Honda Insight 2018 เปิดตัวคันต้นแบบ พร้อมจำหน่ายปีหน้า ในอเมริกา

Honda ได้ประกาศเปิดตัวรถต้นแบบกับการกลับมาของ Honda Insight ซึ่งเป็นรุ่นที่เคยทำตลาดมาแล้ว และถูกยกเลิกการจำหน่ายไปเมื่อปี 2014 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีไฮบริดรุ่นใหม่ ในแบบฉบับของรถซีดาน 5 ที่นั่ง ภายในงาน North American International Auto Show (NAIAS) ที่เมือง Detroit สหรัฐอเมริกา พร้อมจำหน่ายในรูปแบบพวงกมาลัยซ้าย ที่อเมริกา ช่วงกลางปีหน้า

Honda Insight เปิดตัวคันต้นแบบ พร้อมจำหน่ายปี 2018 ในอเมริกา

Honda Insight เปิดตัวคันต้นแบบ พร้อมจำหน่ายปี 2018 ในอเมริกา

 

จากโฉมก่อนหน้าที่ Insight มาในรูปโฉมของรถ Hatchback จนโฉมนี้ถูกปรับให้กลายเป็นรถซีดาน 4 ประตูโดยทาง Honda จะออกมาประกาศว่า Hona Insight จะมาพร้อมกับความแตกต่าง กับซีดานรุ่นอื่นๆ ที่มีจำหน่ายอยู่ในค่ายขณะนี้ พร้อมขุมพลังเครื่องยนต์แบบไฮบริดระบบ 2 มอเตอร์ที่จะมอบความประหยัดเชื้อเพลิงได้ดีไม่แพ้รถไฮบริดรุ่นอื่นๆ

 

ทาง Honda ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า การออกแบบของรถรุ่นนี้ถูกกำหนดภายใต้ความมุ่งมุ่นในเรื่องของประสิทธิภาพรอบด้าน ทั้งการออกแบบ ภายนอก ภายในที่มีสไตล์ ความหรูหนาของอุปกรณ์การใช้งาน อีกทั่งต้องไม่ทิ้งเรื่อง สมรรถนะ performance ด้วยแม้จะเป็นรถไฮบริดก็ตาม ต้องตอบโจทย์ความต้องการหลักของผู้ขับขี่ ซึ่งทาง Honda มีแผนจะเปิดตัวรุ่นนี้ในปี 2018 ที่กำลังจะถึงนี้ พร้อมเป้าหมายที่วางไว้จะให้รถระบบไฮบริดและไฟฟ้ามียอดขาย 2ใน 3 จากยอดขายรถยนต์ทั้งหมดทั่วโลกของ Honda

 

ทุกมุมมองรอบด้านของ Honda Insight

ทุกมุมมองรอบด้านของ Honda Insight

ทุกมุมมองรอบด้านของ Honda Insight

ทุกมุมมองรอบด้านของ Honda Insight 2018

 

หน้าตาของ Honda Insight 2018 หลังจากถูกเผยโฉมออกมา ก็ถูกนำมาเปรียบเทียบกับรุ่นยอดนิยมก่อนหน้าอย่าง Honda Civic  และ Accord ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อกลางปี ด้วยเส้นสาย หน้าตา ของตัวรถที่ไม่หนีกันมาก แผงกระจังหน้าพร้อมช่องดักลมรูปสี่เหลี่ยมคางหมูติดกับแถบโครเมี่ยมด้านบนมีเส้นสาย ไหลยาวไปรวมกันที่ไฟหน้าทั้งสองข้าง ตามแบบฉบับบการออกแบบของ Honda ต่อมาที่ด้านหลังถูกออกแบบให้เน้นความเรียบง่าย โครงสร้างตัวถังด้านหลังจะลาดจากหลังคาลงไปอย่างสมูทลงตัวกับฝาท้าย จนคล้ายเป็นชิ้นเดียวกัน เพิ่มความโดดเด่นด้วยไฟแบบ LED รูปทรงเข้ากันได้อย่างลงตัวกับเส้นสายที่มาจากด้านบนและด้านข้างของตัวรถ

 

ภายในมาพร้อมกับห้องโดยสารขนาดใหญ่ และหน้าจอแสดงผล infotainment บวกกับเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยต่างๆ ครบครัน พร้อมทั้งปุ่มควบคุมการทำงานของรถ ถูกจัดวางในตำแหน่งให้สามารถใช้งานสะดวก ในระดับที่ควบคุมง่าย ผู้บริหารของ Honda อเมริกา Henio Arcangeli กล่าวว่า “Insight คือรถที่นำเทคโนโลยีเครื่องยนต์บริสุทธิ์ เป็นมิตรกับโลกและสิ่งแวดล้อมระดับแถวหน้าที่มีอยู่ตอนนี้มาใช้ ผ่านรูปลักษณ์ภายนอกที่โฉบเฉียว มีสไตล์ ภายในกว้างขวาง พร้อมด้วยการมอบสมรรถณะการขับขี่ที่ดีที่สุด ภายใต้แนวคิดรถยนต์พลังงานร่วมแบบไฮบริดที่จะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้”

 

Honda Insight 2018 เวอร์ชั่นที่อเมริกาเปิดตัวจะถูกผลิตขึ้นที่โรงงานในรัฐอินเดียน่า ส่วนในไทยยังไม่มีข่าวว่ารุ่นนี้จะถูกนำมาผลิตขายแต่อย่างใดในเร็วๆ นี้  ก็คงได้แต่ชื่นชมกันอยู่ไกลๆ ไปก่อนสำหรับแฟนๆ Honda ชาวไทย

 

ดูเพิ่มเติม

 

>> Honda Connect! ค่าย Honda เตรียมเพิ่มระบบ Telematics ในรถยนต์รุ่นใหม่ 2018
>> ฮอนดาร่วมมือบริษัทจีน SenseTime พัฒนาปัญญาประดิษฐ์ AI
 

 

ตลาดรถยนต์ต่างประเทศ ดูทั้งหมด

ตลาดรถยนต์ในประเทศ ดูทั้งหมด

ประสบการณ์ใช้รถ ดูทั้งหมด

ประสบการณ์ซื้อขายรถยนต์ ดูทั้งหมด

International