ไปดู Honda Brio Gen.2 World Premiere ใน GIIAS 2018

ทีมงานเว็บพี่น้องของ chobrod ได้เก็บภาพของ Honda Brio Gen.2 มาให้รับชมก่อนถึงไทย

Honda Brio
Honda Brio

สำหรับบูธ Honda ในงาน Gaikindo Indonesia International Auto Show (ไกกิงโด อินโดนีเซีย อินเทอร์แนเชอเนิล ออโท่ โชว์) 2018 ระหว่างวันที่ 2-12 สิงหาคมที่ศูนย์การประชุมและจัดงานแสดงแห่งชาติอินโดนีเซีย จังหวัดบันเต็น เกาะชวานั้น มาในธีม "Accelerating Innovations" (ขับเคลื่อนนวัตกรรม) ตั้งอยู่ในฮอลล์ 10 จัดแสดงยานพาหนะอนาคตถึง 2 รุ่นอย่าง Honda NeuV รถ EV ไร้คนขับขนาดเล็กและพื้นที่ UNI-CUB Zone กับอุปกรณ์เดินทางส่วนบุคคลที่ออกแบบเพื่ออนาคตตัวใหม่ นอกจากนี้ Honda ยังนำรถรุ่นอื่นมาแสดงมากมายนำโดย HR-V รุ่นใหม่, Honda Civic TCR, Honda Civic Type R และอีกมากมายที่คุ้นเคยกับตลาดรถไทยอย่างดี

Honda NeuV

Honda NeuV

HondaBrioรุ่นที่สองถูกพัฒนาเพื่อปฏิวัติทุกองค์ประกอบของรุ่นที่ผ่านมาให้เป็นรถยนต์ในกลุ่มที่สูงขึ้นตามความต้องการของลูกค้าการเปลี่ยนแปลงหลายจุดถูกใช้กับBrioใหม่เพี่อเน้นพลศาสตร์กับดีไซน์ที่ทะมัดทะแมงและให้ห้องโดยสารกับพื้นที่เก็บสัมภาระที่โอ่อ่าและใช้งานได้มากขึ้น ติดตั้งระบบความปลอดภัยขั้นสูง ตัวรถให้ประสบการณ์ขับขี่ที่สนุกขณะที่ยังรักษาประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมัน

ทาเกฮีโระ วาตานาเบะ ประธานผอ. PT Honda Prospect Motor กล่าวว่า "Honda Brio ใหม่ถูกพัฒนาโดยพัฒนาด้วยการสังเกตความต้องการของลูกค้าอินโดนีเซีย รถคันนี้จะถูกผลิตในประเทศ ขณะที่ยังคงมาตรฐานคุณภาพนานาชาติ ด้วยธีม 'Break Out Break Free' (ปลดปล่อยสู่ความอิสระ) Honda Brio ใหม่ให้ประสบการณ์ขับขี่ใหม่ที่เหนือกว่าซิตี้คาร์และ LCGC (รถเพื่อสิ่งแวดล้อมราคาถูก) รุ่นอื่น”

ดูเพิ่มเติม
>> 
Honda Brio Amaze 2018 โฉมใหม่เตรียมเปิดตัวที่อินเดีย
>> “Mitsubishi Xpander” เปิดตัวแล้ว ในงาน Special Report : GIIAS 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย
 

รูปลักษณ์ภายนอกมีลักษณะคมขึ้น ด้วยกระจังหน้าโครมเข้ม ไฟหน้าเปลี่ยนจากตาแมลงเป็นทรงมุมเหลี่ยม กันชนยังดูเหมือนเดิม เช่นเดียวกับไฟตัดหมอก ภายในรถยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก ด้วยแดชบอร์ดในสไตล์ของ Jazz ที่จริงแล้ว เป็นคาร์บอนก็อปปี้ของรถที่มีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งหลายจุดยังคงใช้ตามมาอย่างทรงพวงมาลัย, ช่องแอร์, แผงคุมแอร์ และแผงวงจรแบบกล่องเข็มทิศ

Brio ในอินโดจะมีห้ารุ่นคือ S, E, E CVT, RS และ RS CVT ใช้เครื่องยนต์สี่สูบมาตรฐาน Euro 4 1.2 SOHC i-VTEC 90 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาทีกับแรงบิด 110 นิวตัน-เมตรที่ 4,800 รอบ/นาที พร้อมเกียร์ธรรมดาห้าสปีดหรือ CVT

รุ่น S ตัวเริ่มต้นจะมีเฉพาะเกียร์ธรรมดา มาพร้อมไฟหน้าฮาโลเจนพร้อมไฟบอกทาง LED, ล้อแม็กเหล็ก 14 นิ้ว, วิทยุ double DIN, ระบบปรับอากาศโซนเดี่ยวพร้อมการแสดงผลดิจิตอล, ถุงลมนิรภัยคู่หน้า และเบรก ABS กับ EBD รุ่น E ตัวกลาง (MT and CVT) เพิ่มล้อแม็กอัลลอย 14 นิ้ว, ไฟตัดหมอกหน้า และปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย รุ่นตัวท็อป RS (MT and CVT) แตกต่างชัดเจนด้วยล้อแม็กอัลลอย 15 นิ้ว, กระจังหน้ากับหลังคาสีดำ, กระจกข้างไฟฟ้าพับได้พร้อมไฟเตือน LED, กันชนท้ายพร้อม faux diffuser และสเกิร์ทข้าง

Brio มีให้เลือกเจ็ดสี ประกอบด้วย ดำมุกคริสตัล, Taffeta White, Modern Steel Metallic, เมทัลลิกเงินจันทร์, Attract Yellow Pearl, Rallye Red และ ส้มมุกฟีนิกซ์ เฉพาะรุ่น RS

ดูเพิ่มเติม
>> 
ตกตะลึงกับค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษารถหรูระดับสูงสุดของโลก
>> Five Fact : 5 เรื่องต้องรู้เกี่ยวกับ Nissan Note e-Power

ฉากเปิดตัว Honda Brio โดยมี UNI-CUB รอต้อนรับ

ฉากเปิดตัว Honda Brio โดยมี UNI-CUB รอต้อนรับ

Chobrodขอฝากความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ไว้เพียงเท่านี้และอย่าลืมแชร์ความรู้เกี่ยวกับเรื่องรถยนต์ของคุณให้เราด้วยโดยการให้ Comment ด้านล่างนี้ได้เลย 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เชิญที่นี่  
ต้องการซื้อรถมือสองสภาพดีและน่าเชื่อถือ เชิญที่นี่

Additional Source: Cintamobil

ตลาดรถยนต์ต่างประเทศ ดูทั้งหมด

ตลาดรถยนต์ในประเทศ ดูทั้งหมด

ประสบการณ์ใช้รถ ดูทั้งหมด

ประสบการณ์ซื้อขายรถยนต์ ดูทั้งหมด

International