NISSAN SYLPHY ได้พัฒนาให้สามารถรองรับพลังงานทางเลือก เชื้อเพลิง E85

ตลาดรถยนต์ในประเทศ | 17 มี.ค 2560
แชร์ 0

นิสสัน ซิลฟี ได้รับการออกแบบใหม่ให้มีความสมดุล รูปลักษณ์สวยงาม ให้สมรรถนะที่ดีขึ้นและอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันต่ำ ได้พัฒนาให้สามารถรองรับพลังงานทางเลือก เชื้อเพลิง E85อีกด้วย

NISSAN SYLPHY ได้พัฒนาให้สามารถรองรับพลังงานทางเลือก เชื้อเพลิง E85

นิสสัน ซิลฟี ได้รับการออกแบบใหม่ให้มีความสมดุล รูปลักษณ์ดู สวยงาม ให้สมรรถนะที่ดีขึ้นและอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันต่ำ

สำหรับภายนอก ขยายพื้นที่บริเวณกระจกหน้า เพื่อเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ มีกันชนขนาดใหญ่และกระจังหน้าพร้อมช่องระบายอากาศแบบรังผึ้งที่ออกแบบมาให้ดูมีมิติมากขึ้น เพิ่มความปลอดภัยและช่วยควบคุมการถ่ายเทอากาศ ไฟหน้าแบบฮาโลเจน (ปรับระดับได้) โคมไฟแบบ LED ติดตั้งทั้งในตำแหน่งไฟหรี่ด้านหน้า ชุดไฟท้าย ไฟเบรกดวงที่ 3 และไฟเลี้ยวบริเวณกระจกมองข้าง ช่วยเสริมความปลอดภัย
 
ภายในห้องโดยสาร นั่งสบายทุกที่นั่ง ไม่ว่าจะเป็นเบาะหน้าหรือเบาะหลังที่กว้างขวาง รวมถึงความเงียบ เทียบเท่ากับรถยนต์นั่งระดับหรูขนาดใหญ่เลย

ระบบการใช้งานได้แก่ ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติพร้อมแยกปรับอุณหภูมิอิสระได้ซ้าย-ขวา และเย็นฉ่ำทั่วห้องโดยสารด้วยระบบช่องแอร์ด้านหลังสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง ระบบกุญแจอัจริยะ Intelligent key พร้อมปุ่มเปิดท้ายรถ มีระบบ Immobilizer และ Panic alarm เมื่อล็อกรถกระจกมองข้างจะพับเก็บอัตโนมัติ รวมถึงปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ Push start button เพิ่มความสะดวกสบายทุกการเดินทาง
 
มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว มอบกำลัง 116 แรงม้า ที่ 5,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 154 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ได้รับการพัฒนาใหม่และติดตั้งระบบวาล์วแปรผันคู่ Twin C-VTC (Twin Continuously Variable Timing Control) ทำงานกับระบบหัวฉีดคู่ Dual Injector System เป็นครั้งแรกในรถยนต์ระดับเดียวกัน ช่วยให้เกิดการเผาไหม้ ที่เสถียรได้ดียิ่งขึ้น เพื่อสมรรถนะที่ดีกว่าและประหยัดน้ำมัน นอกจากนี้ยังมีโครงสร้าง Zone Body Concept เอกสิทธิ์เฉพาะนิสสัน แข็งแกร่ง ทนทาน รองรับน้ำหนักและลดแรงกระแทกได้อย่างดีเยี่ยม 

ในรุ่น 1.6 เป็นครั้งแรกที่ได้ติดตั้งระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TCS (TRACTION CONTROL SYSTEM) และระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวขณะเข้าโค้ง (VEHICLE DYNAMICS CONTROL) ซึ่งปกติจะมีอยู่ในรุ่น 1.6 DIG TURBOเท่านั้น

มาพร้อมมาตรฐานความปลอดภัยที่ให้ผู้ขับขี่มั่นใจได้มากขึ้น ทั้งระบบดิสก์เบรก 4 ล้อ เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติ ถุงลมคู่หน้า (Dual SRS Airbags) ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) เพื่อป้องกันล้อล็อคและลื่นไถลเมื่อต้องมีการเบรกกะทันหัน ระบบเสริมแรงเบรก (BA) และระบบกระจายแรงเบรก (EBD) และระบบป้องกันการโจรกรรม Immobilzer

ล่าสุด NISSAN SYLPHY ได้พัฒนาให้สามารถรองรับพลังงานทางเลือก เชื้อเพลิง E85 ลดต้นทุนต่อหน่วยในการเติมน้ำมัน คุ้มค่าทุกระยะการ โดยเชื้อเพลิง E85 มีค่าออกเทนสูง และยังช่วยลดการนำเข้าน้ำมันจากต่างประเทศ เพราะเอทานอล 85% ประเทศไทยสามารถผลิตได้เองเสริมความอุ่นใจด้วยระบบความปลอดภัยระดับรถพรีเมียม
 
ขอบคุณข้อมูล Sanook.com
>>> ดูเพิ่มเติม รถกระบะประหยัดน้ำมัน
ติดตามข่าวสารรถยนต์ เชิญที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสองสภาพดีและน่าเชื่อถือ เชิญที่นี่
Sanook