Nissan จะตั้งศูนย์ดิจิตอลระดับโลกในอินเดีย

ตลาดรถยนต์ต่างประเทศ | 5 ก.ค 2561
แชร์ 0

ข้อตกลงกับรัฐบาลรัฐเกอราลาเปิดทางแก่ศูนย์กลางแห่งใหม่เพื่อขับเคลื่อน digital transformation ของ Nissan

Nissan India MoU

พิธีลงนาม MoU ระหว่าง Nissan กับรัฐบาลรัฐเกราลา

Nissan Motor ได้เซ็นสัญญาบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MoU) กับรัฐบาลรัฐเกราลาเพื่อก่อตั้งศูนย์กลางระดับโลกแห่งใหม่สำหรับการทำงานเชิงดิจิตอลในอินเดีย

ดูเพิ่มเติม
>> 
Nissan ลดกำลังผลิตรถเครื่องยนต์ดีเซลในยุโรป มุ่งทำตลาดรถพลังงานไฟฟ้า
>> มาไทยแน่ปีนี้! Nissan Terra PPV เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการที่ฟิลิปปินส์

Nissan Digital Hub จะเป็นศูนย์พัฒนาเทคโนโลยีซอฟท์แวร์และข้อมูลแห่งแรกๆ ในเอเชีย ยุโรป และอเมริกาเหนือ ศูนย์เหล่านี้จะเปลี่ยนแปลงธุรกิจของ Nissan โดยการวางเทคโนโลยีดิจิตอลเป็นหัวใจของการทำงานและบริการหลักต่างๆ ศูนย์ต่างๆ จะทำให้ Nissan ให้ประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ผู้ใช้, ความสามารถในการพัฒนาผลิตภัณฑ์, ความปลอดภัย และการเชื่อมต่อในขณะที่อุตสาหกรรมยานยนต์มีวิวัฒนาการ ด้วยการใช้เทคโนโลยีไร้คนขับ, รถเชื่อมต่อ และรถพลังไฟฟ้า ศูนย์กลางแห่งแรกจะตั้งอยู่ในเทคโนพาร์ค สวนเทคโนโลยีของรัฐบาลเกราลาในเมืองธิรูวนันธพูรัม ก่อนย้ายไปที่พื้นที่ถาวรในตัวเมือง เมื่อเปิดทำการเต็มตัวแล้ว ตัวศูนย์จะให้บริการภายในต่างๆ เพื่อเสริมสร้างความสามารถทางดิจิตอลของ Nissan ในอินเดียและตลาดอื่นๆ ทั่วโลก “ศูนย์ดิจิตอลแห่งใหม่ที่เกราลาจะใช้เป็นเครื่องยนต์สำคัญเพื่อขับเคลื่อน digital transformation ระดับโลกของ Nissan” โทนี่ โธมัส รองประธานองค์กรและ CIO ของ Nissan กล่าว “ศูนย์นี้จะช่วยเราพัฒนาและรักษาแรงงานในบริษัทที่มีความสามารถ เพื่อปรับปรุงวิธีที่เราให้บริการลูกค้าของเราทั่วโลก”

การลงทุนเพื่อสร้างศูนย์ดิจิตอลแห่งใหม่เพิ่มพันธะของ Nissan ในอินเดีย ร่วมกับบริษัทพันธมิตรอย่าง Renault Nissan มีโรงงานผลิตขนาดใหญ่นอกเมืองเชไนที่มีความสามารถการผลิตรายปีอยู่ที่ 480,000 คันสำหรับตลาดในประเทศและส่งออก ศูนย์ Alliance R&D ในเชไนเช่นกัน มีวิศวกร 7,000 คนทำงานด้านรถยนต์และการพัฒนาเทคโนโลยี ส่วนการขายของ Nissan ในอินเดียอยู่ที่กูร์กาออน

“วันนี้ การประกาศครั้งสำคัญนี้คือการมาถึงของแบรนด์ระดับโลกครั้งแรกสู่เกราลา” พินารายี วิจายาน หัวหน้ารัฐมนตรีของรัฐบาลเกราลากล่าว เขายังถือ portfolio ทางเทคโนโลยีกับข้อมูลและร่วมงานการลงนาม MoU ด้วย “ตัวศูนย์จะนำโอกาสที่ดีของทั้ง Nissan และตัวเมือง ตัวศูนย์ไม่ได้แค่จะให้ Nissan เข้าถึงแรงงานที่มีทักษะกับเฉพาะทางแต่ยังให้เกราลาได้แสดงถึงศักยภาพที่สำคัญในนามฐานของธุรกิจระดับโลก”

เพย์มาน คาร์การ์ ประธาน Nissan ภาคพื้นแอฟริกา, ตะวันออกกลาง และอินเดีย เสริมว่า: “การสร้างศูนย์ดิจิตอลระดับโลกแห่งแรกในอินเดียของ Nissan สะท้อนพันธกิจของเราต่อตลาดที่กำลังเติบโตนี้และศรัทธาของเราในการลงทุนที่อินเดียระยะยาว การใช้ประโยชน์จากทักษะและความสามารถของแรงงานในอินเดียคืออีกวิธีของ Nissan คือการทำงานเพื่อเก็บเกี่ยวศักยภาพเต็มที่สูงสุดของพื้นที่”

Chobrodขอฝากความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ไว้เพียงเท่านี้และอย่าลืมแชร์ความรู้เกี่ยวกับเรื่องรถยนต์ของคุณให้เราด้วยโดยการให้ Comment ด้านล่างนี้ได้เลย 

ดูเพิ่มเติม
>> Five Fact : มีอะไรดีที่น่าดูในอเนกประสงค์ใหม่หมด All-New Nissan Terra คันนี้
>> จากกระบะ สู่เอสยูวี Nissan Terra 2018 พร้อมขุมพลัง 181 แรงม้า