กฎหมายระบุ ! ขับชนท้ายรถคันอื่น ผิดกฎหมาย

ประสบการณ์ใช้รถ | 18 พ.ค 2560
แชร์ 0

ขับชนท้ายรถคันอื่น ถือว่าผิดกฎหมาย หลังจากมีคลิป สาวไม่พอใจคู่กรณี พูดข่มขู่ อ้างสารพัด ทั้งๆที่เป็นคนผิด เพราะไปขับรถชนท้ายรถคันอื่น (มีคลิป)

กฎหมายระบุชัดเจน ขับชนท้ายรถคันอื่น ถือว่าผิดกฎหมาย หลังจากมีคลิป สาวไม่พอใจคู่กรณี พูดข่มขู่ อ้างสารพัด ทั้งๆที่เป็นคนผิด เพราะไปขับรถชนท้ายรถคันอื่น   
 

 
เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 60 เพจ สายตรงกฎหมาย  ได้โพสต์ข้อความ เรื่องของบทกฎหมาย เกี่ยวกับกรณีการชนท้ายรถคันอื่น หลังจากที่เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ออกไปอย่างกว้างขวางในโลกโซเชียล เมื่อเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้มีการเสนอ คลิปเหตุการณ์ที่ หญิงสาวคนหนึ่งออกอาการไม่พอใจ พร้อมทั้ง พูดข่มขู่คู่กรณีสารพัด  หลังถูกขัดขวางไม่ให้ไป เนื่องจากคู่กรณีต้องการให้หญิงคนดังกล่าวอยู่รอคุยกับประกัน หลังจากที่เธอได้ขับรถชนท้าย โดยเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้มีข้อความระบุว่า

“เวลาเราขับรถไป แล้วบังเอิญว่า คันหน้ามันเบรคกระทันหันแล้วเราเบรคไม่ทัน เลยไม่ชนท้ายเค้า เราเป็นฝ่ายผิดหรือไม่? ’’

ซึ่งกฎหมายมีการระบุไว้ชัดเจน ว่า ใน พ.ร.บ.จราจรทางบก มาตรา 40 วางหลักไว้ว่า “ ผู้ขับขี่ต้องขับรถให้ห่างรถคันหน้าพอสมควร ในระยะที่จะสามารถหยุดรถได้โดยปลอดภัย เมื่อจำเป็นต้องหยุดรถ” ซึ่งจะเห็นได้ว่า กฎหมายวางหลักไว้แล้วว่าต้องหยุดรถให้ทัน ถ้าเราหยุดไม่ทัน ก็แปลว่าเราละเมิดต่อกฎหมาย ซึ่งต้องชดใช้ค่าเสียหายให้รถที่โดนชน
ดังนั้น จะอ้างว่า รถคันหน้าเบรคกระทันหันไม่ได้ เพราะ รถที่ขับไปชนท้ายมีความผิด ดังกฎหมายที่กล่าวมาข้างต้น ฉนั้น ต้องขับรถกันด้วยความระมัดระวังด้วยนะครับ
 
ติดตามข่าววงการยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
News.mthai