Nissan GT-R50 เมื่อ Italdesign จับ R35 มาทำซูเปอร์คาร์โฉมใหม่

ตลาดรถยนต์ต่างประเทศ | 24 ก.ค 2561
แชร์ 1

สุดยอดซูเปอร์คาร์ที่มีจำนวนจำกัด สนนราคาที่คันละประมาณทะลุหลัก 30 ล้านบาท แต่อาจทำให้นักเล่นรถน้ำลายไหลไปด้วย


Nissan GT-R50 by Italdesign Teaser

การร่วมงานกันครั้งแรกระหว่าง Nissan กับ Italdesign GT-R50 รุ่นต้นแบบที่แสดงในงาน Goodwood อาจกลายเป็นพิมพ์เขียวสำหรับใช้งานเฉพาะกิจของรถผลิตทำมือ ตัวรถมีไว้ฉลองวาระครบรอบ 50 ปี ของทั้งรุ่น GT-R ในปี 2019 และบริษัท Italdesign ในปี 2018

"Goodwood Festival of Speed เป็นการวางแผนที่สมบูรณ์เพื่อจัดแสดง Nissan GT-R50 by Italdesign ซึ่งผสมกำลังกับความเป็นศิลปะเพื่อฉลอง 50 ปีแห่งการจุดประกายความฝันของลูกค้าเรา” อัลฟอนโซ่ อัลไบซ่า รองประธานอาวุโสฝ่ายดีไซน์ระดับโลกของ Nissan กล่าว “เหมือนกับตัวต้นแบบ งาน Goodwood เป็นการเฉลิมฉลองแห่งดีไซน์, สมรรถนะ, การปล่อยใจเล็กน้อย และความรักมากมายของความคิดสร้างสรรค์ยานยนต์ทางประวัติศาสตร์กับอนาคต มันเป็นวางแผนที่สมบูรณ์แบบเพื่อจัดแสดงรถอันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งจะขยายจินตนาการของผู้คนให้ฝันใหญ่ขึ้น”

ระหว่างการพิจารณาการตอบรับ GT-R50 by Italdesign ในงาน Goodwood และงานอื่นๆ รอบโลกในช่วงเดือนต่อๆ ไป รุ่นสำหรับวางขายที่ได้แรงบันดาลใจจากตัวต้นแบบอาจถูกผลิตขึ้น ไม่น้อยกว่า 50 คันที่ทาง Italdesign จะผลิตออกมา แต่ละคันจะผลิตตามคำขอลูกค้า ราคาคาดว่าเริ่มต้นที่ประมาณ 900,000 ยูโร (อย่างน้อย 36 ล้านบาท)

Nissan GT-R50 by Italdesign
Nissan GT-R50 by Italdesign

ความลงตัว + ฝีมือ + การลงแรง

Nissan GT-R50 by Italdesign เริ่มจากฐานของ Nissan GT-R NISMO รุ่นล่าสุดแล้วสื่อออกมาใหม่ด้วยไหวพริบสไตล์ยุโรป โดยการผสานการลงแรงกับฝีมือจากอิตาลีและการตัดแต่ง ด้วยขุมพลังแบบพิเศษซึ่งให้กำลังมากขึ้น 120 แรงม้าจากเครื่องยนต์เดิม เช่นเดียวกับการอัพเกรดแชสซีส์กับระบบไลน์ขับเคลื่อน สมรรถนะช่วยเสริมลุคส์ใหม่ของรถ

Italdesign พัฒนา วิศวกรรม และผลิตรถขึ้น ดีไซน์ภายนอกกับภายในที่โดดเด่น ชัดเจน ที่ผลิตจาก Nissan Design สาขายุโรปกับอเมริกา จุดเด่นด้านดีไซน์ที่สำคัญประกอบด้วยช่องรับอากาศเหลี่ยมสันเห็นได้ขัดบนฝากระโปรง ไฟหน้า LED ลากยาว, เส้นหลังคาลดระดับลง, และท่อทำความเย็นที่โดดเด่น “ทรงดาบซามูไร” หลังล้อหน้า ปีกท้ายขนาดใหญ่ ปรับแต่งได้ ติดกับเสาสองเสา เติมเต็มรูปลักษณ์โดยรวมให้สมบูรณ์ ตัวถังเป็นสีเทา Liquid Kinetic Gray พร้อมลายเฉลิมฉลองสีทอง Energetic Sigma Gold ที่โดดเด่น

Nissan GT-R50 by Italdesign
Nissan GT-R50 by Italdesign

ภายในรถ Nissan GT-R50 by Italdesign สะท้อนเชื้อสายรถสมรรถนะสูง ทันสมัย ใยคาร์บอนสองแบบถูกใช้รอบคอนโซลกลาง, แผงวงจร และเส้นประตู เบาะนั่งใช้ Alcantara กับหนังอิตาลีสีดำ ลายสีทองสะท้อนการจัดการจากภายนอกจนถึงห้องคนขับ

ภายใต้ทรงใหม่ Nissan GT-R50 by Italdesign เป็นเรื่องธุรกิจล้วนๆ วางร่างจากประสบการณ์การแข่งขัน GT3 ที่ล้นหลามของ Nissan NISMO ปรับปรุงเครื่องยนต์ทำมือ 3.8 V6 VR38DETT เพื่อสร้างกำลังประมาณ 720 แรงม้ากับแรงบิด 780 นิวตัน-เมตร ระบบหน่วงช่วงล่างปรับปรุงใหม่จาก Bilstein และ ระบบเบรครุ่นใหม่จาก Brembo ช่วยสร้างกำลังเสริมเข้าไป

“ที่ Italdesign เรามีประวัติศาสตร์มายาวนานในการสานฝันของลูกค้าให้เป็นจริง ด้วยการร่วมงานกับพันธมิตรของเราที่ Nissan เรานำ GT-R จากความฝันให้เป็นความจริง" เยิร์ก อัสตาลอช CEO ของ Italdesign-Giugiaro S.p.A. (อีตาลดีไซน์-จูจาโร่) กล่าว "เรามีเป้าหมายร่วมกันว่า ‘สัตว์ประหลาด' ของรถยนต์จะเปลี่ยนชีวิตของคอรถที่ได้ไปในเร็ววัน การรอคอยของพวกเขาจะสิ้นสุดลง”

Nissan GT-R50 by Italdesign
เบาะนั่งใช้ Alcantara กับหนังอิตาลีสีดำ

Source: Nissan

Nissan 370Z 2019 USA เปิดตัวเงียบๆ
ราคา Nissan GT-R 2018 เดือนพฤษภาคม 2561

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เชิญที่นี่  
ค้นหาข้อมูลรายละเอียดสามารถเข้าดูวีวิวรถ เชิญที่นี่

แท็ก Nissan