Honda CR-V 2017 เปลี่ยนใหม่หมดทุกสิ่ง ตั้งใจให้เป็นรถ SUV ที่ดีที่สุดในคลาส

27 ก.พ 2560

  • ข้อมูลทั่วไป

  • ภายนอก

  • ภายใน

  • อุปกรณ์อํานวยความสะดวก

  • การทำงาน

  • รีวิวทั่วไป

  • คะแนนของบรรณาธิการ
  • คะแนนของผู้ใช้
  • ผู้ใช้ 3 คนได้ให้คะแนน
ดูกราฟราคา
ข้อมูลทั่วไป
เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม 2559 Honda ได้เผยโฉมรถอเนกประสงค์แบบ SUV ขายดีที่สุดในอเมริการุ่นใหม่ หรือ Honda CR-V 2017 เจเนอเรชั่นที่ 5 อย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมดีไซน์ใหม่เทคโนโลยีที่น่าสนใจหลายเพื่อให้เป็น SUV ขนาดคอมแพคท์ดีที่สุดในตลาดเลยทีเดียว
 
Honda CR-V 2017
Honda CR-V 2017 - ภาพประกอบจาก Chobrod
ภายนอก
ภายนอก

Honda CR-V 2.4 EL 4WD ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ถูกปรับปรุงรูปลักษณ์ภายนอกให้ดูสปอร์ต และทันสมัยยิ่งขึ้น โดดเด่นด้วย โคมไฟหน้าแบบ LED ขนาบสองข้างของกระจังหน้าสีดำ พร้อม Daytime Running Light เสริมโครเมี่ยม ขนาดใหญ่ช่วยเพิ่มมิติและความหรูหรา

กันชนหน้าดีไซน์ใหม่ ตกแต่งด้วยสีดำตัดกับแผงใต้กันชนสีเงิน ให้ความสปอร์ตลงตัว ไฟตัดหมอกดีไซน์รูปทรงแนวนอน ตกแต่งด้วยโครเมี่ยม ขณะที่ไฟหน้ายังคงเป็นแบบโปรเจคเตอร์ HID ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสว่างยามค่ำคืน
 
Honda CR-V 2017
ภาพประกอบจาก Chobrod
 
ชายล่างของกันชนเป็นแถบสีดำตลอดแนวต่อเนื่องรอบคันเสริมความแข็งแกร่ง ส่วนของกระจังหน้านี้ไม่ได้มีเพียงดีไซน์ที่สะดุดตาแต่ยังมาพร้อมระบบพิเศษซึ่งเป็นครั้งแรกที่ฮอนด้านำมาใช้นั่นคือ ระบบ Automatic Shutter Grille ที่จะเปิด-ปิดช่องอากาศที่กระจังหน้าอัตโนมัติ ตรงส่วนของเสา A และกระจังบังลมหน้าจะลาดเอียงมากกว่าเดิม ทำให้มุมมองด้านหน้าดูปราดเปรียวมากขึ้น
 
Honda CR-V 2017

ด้านท้ายได้ดีไซน์ใหม่แต่ก็ยังดูคล้ายๆเดิมอยู่ ไฟท้ายที่เด่นและสะดุดตามาขึ้น จากเดิมที่เป็นโคมไฟพาดตามแนวของเสาหลัง โคมไฟที่ออกมามองเห็นเป็นรูปทรง L โดยภายในโคมเดินเส้น LED แบบ Tube ช่วยเพิ่มหรูหรา ล้ออัลลอยสีทูโทนสีเงินตัดสีดำเงาลายใหม่มี 2 ขนาดคือ 17 นิ้ว และ 18 นิ้ว

Honda CR-V 2017
 
นอกจากดีไซน์ใหม่ All New Honda CR-V ยังได้รับการเพิ่มมิติและขนาดตัวให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมด้วย โดยมาพร้อมความยาวตลอดคันที่ 4,597 มม. ความกว้าง 1,854 มม. ความสูง (รุ่น AWD) 1,689 มม. ความยาวฐานล้อ 2,659 มม (รุ่นใหม่ฐานล้อยาวขึ้น 39 มม.) ด้วยขนาดตัวเหล่านั้นจะทำให้ Honda CR-V 2017 ดู“อวบอว้น”กว่ารุ่นก่อน (รุ่นก่อนมีความยาว 4,582 มม. ความกว้าง 1,820 มม. ความสูง 1,685 มม. และฐานล้อ 2,620 มม.)
 
Honda CR-V 2017
ภายใน
ภายใน

รูปแบบและวัสดุตกแต่งที่ใช้ในการดีไซด์ใหม่ได้เพิ่มความหรูและมีระดับมากขึ้น   จุดที่โดดเด่นแปลกตาคงเป็นแผงหน้าปัดที่มีจอแสดงผลแบบ Free Form ขนาด 7 นิ้ว เบาะหนังทรงเหลี่ยมสันมีความหนาหนักให้ความรู้สึกแข็งแกร่ง นอกจากนี้ ห้องโดยสารมีการตกแต่งด้วยลายไม้สีอ่อนเป็นโทนสีที่เข้ากับโทนสีของภายในที่เป็นโทนสีเทาสดุดตาสดุดตา ส่วนของหน้าจออินโฟเทนเมนท์ตรงกลางที่ไม่ได้ออกแบบให้ฝังไว้กับคอนโซล แต่มีการติดตั้งให้นูนขึ้นมาทำให้ดูมีมิติ ตลอดจนคอนโซลเกียร์ที่มีรูปทรงเหลี่ยมๆ ก็ดูช่วยเพิ่มความรู้สึกที่สปอร์ตได้ไม่น้อย
 
ภายใน

ภายใน
 
รูปแบบเบาะนั่งของ CR-V ใหม่ยังคงเป็นแบบ 2 แถว 5 ที่นั่ง ซึ่งเมื่อมิติขนาดตัวใหญ่ขึ้นทั้งในด้านกว้างและความยาวฐานล้อ ซึ่งผลให้พื้นที่ของเบาะนั่งด้านหลังมีพื้นที่วางขาเพิ่มขึ้นประมาณ 53 มม. เรื่องความกว้างขวางและความสบายในการโดยสารคงตอบโจทย์ได้ดีกว่าเดิม พนักพิงของเบาะนั่งด้านหลังแยกพับแบบ 60:40 สามารถพับได้เรียบเสมอกับพื้นของห้องวางสัมภาระด้านหลังพอดี
 
ภายใน
อุปกรณ์อํานวยความสะดวก
นอกจากนี้ ภายในห้องโดยสารติดตั้งด้วยหน้าจออินโฟเทนเมนท์ด้านหน้ามีขนาด 7 นิ้ว มีระบบนำทางให้ใช้งานโดยเป็น Navigation ที่พัฒนาใหม่เรียกว่า Honda Satellite-Linked Navigation System ที่เป็นการพัฒนาร่วมกันระหว่างฮอนด้ากับ Garmin ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Dual-zone สำหรับผู้โดยสารด้านหน้า และมีระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง รองรับการสั่งเปิดการทำงานผ่านรีโมทพร้อมกับการสตาร์ทเครื่องยนต์ ฟีเจอร์ Remote Engine Start  เหมือนใน All New Honda Civic ฝาท้ายสั่งเปิดได้ด้วยระบบ Kicking Motion เพื่อความสะดวกในการเปิดเวลาที่ถือสัมภาระเต็มสองมือ
การทำงาน
เครื่องยนต์

Honda CR-V 2017 มาพร้อมเครื่องยนต์ VTEC Turbo ขนาด 1.5 ลิตร ที่ประจำการใน All New Civic โดยมีกำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 5,600 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 243 นิวตันเมตร ที่ 2,000-5,000 รอบ/นาที ระบบะส่งกำลังทุกรุ่นเหมือนกับคือ เป็นเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT มาพร้อมพร้อมฟังก์ชั่น G-Shift control logic
 
เครื่องยนต์ Honda CR-V 2017

เครื่องยนต์ Honda CR-V 2017

อีกส่วนสำคัญ และเป็นสิ่งจำเป็นของรถยุคใหม่นั่นก็คือระบบความปลอดภัย Honda CR-V 2017 ใหม่ จะติดตั้งชุดเทคโนโลยีความปลอดภัย Honda Sensing เป็นอุปกรณ์มาตรฐานตั้งแต่เกรด EX ขึ้นไป (เกรดกลางขึ้นไปจนถึงรุ่นท็อป Touring) ซึ่งประกอบไปด้วย ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ (Auto High Beam) ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน (Adaptive Cruise Control with Low-Speed Follow) ระบบเตือนการชนด้านหน้าและตรวจจับคนเดินถนนพร้อมระบบช่วยเบรก (Collision Mitigation Braking System) ระบบป้องกันการเปลี่ยนเลนโดยไม่ตั้งใจ (Lane Keeping Assist System) ระบบตรวจจับรถในจุดบอดขณะเปลี่ยนเลน (Blind Spot Information) ระบบแจ้งเตือนทางด้านข้างขณะขับรถออกจากที่จอด (Rear Cross Traffic Monitor)
รีวิวทั่วไป
สำหรับ Honda CR-V 2017 ใหม่ นี้คาดว่าจะเริ่มต้นวางจำหน่ายในสหรัฐฯ กันในเดือนธันวาคมนี้ สำหรับกำหนดการเปิดตัวของฮอนด้า ซี-อาร์วีในเมืองไทยอาจจะต้องรอถึงช่วงปลายปี 2017 หรือต้นปี 2018 ส่วนราคาคงขยับจากเดิม โดยเกรดสูงสุด Touring นั้นไม่น่าจะเกิน 39,000 ดอลลาร์ หรือราว 1.4 ล้านบาท
คะแนนของคุณ
ความคิดเห็น
เรียงลำดับตาม:
Ae Kittiporn
Unlike
suripon sibunhuong
รู้สึกความสูงยังไม่พอครับ
Unlike | ตอบ
Vanz Lee
Unlike