Suzuki Swift 2021 หลุดภาพไมเนอร์เชนจ์ เพิ่มสีใหม่ จี๊ดจ๊าดจนต้องสูดปาก พร้อมออพชั่นสไตล์ญี่ปุ่นสุดจัด

ตลาดรถยนต์ต่างประเทศ | 13 พ.ค 2563
แชร์ 0

Suzuki Swift 2021 หลุดภาพโบรชัวร์โฉมไมเนอร์เชนจ์ เตรียมเปิดตัวในญี่ปุ่น เห็นกระจังหน้าใหม่ เพิ่มสีใหม่ เฉดส้มและเหลืองสด พร้อมออพชั่นใหม่ใส่เพิ่มเข้ามาเต็มที่

Suzuki Swift รุ่นปัจจุบันที่ทำตลาดโลกมาตั้งแต่ปี 2017 จนมาถึงปัจจุบัน ก็ได้อายุการตลาดที่จะทำการเปลี่ยนโฉมเล็กน้อย หรือที่เรียกว่าไมเนอร์เชนจ์แล้ว ซึ่งมีความเคลื่อนไหวล่าสุดกับภาพถ่ายโบรชัวร์ ที่หลุดมาจากประเทศญี่ปุ่น เผยให้เห็นหน้าตาที่เปลี่ยนไป ทั้งรูปร่างหน้าตา และสีสัน รวมถึงออพชั่นภายในบางส่วน ซึ่งดูด้วยตาแล้วเห็นความเปลี่ยนแปลงบางอย่างดังนี้

ภาพหลุดโบรชัวร์ของ Swift 2021
ภาพหลุดโบรชัวร์ของ Swift ไมเนอร์เชนจ์

ภายนอก Suzuki Swift 2021

ภายนอกพบว่ามีกระจังหน้าทรงเดิม แต่เปลี่ยนเป็นลายรังผึ้งหกเหลี่ยมสีดำ คาดกลางด้วยเส้นแนวนอนสีโครเมียมหรือสีเดียวกับตัวรถ ช่วยให้กระจังหน้าไม่ดูดำทึบจนเลี่ยนสายตา ส่วนกันชนล่างเปลี่ยนทรงช่องไฟตัดหมอกให้มีสันนูน เพิ่มความบึกบึนด้วยการออกแบบชายล่างให้ยื่นออกมา เป็นสเกิร์ตหน้าชิ้นเดียวกัน ให้รถดูเตี้ยยาวแบบรถสปอร์ตมากขึ้น ส่วนด้านท้ายก็ปรับเปลี่ยนรายละเอียดชายกันชนล่างใหม่เล็กน้อย ส่วนล้อแม็กซ์เปลี่ยนสีในรุ่นท็อปไปปัดเงาในพื้นสีดำ เล่นสีทูโทนให้ดูไฮเทคกว่าเดิม

กระจังหน้าลายรังผึ้ง กับกันชนมีสเกิร์ตในตัว
กระจังหน้าลายรังผึ้ง กับกันชนมีสเกิร์ตในตัว

สีสันของ Suzuki Swift 2021

จุดเด่นอีกอย่างที่สำคัญของซูซูกิ สวิฟ 2021 คือการเพิ่มสีตัวถังใหม่ ที่สดใสกว่าเดิมที่มีสีน้ำเงินและเหลืองอ่อน ถูกปรับใหม่โดยใช้สีส้มฉูดฉาดเข้ามาเป็นสีหลัก ตามด้วยสีเหลืองสดใสเฉดใหม่ และตัดสีเหลืองอ่อนเดิมทิ้งไป ส่วนสีแดงและน้ำเงินก็ยังมีเฉดให้เลือกตามเคย หากใครไม่ชอบสีแสบสันต์ ก็ยังมีโทนขาวดำเทาให้เลือกเช่นเดิม โดยสีตัวถังฉูดฉาดนี้ มีให้เลือกในรุ่นย่อยหลังคาสีดำเท่านั้น เพื่อให้รถดูเป็นทูโทนตามสมัยนิยม

มีสีส้มฉูดฉาดและเหลืองสดใส เพิ่มเข้ามาเป็นสีใหม่
มีสีส้มฉูดฉาดและเหลืองสดใส เพิ่มเข้ามาเป็นสีใหม่

ดูเพิ่มเติม
>> หลุดภาพ !!! HONDA CITY HATCHBACK 2020 จ่อเตรียมเข้าไทยเร็ว ๆ นี้? 
>> ส่อง 5 รถใหม่ 2020 จ่อเปิดตัวปีนี้ ลุ้นกันอีกทีจะเข้าไทยหรือเปล่า?

เครื่องยนต์ Suzuki Swift 2021

ส่วนทางด้านเครื่องยนต์ ซูซูกิ สวิฟ 2021 น่าจะยังคงมาตรฐานเดิม เริ่มตั้งแต่รุ่นพื้นฐานเครื่องเบนซิน 1.2 N/A ให้กำลัง 83 แรงม้าที่ใช้ในบ้านเรา ต่อไปกับรุ่นไมลด์ไฮบริด 1.2 ลิตร กำลัง 91 แรงม้า, รุ่นเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ กำลัง 102 แรงม้า และรุ่นแรงสุดเครื่องยนต์ 1.4 ลิตร เทอร์โบ กำลัง 140 แรงม้า 

เครื่องยนต์คาดว่าคงมาตรฐานเดิม เริ่มต้น 83 แรงม้า
เครื่องยนต์ suzuki swift โฉมใหม่ คาดว่าคงมาตรฐานเดิม เริ่มต้น 83 แรงม้า

กำหนดการเปิดตัว Suzuki Swift 2021 ในไทย

เมื่อดูจากการหลุดของโบรชัวร์เสร็จสรรพขนาดนี้แล้ว ในญี่ปุ่นคงได้จับจองกันได้ในครึ่งปีหลัง 2020 นี้อย่างแน่นอน ส่วนประเทศไทยเราจะได้ใช้เมื่อไหร่ ก็ให้ย้อนดูการเปิดตัวในรุ่นปัจจุบัน ที่ล่าช้ากว่าของญี่ปุ่นประมาณ 1 ปี ทำให้เราจะสามารถใช้ Swift minorchange ใหม่นี้ได้ในต้นปี 2021 เป็นอย่างเร็วสุดครับ  ถ้าหากคุณสนใจรถ Suzuki มือสอง ราคางามๆ ดูได้ที่ตลาดรถออนไลน์ Chobrod.com นะครับ

ติดตาม ข่าวรถยนต์ใหม่ ได้ที่นี่
ติดตามเรื่อง รีวิวรถยนต์ใหม่ ได้ที่นี่
ติดตามเรื่อง ราคารถยนต์ใหม่ๆ ได้ที่นี่

Mr.Argus