ยังไม่ชัวร์! Land Rover เผย Range Rover 2 ประตูอาจเริ่มผลิตในอนาคต

หัวหน้างานออกแบบของ Land Rover ให้สัมภาษณ์ว่า Range Rover 2 ประตูอาจเกิดขึ้นในอนาคต แต่ไม่ใช่ตอนนี้ที่มีรถเปิดประทุนแล้ว

Range Stormer Concept
Range Rover Stormer Concept ต้นแบบรถ 2 ประตูของรุ่น

เจอร์รี่ แม็กโกเวิร์น หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ Land Rover บอกกับเว็บ motoring ของออสเตรเลียว่า Range Rover รุ่นใหม่จะมีรูปทรงพอดีขึ้น ทำเป็นพิเศษขึ้น งดงามขึ้น และหรูหราขึ้น เราจะได้เห็นรถจากแบรนด์ SVO มากขึ้นในอนาคต "เรื่องดีของแบรนด์ SVO คือ เป็นธุรกิจที่ลงทุนด้วยตัวเอง ทำให้มีโอกาสเกิดขึ้นมากมายภายใน SVO โดยไม่จำเป็นว่าต้องทำรถตีตลาดมวลชน และรถจำนวนน้อยจะให้ความงามในแบบของตัวเอง"

ส่วนในเรื่อง Range Rover Evoque รุ่นใหม่ หรือ Range Rover 2 ประตูจะกลับมาหรือไม่ "ตลาดรถสองประตูมีน้อยลง เมื่อเรามีรถเปิดประทุน (cabriolet) แล้ว เราไม่จำเป็นต้องทำ [รุ่นสองประตู] แต่เมื่อเราขยายตัวขึ้น รุ่นสองประตูก็เกิดขึ้นได้ เพราะจะมีแค่ค่ายเราทำเท่านั้น ซึ่งผู้ใช้อาจเห็นโอกาสตอนนั้น"

ดูเหมือนว่ารถคูเป้ 2 ประตูที่จะผลิตออกมาน้อยของ SVO กำลังเริ่มงานสร้างแล้ว เชื่อได้ว่าราคาค่อนข้างสูงเลยทีเดียว เมื่อมองจากความเท่ของ Range Rover Stormer Concept แล้ว ราคาเริ่มต้นเมื่อออกวางจำหน่ายมีเกินหนึ่งแสนดอลลาร์ได้

สนใจซื้อหรือเช็คราคา Land Rover Range Rover ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม:

>>>ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบ Land Rover เผยการออกแบบรถพลังงานไฟฟ้าคือโอกาส

>>>Jaguar Land Rover เริ่มทดสอบรถยนต์ไร้คนขับที่อังกฤษ

Collin Woodard of Motor Trend

ตลาดรถยนต์ต่างประเทศ ดูทั้งหมด

ตลาดรถยนต์ในประเทศ ดูทั้งหมด

ประสบการณ์ใช้รถ ดูทั้งหมด

ประสบการณ์ซื้อขายรถยนต์ ดูทั้งหมด

International