โฉมใหม่ Ford Fiesta 2017 ด้เน้นดีไซน์สปอร์ตรอบคัน

31 มี.ค 2560

Ford Fiesta 2017 รุ่นใหม่ล่าสุด 5 ประตู รถยนต์ที่ได้รับการออกแบบสุดหรู แบ่งเป็น 4 รุ่น คือ Fiesta Titanium, Fiesta ST-Line, Fiesta Vignale และ Fiesta Active Crossover

  • ข้อมูลทั่วไป

  • ภายนอก

  • ภายใน

  • อุปกรณ์อํานวยความสะดวก

  • การทำงาน

  • รีวิวทั่วไป

  • คะแนนของบรรณาธิการ
  • คะแนนของผู้ใช้
  • ผู้ใช้ 3 คนได้ให้คะแนน
ดูกราฟราคา
ข้อมูลทั่วไป
ฟอร์ดเปิดตัว Ford Fiesta 2017 ตัวถังแฮทช์แบ็ค 5 ประตู เจเนอร์เรชั่นใหม่ล่าสุดในประเทศเยอรมนี ได้เน้นดีไซน์สปอร์ตรอบคันซึ่งจะตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าได้ที่เดียว 
 

 Ford Fiesta 2017
ภายนอก

ภายนอก
 

 
ภายนอกถูกออกแบบใหม่ แม้จะมีเค้าของรุ่นเดิมให้เห็นอยู่บ้าง แต่จะให้ความรู้สึกสวยสปอร์ตหรูพรีเนียมมากกว่าเดิม ด้วย กระจังหน้าใหม่แบบสปอร์ตพร้อมกรอบโครเมียม ฝากระโปรงหน้าเรียบตลอดชิ้น มีสันเหลี่ยมปรากฏให้เห็นเพียงเล็กน้อย ไฟหน้าส่องสว่างด้วยโปรเจ็คเตอร์พร้อมไฟเดย์ไทม์แบบ LED ล้อแม็กถูกปรับแต่งตามแต่ละสายพันธุ์การทำตลาด ไฟตัดหมอกที่มีรูปแบบแตกต่างกัน โคมไฟท้ายแนวนอนใหม่ และหลังคาสีดำ เทียบกับรุ่นที่ทำตลาดในปัจจุบันความยาวจะเพิ่มขึ้น 71 มม. ความกว้างเพิ่มขึ้น 12 มม
 
ภายใน
ภายใน
ห้องโดยสารของ Fiesta ใหม่ได้ออกแบบที่ใกล้เคียงกับ Ford EcoSport ไมเนอร์เชนจ์ปี 2017 ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ ซึ่งดูทันสมัยกว่าเดิมมาก มาพร้อม เบาะนั่งแบบสลิมที่ออกแบบมาให้นุ่มรวมถึงซัพพอร์ตด้านข้างลำตัวได้ดีขึ้น แต่ละสไตล์การตกแต่งจะแตกต่างกันในดีเทลโดยเฉพาะเบาะและแถบประดับ
 
อุปกรณ์อํานวยความสะดวก
นอกจากนี้ Fiesta ใหม่ยังมีอุปกรณ์ต่างๆอำนวยความสดวก ประกอบด้วย หน้าจอสัมผัสความละเอียดสูงขนาดตั้งแต่ 4.2 นิ้ว, 6.5 นิ้วไปจนถึง 8 นิ้ว ขึ้นอยู่กับเกรดรุ่นย่อย  พร้อมชุดระบบอินโฟเทนเมนท์ได้อัพเกรดซอฟท์แวร์เป็น SYNC 3 จากโรงงานทุกรุ่น และระบบ Entertainment system ทำงานร่วมกับระบบเครื่องเสียง B&O PLAY  
 


การทำงาน
เครื่องยนต์
Ford Fiesta 2017 ใหม่ ในต่างประเทศนั้นจะมีเครื่องยนต์ให้เลือกทั้งแบบเบนซินและดีเซลรวมทั้งหมด 3 บล็อก ประกอบไปด้วย
          - เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร EcoBoost หัวฉีดตรง เทอร์โบ ที่มีระดับกำลังสูงสุดให้เลือกตั้งแต่ 100, 125 และ 140 แรงม้า ซึ่งถูกออกแบบให้ลดแรงเสียดทานและได้รับรางวัลเครื่องยนต์ยอดเยี่ยมมาแล้วทำให้ปล่อย CO2 ต่ำเพียง 97 กรัม/กม. มีให้เลือกใช้ทั้งเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติแบบ 6 สปีด เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน (เฉพาะรุ่น 100 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติเป็นออปชั่นต้องจ่ายเงินเพิ่ม)
          - เครื่องยนต์เบนซินแบบ 3 สูบ ขนาด 1.1 ลิตร ที่แชร์โครงสร้างร่วมกับเครื่อง 1.0 ลิตร EcoBoost ให้เลือกด้วยเช่นกันจับคู่กับเกียร์ธรรมดา 5 สปีด มีสองระดับกำลังให้เลือกคือ 70 และ 85 แรงม้า (แทนเครื่องยนต์เบนซิน 1.25 ลิตร เดิม)
          - ส่วนเครื่องยนต์ดีเซลจะเป็นขนาด 1.5 ลิตร TDCi มีพละกำลังให้เลือกสองระดับคือ 120 แรงม้า ซึ่งจะให้แรงบิดดีขับสนุกและประหยัดเชื้อเพลิง กับรุ่น 85 แรงม้า โดยจับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีดทั้งหมด
Ford Fiesta 2017 ใหม่  ได้ติดตั้งด้วยระบบความปลอดภัย Active Safety รอบคัน เช่นระบบป้องกันการชนและตรวจจับคนเดิน Pre-Collision Assist with Pedestrian Detection ระบบช่วยจอด Active Park Assist with Perpendicular Parking ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Adaptive Cruise Control ระบบเตือนจุดอับสายตา Blind Spot Information System และระบบรักษาช่องทางจราจร Lane Keep Aid
รีวิวทั่วไป


ติดตามข่าววงการยานยนต์ได้ ที่นี่
ติดตามรีวิวรถยนต์ได้ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
ต้องการซื้อรถ Ford Fiesta มือสอง ตรวจสอบราคารถ Ford Fiesta มือสอง เชิญที่นี่
 
คะแนนของคุณ
ความคิดเห็น
เรียงลำดับตาม:
Ae Kittiporn
Unlike
suripon sibunhuong
Unlike
Vanz Lee
Unlike