รีวิว MAZDA CX-5 2018

รีวิว MAZDA CX-5 2018

฿1,290,000 - 1,770,000
0 reviews

มาตรการประหยัด

ความสิ้นเปลือง
17.5 km/L
ค่ารักษา
-
ประเภทน้ำมันเชื้อเพลิง
เบนซินหรือแก๊สโซฮอล์/ดีเซล
ปริมาณถังน้ำมัน
56-58

ความจุ

เครื่องยนต์
SKYACTIV-G 2.0 DOHC และ SKYACTIV-D 2.2 DOHC
BHP
165-175 แรงม้า
จำนวนลูกสูบ
4
ระบบเกียร์
SKYACTIV-DRIVE อัตโนมัติ 6 สปีด

สิ่งอำนวยความสะดวก

เครื่องปรับอากาศ
ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Dual Zone
พวงมาลัยพาวเวอร์
มี
จำนวนที่นั่ง
5
พื้นที่ท้ายรถ
-

ความปลอดภัย

ล็อคกลาง
มี
ตัวช่วยเบรค
มี
เซนเซอร์จอดรถ
มี
ถุงลมนิรภัย
คู่หน้า ด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัย รวม 6 ตำแหน่ง

Highlights

มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่ ยนตรกรรมอเนกประสงค์เอสยูวี มอบประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือกว่า ให้คุณและคนที่คุณรักอุ่นใจได้ทุกเส้นทาง สะท้อนภาพลักษณ์และรสนิยมในแบบฉบับของคุณ ให้คุณขับเคลื่อนสู่ความสำเร็จที่น่าจดจำในทุกบทของชีวิต มาพร้อมดีไซน์ที่สวยหรูหราให้คุณได้สัมผัสกับปะสยการณ์ใหม่ในการขับขี่ NEW MAZDA CX-5 ใหม่ รถ SUV ที่ได้รับการออกแบบ KODO DESIGN ให้โดดเด่นเหนือระดับยิ่งขึ้น ด้วยเส้นสายที่เรียบง่าย แต่แฝงด้วยความโฉบเฉี่ยว ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากสุนทรียศาสตร์แบบญี่ปุ่น (Japenese Aesthetic) ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Less is More”ผลลัพธ์ที่ได้ คือ รูปลักษณ์ภายนอกใหม่ที่งดงามและทรงพลังราวกับมีชีวิต หรูหรา ปราดเปรียวในสไตล์พรีเมี่ยม ไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบ LED, ปรับระดับสูง-ต่ำอัตโนมัติ และระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ, ไฟตัดหมอกคู่หน้าแบบ LED พร้อมไฟท้ายแบบ LED Signature มิติตัวรถอยู่ที่ ยาว 4,550 x กว้าง 1,840 x สูง 1,680 มม.รวมไปถึงรูปลักษณ์ภายในใหม่ที่ถูกออกแบบอย่างประณีต ใช้วัสดุเกรดพรีเมี่ยม เบาะหนังสีดำแต่งด้วยด้ายสีน้ำตาล เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง ฝั่งผู้โดยสารปรับได้ 6 ทิศทาง กลุ่มเป้าหมาย ALL NEW MAZDA CX-5 ประกอบไปด้วย กลุ่มคนที่มีความหลากหลายที่ชื่นชอบในการใช้ชีวิต มีรสนิยม มีความชื่นชอบในเทคโนโลยีและการขับขี่ หรือการออกแบบที่มีความสวยงาม มีความเป็นเอกลักษณ์

ข้อดี Mazda CX-5

 • รูปลักษณ์สวยงามโฉบเฉี่ยวหรูหรามากทั้งภายนอกและภายใน 
 • ให้ความปลอดภัยมาแบบเต็มสตรีม จัดหนักจัดเต็ม 
 • ออฟชั่นต่างๆที่ให้มาครบครันสุดๆ 
 • รถประกอบได้ดี ใช้วัสดุเกรดพรีเมี่ยม
 • ใช้งานง่าย ฟังก์ชั่นใช้งานภายในรถ เน้นหลักการทำงานตามธรรมชาติจากการเคลื่อนไหวของมนุษย์
 • เครื่องยนต์จัดเต็มคุณสมบัติเสริมเยอะเช่น ลดแรงสะเทือน 
 • ขับสนุก เร้าใจ เครื่องยนต์แรง สามารถเลือกขับขี่ในโหมด Sport ได้ เมื่อต้องการเร่งแซง หรือให้อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้นในรอบเครื่องยนต์ที่สูง
 • ภายในนั่งสบายขึ้นทั้งตอนหน้าและหลัง
 • ระบบประหยัดน้ำมันที่สั่งให้เครื่องยนต์หยุดการทํางานชั่วคราวเมื่อรถจอดนิ่งขณะที่อุปกรณ์ต่างๆ ภายในรถยังคงทํางานตามปกติ

ข้อเสีย Mazda CX-5

 • อาจจะมีการกินน้ำมันเล็กน้อย เพราะเครื่องแรง 
 • ห้องเครื่องร้อน
 • ราคาอะไหล่แพงไปหน่อย
 • อาจปัญหาจุกจิก เกี่ยวกับเกียร์และอื่นๆ 

รีวิวของ Chobrod

มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่ ยนตรกรรมอเนกประสงค์เอสยูวี มอบประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือกว่า ให้คุณและคนที่คุณรักอุ่นใจได้ทุกเส้นทาง สะท้อนภาพลักษณ์และรสนิยมในแบบฉบับของคุณ ให้คุณขับเคลื่อนสู่ความสำเร็จที่น่าจดจำในทุกบทของชีวิต มาพร้อมดีไซน์ที่สวยหรูหราให้คุณได้สัมผัสกับปะสยการณ์ใหม่ในการขับขี่

NEW MAZDA CX-5

NEW MAZDA CX-5

NEW MAZDA CX-5 ใหม่ รถ SUV ที่ได้รับการออกแบบ KODO DESIGN ให้โดดเด่นเหนือระดับยิ่งขึ้น ด้วยเส้นสายที่เรียบง่าย แต่แฝงด้วยความโฉบเฉี่ยว ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากสุนทรียศาสตร์แบบญี่ปุ่น (Japenese Aesthetic) ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Less is More”ผลลัพธ์ที่ได้ คือ รูปลักษณ์ภายนอกใหม่ที่งดงามและทรงพลังราวกับมีชีวิต หรูหรา ปราดเปรียวในสไตล์พรีเมี่ยม ไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบ LED, ปรับระดับสูง-ต่ำอัตโนมัติ และระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ, ไฟตัดหมอกคู่หน้าแบบ LED พร้อมไฟท้ายแบบ LED Signature มิติตัวรถอยู่ที่ ยาว 4,550 x  กว้าง 1,840 x สูง 1,680 มม.รวมไปถึงรูปลักษณ์ภายในใหม่ที่ถูกออกแบบอย่างประณีต ใช้วัสดุเกรดพรีเมี่ยม เบาะหนังสีดำแต่งด้วยด้ายสีน้ำตาล เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง ฝั่งผู้โดยสารปรับได้ 6 ทิศทาง กลุ่มเป้าหมาย ALL NEW MAZDA CX-5 ประกอบไปด้วย กลุ่มคนที่มีความหลากหลายที่ชื่นชอบในการใช้ชีวิต มีรสนิยม มีความชื่นชอบในเทคโนโลยีและการขับขี่ หรือการออกแบบที่มีความสวยงาม มีความเป็นเอกลักษณ์

MAZDA CX-5

ดีไซน์ของ MAZDA CX-5

MAZDA CX-5 มีส่วนผสมของความเอนกประสงค์และเล่นดีไซน์อย่างมีชั้นเชิงพร้อมทั้งดูปราดเปรียวคล่องตัว MAZDA CX-5  สร้างสรรค์ด้วยสัดส่วนของตัวถัง ในรสนิยมที่ดูภูมิฐาน ผสานด้วยส่วนประกอบภายนอก ที่มีสไตล์ดูสนุกสนานมีความเท่ห์ ในขณะที่การจัดวาง จุดที่โค้งมน จุดที่เว้า และเส้นสายลวดลายต่างๆทำออกมา ในลักษณะคล่องตัวโฉบเฉี่ยว และสีสันที่ดูจริงจัง มีลุคที่รองรับได้หลากหลาย ทั้งเหมาะกับคนรุ่นใหม่ ขับท่องเที่ยวในแบบหนุ่มสาว หรือจะใช้งานไลฟ์สไตล์ในแบบผู้ใหญ่เรียบร้อยมาดเนี๊ยบ  ทั้งรองรับการใช้งานในแบบท่องเที่ยวสดใส

ดีไซน์ภายนอกของ MAZDA CX-5 2018

ดีไซน์ภายนอกของ MAZDA CX-5 2018

ดีไซน์ภายนอกของ MAZDA CX-5 2018

ดีไซน์ภายนอกของ MAZDA CX-5 2018

ภายนอกของ MAZDA CX-5 2018

ดีไซน์ภายนอกของ MAZDA CX-5 2018 นอกจากนี้ สีแดงใหม่ Soul Red Crystal ยังช่วยยกระดับให้ มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่โดดเด่นยิ่งขึ้น สะกดทุกสายตาด้วยมิติความลึกของสี  ไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบ LED  ไฟหน้าปรับระดับสูง-ต่ำอัตโนมัติ และระบบเปิด-ปิด ไฟหน้าอัตโนมัติ ไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่เวลากลางวัน (Daytime Running Lamp)  ไฟตัดหมอกคู่หน้าแบบ LED ที่ปัดน้ำฝนกระจกหน้าปรับอัตโนมัติ และที่ปัดน้ำฝนกระจกหลัง กระจกมองข้างปรับและพับไฟฟ้า พร้อมไฟเลี้ยว วัสดุตกแต่งเสาประตูด้านนอก  สปอยเลอร์หลัง และเสาอากาศแบบครีบฉลาม  ท่อไอเสียคู่แบบสปอร์ต พร้อมปลายท่อโครเมี่ยม

ภายในของ MAZDA CX-5 2018

ภายในของ MAZDA CX-5 2018

ภายในของ MAZDA CX-5 2018

ภายในของ MAZDA CX-5 2018 

ภายในของ MAZDA CX-5 2018

การตกแต่งภายในของ MAZDA CX-5 2018 ให้ทุกการเดินทางของคุณและครอบครัวเต็มเปี่ยมไปด้วยความสะดวกสบายกับ มาสด้าซีเอ็กซ์-5 ใหม่ ที่พัฒนาห้องโดยสารภายใต้ปรัชญา HUMAN-CENTERED DESIGN ด้วยการจัดวางฟังก์ชั่นการใช้งานในตําแหน่งศูนย์กลางเหมาะสมกับการใช้งานโดยผู้ขับไม่ต้องละสายตาจากถนน ห้องโดยสารกว้างขวาง พนักพิงเบาะหลัง ปรับเอนได้ และสามารถแยกพับได้ 3 ส่วน แบบ 40:20:40 อิสระจากกัน เบาะนั่งคู่หน้าปรับไฟฟ้า พร้อมระบบบันทึกตําแหน่งเบาะนั่งของผู้ขับขี่ที่สามารถบันทึกได้ 2 ตําแหน่ง ช่อง USB 2.1 แอมป์ ช่องเก็บของ พร้อมที่วางแก้ว ถูกจัดวางในตำแหน่งที่สะดวกต่อการใช้งาน และช่องแอร์สําหรับที่นั่งตอนหลังที่เพิ่มความสบายยิ่งขึ้น ทั้งหมดนี้ทําให้มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่ เป็นยนตรกรรมอเนกประสงค์เอสยูวีเจเนอเรชั่นใหม่ ที่พร้อมให้คุณสัมผัสถึงความหรูหรา สะดวกสบาย ในทุกเส้นทางสู่ความเป็นที่สุดในทุกบทของชีวิต ส่วนเอนเตอร์เทนเมนต์ก็จะมี จอทัชสกรีนดีไซน์ใหม่ ขนาด 7 นิ้ว สั่งงานด้วยเสียง Voice Commandคอนโซลหน้าแบบ Metal Wood ผสานความสปอร์ต ด้วยเบาะหนังสีดําแต่งด้วยด้ายสีน้ำตาล พร้อมให้คุณเพลิดเพลินกับเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์ที่มอบความสุนทรีย์ และเติมจังหวะความสนุกให้ทุกการเดินทาง หลังคาซันรูฟแบบไฟฟ้า ระบบเสียง BOSE® รอบทิศทาง ลำโพง 10 ตำแหน่ง พร้อมเทคโนโลยี AUDIOPILOTTM2 และ Centerpoint®2 ที่ช่วยชดเชย และปรับแต่งเสียงให้สมจริงมากยิ่งขึ้น

AZDA CX-5 2018

ความปลอดภัยของ MAZDA CX-5 2018

ความปลอดภัยของ MAZDA CX-5 2018

ความปลอดภัยของ MAZDA CX-5 2018

ความปลอดภัยของ MAZDA CX-5 2018 G – VECTORING CONTROL (GVC) เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดภายใต้ชุดเทคโนโลยี SKYACTIV – VEHICLE DYNAMICS ระบบ GVE จะช่วยควบคุมความสมรรถนะในการขับขี่ ให้แม่นยำและสมดุล เพื่อให้ผู้ขับ มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่สัมผัสความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกันของคนกับรถได้อย่างสมบูรรณ์แบบยิ่งขึ้น

ระบบจะทำงานโดยประมวลพลจากการบังคับพวงมาลัยของผู้ขับขี่ i-ACTIVSENSE ที่สามารถคาดการณ์อย่างแม่นยำและส่งสัญญาณเตือนผู้ขับขี่ให้เพิ่มความระมัดระวังยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุได้รอบคัน ALH (Adaptive LED Headlamps) ระบบไฟหน้า LED อัจฉริยะ ช่วยปรับการทำงานของไฟสูง-ต่ำ Mazda Radar Cruise Control (MRCC) ระบบควบคุมความเร็วรถอัตโนมัติ DAA (Driver Attention Alert) ระบบจะขึ้นสัญลักษณ์เตือนที่หน้าจอ Windshield Active Driving Displayระบบช่วยเตือนเมื่อผู้ขับเหนื่อยล้าขณะขับขี่ SBS (Smart Brake Support) ระบบเตือนการชนด้านหน้าและช่วยเบรกอัตโนมัติ SCBS (Smart City Brake Support) ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติSCBS-R (Smart City Brake Support-Reverse) ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติขณะถอยหลัง ช่วยลด ความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุจากการชนขณะขับถอยหลังด้วยความเร็วต่ำLDWS (Lane Departure Wrning System) ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน LAS (Lane-keep Assist System) ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน ABSM (Advanced Blind Spot Monitoring) ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลนช่วยให้ผู้ขับปลอดภัยขณะเปลี่ยนเลน ACTIVE SAFETY – ความปลอดภัยเชิงป้องกันก่อนเกิดเหตุDSC (Dynamic Stability Control) – ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว โครงสร้างตัวถังสกายแอคทีฟ พร้อมถุงลมและม่านถุงลมนิรภัย

ESS (Emergency Signal System) – สัญญาณไฟกะพริบอัตโนมัติเมื่อเบรกรถในภาวะฉุกเฉิน เพื่อส่งสัญญาณเตือนรถคันหลังทุกรุ่น

 • ABS 4 ล้อ พร้อม EBD ช่วยกระจายแรงเบรก
 • ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัย
 • DSC: Dynamic Stability Control ช่วยควบคุมเสถียรภาพและการทรงตัวของรถ
 • HLA: Hill Launch Assist ช่วยการออกตัวของรถขณะอยู่บนทางลาดชัน
 • TCS: Traction Control System ช่วยป้องกันรถลื่นไถล

MAZDA CX-5 2018

ขุมพลังของ MAZDA CX-5 2018

ขุมพลังของ MAZDA CX-5 2018

ขุมพลังของ MAZDA CX-5 2018

ขุมพลังของ MAZDA CX-5 2018 เทคโนโลยีสกายแอคทีฟใน มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่ ได้ถูกพัฒนาต่อยอดขึ้นไปอีกระดับ เพื่อสร้างความประทับใจ ทั้งเรื่องสมรรถนะที่แรง และการประหยัดน้ำมัน จนได้รับการยอมรับจากผู้ใช้ทั่วโลก

อีกขั้นของเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ ที่ผสานและควบคุมการทํางานของรถทั้งคัน ตั้งแต่เครื่องยนต์ ระบบเกียร์ โครงสร้างตัวถัง ไปจนถึงช่วงล่าง ให้ทํางานประสานกันอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพื่อมอบประสบการณ์ความสนุกในการขับขี่ตามแนวคิด จินบะ อิไต (Jinba Ittai) ของมาสด้า ให้ผู้ขับและรถเป็นหนึ่งเดียวกันมากขึ้น และยังให้ผู้โดยสารสัมผัสถึงความรู้สึกสบายตลอดการเดินทาง

 • SKYACTIV-D 2.2 L เครื่องยนต์สกายแอคทีฟ คลีนดีเซล 2.2 ลิตร พัฒนาให้สามารถทํางานตอบสนองผู้ขับได้ดียิ่งขึ้น และทําให้เสียงเครื่องยนต์ทํางานเงียบมากขึ้น ให้กําลัง 175 แรงม้า แรงบิดสูง 420 นิวตัน-เมตร ประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม i-ACTIV AWD ระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัตโนมัติ ช่วยปรับระบบการขับขี่ให้เหมาะสมกับทุกสภาพถนนมากยิ่งขึ้น
 • SKYACTIV-G 2.0 L เครื่องยนต์สกายแอคทีฟ เบนซิน 2.0 ลิตร พัฒนาให้สามารถตอบสนองอัตราเร่งได้ดีขึ้นให้กําลัง 165 แรงม้า แรงบิดสูง 210 นิวตัน-เมตรประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
 • SKYACTIV-DRIVE – เกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟ 6 สปีด รวมข้อดีของเกียร์อัตโนมัติทุกระบบ ตอบสนองได้แม่นยํา เปลี่ยนเกียร์ราบรื่น ให้อัตราเร่งต่อเนื่อง และประหยัดน้ำมันในทุกรอบความเร็ว
 • 2-STAGE TURBOCHARGER เทอร์โบชาร์จเจอร์ แบบสองขั้น  ช่วยให้เครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซลมีแรงบิดสูงแม้ในรอบต่ำเพื่อให้ได้สมรรถนะการขับขี่ที่ดีในทุกรอบความเร็วของเครื่องยนต์
 • NATURE SOUND SMOOTHER & NATURAL SOUND FREQUENCY CONTROL ช่วยลดแรงสั่นสะเทือนของเครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซลในรอบเดินเบา ช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานเงียบขึ้น

สิ่งหนึ่งที่สัมผัสได้ชัดเจนสำหรับเอสยูวีคันนี้คือ สมรรถนะและประสิทธิภาพที่ได้รับการพัฒนาใหม่หมด ไม่ว่าจะเป็นขุมพลังที่ขับได้สนุก ตอบสนองดีอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ภายในห้องโดยสารหลากหลายด้วยฟังก์ชั่นความสะดวกสบาย รวมทั้งระบบความปลอดภัยที่ทันสมัยขึ้น สิ่งสำคัญยังรองรับกลุ่มเป้าหมายของผู้ใช้ที่เป็นผู้หญิงมากขึ้น ซึ่งใครที่กำลังหา SUV แท้ๆ ขับสบาย ออปชั่นแน่นๆ ไว้ใช้งานสักคันในราคาไม่ถึงล้านแปด ALL-NEW MAZDA CX-5 พร้อมให้ความรู้สึกใหม่ที่คุณไม่เคยสัมผัสมาจากรถคันไหนๆ อย่างแน่นนอน

เป็นยังไงบ้างกับรถ MAZDA CX-5 2018 ที่เรานำมาเสนอให้ชาว Chobrod ได้รู้จักกัน ถือว่า MAZDA CX-5 2018 ก็ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่รักความหรูและเทคโนโลยีทันสมัยได้ทีเดียว ทั้งการออกแบบภายนอกภายใน การใช้งาน ฟังก์ชั่นก็ครบครัน ความปลอดภัยที่ให้มาแบบจัดเต็มมาก!!  แล้วชาว Chobrod ว่ายังไงบ้าง คอมเม้นท์มาบอกกันได้นะคะ 

Mazda CX-5 2018 ราคาอ้างอิง (Submodel)

 รุ่น  ราคา
MAZDA CX-5 2.0 C  1,290,000 บาท
MAZDA CX-5 2.0 S   1,400,000 บาท
MAZDA CX-5 2.0 SP  1,530,000 บาท
MAZDA CX-5 XD  1,560,000 บาท
MAZDA CX-5 XDL  1,770,000 บาท

 

ความคิดเห็นของผู้ใช้

0.0

จากความคิดเห็นของผู้คน 0 คน

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

แบ่งปันความคิดเห็นของคุณกับเรา

0/1000