รีวิว Mazda CX3 1.5 XDL 2018

รีวิว Mazda CX3 1.5 XDL 2018

฿1,193,000 - 1,203,000
0 reviews

มาตรการประหยัด

ความสิ้นเปลือง
16.4 km/l

ค่ารักษา
-
ประเภทน้ำมันเชื้อเพลิง
ดีเซล และไบโอดีเซล

ปริมาณถังน้ำมัน
48 ลิตร

ความจุ

เครื่องยนต์
SKYACTIV-D 1.5 เทอร์โบแปรผัน 4 สูบ 16 วาล์ว
BHP
105 แรงม้า
จำนวนลูกสูบ
4

ระบบเกียร์
อัตโนมัต 6 สปีด

สิ่งอำนวยความสะดวก

เครื่องปรับอากาศ
อัตโนมัติ
พวงมาลัยพาวเวอร์
มี
จำนวนที่นั่ง
5
พื้นที่ท้ายรถ
-

ความปลอดภัย

ล็อคกลาง
มี
ตัวช่วยเบรค
มี
เซนเซอร์จอดรถ
เซนเซอร์กะระยะช่วยจอด ด้านหลัง

ถุงลมนิรภัย
ถุงลมนิรภัยคู่หน้า และด้านข้าง

Highlights

Mazda CX-3 2018 รถอเนกประสงค์ที่พาดีไซน์รูปลักษณ์อันทันสมัย ที่ตอบสนองความต้องการของคนในยุคปัจจุบัน มาพร้อมด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย และระบบความปลอดภัยที่ครบครัน Mazda CX-3 รถสไตล์ครอสโอเวอร์ ที่เหมาะแก่การลุยไม่หนัก ด้วยการออกแบบภายนอกที่สะดุดตา เพิ่มมิติใหม่ของรถด้วยดีไซน์ KODO Design ที่มาสด้าว่าเป็น Freestye Crossover ภายในยังออกแบบให้เหมาะกับการขับขี่ เครื่องยนต์ก็ทั้งแรงและประหยัด ด้วยเทคโนโลยีเครื่องยนต์ SKYACTIV แถมยังมาพร้อมด้วยเทคโนโลยีฟังก์ชั่นอันทันสมัย และเอาใจใส่ผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้วยระบบความปลอดภัยชั้นเยี่ยม

ข้อดี Mazda CX-3

 • ดีไซน์สวยทั้งภายนอกภายใน
 • วัสดุภายในดี
 • พวงมาลัยเบา บังคับง่าย ทั้งยังมีเทคโนโลยีช่วยเสริมการขับขี่อีก
 • ออปชั่นเทคโนโลยีความปลอดภัยถือว่าใช้ได้ทีเดียว
 • ตัวเล็กแต่แรง
 • ช่วงล่างแน่น
 • การเก็บเสียงดี ขับขี่ได้อย่างสบายใจ
 • มีซันรูฟเสริมความทันสมัย

ข้อเสีย Mazda CX-3

 • ด้วยความที่ออกแบบให้เล็ก ก็เลยอาจจะแคบไปหน่อย โดยเฉพาะเบาะหลัง เมื่อเทียบกับรถยี่ห้ออื่นที่ราคาพอๆกัน
 • ถ้าเจอถนนไม่ดี เวลาขับด้านหลังอาจจะมีเด้งบ้าง
 • ที่เก็บของด้านหลังพื้นที่น้อย

รีวิวของ Chobrod

รีวิว Mazda CX3 1.5 XDL ขับเร้าใจสมราคา

รีวิว Mazda CX3 1.5 XDL ขับเร้าใจสมราคา

Mazda CX-3 2018 ถือว่าเป็นรถครอสโอเวอร์ไซส์ที่เหมาะสำหรับครอบครัวไม่ใหญ่มาก ที่ออกแบบดีไซน์ใหม่ตั้งแต่ด้านนอกสู่ด้านใน โดยตอบสนองความต้องการของลูกค้าผู้หลงใหลในรูปลักษณ์การออกแบบที่เกิดจากแรงบันดาลใจ มาพร้อมด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ทำให้ขับขี่สนุก ท้าทายประสบการณ์ ในรุ่นนี้ยังสะท้อนถึงความเป็นไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันด้วยฟังก์ชั่นมากมายและซันรูฟไฟฟ้า

การออกแบบภายนอกก็ดูดีสมเป็นมาสด้า

การออกแบบภายนอกก็ดูดีสมเป็นมาสด้า

ด้านหลังก็ดูดี แถมมีเทคโนโลยีเสริมความปลอดภัย

ด้านหลังก็ดูดี แถมมีเทคโนโลยีเสริมความปลอดภัย

การออกแบบภายนอกก็ยังคงดูดีตามสไตล์มาสด้า มาพร้อมไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ แบบ LED อัจฉริยะ ALH (Adaptive LED Headlamps) สามารถปรับระดับ สูง-ต่ำ และส่องสว่างอัตโนมัติ ไฟตัดหมอก แบบ LED ทั้งยังมีไฟ Daytime Running Lights แบบ LED กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว กระจกกรองแสง ที่สามารถลดเสียงรบกวนภายนอกได้ ปัดน้ำฝนกระจกหน้าแบบพิเศษ ที่ทำงานอัตโนมัติ เพิ่มดีไซน์เก๋ด้วยซันรูฟ ด้านล่างเป็นล้อแม็กขนาด 18 นิ้ว

ภายตกแต่งด้วยสีดำ ที่เป็นสีคลาสสิคแต่ดูดี

ภายตกแต่งด้วยสีดำ ที่เป็นสีคลาสสิคแต่ดูดี

ภายในก็ตกแต่งด้วยสีดำและสีเงินวาว พวงมาลัยใช้วัสดุหนังตกแต่งลายเคฟล่าและสีเงินวาวให้เข้ากับการตกแต่งภายใน พวงมาลัยสามารถปรับสูงต่ำใกล้ไกลได้ พวงมาลัยพาวเวอร์มัลติฟังก์ลชั่น แบบ Electric Power Steering (EPS) หัวเกียร์หุ้มหนังที่ดูดีมีสไตล์ เบาะคนขับก็ปรับสูงต่ำให้เหมาะกับคนขับได้ เบาหลังก็พับได้ 60:40 แถมยังมี ระบบนำทาง (Navigator) ปุ่มควบคุมอัจฉริยะ Center Commander ที่เพิ่มความสะดวกสบายขณขับขี่ มีอุปกรณ์วัดความเร็วสะท้อนกระจก Head Up Display และปลั๊กไฟ 12 โวลท์ไว้ให้ด้วย

รถ 5 ที่นั่งเหมาะกับครอบครัวไม่ใหญ่มาก

รถ 5 ที่นั่งเหมาะกับครอบครัวไม่ใหญ่มาก 

ระบบความปลอดภัยก็พรั่งพร้อมมีทั้งระบบควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ (DSC) ระบบกระจายแรงเบรก EBD เซ็นทรัลล็อค ล็อคประตูอัตโนมัติ สัญญาณกันขโมยที่ทำงานคู่กับกุญแจนิรภัย (Immobilizer) ระบบป้องกันก่อนเกิดเหตุ สัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน (ESS) , ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติ Smart City Brake Support (SCBS) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล TCS , ระบบตรวจเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน Advanced Blind Spot Monitoring (ABSM) , ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน Lane Departure Warning System (LDWS), ระบบช่วยการออกตัวขณะจอดบนทางลาดชัน (HLA) ทั้งยังเซ็นเซอร์ด้านหน้า 2 จุดแลชะกล้อง 360 องศา เพื่อช่วยในการขับขี่ และระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะ (G-VECTORING CONTROL)

Mazda CX3 1.5 XDL มีให้เลือก 7 สี ได้แก่ สีแดง โซลเรด  สีน้ำเงิน ไดนามิกบลู  สีน้ำตาล ไททาเนียม แฟลช  สีขาว เซรามิก ไวท์  สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล  สีเทา เมทิเออ เกรย์ ไมก้า  และ สีดำ เจ็ท แบล็ก

Mazda CX-3 2018 ราคาอ้างอิง (Submodel)

 รุ่น ราคา หาซื้อรถ 
 MAZDA CX-3 2.0 E Skyactiv-G เบนซิน A/T  835,000 บาท ดูเพิ่มเติม 
 MAZDA CX-3 2.0 C Skyactiv-G เบนซิน A/T  910,000 บาท ดูเพิ่มเติม  
 MAZDA CX-3 2.0 S Skyactiv-G เบนซิน A/T  975,000 บาท ดูเพิ่มเติม  
 MAZDA CX-3 2.0 SP Skyactiv-G เบนซิน A/T   1,083,000 บาท  ดูเพิ่มเติม 

 

MAZDA CX-3 1.5 XDL Skyactiv-D ดีเซล A/T ราคา 1,193,000 บาท ในสีแดง โซลเรด จะเพิ่มเงินอีก 10,000 บาท และสีสีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล เพิ่มเงินอีก 7,000 บาท

เป็นยังไงบ้างกับรถ MAZDA CX-3 ที่เรานำมาเสนอให้ชาว Chobrod ได้รู้จักกัน ถือว่า mazda CX-3 ก็ตอบโจทย์คนเมืองได้ทีเดียว ทั้งการออกแบบ การใช้งาน ถ้าเป็นครอบครัวที่ไม่ใหญ่มากก็ถือว่าเหมาะทีเดียว ฟังก์ชั่นก็ครบครัน ความปลอดภัยก็ถือว่าดี แล้วชาว Chobrod ว่ายังไงบ้าง คอมเม้นท์มาบอกกันบ้างก้ได้ ​

 

ความคิดเห็นของผู้ใช้

0.0

จากความคิดเห็นของผู้คน 0 คน

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

แบ่งปันความคิดเห็นของคุณกับเรา

0/1000