Mazda MX-5 RF ปี 2017 ใหม่ เปิดตัวเรียบร้อยแล้วในไทย เคาะราคาจำหน่าย 2.8 ล้านบาท

14 เม.ย 2560

Mazda MX-5 RF 2017 ทางเลือกใหม่ของรถสปอร์ตสวยที่สุดในโลก ราคา 2.8 ล้านบาท

 • ข้อมูลทั่วไป

 • ภายนอก

 • ภายใน

 • อุปกรณ์อํานวยความสะดวก

 • การทำงาน

 • รีวิวทั่วไป

 • คะแนนของบรรณาธิการ
 • คะแนนของผู้ใช้
 • ผู้ใช้ 3 คนได้ให้คะแนน
ดูกราฟราคา
ข้อมูลทั่วไป
ปีนี้ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เสริมทางเลือกใหม่ให้กับตลาดรถสปอร์ตขนาดเล็กด้วยการเปิดตัว Mazda MX-5 RF 2017 ใหม่ ณ งาน Bangkok Motor Show 201​7 พร้อมหลังคาพับได้แบบไฟฟ้าตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ต้องการขับรถแบบเปิดหลังคาเป็นบางครั้ง และภายในห้องโดยสารหรูหราและเงียบสงบขึ้น
 

Mazda MX-5 RF ปี 2017 ใหม่

ภายนอก
ภายนอก

Mazda MX-5 RF ปี 2017 ใหม่ ถูกพัฒนาขึ้นบน MX-5 เวอร์ชั่นหลังคาผ้าแบบปกติ มีจุดเด่น ก็คือ ชุดหลังคาแข็งแบบ Targa สามารถเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้าโดยใช้เวลาเพียง 13 วินาที ซึ่งถือว่าเร็วสุดในรถที่ใช้หลังคาไฟฟ้าในปัจจุบัน สามารถเปิด-ปิดขณะรถเคลื่อนที่ด้วยความเร็วไม่เกิน 10 กม./ชม. ซึ่งทำให้ Mazda MX-5 RF ปี 2017 กลายเป็นรถสปอร์ตลูกครึ่งกึ่งรถคูเป้ กึ่งรถเปิดประทุนเมื่อพับหลังคาลง จะยังคงเหลือเสาหลังคาแบบ T-Bar คล้ายกับหลังคา Targa ของ Porsche แต่ต่างกันตรงที่จะมีครีบยันลอย (Flying Buttress) สองข้างแบบ Jaguar XJ-S ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยรักษาสัดส่วนของตัวรถของ Mazda MX-5 RF ให้เป็นทรงหยดน้ำ
 กระจกหลังสามารถพับเก็บได้เมื่อเปิดหลังคาเพื่อให้ได้ยินเสียงท่อไอเสียแบบสปอร์ตได้อย่างชัดเจน อีกทั้งห้องเก็บสัมภาระสามารถบรรจุกระเป๋าได้ถึง 2 ใบเมื่อเปิดหลังคา ส่วนตัวรถของ Mazda MX-5 RF ปี 2017 ใหม่ ยังคงรูปทรงสวยงามตามเดิม มีเพียงความสูงของหลังคาที่เพิ่มขึ้น 5 มม. เท่านั้น
 
ภายใน
ภายใน

Mazda MX-5 RF 2017 ใหม่ ห้องโยสารภายในนั้น ไม่ต่างจาก Mazda MX-5 Roadster โดยดีไซน์เน้นความหรูหราด้วยเบาะนั่งหุ้มหนัง Nappa สีน้ำตาล Auburn รวมถึงพื้นที่ในห้องเก็บของท้ายรถก็จะมีขนาดเท่ากัน แต่จะมีห้องโดยสารที่เงียบขึ้นด้วยเสียงรบกวนที่น้อยลง เมื่อปิดหลังคา และการเปิด-ปิดหลังคายังสามารถทำได้ขณะที่รถวิ่งด้วยความเร็วไม่เกิน 10 กม./ชม.
 
อุปกรณ์อํานวยความสะดวก
ภายในห้องโดยสารยังติดตั้งหน้าจอแสดงผลด้านซ้ายมือแบบสีขนาด 4.6 นิ้ว สำหรับแสดงข้อมูลการทำงานของชุดหลังคาเมื่อปิด-เปิด พร้อมเครื่องเสียงพร้อมลำโพงพรีเมียม Bose จำนวน 9 ตัว เช่นเดียวกับรุ่นหลังคาผ้า รวมถึงลำโพงที่พนักพิงศีรษะผู้โดยสารและคนขับ รวมถึงระบบ MZD Connect ที่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตและใช้ Social Network ได้
การทำงาน
เครื่องยนต์ 

ทางด้านขุมพลัง Mazda MX-5 RF 2017 ใหม่ จะมีให้เลือก 2 ขนาด คือเครื่องยนต์ SKYACTIV-G 2.0 ลิตร และ 1.5 ลิตร ซึ่งสำหรับตลาดเมืองไทยยังคงได้เป็นเครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G ความจุ 2.0 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 160 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที และแรงบิด 200 นิวตันเมตร ที่ 4,600 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมมีโหมดขับขี่ Drive Selection ให้เลือก 
ด้านระบบความปลอดถัยถูกติดตั้ง i-ACTIVSENSE ที่ประกอบด้วย ระบบปรับไฟหน้าสูงอัตโนมัติ (HBC) และระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน (LDWS) ด้วยกล้องด้านหน้า ที่คอยตรวจสอบเส้นจราจรบนพื้นถนน และจะส่งสัญญาณเตือนเมื่อระบบคาดว่ารถกำลังออกจากช่องทางจราจร เป็นต้น
รีวิวทั่วไป
Mazda MX-5 RF 2017 ใหม่ มีสีตัวถังให้เลือกทั้งหมด 6 สี ได้แก่ สีเทา แมชีน เกรย์ เมทัลลิก, สีแดง โซล เรด เมทัลลิก, สีขาว เซรามิก เมทัลลิก, สีฟ้า บลู รีเฟลกซ์ ไมก้า, สีขาวมุก คริสตัล ไวท์เพิร์ล ไมก้า และสีดำ เจ็ท แบล็ก ไมก้า และราคาจำหน่ายอยู่ที่ 2,800,000 บาท

ติดตามรีวิวรถยนต์ได้ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
ต้องการซื้อรถ Mazda MX-5 มือสอง ตรวจสอบราคารถ Mazda MX-5 มือสอง เชิญที่นี่
คะแนนของคุณ
ความคิดเห็น
เรียงลำดับตาม:
Ae Kittiporn
Unlike
suripon sibunhuong
Unlike
Vanz Lee
Unlike

บทรีวิวที่เกี่ยวข้อง

 • รีวิว Volkswagen Golf R 2018

  ฮ็อทแฮทช์ที่ขึ้นชื่ออยู่หัวแถวมาแต่ไหนแต่ไรคงหนีไม่พ้น Volkswagen Golf R ที่ออกอาละวาดบนถนนทั่วโลกมาหลายเจนฯ โดยตอนนี้ Volkswagen Golf R 2018 ได้ขายที่มาเลเซียเพื่อนบ้านเราด้วยราคาเพียง 2.36...

 • Audi A7 2018 ใหม่ รถสปอร์ต 4 ประตู คูเป้สุดหรู พร้อมจำหน่ายในเยอรมนี

  Audi A7 2018 ใหม่ พร้อมจำหน่ายในเยอรมนี เดือนกุมภาพันธ์ 2018 ในราคาเริ่มต้นที่ 2.65 ล้านบาท

 • รีวิว MINI Countryman 2017 รถอเนกประสงค์สไตล์มินิ

  MINI Countryman 2017 (มินิ คันทรี่แมน) รถอเนกประสงค์เจนเนอเรชั่นที่สอง ที่มีดีไซน์รูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นรอบคันและมีมิติรถยนต์ที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ทั้งยังตอบสนองการใช้งานพื้นที่ภายในห้องโดยสาร...

 • รีวิวรถ BMW 330e M Sport 2017

  รถ BMW 330e M Sport 2017 เป็นรถยนต์ที่ไม่ได้เน้นความประหยัดเพียงอย่างเดียว แต่ยังมาพร้อมเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริด