รีวิว Mitsubishi Eclipse Cross 2017 เอสยูวีคันใหม่

18 เม.ย 2560

Mitsubishi Eclipse Cross 2017 ใหม่ ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ก่อนจะเริ่มส่งไปทำตลาดยุโรปเป็นแห่งแรกช่วงฤดูใบไม้ร่วงปลายปีนี้

  • ข้อมูลทั่วไป

  • ภายนอก

  • ภายใน

  • อุปกรณ์อํานวยความสะดวก

  • การทำงาน

  • รีวิวทั่วไป

  • คะแนนของบรรณาธิการ
  • คะแนนของผู้ใช้
  • ผู้ใช้ 3 คนได้ให้คะแนน
ดูกราฟราคา
ข้อมูลทั่วไป
เผยโฉมให้ชมแล้ว Mitsubishi Eclipse Cross ว่าที่รถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Mitsubishi  จัดเต็มทั้งรูปลักษณ์ที่สปอร์ตล้ำสมัย พร้อมภายในที่สะดวกสบายทั้งคนขับและผู้โดยสาร รองรับทุกการใช้งาน
 

Mitsubishi Eclipse Cross 2017
ภายนอก
ภายนอก

การดีไซน์ภายนอกของ Mitsubishi Eclipse Cross 2017 เรียกได้ว่าถอดแบบมาจากรถต้นแบบอย่าง Mitsubishi XR-PHEV เวอร์ชั่นแรกและเวอร์ชั่นที่ 2 ที่เปิดตัวในปี 2013 และปี 2015 มาเลย โดยนำรูปแบบการดีไซน์จาก Dynamic Shield ที่มอบความโฉบเฉี่ยว ทันสมัยและดูบึกบึนแข็งแกร่ง พร้อมเส้นสายตัวถังสไตล์สปอร์ต กระจังหน้าโครเมียมพร้อมตกแต่งกันชนด้วยสีดำตัดกับสีตัวถังรถ ไฟตัดหมอกขนาดใหญ่ กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว เสาอากาศครีบฉลามไฟหน้าโปรเจคเตอร์พร้อม LED Daylight ที่มีเส้นโครเมียมลากลงมาตรงกันชน พร้อมไฟท้าย LED ดีไซน์แปลกตาที่ลากยาวในแนวขวางให้มีลักษณะเป็นสปอยเลอร์ในตัว ทำให้ประตูท้ายมีกระจกแบบ 2 ชั้นทั้งบนและล่าง
 

 
ส่วนมิติตัวถังของ Mitsubishi Eclipse Cross 2017 ประกอบไปด้วย ความยาว 4,405 มม./ ความกว้าง 1,805 มม./ ความสูง 1,685 มม./ ระยะยาวฐานล้อ 2,670 มม. และระยะห่างระหว่างล้อคู่หน้า-หลัง 1,545 มม. เท่ากัน
ภายใน
ภายใน

 สำหรับภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบที่สะท้อนถึงความหรูหรา เป็นห้องโดยสาร 5 ที่นั่ง โดยเบาะหลังสามารถพับแบบ 40:60 โดดเด่นด้วยสีดำตกแต่งด้วยกรอบวัสดุโลหะสีเงินและ Pianoblack 
 
อุปกรณ์อํานวยความสะดวก

ส่วนคอนโซลกลางบริเวณฐานเกียร์จะมี Touchpad ใช้ควบคุมและสั่งการฟีเจอร์ต่าง ๆ ผ่านจอแสดงผลบนแผงหน้าปัด ระบบอินโฟเทนเมนต์ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน เรียกว่า Smartphone Link Display Audio ซึ่งรองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto รวมไปถึงจอสกรีนใสที่แสดงข้อมูลการขับขี่สำคัญในระดับสายตาที่เรียกว่า Head Up Display แสดงข้อมูลต่าง ๆ เช่น ความเร็ว ข้อมูลของระบบความปลอดภัย Active Safety รวมถึงข้อมูลที่จำเป็นอื่น ๆ โดยไม่ต้องละสายตาจากถนน
 


การทำงาน
เครื่องยนต์

Mitsubishi Eclipse Cross จะมากับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร Direct Injection ไดเรคอินเจคชั่นเทอร์โบชาร์จ ยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขสมรรถนะออกมา ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อม Manual Mode 8 สปีด และ เครื่องยนต์เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ ความจุ 2.2 ลิตร Direct Injection  ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ด้านตัวเลขสมรรถนะยังไม่เผยออกมาทั้งคู่ แต่ Mitsubishi Eclipse Cross 2017 จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน ที่เรียกว่า Super All-Wheel Control พร้อมระบบ Active Yaw Control ที่ช่วยควบคุมแรงบิดและระบบเบรกที่ล้อคู่หลังร่วมด้วย
ระบบขับเคลื่อนน่าจะใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ฟูลไทม์ ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิคที่จะช่วยถ่ายทอดแรงบิดส่งไปยังล้อหลังซึ่งขึ้นอยู่กับสถานการณ์การขับขี่ และยังมีการติดตั้งระบบ Active Yaw Control system (AYC) ที่ที่ช่วยจัดการควบคุมแรงบิดและแรงเบรกที่ล้อหลังเพื่อให้การควบคุมรถนั้นเป็นไปตามสั่ง
รีวิวทั่วไป
ทั้งนี้ Mitsubishi Eclipse Cross จะมีการปล่อยออกจำหน่ายประมาณต้นปีหน้า โดยจะเริ่มต้นที่ประเทศอังกฤษ
 

ติดตามรีวิวรถยนต์ได้ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
ต้องการซื้อรถ Mitsubishi Eclipse มือสอง ตรวจสอบราคารถ Mitsubishi Eclipse มือสอง เชิญที่นี่
คะแนนของคุณ
ความคิดเห็น
เรียงลำดับตาม:
Ae Kittiporn
Unlike
suripon sibunhuong
Unlike
Vanz Lee
Unlike