BMW i8 Roadster 2018 เปิดตัวที่มาเลเซีย

ตลาดรถยนต์ต่างประเทศ | 24 ก.ย 2561
แชร์ 0

แบรนด์ตราใบพัดใช้งานการประชุมพลังงานนานาชาติเปิดตัวสุดยอดรถสปอร์ตไฟฟ้าในรูปแบบรถเปิดประทุน

BMW i8 Roadster 2018

BMW i8 Roadster 2018

จากที่ BMW มาเลเซียเป็นพาร์ทเนอร์อย่างเป็นทางการด้านพาหนะไฟฟ้าของงานการประชุมอุตสาหกรรมเครื่องสนับสนุนพลังงานไฟฟ้า (CEPSI) 2018 จึงได้ใช้งานนี้ทำการเปิดตัว BMW i8 Roadster 2018 สัญลักษณ์ของยุคสมัยใหม่ซึ่งเป็นตัวอย่างของรถสปอร์ตไฮบริดที่ก้าวไปข้างหน้า ฮาราลด์ เฮิลเซิล ผอ.ผจก.และ CEO ของ BMW มาเลเซีย กล่าวว่า “BMW Group Malaysia มองตัวบริษัทเองว่าเป็นผู้เล่นสำคัญในอุตสาหรรมที่สามารถขับเคลื่อนและวางโครงสร้างการแลกเปลี่ยนระดับชาติในการเดินทางของอนาคต ความเป็นผู้นำของเราในด้านการเดินทางด้วยไฟฟ้าถูกสะท้อนอย่างเพียงพอในรูปรถรุ่น EV ต่างๆ ในเครือ BMW Group พันธกิจของเราในการขับเคลื่อนการเดินทางด้วยไฟฟ้ามั่นคงขึ้นผ่านการริเริ่มต่างๆ ของเราเพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรม, ความสามารถในการผลิตรถในประเทศ, การรับรู้ต่อเทคโนโลยีที่ใหม่และสะอาดในอุตสาหกรรมยานยนต์ เช่นเดียวกับสาธารณูปโภคสำหรับรถพรีเมียมในประเทศ BMW i8 Roadster 2018 เป็นสัญลักษณ์ขั้นสูงสุดสำหรับการเดินทางของอนาคต รถสปอร์ตไฮบริดเปิดประทุนสองที่นั่งให้นิยามใหม่ของแรงกระตุ้นในการขับขี่, อิสระ และแสดงถึงว่าการเดินทางด้วยไฟฟ้าเป็นวิธีการเดินหน้าด้วยวิสัยทัศน์สำหรับกลุ่มรถสปอร์ตเปิดประทุน”

BMW i8 Roadster 2018 มีจุดเด่นที่ได้รับการยอมรับที่สุดมากมายในระดับของตัวเอง ปีนี้ BMW i8 ชนะรางวัลเครื่องยนต์ยอดเยี่ยมนานาชาติสี่ปีซ้อนตั้งแต่ปี 2015 ขื่อเสียงที่สมควรได้รับของระบบขับเคลื่อนที่ออกแบบอย่างเหนือชั้นใน ยิ่งกว่านั้น รางวัลทรงคุณค่าไล่เรียงตามมา รวมถึงรางวัล iF Design Award และ Red Dot Award พิสูจน์ถึงคุณภาพและเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมใหม่ LifeDrive ในรถ BMW i

BMW i8 Roadster 2018

สลักคำว่า Roadster บนเสา C-pillar

ดีไซน์เปี่ยมด้วยอารมณ์ ลักษณะเฉพาะตัว

BMW i8 Roadster 2018 เต็มไปด้วยเสน่ห์ทางอารมณ์ในดีไซน์ที่โดดเด่น ด้วยการยกภาษาดีไซน์ของ BMW i มาทั้งหมดปรับใช้กับแนวคิดตัวรถที่สะดุดตา หลังคานิ่มที่ตึงมีน้ำหนักเบาที่มองเห็นได้ด้วยน้ำหนักทางกายภาพที่น้อยและทำหน้าที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของโครงสร้างในการเสริมสร้างการยึดเกาะถนนจากจุดศูนย์ถ่วงต่ำของรถ รูปทรงลิ่มแปรผันของตัวถังสามารถมองให้สะดุดตาได้เมื่อมองผ่านเบาะสองที่นั่ง เมื่อเข้ามาในรถ หลังคาที่กว้างของ BMW i8 Roadster 2018 พับเข้าหาท้ายรถ กลไกเฉพาะตัวทำให้หลังคานิ่มสามารถพับเข้าหาแพ็คขนาดกะทัดรัดได้และเก็บในแนวตั้งฉาก สร้างพื้นที่เก็บสัมภาระเพิ่มหลังเบาะประมาณ 100 ลิตร หลังคาไฟฟ้าเปิดและปิดอย่างไม่มีเสียงภายใน 15 วินาที กระบวนการซึ่งสามารถทำงานได้ขณะเดินทางด้วยความเร็วสูงสุด 50 กม./ชม. การลดหลังคาทำให้หน้าต่างท้ายรถสูงขึ้นประมาณ 30 มม. ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวต้านลมซึ่งลดอากาศปั่นป่วนต่อผู้โดยสารได้ ความสูงของหน้าต่างท้ายรถพับได้สามารถปรับระดับได้จากปุ่มในห้องคนขับ

>>> ดูเพิ่มเติม ราคา bmw

BMW i8 Roadster 2018

ประตูปีกนกผลิตจากโพลีเมอร์เสริมด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ (CFRP)

สัญลักษณ์ของยุคสมัยใหม่ใช้สถาปัตยกรรมรถใหม่ LifeDrive ซึ่งให้โครงสร้างแบ่งแนวนอนที่รวมแชสซีส์อลูมิเนียมกับห้องโดยสารจากโพลีเมอร์เสริมด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ (CFRP) เพื่อให้ระดับของอิสระการออกแบบที่โดดเด่น ลูกเล่นวิศวกรรมอันชาญฉลาดนี้ทำให้การเกิดวางตำแหน่งที่เหมาะสมของชิ้นส่วนขับเคลื่อนที่สำคัญเพื่อให้มั่นใจว่าการควบคุมรถออกมาดีที่สุด นอกจากให้ข้อได้เปรียบเรื่องน้ำหนักที่สังเกตได้ด้วยห้องโดยสารจากคาร์บอน รถเปิดประทุนสองที่นั่งมาพร้อมประตูปีกนกดีไซน์ใหม่ผลิตจาก CFRP พร้อมเปลือกนอกอลูมิเนียม ขณะที่ขอบกระจกหน้าผลิตจาก CFRP ทั้งหมด วัสดุไฮเทคแข็งแรงสูงนี้ถูกติดตั้งตามแนวคิดเพื่อให้ความแข็งแกร่งขั้นสูง ให้การป้องกันผู้โดยสารสูงสุดแม้รถคว่ำ CFRP ยังคงใช้เพื่อผลิตสเกิร์ตข้างด้วยการผลิตแบบข้ามฟากขนาดใหญ่พิเศษ ก้านเหล็กและแผงเสริมในเพลาด้านหน้าและท้ายรถยังช่วยให้ตัวถังมีความแข็งแกร่งสูงสุด BMW i8 Roadster 2018 มีน้ำหนักรถเปล่า 1,595 กก. ถือว่าเบามากสำหรับรถเปิดประทุน

ระบบขับเคลื่อน AWD ไฮบริด แชสซีส์ที่ปรับแต่งอย่างลงตัว

กำลังของมอเตอร์ไฟฟ้าถูกส่งไปที่ล้อหน้าและระบบขับเคลื่อนของเครื่องยนต์ไปที่ล้อหลัง ทำให้ระบบบังคับทุกล้อไฮบริดซึ่งควบคุมด้วยระบบจัดการพลังงานอัจฉริยะของรถ ในโหมดไฮบริด มอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังเสริมเพื่อช่วยเครื่องยนต์เมื่อคนขับเดินคันเร่งด้วยแรงเฉพาะ มอเตอร์ยังสามารถฟื้นฟูพลังงานและป้อนให้แบตเตอรีแรงสูงช่วงทางเดียวและขณะเบรค เครื่องปั่นเพื่อสตาร์ทไฟของเครื่องยนต์เบนซินสามารถสร้างไฟสำรองเพิ่มเติมได้เช่นกัน จึงมั่นใจได้ว่ามีพลังงานเพียงพอในระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า เมื่อฟังก์ชั่นนำทางของระบบแผนที่นำทางเปิดใช้งาน ระบบจัดการพลังงานอัจฉริยะทำให้มั่นใจว่ามอเตอร์ไฟฟ้าถูกใช้อย่างทั่วถึงและเหมาะสมเท่าที่เป็นไปได้จากมุมมองที่มีประสิทธิภาพ ตัวระบบประมวลเส้นทางเต็มรูปแบบและวางการจัดการระบบส่งกำลังเพื่อทำงานด้วยกำลังไฟฟ้าล้วนๆ โดยเฉพาะบนเส้นทางความเร็วต่ำ การปรับแต่งเฉพาะรุ่นของระบบช่วงล่างและตัวหน่วง ลักษณะพวงมาลัยที่ปรับเป็นพิเศษ การตั้งค่าความเสถียรกันรถคว่ำที่แข็งแรงขึ้น และการปรับแต่งที่เจาะจงของค่าระบบ DSC รวมกันแล้วการันตีได้ว่า BMW i8 Roadster 2018 ยังรักษาการควบคุมรถระดับมาตรฐานและคุณภาพเชิง ระบบควบคุมเสถียรภาพการขับขี่เป็นระบบมาตรฐาน ล้อแม็กอัลลอยเบา 20 นิ้วใช้การสร้างน้ำหนักเบา ด้วยน้ำหนักน้อยกว่า BMW i8 หนึ่งกิโลกรัม

BMW i8 Roadster 2018

ช่องชาร์จพลังงานไฟฟ้า

เทคโนโลยี BMW eDrive ที่ปรับปรุงให้เหมาะสม: กำลังมากขึ้น, เดินทางไกลขึ้น – ประสบการณ์ขับขี่รถ EV ที่ดีกว่า

เทคโนโลยี BMW eDrive ที่ถูกพัฒนาอย่างเข้มงวดและระบบจัดการพลังงานอัจฉริยะที่ปรับให้เหมาะสมนำไปสู่การเพิ่มสถานการณ์การขับขี่จำนวนมากซึ่งมอเตอร์ไฟฟ้ามีหน้าที่เดินรถเพียงอย่างเดียว สิ่งนี้เน้นย้ำลักษณะใหม่ล่าสุดของ BMW i8 Roadster 2018 และมั่นใจได้ว่าคนขับจะสนุกกับความสงบและไร้มลพิษอย่างเต็มที่ในรถเปิดประทุน ส่งเสริมประสบการณ์การขับขี่รถ EV ระดับใหม่ด้วยแบตเตอรีลิเธียม-ไอออนรุ่นใหม่ ถ่านแรงสูงนี้วางไว้ในกลางใต้ท้องรถ ความจุเซลล์เพิ่มจาก 20 เป็น 33 Ah และความจุพลังงานรวบยอดเพิ่มจาก 7.1 เป็น 11.6 กิโลวัตต์/ชม. หมายความว่ามอเตอร์ไฟฟ้ามีพลังงานกักเก็บมากขึ้น การจัดระเบียบเซลล์ทำให้มีกำลังกระแสออกมาสูงสุด 105 กิโลวัตต์/143 แรงม้า ในการขับขี่ปกติ BMW i8 Roadster 2018 สามารถเดินทางได้ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าอย่างเดียว จากออกตัวถึงความเร็ว 105 กม./ชม. เครื่องยนต์สันดาปจะถูกใช้ในความเร็วสูงหรือเมื่อคนขับเหยียบคนเร่งอย่างหนัก และจะปิดบ่อยขึ้นเมื่อสามารถกำหนดสไตล์การขับได้ การกดปุ่ม eDrive ทำให้เดินทางได้ 120 กม./ชม. ด้วยกำลังไฟฟ้าเท่านั้น ระยะทางด้วยไฟฟ้าของ BMW i8 Roadster 2018 ไปได้ 53 กม.

BMW i8 Roadster 2018

ห้องคนขับของ BMW i8 Roadster 2018

ภายในเปี่ยมด้วยนวัตกรรมพร้อมอุปกรณ์สุดพิเศษเฉพาะ

ภายในของ BMW i8 Roadster 2018 ยังคงดีไซน์ที่ล้ำสมัยจากภายนอกด้วยสไตล์การขับขี่จาก BMW i8 มาบรรจบกับแนวคิดพลวัต ดูสปอร์ต คอนโซลกลางด้านบนจนถึงแผนวงจรโค้งมนหาคนขับทำมุม 12 องศา ทุกองค์ประกอบในการควบคุมและแสดงผลอยู่ในระยะที่คนขับเห็นได้ชัดที่สุดและอ่านง่าย ขอบคาร์บอน CFRP แบบเจาะรูในคอนโซลกลาง, มือจับประตู และเครื่องประดับแดชบอร์ด ตัวควบคุมทำจากเซรามิกพร้อมสลักโลโก้ i8 บนตัวบังคับ iDrive และผิวเซรามิกบนกระปุกเกียร์เพิ่มสัมผัสล้ำยุคในห้องโดยสาร สภาพแวดล้อมที่ให้ความรู้สึกทันทีทำให้คนขับรู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งในรถ

ห้องคนขับติดตั้งจอแสดงผลเหนือศีรษะ BMW Head-up Display ซึ่งเปลี่ยนเป็นแบบสปอร์ตซึ่งประกอบด้วยรอบไมล์, เกียร์ และไฟเปลี่ยนเกียร์ในเกียร์ธรรมดาโหมดสปอร์ต อุปกรณ์มาตรฐานอื่นๆ ประกอบด้วยพวงมาลัยสปอร์ตหนังพร้อมปุ่มมัลติฟังก์ชั่นและปุ่มเปลี่ยนเกียร์, เบาะนั่งไฟฟ้าปรับระดับได้, แผงวงจรแสดงผลมัลติฟังก์ชั่น, ระบบช่วยคนขับประกอบด้วยมุมมองรอบตัวรถ และระบบนำทางมืออาชีพ เมนูหลักในจอแสดงการควบคุมมาในรูปแบบแถวช่องสัญลักษณ์แนวนอนพร้อม live mode

BMW i8 Roadster 2018

เบาะนั่งโทน Accaro

รุ่น ราคา ราคาไทย
BMW i8 Roadster 2018 1,508,800 ริงกิต/11,850,000 บาท 12,959,000 บาท

Source: BMW Malaysia

สนใจซื้อหรือเช็คราคา BMW i8 ได้ที่นี่