จะขาย รถมือสอง ควรตั้งราคาอย่างไรดี

ประสบการณ์ซื้อขายรถยนต์ | 17 ม.ค 2560
แชร์ 0

การตั้งราคาก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ที่ทำให้รถของคุณขายได้ง่ายหรือขายยาก ซึ่งส่วนใหญ่เจ้าของรถก็อยากขายได้ราคาดี แต่ก็เสี่ยงกับการขายยากหรือใช้เวลานานกว่าจะขายได้

Định giá là một nghệ thuật 99, 199, 299, 999.
 
การตั้งราคาถือเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง 99, 199, 299, 999 หลายครั้งทีเดียวที่เรามักหลงไปกับศิลปะในการวางตัวเลขเหล่านี้อย่างไม่ได้ตั้งใจ และในการจะขาย รถมือสองสักคัน การกำหนดราคาขาย นับว่าไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากเสียทีเดียว หากเรารู้จักกลยุทธเหล่านี้…
1. สำรวจตลาด: ว่ารถของคุณกำลังเป็นที่ต้องการหรือไม่ หรือนี่ใช่เวลาที่เหมาะแก่การปล่อยขายหรือเปล่า โดยอาจมีหัวข้อเหล่านี้ให้สำรวจ
– ตั้งราคาตามฤดูกาล โดยปกติ หน้าร้อนและหน้าหนาวอาจจะปล่อยรถได้ง่ายกว่าหน้าฝน
– รถสำหรับใช้งาน อย่าง รถกระบะ รถตู้ หรือรถบรรทุก จะมีแนวโน้มจะขายออกได้เร็วกว่า รถประเภทอื่น และได้ราคาดีเสียด้วย
– รถสะสมเก่าเก็บ อาจใช้เวลาปล่อยนานและตั้งราคายาก แต่ก็จะขายได้ในราคาที่เหมาะสม
– เพิ่มมูลค่าตามเงื่อนไข เช่น หากรถของคุณประหยัดน้ำมัน ก็อาจจะขายได้ราคาดีในสภาวะที่น้ำมันแพงเช่นนี้ เป็นต้น
 
ตัวแทนจำหน่ายหุ้นรถยนต์ใหม่
 
2. ตรวจสอบราคาท้องตลาด: เพื่อจะได้ไม่ตั้งราคาจนสูงเวอร์ หรือถูกเวอร์ โดยสามารถเช็คได้จากหน้านิตยสาร หรือเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับรถยนต์ต่างๆ
3. สำรวจคู่แข่ง: ลองสำรวจ รถมือสอง รุ่นเดียว ปีเดียวกับรถของคุณ ดูว่าเขาตั้งราคากันไว้ที่เท่าไหร่บ้าง
4. ตั้งราคาให้ถูกกว่าคู่แข่ง: สมมุติว่าราคา รถยนต์มือสองรุ่นของคุณมาตรฐานตามท้องตลาดคือ 100,000 เราอาจตั้งราคาไว้ที่ 99,000 บาท เป็นต้น แต่ทั้งนี้ต้องอย่าลืมตั้งราคาเผื่อการต่อรองด้วย
 
ขายรถมือสอง
 
5. เชื่อสัญชาตญาณของตัวเอง: บางครั้งคุณอาจจะมีลางสังหรณ์ว่า ช่วงไหนเหมาะแก่การประกาศขายรถ หรือรู้ว่า รถของตัวเองกำลังเป็นที่ต้องการของตลาดก็ได้ นอกจากนี้ หากเห็นว่าประกาศขายของคุณนั้นเงียบเชียบผิดปกติ อาจค่อยๆ ปรับลดราคาลงมาก็ได้
6. ทำการบ้านเรื่องรถให้มาก: หากรถของคุณเป็นรถรุ่นปีที่หายาก ลองศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับรุ่นรถที่จะขายให้ดีเสียก่อน เพราะบางทีรถมันอาจจะขายได้ในตัวของมันเองเลยก็ได้
การตั้งราคาก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ที่ทำให้รถของคุณขายได้ง่ายหรือขายยาก ซึ่งส่วนใหญ่เจ้าของรถก็อยากขายได้ราคาดี แต่ก็เสี่ยงกับการขายยากหรือใช้เวลานานกว่าจะขายได้ ดังนั้น หากต้องการ ขายรถมือสองเมื่อใด อย่าลืมนำไปใช้กันดู

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ที่นี่
ต้องการซื้อ-ขายรถมือสอง ตรวจสอบราคารถมือสอง เชิญที่นี่
https://daily.rabbit.co.th