5 รุ่นรถมือสองน่าใช้ โดนใจสาวๆ ที่สุด

ตลาดรถยนต์ในประเทศ | 17 พ.ค 2560
แชร์ 0

ถ้าพูดถึงรถมือสอง เมื่อก่อนสาวๆ หลายคนอาจจะไม่ค่อยชอบ เพราะกลัวว่าจะได้รถไม่ดีบ้าง ได้รถที่แพงกว่าราคาตลาดบ้าง และอีกมากมาย แต่ตอนนี้ปัญหาเหล่านั้นมีวิธีแก้ไขแล้ว

เมื่อการซื้อรถมือสองทำได้ง่ายขึ้น ทั้งการตรวจสอบสภาพที่มีผู้ให้บริการมากมาย การตรวจสอบราคากลางก็สามารถทำได้ไม่ยากบนเว็บไซต์ Chobrod.com ก็มีบริการ การซ่อมบำรุงก็สามารถหาศูนย์ซ่อมเฉพาะได้ตาม webbord ของรถรุ่นนั้นซึ่งมีผู้ใช้รถมากมายมาแบ่งปันประสบการ์ณและคำแนะนำ

ตอนนี้รถมือสองเริ่มน่าสนใจมากขึ้นแล้วใช่ไหม ? สำหรับสาวๆ ที่อยากได้รถที่โดนใจ และราคาเอื้อมถึงได้ มาดูกันดีกว่าว่ามีรุ่นไหนบ้างที่จะมาแนะนำในวันนี้
 
Sport กระทัดรัด Mini Cooper

Sport กระทัดรัด Mini Cooper

รถ Coupe สัญชาติเยอรมัน ที่มากับความโดดเด่นของรูปทรง สีสันและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ขนาดรถที่เล็กกระทัดรัดเหมาะกับคุณสุภาพสตรี การใช้ในเมืองต้องการความคล่องตัว รถรุ่นนี้สามารถตอบโจทย์สาวๆ ได้อย่างดี 
ด้วยเรื่องราคา สำหรับมือสองของรุ่นนี้ มาอยู่ในหลักแสนซึ่งแตกต่างกับตอนออกป้ายแดงมาก ยิ่งทำให้รถรุ่นนี้ยิ่งน่าซื้อเข้าไปอีกถ้าเรื่องภาพลักษณ์ การใช้งานที่คล่องตัวและเหมาะกับสาวๆ รถรุ่นเป็นรุ่นที่น่าซื้อมากรุ่นหนึ่ง

Volkswagen New Beetle น่ารักและโดดเด่น

Volkswagen New Beetle น่ารักและโดดเด่น

“รถเต่า” ที่เรียกกันอย่างคุ้นเคยจนมาเป็น ​New Beetle รูปทรงสวยงามสมัยน่ามอง จนสาวๆ หลายคนยังหลุดปากมาว่า  “น่ารักอะ” ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์กว่าคันอื่น แน่นอนว่าต้องดึงดูดสายตาได้ไม่น้อย แต่แม้จะมีรูปร่างที่เป็นจุดเด่น เรื่องการใช้งานก็เหมาะสมกับสำหรับคุณผู้หญิง ที่ขนาดรถไม่ใหญ่มาก มีความคล่องตัวเมื่อใช้ในเมือง วิ่งเที่ยวต่างจังหวัดตอน weekend ก็ใช้ได้ ส่วนราคารถมือสองของรุ่นนี้อยู่เริ่มตั้งแต่ 350,000 บาท คงทำให้สาวๆ หลายคนคงเริ่มสนใจรถรุ่นนี้ขึ้นมาแล้วใช่ไหม

สวย เท่ Mazda MX-5 (NA) จนหนุ่มๆ ต้องเหลียวหลัง

สวย เท่ Mazda MX-5 (NA) จนหนุ่มๆ ต้องเหลียวหลัง

Sport Roadster จากค่ายมาสด้า แม้จะเปิดตัว Generation ที่ 4 ไปเมื่อไม่นาน แต่รุ่น Gen 1 ของ MX-5 (NA) สภาพดีๆ ก็ยังมีจำหน่ายอยู่ในตลาดรถมือสองอยู่หลายคัน รุ่นนี้เป็นรถ Sport เปิดประทุนขนาดเล็ก ขึ้นชื่อเรื่องการขับขี่ที่ง่าย สมรรถนะช่วงล่างเป็นที่ยอมรับของผู้ใช้งานทั่วโลกทำให้รถรุ่นนี้เหมาะมากกับคุณผู้หญิงที่ต้องการความแตกต่าง ในราคามือสองเริ่มต้นเพียง 650,000 บาท  
 

Honda CR-V SUV ที่สาวๆ ตกหลุกรัก

Honda CR-V SUV ที่สาวๆ ตกหลุกรัก

ถ้าเป็นรถแนว SUV แท้ๆ ที่ไม่ใหญ่เทอะทะเกินไปเหมาะกับสาวๆ เวลาขับไปทำงาน หรือจะพาครอบครัวเที่ยวต่างจังหวัดบ้าง รุ่นนี้เหมาะมาก ด้วยรูปลักษณ์ที่ไม่ดูดุดันจนเกินไป ดูเป็นมิตรกับสุภาพสตรี ไม่เหมือนรถ SUV ที่แปลงมาจากรถกระบะอย่างพวก Toyota Futuner, Isuzu Mu-X ราคามือสองของรุ่นนี้ ถ้าเป็นโฉมรุ่นใหม่หน่อยจะเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 800,000 บาท
 

 Suzuki Swift แฮชแบ็คตัวเล็ก ราคาน่ารัก

Suzuki Swift แฮชแบ็คตัวเล็ก ราคาน่ารัก

มาที่คันสุดท้ายกับรถ hatchback 5 อย่าง Suzuki Swift ที่เมื่อตอนเปิดตัวรุ่นใหม่ๆ มีคนเข้าใจผิดกันมากเพราะรูปทรง เมื่อมองผ่านๆ จะคล้ายกับรถ Mini ด้วยรูปลักษณ์ที่ทำออกมาได้โดเด่นเช่นนี้ จึงเป็นรถทางเลือกอีกรุ่นหนึ่งสำหรับสาวๆ ที่อยากได้กลิ่นไอแบบรถ มินิ แต่ก็อยากมีความอเนกประสงค์ด้านการใช้งานมากขึ้น อะไหล่ในการซ่อมประหยัดกว่าเพราะเป็นรถที่ผลิตในประเทศ ประหยัดน้ำมันกว่า จึงทำให้รถรุ่นนี้น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีของสาวๆ ได้ไม่ยาก โดยราคารถยนต์มือสองของรุ่นนี้เริ่มต้นที่ประมาณ 270,000 บาท

เป็นยังไงบ้างสำหรับรถที่ทาง Chobrod.com ได้นำมาแนะนำให้ มีรุ่นไหนที่โดนใจเหล่าคุณสุภาพสตรีกันบ้าง แต่ถ้ายังไม่โดนใจสามารถหารถมือสองรุ่นอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ Chobrod.com ที่มีรถมือสองให้เลือกมากมายหลายรุ่น เชื่อว่าต้องมีสักคันที่ต้องโดนใจทั้งตัวรถและราคา