สายพันธุ์แชมป์ 24 ชม.! Ford GT 2019 Heritage Edition

1 ก.ย 2561
จากแชมป์เลอ ม็องส์ 2 สมัยสู่รถสปอร์ตลายเรโทร

Ford GT 2019 Heritage Edition
Ford GT 2019 Heritage Edition

Ford GT 2019 Heritage Edition ผลิตเพื่อเป็นเกียรติต่อ Ford GT40 ลายน้ำมันเครื่อง Gulf ด้วยสีที่โด่งดังที่สุดในวงการมอเตอร์สปอร์ต พร้อมสัมผัสพิเศษเพิ่มเติมเข้าไปในตัวรถ “หลายคนมองรถลายน้ำมันเครื่อง Gulf เป็นสี่ที่ดังที่สุด” โจ ฮินริชส์ ประธานแผนกปฏิบิติการทั่วโลกของ Ford กล่าว “GT40 ปี 1968 แจ้งเกิดระดับโลกอย่างรวดเร็วหลังเอาชนะคู่แข่งระดับยุโรปในสนามสี่สมัยติด และเพื่อเป็นเกียรติในการฉลองครบรอบ 50 ปีของชัยชนะครั้งนั้น เราได้แสดงคำขอบคุณที่สดใหม่ด้วยรุ่นจำนวนจำกัดใหม่ล่าสุดนี้” เป็นที่รู้จักในหมู่คอรถแข่งในรหัสแชสซีส์ 1075 1968 GT เป็นหนึ่งในรถเพียงไม่กี่คันที่ชนะเลอ ม็องส์ 24 ชม. ได้มากกว่าสมัยเดียว

ดูเพิ่มเติม
>> สาวกว่ายังไงกับการเปิดตัว Ford Ranger Minor Change 2018
>> เพื่อจิตสำนึก! Ford Ranger ลายพิเศษ Share the Road วิ่งตลอดรายการจักรยานเลอตูร์

Ford GT 2019 Heritage Edition

Ford GT 2019 Heritage Edition

ครั้งแรกของรุ่น ชุดตกแต่งเสริมให้พื้นโทนคาร์บอนไฟเบอร์ที่เห็นได้ชัดทั้งภายในและภายนอกของรถ Ford GT Heritage Edition สำหรับรุ่น 2019 ชุดตกแต่งมีแกรฟิกบนหมายเลข 9 บนกระโปรงรถกับประตู เช่นเดียวกับภาพหลอกบนแผงประตูในรถ ส่วนรุ่น 2020 ให้เกียรติรถหมายเลข 6 ที่ชนะเลอ ม็องส์ 1969 ในเบอร์ที่ต่างกัน Heritage Edition มีเสา A-pillars ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ที่เด่นออกมากับล้อแม็กหลอมอลูมิเนียม 20 นิ้วสแตนเลสสีเข้มสะท้อนจัดพร้อมน็อตล้อสีดำ จบด้วยแคลิเพอร์สีส้มกับกระจกมองหลังสีเงิน

Ford GT 2019 Heritage Edition

ห้องโดยสารภายใน

วัสดุ Ebony Alcantara ใช้ห่อเบาะที่นั่ง, แผงวงจร, เสาค้ำรถ, ผนังในรถ และพวงมาลัย ปักเย็บสลับสีน้ำเงินกับส้มสร้างความโดดเด่นให้เบาะกับพวงมาลัย พร้อมการทำลายนูนบนเบาะที่ได้แรงบันดาลใจจากรุ่นที่ชนะ เลอ ม็องส์ 1968 เช่นเดียวกับปุ่มเปลี่ยนเกียร์บนพวงมาลัยชุบผิวที่สะอาดและเคลือบเงา การปะติดจากสแตนเลสสีเข้มสะท้อนจัดสร้างความโดดเด่นในแผงวงจร, ขอบประตู และห่วงรูปตัว x เป็นการปิดท้าย ต่างจาก heritage รุ่นก่อนๆ Ford GT Heritage Edition มีป้ายทะเบียนเฉพาะตัว พร้อมขอบบันไดทำจากคาร์บอนไฟเบอร์, ช่องรับอากาศ และคอนโซลกลาง

“เรายินดีที่ได้ร่วมงานกับ Ford เพื่อช่วยให้รถ Ford GT Heritage Edition ลายสี Gulf เป็นจริง Ford ได้มีบทบาทสำคัญในการสร้างจุดยืนให้กับ Gulf ในตำนานวงการยานยนต์และมอเตอร์สปอร์ต และเช่นเดียวกับความจริงในทางกลับกัน” ระวิ ชาวลา ผอ.ฝ่ายจัดการของ Gulf Oil Lubricants India Ltd กล่าวอย่างกระตือรือร้น “ทุกชัยชนะเวลารวมของ Gulf ในเลอ ม็องส์เป็นเครื่องยนต์ Ford และแน่นอนว่า Gulf Ford GT40 คว้าชัยชนะสองครั้งสุดท้ายจากทั้งหมดสี่ครั้งติดของ Ford ที่เลอ ม็องส์ตั้งแต่ 1966-1969 สิ่งที่อาจลงตัวกว่าทั้งสองแบรนด์ร่วมงานเพื่อผลิตสุดยอดรถคันนี้ คือการสืบทอดจิตวิญญาณในยุคนี้จาก Gulf Ford GT40 ที่น่าทึ่งซึ่งชนะทั้งเลอ ม็องส์และรายการชิงแชมป์โลก”

ดูเพิ่มเติม
>> 
Ford Focus ST 2019 จะใช้เครื่องยนต์ EcoBoost 2.3
>> 
เครื่องยนต์ Ford 1.5 สองสูบเตรียมลง USA

Source: Ford USA

Chobrodขอฝากความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ไว้เพียงเท่านี้และอย่าลืมแชร์ความรู้เกี่ยวกับเรื่องรถยนต์ของคุณให้เราด้วยโดยการให้ Comment ด้านล่างนี้ได้เลย 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เชิญที่นี่  
ค้นหาข้อมูลรายละเอียดสามารถเข้าดูวีวิวรถ เชิญที่นี่

 

รีวิวรถ

ราคารถ