Mazda CX-3 ปี 2017 ใหม่ เน้นเทคโนโลยีที่ทันสมัย ราคาเริ่ม 835,000 บาท

5 เม.ย 2560

Mazda CX-3 ปี 2017 ใหม่ เปิดตัว Motor Show 2017 ด้วยราคา 835,000-1,193,000 บาท

  • ข้อมูลทั่วไป

  • ภายนอก

  • ภายใน

  • อุปกรณ์อํานวยความสะดวก

  • การทำงาน

  • รีวิวทั่วไป

  • คะแนนของบรรณาธิการ
  • คะแนนของผู้ใช้
  • ผู้ใช้ 3 คนได้ให้คะแนน
ดูกราฟราคา
ข้อมูลทั่วไป

Mazda CX-3 ปี 2017

วันที่ 28 มีนาคม 2560 บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้เปิดตัวรถครอสโอเวอร์ฟรีสไตล์ขนาดเล็กคันเก่ง Mazda CX-3 ปี 2017 ใหม่ โดยมีให้เลือกทั้งหมด 5 รุ่น ย่อยเท่าเดิม แต่ปรับราคาเพิ่มขึ้นเพียง 2 รุ่นย่อย เท่านั้น

ภายนอก
ภายนอก

 
ดีไซน์ภายนอกของ All-New Mazda CX-3 โดดเด่นด้วย กระจังหน้า แบบ Signature Wing พร้อมกรอบโครเมี่ยม ไฟหน้า Projector แบบ LED พร้อมไฟ LED Daytime ไฟตัดหมอกหน้า ดีไซน์แนวตั้งและไฟท้ายทรงสปอร์ต พร้อมล้ออัลลอยด์ขนาด 18 นิ้วสีรมดำพร้อมยางขนาด 215/50R18
 

 
ตัวถังของ CX-3 มีความยาวตลอดแนวอยู่ที่ 4,275 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,765 มิลลิเมตร ความสูง 1,495 มิลลิเมตร และความยาวฐานล้ออยู่ที่ 2,570 มิลลิเมตรเท่ากับ Mazda2 ระยะห่างใต้ท้องรถอยู่ที่ 160 มิลลิเมตร
ภายใน
ภายใน
ภายในห้องโดยสาร กว้างขวาง สะดวกสบาย พวงมาลัยได้ดีไซน์ใหม่คล้ายกับ Mazda CX-9 ที่แกนกลางขนาดเล็กลง สปอร์ตมากขึ้นพนักพิงเบาะนั่งด้านหลังแบบพับได้ แยกพับอิสระซ้าย-ขวา 60:40 ช่วยเพิ่มพื้นที่กว้าง รองรับสัมภาระขนาดใหญ่ตามสไตล์ที่เป็นคุณ
 
อุปกรณ์อํานวยความสะดวก

อุปกรณ์ภายในจัดวางในตำแหน่งที่สะดวกใช้งาน และเกิดประโยชน์ใช้สอยสูงสุด  หน้าจอ Active Driving Display ได้อัพเกรดที่เพิ่มความสว่างและคมชัดกว่ารุ่นเดิม ห้องโดยสารยังเงียบและมีแรงสั่นสะเทือนจากเครื่องยนต์น้อยลง นอกจากนี้ Mazda CX-3 ปี 2017 ใหม่ ได้นำเทคโนโลยี Natural Sound Frequency Control ซึ่งช่วยลดเสียงน็อกและแรงสั่นสะเทือนของเครื่องยนต์ภายใน 0.1 มิลลิวินาที
การทำงาน
เครื่องยนต์

 
Mazda CX-3 เบนซินใหม่ ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 Skyactiv-G ขนาด 1,998 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 156 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 204 นิวตันเมตร ที่ 2,800 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ รองรับน้ำมันสูงสุด E85 ติดตั้งระบบ i stop (idling stop system) ระบบหยุดการทำงานเครื่องยนต์ชั่วคราวเมื่อรถจอดหยุดนิ่ง รวมถึงควบคุมการขับขี่ขึ้นด้วยระบบพวงมาลัยแร็คแอนด์พิเนียนพร้อมพาวเวอร์ช่วยผ่อนแรงแบบไฟฟ้า (EPAS) ประหยัดน้ำมัน  16.4 กม./ลิตร
 

 
เครื่องยนต์ดีเซล 1.5 skyactiv-D ขนาด 1,499 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 105 แรงม้า ที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 270 นิวตันเมตร ที่ 1,600-2,500 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ ให้อัตราความประหยัดถึง 23 กม./ลิตร
Mazda CX-3 เบนซินใหม่ ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G 2.0 ลิตร แถวเรียง 4 สูบ 16 วาล์ว ไดเร็คอินเจคชั่น ให้กำลังสูงสุด 156 แรงม้า (PS) ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 204 นิวตัน-เมตร ที่ 2,800 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ SKYACTIV-DRIVE แบบ 6 สปีด รองรับพลังงานทางเลือกสูงสุดคือ E85

ระบบความปลอดภัย Mazda CX-3 ปี 2017Adaptive LED Headlamps (ALH) ระบบไฟหน้า LED อัจฉริยะ ปรับการทํางานของไฟ สูง-ต่ำ แยกอิสระ ซ้าย-ขวา โดยอัตโนมัติ ให้เหมาะสม กับสภาพถนน ระยะห่างจากตําแหน่งของรถคันหน้า หรือรถที่วิ่งสวนมา เพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ยามค่ำคืนและช่วยไม่ให้การทํางานของไฟสูงไปรบกวนรถคันอื่นMazda Radar Cruise Control (MRCC)ระบบควบคุมความเร็วรถอัตโนมัติ พร้อมปรับระยะห่างที่ปลอดภัยจากรถคันหน้า หากพบรถคันหน้าที่มีความเร็วน้อยกว่า ระบบจะทําการปรับลดความเร็วลงตามความเร็วของรถคันหน้าและรักษาระยะห่างกับรถคันหน้าให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติ โดยผู้ขับสามารถปรับระยะห่างจากรถคันหน้าได้จากสวิตช์ที่พวงมาลัย ทั้งนี้ ระบบจะกลับไปใช้ความเร็วเดิมที่กําหนดไว้โดยอัตโนมัติ เมื่อรถคันหน้าทิ้งห่างออกไป หรือเมื่อไม่มีรถอยู่ด้านหน้าขวางอยู่Smart Break Support (SBS)ระบบเตือนการชนด้านหน้าและช่วยเบรกอัตโนมัติ ระบบจะตรวจจับระยะห่างระหว่างรถของคุณและรถคันหน้า หากพบว่า มีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุจากการชนรถคันหน้า ระบบจะส่งสัญญาณเตือนและเสียงเตือนอย่างต่อเนื่อง ถ้าผู้ขับไม่ได้ทำการเบรก ระบบจะช่วย ทําการเบรกโดยอัตโนมัติ เพื่อลดโอกาสในการชนรถคันหน้าSmart City Brake Support (SCBS) ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติ หากระบบตรวจสอบพบว่าไม่สามารถเลี่ยงการชนได้ ระบบจะช่วยทําการเบรกโดยอัตโนมัติ เพื่อลดโอกาสเกิดอุบัติเหตุจากการชนปะทะด้านหน้าเมื่อขับด้วยความเร็วต่ำLane-keep Assist System (LAS) ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน ในกรณีที่ตรวจพบการ เบี่ยงออกนอกเลนโดยไม่ได้ตั้งใจ ระบบจะส่งสัญญาณ เตือนหรือเตือนโดยการสั่นที่พวงมาลัย และช่วยปรับ ทิศทางพวงมาลัยให้รถกลับเข้าสู่เลน ช่วยลดความเสี่ยง ในการเกิดอุบัติเหตุ และเพิ่มความปลอดภัยในการเดินทางLane Departure Warning System (LDWS) ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน ระบบจะส่ง สัญญาณเตือนไฟกะพริบบนหน้าปัด พร้อมส่งเสียง เตือน เมื่อตรวจพบการเบี่ยงออกนอกเลนโดยไม่ได้ ตั้งใจ ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุและเพิ่ม ความมั่นใจในการขับขี่Advanced Blind Spot Monitoring (ABSM) ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลนช่วยให้ผู้ขับปลอดภัยขณะเปลี่ยนเลน โดยระบบจะส่งสัญญาณเตือน หากตรวจพบรถในเลนด้านข้างที่ กําลังแซงขึ้นมาจากทางด้านหลังและอยู่ในจุดที่ผู้ขับ อาจมองไม่เห็นSmart City Brake Support-Reverse (SCBS-R) ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติขณะถอยหลัง ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุจากการชนขณะขับถอยหลังด้วยความเร็วต่ำRear Cross Traffic Alert (RCTA) ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง ระบบจะส่ง สัญญาณเสียงเตือน พร้อมไฟกะพริบเตือนที่กระจกมองข้าง ขณะขับรถถอยหลัง หากตรวจพบความเสี่ยงที่อาจส่งผล ให้เกิดอุบัติเหตุกับรถที่กำลังเคลื่อนที่เข้ามาด้านหลังDriver Attention Alert (DAA)ระบบช่วยเตือนเมื่อผู้ขับเหนื่อยล้าขณะขับขี่ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยยิ่งขึ้น โดยเฉพาะขณะขับรถทางไกล ระบบจะ ติดตามพฤติกรรมและสมาธิในการขับขี่ หากตรวจพบความผิดปกติของ พฤติกรรมการขับขี่ หรือขับขี่ติดต่อกัน นาน ระบบจะขึ้นข้อความแนะนําให้หยุดพัก
ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว DSC (Dynamic Stability Control)

ระบบ ESS (Emergency Signal System) สัญญาณไฟกระพริบเมื่อเบรกในภาวะฉุกเฉิน เพื่อส่งสัญญาณเตือนรถคันหลัง

HLA: Hill Launch Assist ช่วยการออกตัวของรถขณะอยู่บนทางลาดชัน
รีวิวทั่วไป
ทั้งนี้ Mazda CX-3 ปี 2017 ใหม่ จะมีให้เลือกทั้งหมด 5 รุ่นย่อย พร้อมราคาโดยดังนี้
          - Mazda CX-3 รุ่น 2.0 E (เบนซิน)            ราคา 835,000 บาท (ไม่เปลี่ยนแปลง)
          - Mazda CX-3 รุ่น 2.0 C (เบนซิน)            ราคา 910,000 บาท (ไม่เปลี่ยนแปลง)
          - Mazda CX-3 รุ่น 2.0 S (เบนซิน)            ราคา 975,000 บาท (ไม่เปลี่ยนแปลง)
          - Mazda CX-3 รุ่น 2.0 SP (เบนซิน)          ราคา 1,083,000 บาท (เพิ่มขึ้น 38,000 บาท)
          - Mazda CX-3 รุ่น 1.5 XDL (ดีเซล)​          ราคา 1,193,000 บาท (เพิ่มขึ้น 38,000 บาท)

ขอบคุณข้อมูล www.mazda.co.th

ติดตามข่าววงการยานยนต์ได้ ที่นี่
ติดตามรีวิวรถยนต์ได้ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
ต้องการซื้อรถ Mazda CX-3 มือสอง ตรวจสอบราคารถ Mazda CX-3 มือสอง เชิญที่นี่
คะแนนของคุณ
ความคิดเห็น
เรียงลำดับตาม:
Ae Kittiporn
Unlike
suripon sibunhuong
ชอบสีแดงค่ะ
Unlike | ตอบ
Vanz Lee
ข้อมูลดีมากกก
Unlike | ตอบ