับ Subaru XV