เปิดตัว! Mars Rovers Concept ยานสำรวจดาวอังคารจาก NASA

ตลาดรถยนต์ในประเทศ | 12 มิ.ย 2560
แชร์ 0

NASA เปิดตัวยานพาหนะ 6 ล้อ Mars Rovers Concept ยานพาหนะสำรวจบนดาวอังคารและห้องปฏิบัติการเคลื่อนที่ในตัว สร้างความฮือฮาทั่วโลก

NASA เปิดตัวยานพาหนะ 6 ล้อ Mars Rovers Concept ที่มีขนาดความยาวถึง 8.53 เมตร กว้าง 4.26 เมตร และสูงถึง 3.35 เมตร เป็นทั้งยานพาหนะสำรวจบนดาวอังคารและห้องปฏิบัติการเคลื่อนที่ในตัว พร้อมกันนี้ยังออกแบบให้สามารถลุยไปได้ทุกสภาพการณ์ ได้อึดและถึกสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นเนินทราย หิน หรือแม้กระทั้งหลุม ที่เกิดจากอุกาบาตบนดาวอังคารก็ตาม
 
Mars Rovers Concept
Mars Rovers Concept

NASA มีเป้าหมายที่จะส่งมนุษย์ขึ้นไปสำรวจ ภายในปี 2030 แต่ล่าสุดที่ศูนย์อวกาศ Kennedy Space Center แหลมคานาเวอนัล รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ซึ่งอดีตนั้นเคยใช้เป็นฐานปล่อยกระสวยอากาศ แต่ปัจจุบันนั้น ใช้เพียงแค่ปล่อยจรวด และเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวด้วย
 
Mars Rovers Concept
ยานสำรวจดาวอังคาร Mars Rovers Concept
 
ล่าสุดได้จัดนิทรรศการ Summer of Mars เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจ ต้องการศึกษาโครงการสำรวจก่อนที่ NASA จะส่งยานขึ้นไป และหนึ่งในไฮไลท์ของงานนี้ ที่สร้างความฮือฮามากที่สุด นั่นก็คือ ยานสำรวจดาวอังคาร Mars Rovers Concept นั่นเอง
 
Mars Rovers Concept ยานสำรวจดาวอังคารจาก NASA
นิทรรศการ Summer of Mars
 
คาดการณ์กันว่า Mars Rovers Concept ยานสำรวจดาวอังคารนี้ น่าจะเป็นเพียงแค่การเรียกเสียงฮือฮากับคนที่เข้ามาชมนิทรรศการซะมากกว่า ด้วยหน้าตาที่ดูแปลกประหลาด และคงจะเป็นไปได้ยากที่ Mars Rovers Concept จะเป็นยานพาหนะสำรวจดาวอังคารแบบใหม่
 
นิทรรศการ Summer of Mars
ยานสำรวจดาวอังคาร Mars Rovers Concept จาก NASA
 
แต่ถ้า NASA มีความตั้งใจที่จะให้ยานสำรวจดาวอังคารมีหน้าตาแบบนี้ คงเท่ไม่เบา ยังไงซะก็ต้องรอดูกันต่อไป Chobrod.com จะรีบนำความคืบหน้ามาให้ทุกท่านทราบอย่างรวดเร็วแน่นอน


>> ดูเพิ่มเติม:
Apple อัพเดท feature ใหม่สำหรับผู้ใช้งานรถยนต์ใน IOS11
รถติดไม่ต้องเมื่อยเมื่อมี Auto Brake Hold
แก้ปัญหากระจกเป็น “ฝ้า” ในขณะขับรถ