Audi Q3 Gen.2 ต่อยอดความสำเร็จกับความแข็งแกร่งมากขึ้น

แม้จะเป็นแค่คอมแพ็กท์ SUV แต่ Audi Q3 ให้ความสามารถจุใจเหมือนรถ SUV คันใหญ่ พร้อมเทคโนโลยีดิจิตอล ระบบสัมผัส และระบบความปลอดภัย เพื่อการเดินทางทุกๆ วันAudi Q3 2018 Trailer
 
Audi Q3 2018

Audi Q3 2018 สีน้ำเงินเทอร์โบ

ความแข็งแกร่งและภาพลักษณ์: ดีไซน์ภายนอก

Audi Q3 ใหม่มีความสปอร์ตมากขึ้นจากรุ่นเดิม โครงสร้าง Singleframe ในดีไซน์แปดเหลี่ยมท่อดูดอากาศข้างรถขนาดใหญ่สร้างลักษณะด้านหน้ารถให้ดูแมน แท่งแนวตั้งแปดแท่งแบ่งคอยกระจังหน้าหม้อน้ำด้วยกรอบที่สะดุดตาแล้วสะท้อนลักษณะความเป็น SUV ไฟหน้าเรียวและทำงานภายในรูปทรงลิ่ม Audi สนับสนุนสามแบบ ทั้งหมดเป็น LED รุ่นตัวท็อปใช้หน้า Matrix LED ซึ่งมีระบบคุมไฟสูงที่ส่องแสงตามถนนอย่างชาญฉลาด ไฮไลท์ด้านข้างรถคือกราฟฟิกแสงไฟสมมาตรของไฟหน้าและท้าย เส้นไหล่รถเชื่อมกับดวงไฟจากมุมมองที่มีสไตล์แล้วให้ลักษณะโดยรวมที่แข็งแกร่งด้วยกล้ามตัวถังเหนือซุ้มล้อ เส้นโค้งวาดแรงบันดาลใจจาก DNA ของ Audi quattro และทำให้ SUV คันนี้ดูกว้างขึ้น ลายสีตัดบนซุ้มล้อเน้นรูปลักษณ์ออฟโร้ด เอื้อจากสปอยเลอร์ขอบหลังคาที่ยาว ซึ่งขนาบข้างกระจกหลังที่ข้างรถ เสา D pillars ที่ลาดชันลงมาในตัวถังยังสร้างรูปลักษณ์ของกันชนหน้ารถด้วย ลูกค้าของ Q3 ใหม่มีตัวเลือกในการออกแบบรถได้ตามใจจำนวนมาก ประกอบด้วยโทนสีตัดสำหรับอุปกรณ์ตกแต่งที่ส่วนล่างของตัวถัง ซึ่งสร้างความโดดเด่นให้รูปลักษณ์ SUV มากขึ้น ด้วยชุดตกแต่ง S line กันชน, ลายธรณีประตู และ diffuser ดูสปอร์ตอย่างไม่ต้องสงสัย สีตัวถังมีให้เลือกสิบเอ็ดสี ภายในให้เลือกสามชุด ซึ่งจับคู่ได้อย่างอิสระกับชุดตกแต่งภายนอก

Audi Q3 2018

ห้องโดยสารเน้นโทนดำ

ออกแบบเพื่อคนขับและดูสปอร์ต: ภายในรถ

ลักษณะสปอร์ต, เส้นที่เป็นระเบียบ, ส่วนประกอบสไตล์สามมิติ ห้องโดยสารยังคงต่อเนื่องจากดีไซน์ตัวถังและสะท้อนหลากหลายรูปแบบในรถขนาด full-size ของค่าย แผงวงจรแบ่งเป็นสองส่วน ส่วนบนมีช่องแอร์ ส่วนล่างใช้พื้นที่แปดเหลี่ยมขนาดใหญ่พร้อมรูปลักษณ์แผงสีดำ แผงวงจรยังยึดมาตรฐานของ Singleframe และถูกรายล้อมด้วยเส้นสีโครมที่กว้าง ลายสีดำเงาวับจัดล้อมรอบส่วนกลางของชุดทำงานใหม่ จอสัมผัส MMI อยู่ร่วมกับแผงคุมเครื่องปรับอากาศข้างใต้ ตัวจอเอียง 10 องศาเข้าหาคนขับ โมดูลปุ่มกดสำหรับใช้เปิดแสงไฟ ซึ่งแทนที่แบบตัวหมุนในรุ่นที่แล้ว ถูกวางในแผงที่ด้านซ้ายของพวงมาลัย ทั้งจอแสดง, ปุ่มกด และที่ควบคุมถูกวางตำแหน่งตามหลักสรีศาสตร์ทั้งหมด

Audi ยังได้พัฒนาแนวคิดใหม่สำหรับสีและวัสดุด้วย ผู้ใช้ Q3 สามารถเลือกได้สามแบบ แบบพื้นฐาน (basic version), Audi design selection และชุดตกแต่ง S line ทั้งสองชุดมีเบาะนั่งแบบสปอร์ต ซึ่งเลือกได้ว่าจะให้เย็บรวมกันระหว่างหนัง/หนังเทียมกับ Alcantara พื้นผิว Alcantara บนแผงวงจรและพนังแขนที่ประตูเป็นตัวเลือกใหม่ล่าสุด มีให้เลือกสามสี, รวมถึงสีส้ม bold orange ในชุดแสงไฟบรรยากาศ/เส้นโค้ง สีเข้ม เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในชุด Audi design selection สร้างโทนแสงหลักในคอนโซลกลางกับประตู เลือกได้ 30 สีและยังส่องแสงไปที่ลิ้นชักเก็บของใต้แผงวงจรเช่นเดียวกับโลโก้รุ่น quattro เหนือช่องเก็บของ หรือตรา 4 ห่วงในรุ่น FF ของแถมพิเศษอื่นๆ มีเครื่องปรับอากาศสองพื้นที่, ระบบช่วยทำความร้อน, พวงมาลัยอุ่น และหลังคาซันรูฟกระจกแบบ panoramic

Audi Q3 2018

เบาะท้ายรถสามารถขยับไปมาได้ 150 มม.

ขนาดใหญ่และปรับได้: แนวคิดเรื่องพื้นที่

Audi Q3 ใหม่ ซึ่งใช้ฐานตัวถัง modular transverse matrix ของ Volkswagen Group ได้ขยายตัวขึ้นทุกมิติและถูกวางในกลุ่มรถคอมแพ็กท์ SUV ขั้นสูง ตัวรถยาว 4,485 มม. (14.7 ฟุต) ยาวขึ้นจากรุ่นเดิม 97 มม. กว้างขึ้น 25 มม. (1 นิ้ว) เป็น 1,856 มม. (6.1 ฟุต) แต่ด้วยขนาด 1,585 มม. (5.2 ฟุต) ทำให้บางลง 5 มม. (0.2 นิ้ว) จาก Q3 รุ่นแรก ฐานล้อ ซึ่งยืดออกไป 77 มม. (3 นิ้ว) เป็น 2,680 มม. (8.8 ฟุต) โอ่อ่าขึ้น ทำให้พื้นที่เข่า, พื้นที่เหนือศีรษะ และพื้นที่ศอกใหญ่ขึ้น ในแฟชันปกติของรถ SUV Audi Q3 ทำความคุ้นเคยได้ง่าย ด้วยทัศนียภาพรอบด้านที่ดี และยังให้ตำแหน่งเบาะที่กระฉับกระเฉง พวงมาลัยถูกปรับมุมให้ชันอย่างสอดคล้อง เบาะนั่ง ที่มีออพชันเสริมเป็นแบบปรับด้วยไฟฟ้า ให้ความสบายเหมือนกับรถประเภทที่ใหญ่กว่า

อีกหนึ่งไฮไลท์คือการแบ่งส่วนที่หลากหลายมากพอดีกับมาตรฐานของพื้นที่ เบาะท้ายรถสามารถขยับไปมาได้ 150 มม. (5.9 นิ้ว) พนักพิงหลังงัดได้สามทิศในอัตราส่วน 40:20:40 สามารถขยับได้เจ็ดช่วง ผู้โดยสารท้ายรถยังมีตัวเลือกใช้พนักพิงแขนตรงกลางซึ่งมีที่วางแก้วสองช่องเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ขึ้นอยู่กับตำแหน่งของเบาะท้ายรถกับพนักพิงหลัง ลิ้นชักเก็บของจุได้ 530/675 ลิตร (18.7/23.8 ลบ.ฟุต) เมื่อพับพนักลง ความจุเพิ่มขึ้นเป็น 1,525 ลิตร (53.9 ลบ.ฟุต) พื้นบรรทุกปรับได้สามระดับ ธรณีบรรทุกด้านล่างขนาด 748 มม. (29.4 นิ้ว) ทำให้บรรจุสัมภาระหนักได้ง่าย ถ้าไม่ใช้ที่เก็บพัสดุ สามารถบรรจุของใต้พื้นบรรทุกได้ เพื่อความสบายมากขึ้นในการเดินทางไกล Audi ให้ชุดลิ้นชักกับช่องเก็บของเสริมเข้าไป นอกจากตาข่ายหลังเบาะหน้ากับลิ้นชักใต้เบาะโดยสารหน้าแล้ว ชุดเสริมยังมีตาข่ายเก็บของเช่นเดียวกับไฟสป็อทไลท์ LED ท้ายรถเพื่อให้แสงสว่างไม่ว่ารถจะบรรทุกหรือไม่ ประตูท้ายไฟฟ้าให้การใช้งานพื้นที่เก็บสัมภาระแบบไม่ต้องออกแรง ทำงานร่วมกับกุญแจอำนวยความสะดวก ประตูสามารถเปิดได้ด้วยการเตะสั่งการ

Audi Q3 2018
Audi connect + Audi virtual cockpit

โลกดิจิตอล: การควบคุมและแสดงผล

แนวคิดการทำงานและแสดงผลของรถ SUV เพื่อครอบครัวรุ่นนี้ถูกล้างไพ่ใหม่หมด Audi ได้เลี่ยงแผงแบบแอนาล็อกแล้ว แม้แต่วิทยุ MMI ยังมีแผงวงจรดิจิตอลพร้อมจอทแยงกว้าง 10.25 นิ้ว ซึ่งคนขับทำงานด้วยพวงมาลัย multifunction ด้วยวิทยุ MMI radio plus ที่เป็นออพชันเสริมเริ่มต้น ลูกค้าสามารถอัพเกรดแผงวงจรเป็น Audi virtual cockpit พร้อมฟังก์ชันเสริมมากมาย เช่น ตัววงจรรวมฟังก์ชัน MMI และนอกจากความเร็วถนนกับเครื่องยนต์แล้ว ยังแสดงข้อมูลเพลงที่กำลังเล่นและบริการออนไลน์ต่างจาก Audi connect ถ้าลูกค้ามีจุดหมายเจาะจงแล้ว ตัวจอยังแสดงแผนที่นำทาง คนขับสามารถปรับการแสดงผลตามความต้องการของมีทุกข้อมูลในทัศนะพิสัยโดยตรง MMI radio plus ยังมีจอสัมผัส MMI ขนาดทแยงกว้าว 8.8 นิ้วกลางแผงวงจร ด้วยอุปกรณ์ตัวท็อประบบนำทาง MMI navigation plus จอสัมผัสตัวนี้วัดขนาดได้ 10.1 นิ้ว การแสดงผลปรากฎใน Audi virtual cockpit ขนาด 10.25 นิ้ว ซึ่งลูกค้าสามารถอัพเกรดได้เป็นขนาดทแยงกว้าง 12.3 นิ้ว คนขับสามารถเลือกมุมมองได้สามแบบ รวมถึงการแสดงผลที่ดูสปอร์ตขึ้น นอกจากนี้ Audi Q3 ที่มี MMI navigation plus ยังมีระบบสั่งการด้วยเสียงภาษาธรรมชาติรุ่นใหม่ ตัวระบบเข้าใจการเรียงคำอย่างอิสระอีกด้วย ระบบจัดการคำพูดอัจฉริยะจะถามคนขับเมื่อจำเป็น ทำให้แก้ไขให้ถูก, ให้ตัวเลือก และคล้อยตามคนขับเมื่อขัดจังหวะ

Audi Q3 2018

Audi connect

เชื่อมต่อย่างชาญฉลาด: ระบบ infotainment และ Audi connect

ระบบนำทาง MMI navigation plus ใน Audi Q3 ให้การฟังก์ชันเชิงเทคนิคเมื่อรถในเกรดสูงกว่า SUV รุ่นนี้สร้างมาตรฐานใหม่เช่นกัน เช่น ระบบนำทางคอยจดจำรูปแบบที่คนขับใช้จากการเดินทางก่อนหน้านี้ ทำให้สามารถสร้างเส้นทางแนะนำที่เหมาะสมได้ เส้นทางถูกคำนวณแล้ว ขนานไปกับการวางแผนในรถ บนเซิร์ฟเวอร์ของแผนที่กับผู้ให้บริการ HERE ด้วยการใช้ข้อมูลตามเวลาจริงของสถานการณ์การจราจรโดยรวม

ชุด Audi connect เป็นอุปกรณ์มาตรฐานพร้อมกับระบบ infotainment รุ่นตัวท็อปคอยเกื้อกูลการนำทางในวิธีที่ดีเลิศ โมดูลถ่ายข้อมูลช่วยเครือข่าย LTE Advanced และให้บริการ Audi connect ในยุโรปทุกประเทศผ่าน SIM การ์ด ซึ่งถูกติดตั้งถาวรไว้ในรถแล้ว บริการเหล่านี้รวมถึงข้อมูลจราจรออนไลน์, การค้นหาจุดสนใจ เช่นเดียวกับข้อมูลลานจอดรถกับปั๊มน้ำมัน ซึ่งปรากฎโดยตรงในแผนที่นำทาง ซึ่งมีข้อมูลเพิ่มเติมเมื่อจำเป็นอีกด้วยเช่นราคากับน้ำมันที่มีให้เติม Audi Q3 ใช้ชุดอัจฉริยะของกลุ่มรถเป็นส่วนหนึ่งของฟังก์ชันเหล่านี้: ระบบรายงานรถเข้าออกจากลานจอดรถทำให้การพยากรณ์ลานจอดว่างปรากฎขึ้นตามเมืองนั้นๆ รถจากฝูงนี้ยังคอยเตือนหากันว่ามีจุดอันตรายเช่นหมอกหรือน้ำแข็งใส และรายงานการจำกัดความเร็วปัจจุบัน Audi connect ยังมีระบบสตรีมสื่อ, ข่าวออนไลน์, การใช้งาน Twitter กับกล่องข้อความอีเมล Wi-Fi hotspot สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ของผู้โดยสารก็มีให้ในรถเช่นกัน ลูกค้าสามารถเพิ่มแพ็ตเน็ทมือถืออย่างสะดวกจาในรถได้ เป็นออพชันเสริม

ระบบออพชันเสริม Audi connect Navigation & Infotainment plus add-on package ยังมีบริการสุดล้ำอื่นๆ เช่น Google Earth ด้วยการใช้ภาพจากดาวเทียมความละเอียดสูงทำให้มีเกิดการแสดงผลเหมือนจริงมากขึ้น ทำให้ผู้ขับค้นหาเส้นทางได้ง่ายขึ้น เช่นเดียวกับโมเดล 3 มิติแบบละเอียด รุ่นใหม่ของเมืองสำคัญในยุโรปแห่งต่างๆ วิทยุไฮบริดยังรวมอยู่ในรถด้วย ขึ้นอยู่กับความแรงสัญญาณของสถานีตัววิทยุคอยเปลี่ยนคลื่นโดยอัตโนมัติระหว่าง FM, DAB และออนไลน์สตรีมเพื่อมั่นใจได้ว่าการรับสัญญาณจะเหมาะสมตลอดเวลา ทำงานร่วมกับชุดเสริม Audi connect Navigation & Infotainment plus package, ระบบควบคุมด้วยเสียงธรรมชาติตอบสนองต่อการสั่งการไม่ใช่แค่ด้วยข้อมูลที่จัดเก็บในรถ แต่ยังมาจากความรู้เชิงละเอียดจาก cloud จุดเด่นที่เริ่มใช้ใน Audi A8 ระบบการอ้างอิงไขว้ออนไลน์ปรับปรุงทั้งอัตราการตรวจจับเช่นเดียวกับผล ทำให้เป็นเรื่องง่ายสำหรับ Audi Q3 ในการหาจุดหมายพิเศษเช่น ภัตตาคารอาหารอีตาเลีย, ยิมปีนหน้าผา หรือช็อปปิ้งมอลล์ที่ใกล้ที่สุด ตัวระบบแสดงข้อมูลที่เกี่ยวข้องเช่นรูปถ่าย, เวลาทำการ และคะแนนจากผู้ใช้บริการ

ฟังก์ชันมากมายของ Audi connect ถูกรวมเข้าไว้ด้วยกันในแอพ myAudi ตัวแอปเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนของผู้ใช้รถเข้าหา Q3 ใหม่ อย่างเช่น ให้การนำเข้าเส้นนำทางอย่างไร้รอยต่อ เมื่อผู้ใช้ขึ้นรถแล้ว ระบบนำทางยังคงแสดงบนจอในรถ เมื่อออกจากรถหลังจบการเดินทาง สมาร์ทโฟนจะนำทางไปที่จุดหมายต่อไป ตัวแอปยังรองรับการสตรีมเพลงกับถ่ายปฏิทินจากสมาร์ทโฟนไป MMI ยิ่งกว่านั้น ผู้ใช่สามารถล็อคกับปลดล็อครถของตัวเองได้, เช็คสภาพรถปัจจุบัน, หาที่ตั้งว่ารถตัวเองจอดที่ไหน หรือใช้งานระบบอุ่นด้วยแอพ myAudi สมาร์ทโฟน

โมดูลฮาร์ดแวร์ต่างๆ ทำให้ระบบ infotainment นั้นสมบูรณ์ Audi phone box เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนของผู้ใช้กับเสาอากาศรถแล้วชาร์จแบตโทรศัพท์เข้ามา เพื่อเล่นเพลงจากเครื่องเล่น MP3 USB หรือสมาร์ทโฟนผ่านลำโพงในรถ Audi Q3 ให้ช่องเสียบ USB สองรู หนึ่งช่องนั้นเป็น type C รุ่นใหม่ นวัตกรรมนี้ช่วยให้ถ่ายข้อมูลได้เร็วขึ้นและเชื่อมต่อง่ายด้วยปลั๊กแบบสมมาตร นอกจากนี้ มีช่อง USB สองรูกับช่องไฟ 12V ท้ายรถ Audi smartphone interface เชื่อมมือถือ iOS กับ Android ของผู้ใช้แล้วใช้งาน Apple Car Play หรือ Android Auto ในจอ MMI

ระบบเสียงพรีเมียมจาก Bang & Olufsen พร้อมลำโพงเสียง 3 มิติเสมือนจริงให้เสียงสามมิติ ประสบการณ์เสียงถูกสร้างผ่านลำโพงเสริมอีกสี่ตัวในแผงวงจรและอีกตัวในแต่ละเสา D pillar อัลกอริธึมพิเศษซึ่ง Audi พัฒนาร่วมกับสถาบัน Fraunhofer เพิ่มความกว้างกับลึกอย่างดีต่อเสียง ห้องโดยสารของ Audi Q3 มีเสียงดังกว่า ระบบเสียงใช้ลำโพงรวมกัน 15 ตัวและสร้างกำลังออกมารวม 680 วัตต์

Audi Q3 2018

แผนผังแสดงเซนเซอร์ เรดาร์ และกล้องใน Audi Q3

ความสะดวกและความปลอดภัย: ระบบช่วยเหลือคนขับ

Audi Q3 ยังมีระบบช่วยเหลือที่ดีที่สุดของคลาส ไฮไลท์คือระบบช่วยคุมความเร็วคงที่ ซึ่งเป็นออพชันเสริมรวมกับ S tronic. ระบบรวมฟังก์ชันของระบบช่วยคุมความเร็ว, ระบบช่วยคุมความเร็วกลางจราจรติดขัด และระบบช่วยเกาะช่องเลน ด้วยวิธีนี้ระบบจะช่วยเหลือคนขับด้วยการควบคุมจากละติจูดกับลองจิจูด ทำให้เพิ่มความสบายอย่างมากระหว่างเดินทางไกลโดยเฉพาะ วิธีนี้ยังใช้กับระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเลนถนน ถ้าเรดาร์เซนเซอร์สองตัวท้ายรถตรวจจับรถในจุดอับหรือกำลังเข้าหาอย่างรวดเร็วจากข้างหลัง ไฟเตือน LED จะสว่างที่กระจกข้างในด้านที่ตรวจพบ

Audi Q3 ทำให้การหลบหลีกง่ายขึ้นด้วยฟังก์ชันต่างๆ เช่นระบบช่วยจอดรถ ระบบคอยบังคับรถอย่างอัตโนมัติเข้าซองกับออกจากช่อง คนขับแค่ต้องเดินคันเร่ง, เบรค และเปลี่ยนเกียร์ ถ้าคนขับต้องการถอยหลังออกจากพื้นที่ขนานหรือทางเข้าที่แคบ ระบบช่วยระวังจราจรกีดขวางจะทำงาน ตัวระบบคอยสอดส่องพื้นที่หลังรถโดยการใช้เรดาร์เซนเซอร์สองตัวแล้วแจ้งเตือนคนขับในยามคับขัน กล้อง 360 องศาสี่ตัวให้อีกฟังก์ชันที่มีประโยชน์ กล้องพวกนั้นจะแสดงสภาพแวดล้อมรอบรถทันทีบนจอ infotainment ขนาดใหญ่เมื่อเคลื่อนที่ในความเร็ว 10 กม.ชม. (6.2 ไมล์/ชม.) ระบบสั่งการสัมผัสให้คนขับเลือกมุมมองต่างๆ นอกจากมุมสูง bird’s eye view เสมือนจริง, มุมกล้องย้อนกลับ และมุม 180° panoramic หน้า/หลังแล้ว ยังมีมุมรายละเอียดของล้อหน้า/หลัง ทำให้คนขับสามารถหลบหลีกอย่างแม่นยำตามบังเหียน

Audi Q3 มีระบบความปลอดภัยหน้ารถ Audi pre sense เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ระบบคอยตรวจจับสถานการณ์คับขับที่มีคนเดินถนน, จักรยาน และพาหนะอื่นๆ โดยใช้เรดาร์แล้วแจ้งเตือนคนขับอย่างเสมือนจริง, เสียงดังพอได้ยิน และสัมผัสได้ ระบบจะใช้เบรคฉุกเฉินถ้าจำเป็น อุปกรณ์มาตรฐานนี้ยังมีระบบเตือนเมื่อรถออกจากเลน ใช้งานจากความเร็วประมาณ 60 กม./ชม. (37.3 ไมล์/ชม.) และช่วยป้องกันรถไม่ให้ไถลออกจากเลนอย่างไม่ตั้งใจ ถ้าคนขับไม่ได้ตั้งตัวบ่งบอกและรถกำลังจะข้ามเส้นกั้นเลน ระบบจะทำงานด้วยการแทรกแซงบังคับเลี้ยวให้ถูกต้อง คนขับสามารถตั้งพวงมาลัยให้มีระบบสั่นมากขึ้นเป็นอุปกรณ์เสริมได้

Audi Q3 2018

Audi Q3 2018 สี Florett Silver

ความคล่องตัวทั้งออนและออฟโร้ด: เครื่องยนต์และช่วงล่าง

ในช่วงเปิดตัวนั้น Audi Q3 ใหม่ จะมีเครื่องยนต์สี่แบบ คือเบนซินสามและดีเซลหนึ่งร่วมกับระบบขับเคลื่อนล้อหน้าหรือ quattro drive กำลังมีตั้งแต่ 110 กิโลวัตต์ (150 แรงม้า)-169 กิโลวัตต์ (230 แรงม้า) ทุกเครื่องยนต์เป็นแบบสี่สูบฉีดตรงกับเทอร์โบชาร์จ เป็นเครื่องที่ทรงกำลัง, กลั่นกรอง และมีประสิทธิภาพ เกียร์ธรรมดาหกสปีดหรือ S tronic เจ็ดสปีดเปลี่ยนเร็วใช้เพื่อแปลงกำลัง ส่วนการขับออฟโร้ดระบบขับเคลื่อน AWD ถาวรให้ความพอใจในการขับขี่ด้วยแรงเฉื่อยที่เหมาะสมและเสถียรภาพที่เหนือกว่า เมื่อทำงานด้วยการกดปุ่ม ระบบเสริมควบคุมบนทางชันคอยรักษาความเร็วที่ตั้งไว้บนทางลงเขาลาดชัน

หลบหลีกได้ในเมือง, คล่องตัวตามชนบท, สมดุลบนทางด่วน ช่วงล่างใต้ Audi Q3 ให้ช่วงกว้าง ลักษณะกระฉับกระเฉงของรุ่นก่อนหน้านี้ยังคงใช้ต่อไป แต่ปรับปรุงด้วยปริมาณที่ชัดเจนของความสบายมากขึ้น SUV รุ่นใหม่นี้รับมือกับทางลูกรังได้ง่ายดาย เพราะฐานล้อที่ยาวขึ้นด้วย ในแบบตัวเลือกนั้น คนขับสามารถเลือกลักษณะต่างๆ ของ Audi Q3 ขึ้นอยู่กับสภาพการขับขี่, สภาพถนน หรือความต้องการส่วนบุคคลด้วยระบบควบคุมรถพลวัต Audi drive select มีให้เลือกหกแบบ จากแบบสบายเฉพาะตัว, แบบให้ประสิทธิภาพสูง จนถึงแบบสปอร์ตขาลุย ระบบมีอิทธิพลต่อการตอบสนองคันเร่ง, พวงมาลัย และลักษณะการเปลี่ยนเกียร์ S tronic เช่นเดียวกับช่วงล่างเสริมพร้อมระบบคุมตัวหน่วง เซนเซอร์เหล่านี้จะวัดการเคลื่อนไหวของทั้งสี่ล้อพร้อมการเดินคันเร่งเชิงละติจูดกับลองจิจูด ตัวหน่วงถูกปรับให้คล้อยตามสภาพถนนกับสภาพการขับขี่ ทำให้พลศาสตร์การขับขี่ดีขึ้นแถมสบายขึ้นไปอีก อีกตัวเลือกนั้น ยังมีช่วงล่างสปอร์ต อุปกรณ์มาตรฐานในชุด S line exterior package พร้อม tauter spring/damper tuning และระบบแปรผันน้ำหนักพวงมาลัย อัตราของช่วงล่างเชื่อมกับมุมบังคับเลี้ยวมากขึ้นโดยตรง ทำให้เพิ่มการบังคับรถโดยไม่ต้องลงฝ่าเท้ามาก แกนหน้าของรถใช้หลักแม็คเฟอร์ซัน; แกนหลังใช้ดีไซน์โยงสี่ส่วนที่ช่ำชอง แกนหน้ากว้าง 1,584 มม. (5.2 ฟุต) และแกนหลัง 1,576 มม. (5.17 ฟุต) ล้อแม็กอลูมิเนียมมีขนาด 17 กับ 18 นิ้ว ขึ้นอยู่กับรูปแบบภายนอก ใหญ่สุดมีเส้นผ่านศูนย์กลาว 20 นิ้วจาก Audi Sport และพอดีกับยางขนาด 255/40

Audi Q3 2018

Audi Q3 2018 สีน้ำเงินเทอร์โบ

เปิดตัวสู่ตลาด: วางจำหน่ายฤดูใบไม้ร่วงนี้

Audi Q3 จะถูกผลิตที่โรงงานเมื่อง Győr (เยอร์) ประเทศฮังแกรี ตัวรถจะถูกส่งไปถึงเยอรมันและประเทศตามยุโรปในเดือนพฤศจิกายน ตัวรถจะมากับแผงวงจรดิจิตอล, วิทยุ MMI พร้อมบลูทูธ, พวงมาลัยหนัง multifunction, เครื่องปรับอากาศ และไฟหน้า LED เบาะท้าย ซึ่งขยับหน้าหลังและเอียงได้ พื้นบรรทุกของปรับความสูงได้พร้อมที่เก็บของทำให้ตัวรถนั้นสารพัดประโยชน์สุดๆ Q3 มีระบบช่วยเหลือมากมาย ประกอบด้วย ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเลนถนน, Audi pre sense front, เซนเซอร์ตรวจจับฝน/แสง และระบบจำกัดความเร็วปรับได้

ในช่วงเปิดตัวนั้น Audi จะให้รุ่น special edition มาด้วย ซึ่งรวมของแถมมากมาย ชุด S line exterior package ซึ่งมีไฮไลท์สีต่างๆ ตามแต่ละส่วนด้วย มีไว้เพื่อรูปลักษณ์ดูสปอร์ตอย่างไม่ต้องสงสัย ช่วงล่างสปอร์ต, ล้อแม็ก 20 นิ้ว กับไฟหน้า Matrix LED ยังรวมอยู่ในชุดด้วย เครื่องประดับพิเศษเฉพาะรุ่น special edition ประกอบด้วยตราสี่ห่วง Audi ที่ Singleframe และตราชื่อรุ่นลงสีดำท้ายรถ สีตัวถังมี Pulse orange กับ Chronos gray ไฮไลท์ในห้องโดยสารประกอบด้วยเบาะสปอร์ตพร้อมลายเย็บสีตัด, พวงมาลัยหนังพื้นราบ, ชุดแสงไฟบรรยากาศ/เส้นโค้ง และรูปแบบอลูมิเนียม ส่วนประกอบของแผงวงจรและพนักแขนที่ประตูใช้ Alcantara

Chobrodขอฝากความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ไว้เพียงเท่านี้และอย่าลืมแชร์ความรู้เกี่ยวกับเรื่องรถยนต์ของคุณให้เราด้วยโดยการให้ Comment ด้านล่างนี้ได้เลย 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เชิญที่นี่  
ต้องการซื้อรถมือสองสภาพดีและน่าเชื่อถือ เชิญที่นี

 

แท็ก Audi Q3

ตลาดรถยนต์ต่างประเทศ ดูทั้งหมด

ตลาดรถยนต์ในประเทศ ดูทั้งหมด

ประสบการณ์ใช้รถ ดูทั้งหมด

ประสบการณ์ซื้อขายรถยนต์ ดูทั้งหมด

International