สินเชื่อรถแลกเงิน กับ 6 ทางเลือกก่อนตัดสินใจ

ประสบการณ์ใช้รถ | 31 มี.ค 2560
แชร์ 5

ยามที่เราต้องการสภาพคล่องทางการเงิน ไม่ว่าจะเป็นซ่อมแซมบ้าน ค่าเทอมลูก หรือค่าใช้จ่ายยามฉุกเฉินในชีวิต ไม่ว่าจะเป็น เจ็บไข้ได้ป่วย อุบัติเหตุ ที่มีความจำเป็นต้องใช้เงินก้อนเข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว “รถยนต์” จึงถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี ที่เราสามารถนำไปใช้เป็นหลักประกันในการกู้เงินได้ แถมยังมีรถไว้ขับได้เหมือนเดิม

ยามที่เราต้องการสภาพคล่องทางการเงิน ไม่ว่าจะเป็นซ่อมแซมบ้าน ค่าเทอมลูก หรือค่าใช้จ่ายยามฉุกเฉินในชีวิต ไม่ว่าจะเป็น เจ็บไข้ได้ป่วย อุบัติเหตุ ที่มีความจำเป็นต้องใช้เงินก้อนเข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว
 
อัตราดอกเบี้ยปัจจุบันสำหรับรถยนต์มือสอง

“รถยนต์” จึงถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี ที่เราสามารถนำไปใช้เป็นหลักประกันในการกู้เงินได้ แถมยังมีรถไว้ขับได้เหมือนเดิม โดยสินเชื่อประเภทนี้เป็นที่รู้จักกันในหมวดสินเชื่อรถแลกเงิน แต่จะเลือกอย่างไรให้ดีที่สุด เรามาดู 6 วิธีในการเลือกสินเชื่อรถแลกเงินแบบง่ายๆ ก่อนที่จะตัดสินใจกัน

1.ยอดวงเงินกู้ที่ได้รับ แม้ว่าจะเป็นรถรุ่นเดียวกัน ปีเดียวกันก็ตาม แต่การประเมินราคาของแต่ละธนาคารนั้นอาจจะไม่เท่ากันจึง ควรเปรียบเทียบราคาไว้หลายๆ ที่

2 อัตราดอกเบี้ย โดยอาจดูจากอัตราดอกเบี้ย 3 ปีแรก ว่าที่ไหนให้อัตราดอกเบี้ย ต่ำที่สุด

3. ระยะเวลาในการผ่อน ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบผ่อนสั้น และผ่อนยาว ควรเลือกให้เหมาะกับความสามารถในการผ่อนชำระของตัวเอง

4.เอกสารในการยื่นสมัครเบื้องต้น ยิ่งเอกสารน้อยเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้เรายื่นสมัครสินเชื่อได้เร็วขึ้นเท่านั้น

5. ระยะเวลาการอนุมัติ เมื่อต้องการเงินด่วน แต่การอนุมัติสินเชื่อหลายที่อาจไม่ด่วนตาม ฉะนั้นพิจารณาดีๆ ว่าที่ไหนที่จะสามารถอนุมัติเงินได้เร็วมากที่สุด ตอบโจทย์ความต้องการเรามากที่สุด

6. ระยะเวลาในการรับเงิน หลายครั้งที่สามารถอนุมัติวงเงินสินเชื่อได้เร็ว แต่ระยะเวลาในการรับเงินช้า จึงต้องพิจารณาระยะเวลาในการรับเงินให้ควบคู่กับระยะเวลาการอนุมัติด้วย


7. “การสมัครง่าย”  “อนุมัติไว” ที่สำคัญคือให้ “วงเงินสูงสุด”

อย่างไรก็ตาม หากจำเป็นจะต้องกู้เงินสักก้อน ก็ควรพิจารณาให้ดีเพื่อให้ได้สินเชื่อรถแลกเงินที่ตอบโจทย์ความต้องการ และที่สำคัญ ต้องอ่านรายละเอียดระเบียบการกู้ยืมเงินให้ระเอียด ครบถ้วนด้วย เพื่อประโยชน์สูงสุดของคุณนั่นเอง

ติดตามข่าววงการยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี
Thairath