Volvo S60 สปอร์ตซีดานจากโรงงาน USA คันแรก

ตลาดรถยนต์ต่างประเทศ | 30 มิ.ย 2561
แชร์ 0

หลังเปิดทำการโรงงานในสหรัฐฯ Volvo ส่งสปอร์ตซีดานผลผลิตรุ่นแรกเตรียมออกสู่ตลาด


Volvo S60 Teaser

Volvo Cars เปิดตัว S60 รถพรีเมียมสปอร์ตซีดานขนาดกลางที่โรงงานแห่งแรกใน USA ณ ชาร์ลสตัน, เซาธ์ แครอไลน่า ซึ่งต้องการจะเสริมพันธะที่นี่ ตลาดที่สำคัญของบริษัท S60 เป็นรถ Volvo คันแรกที่ผลิตใน USA

S60 ใหม่เป็นรถ Volvo ที่น่าตื่นเต้นที่สุดที่เราผลิตมา” ฮอคาน ซามูเอลส์ส้น ประธานและ CEO ของ Volvo Cars กล่าว “มันเป็นรถของคนขับจริงๆ ที่ให้จุดยืนที่มั่นคงของเราในตลาดซีดาน US กับ China ทำให้สร้างโอกาสเติบโตของ Volvo Cars ได้มากขึ้น” S60 ใหม่เป็นรถ Volvo รุ่นแรกที่ไม่มีเครื่องยนต์ดีเซล บอกนัยยะถึงพันธะของบริษัทในการนำไปสู่การเปลี่ยนรถเป็นไฟฟ้าและอนาคตระยะยาวหลังจากเครื่องยนต์สันดาป ปี 2017 Volvo Cars เป็นผู้ผลิตรถรายแรกในโลกที่ประกาศกลยุทธ์ว่าจากปี 2019 รถทุกคันจะเป็น EV

Volvo S60 T6 AWD R-Design
Volvo S60 T6 AWD R-Design สี Fusion Red metallic

S60 ใหม่มีเครื่องยนต์น้ำมันเทอร์โบชาร์จกับซูเปอร์ชาร์จปลั๊กอินไฮบริดสองแบบคือ เครื่องยนต์ T6 Twin Engine AWD ปลั๊กอินไฮบริดให้กำลัง 340 แรงม้า ส่วน T8 Twin Engine AWD ปลั๊กอินไฮบริดมี 400 แรงม้า (US spec) เครื่องยนต์น้ำมัน T5 กับ T6 จะมีให้เลือกตั้งแต่ตอนเปิดตัวด้วย

ครั้งแรกในกลุ่มรถ ผู้ใช้รถสามารถเข้าถึง Volvo S60 ใหม่ได้ผ่านบริการสมาชิกพรีเมียม Care by Volvo ซึงไม่มีเงินดาวน์ จ่ายแค่รายเดือนเท่านั้น ให้การมีรถโปร่งใส, ง่าย และไมยุ่งยากเหมือนซื้อมือถือ

Volvo S60 T6 AWD

Volvo S60 T6 AWD สี Pebble Grey metallic

“แชสซีส์และโหมดการขับต่างๆ ที่ตื่นตัวให้การควบคุมรถสุดยอดกับสมรรถนะที่เข้าถึงได้ซึ่งทำให้รถคันนี้เป็นรถที่ต้องการ” เฮนริค กรีน รองประธานอาวุโสแผนกวิจัยและพัฒนา Volvo Cars กล่าว “ตัวรถยังนำเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับจากตระกูล 90 และ 60 มาใช้ ทำให้เป็นรถสปอร์ตซีดานที่ดีที่สุดคันหนึ่งในตลาด” S60 ใหม่ใช้ตัวถัง Scalable Product Architecture (SPA) ของ Volvo Cars, เทคโนโลยีความปลอดภัยและระบบ infotainment ร่วมกับ V60 รถเอสเตทพรีเมียมขนาดกลางรุ่นใหม่ เช่นเดียวกับ 90 รุ่นตัวท็อปและ XC60 ซึ่งทุกรุ่นมีคะแนนความปลอดภัยระดับแถวหน้าในอุตสาหกรรม ทำให้ S60 ใหม่เป็นรถที่ปลอดภัยที่สุดคันหนึ่งบนท้องถนน

Volvo S60
ห้องโดยสารใน Volvo S60

ระบบ City Safety พร้อมเทคโนโลยีออโต้เบรคช่วยคนขับเลี่ยงอุบัติเหตุ เป็นระบบเดียวในตลาดที่จดจำคนเดินถนน, จักรยาน และสัตว์ตัวใหญ่ได้ (เดี๋ยวๆ เผื่อสวนสัตว์แหกกรงเหรอ) ครั้งแรกในโลกของรถซีดานขนาดกลาง ระบบ City Safety ยังใช้งานออโต้เบรคเพื่อเลี่ยงการปะทะข้างหน้าได้ด้วย ระบบเสริมช่วยขับรถ Pilot Assist ซึ่งช่วยเลี้ยวรถ, เดินคันเร่ง และเบรคบนถนนที่วางจุดไว้อย่างดีที่ความเร็ว 130 กม./ชม. ได้รับการอัพเกรดด้วยสมรรถนะการเข้าโค้งที่ดีขึ้น S60 ยังมี Run-off Road Mitigation (ระบบเลี่ยงการตกขอบถนน), Oncoming Lane Mitigation (ระบบเลี่ยงเลนสวน) และระบบช่วยบังคับเลี้ยวอื่นๆ ระบบเสริมแจ้งเตือนการจราจรกีดกวางด้วยออโต้เบรคช่วยเพิ่มความปลอดภัยแก่ผู้คนในและนอกตัวรถ

ระบบ Sensus Connect รองรับ Apple CarPlay, Android Auto และ 4G ช่วยคนขับเชื่อมต่อได้ตลอดเวลา การควบคุมที่ตอบสนองเป็นจอแสดงสัมผัสแบบแท็บเล็ตซึ่งรวมการใช้งานในรถ, ระบบนำทาง, บริการออนไลน์ และแอปบันเทิงในรถเข้าไว้ด้วยกัน

Volvo S60 Polestar Engineered
Volvo S60 Polestar Engineered EV

S60 ใหม่รุ่น EV ยังให้การอัพเกรดการควบคุมรถเชิงสมรรถนะแบบ Polestar Engineered เฉพาะเครื่องยนต์ T8 Twin ปลั๊กอินไฮบริด และปิดท้ายด้วยล้อแม็ก, เบรค, ช่วงล่าง และ ECU ทำให้ S60 T8 บวกกำลังไปที่ 415 แรงม้า (US spec)

Source: Volvo Cars

แท็ก Volvo Polestar