Ford Fiesta ST 2017 มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร EcoBoost

14 มิ.ย 2560

Ford Fiesta ST เปิดตัวในงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2017 อัดฉีดความแรงถึง 200 แรงม้า

  • ข้อมูลทั่วไป

  • ภายนอก

  • ภายใน

  • อุปกรณ์อํานวยความสะดวก

  • การทำงาน

  • รีวิวทั่วไป

  • คะแนนของบรรณาธิการ
  • คะแนนของผู้ใช้
  • ผู้ใช้ 3 คนได้ให้คะแนน
ดูกราฟราคา
ข้อมูลทั่วไป
Ford Fiesta ST ได้ทำการนำเสนอเรียบร้อยแล้ว ในงาน Geneva Motor Show 2017 ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หลังจากได้เผยโฉมรุ่นเจนเนอเรชั่นใหม่เมื่อปีก่อน
 

Ford Fiesta ST 2017
ภายนอก
ภายนอก

  Ford Fiesta ST มาพร้อมกับกระจังหน้าและกันชนหน้าใหม่ ดีไซน์พิเศษ สปอยเลอร์ท้ายดีไซน์พิเศษ กันชนหลังตกแต่งสปอร์ตติดตั้งสเกิร์ตด้านข้างมาให้  ล้ออัลลอย 18 นิ้ว ดีไซน์สวยงาม สปอยเลอร์ด้านท้ายรวมถึงโลโก้  ST สีแดง ส่วนออพชั่นมาตรฐานจะมีทั้งโคมไฟหน้าโปรเจคเตอร์พร้อมไฟ LED Daylight ไฟท้าย LED ทรงใหม่ เสาอากาศ และหลังคาพาโนรามิคซันรูฟ นอกจากนี้ยังมีตัวถังแบบ 3 และ 5 ประตูให้เลือก
 

ภายนอกของ Ford Fiesta ST 2017
ภายใน
ภายใน

ภายในห้องโดยสารติดตั้งเบาะนั่งแบบ Recaro ดีไซน์พิเศษ พวงมาลัยด้านล่างตัดหุ้มหนังพร้อมโลโก้ ST ภายในยังมีการเดินตะเข็บรอบคันเสริมความสปอร์ตอย่างลงตัวและตกแต่งด้วยโทนขาว-ดำ ตรงกลางเป็นที่ตั้งของระบบอินโฟเทนเมนต์ SYNC3 ของฟอร์ตพร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รองรับการสั่งการผ่านเสียง, ระบบนำทาง, Android Auto และ Apple CarPlay ปิดท้ายด้วยชุดเครื่องเสียงพรีเมี่ยมจาก B&O Play Sound System 
 
อุปกรณ์อํานวยความสะดวก

ภายในของ Ford Fiesta ST 2017
การทำงาน
เครื่องยนต์

ข้อมูลในปี 2017 ของ Ford Fiesta ที่จะออกในยุโรป บอกว่าใช้เครื่องยนต์ 197 แรงม้า 1.6 ลิตร 4 สูบ ล่าสุดFord Fiesta ST ได้ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร EcoBoost ให้กำลังสูงสุด 200 แรงม้า PS แรงบิตสูงสุด 290 นิวตัน-เมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ใน 6.7 วินาที สามารถเลือกระบบขับขี่ได้ 3 แบบได้แก่ Normal, Sport และ Track 
Ford Fiesta รุ่นใหม่นี้มาพร้อมกับโหมดขับขี่ 3 แบบ คือ normal, sport และ track รวมทั้งมีระบบ electronic sound enhancer เร่งเสียงเครื่องยนต์ให้ดังผ่านลำโพง โหมด normal เครื่องยนต์ทำงานปกติ เน้นการประหยัดน้ำมัน สำหรับ sport นั้นเร่งความเร็วขึ้น พวงมาลัยหนักขึ้น และเพิ่มเสียงการทำงานของเครื่องยนต์ขึ้น ส่วน track นั้นปิดระบบควบคุมล้อรถทั้งหมด เพื่อให้บังคับรถได้ตามความต้องการ แต่ไม่ต้องกังวลไป ระบบทุกอย่างสามารถเลือกเปิดปิดได้ตามใจของผู้ขับด้วย นอกจากนี้แล้ว Ford Fiesta ST จะยังคงใช้ระบบ brake-vectoring ที่ล้อหน้าเพื่อป้องกันล้อหมุนตอนเข้าโค้ง
 
รีวิวทั่วไป
สำหรับ Ford Fiesta ST จะวางขายจริงในตลาดยุโรปช่วงต้นปี 2018  ส่วนเมืองไทยคงต้องบอกว่าหมดสิทธิ์เปิดตัว
 


ติดตามรีวิวรถยนต์ได้ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
ต้องการซื้อรถ Ford Fiesta มือสอง ตรวจสอบราคารถ Ford Fiesta มือสอง เชิญที่นี่
คะแนนของคุณ
ความคิดเห็น
เรียงลำดับตาม:
Ae Kittiporn
Unlike
suripon sibunhuong
Unlike
Vanz Lee
Unlike