ยอดเสิร์ช Google แบรนด์รถยนต์มากที่สุด ในแต่ละประเทศ

ตลาดรถยนต์ในประเทศ | 6 ก.พ 2560
แชร์ 0

Google ได้มีการสรุปยอดการค้นหาแบรนด์รถยนต์จากผู้ใช้ Google ทั่วโลก และนี่คือภาพอินโฟรที่แสดงให้เห็นว่าในแต่ละประเทศเสิร์ชแบรนด์รถยนต์ไหนมากที่สุด

World map shows Google search about Brandcar
 
จากการรวบรวมข้อมูลโดย Quickco เผยว่า Toyota ยังครองแชมป์คนเสิร์ชมากที่สุด ไม่ต่ำกว่า 74ประเทศจากทั่วโลกเมื่อปีที่แล้ว โดยแบรนด์รถชื่อดังจากญี่ปุ่นมีสถิติการเสิร์ชที่มากในประเทศ สหรัฐอเมริกา, ออสเตลเลีย, จีน, กรีนแลนด์ และประเทศส่วนใหญ่ทางแถบแอฟริกากลาง
 
World map shows Google search about Brandcar
 
รองมาจาก Toyota ก็คือแบรนด์ BMW ที่มียอดเสิร์ชมาเป็นอันดับสองในจำนวน 51 ประเทศทั่วโลก ซึ่งไม่น่าแปลกใจเลยว่าส่วนใหญ่จะเป็นประเทศทางแถบยุโรป ทั้ง เยอรมัน, อังกฤษ, เบลเยี่ยม, โปแลนด์ ออสเตรีย, โครเอเชีย, ยูเครน และนอร์เวย์....
อันดับที่สามได้แก่แบรนด์อย่าง Hyundai ที่ป๊อปปูล่าร์มากในประเทศ รัสเซีย และอินเดีย รวมถึง Honda ที่ตามมาติดๆ ที่ได้รับความนิยมใน อินโดนีเซีย, แคนาดา และบราซิล ขณะที่แบรนด์ของแต่ละประเทศอย่าง Volvo ก็จะได้รับความนิยมเสิร์ชหาเฉพาะในสวีเดน รวมถึง Fiat ของอิตาลีด้วยเช่นเดียวกัน หรือบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่อย่าง Volkswagen ยังมียอดเสิร์ชมากในประเทศอย่างสเปน, โรมาเนีย, เบราลุส, เอสโตเนีย, เคป เวอร์ด, อันดอร์ร่า และอุรุกวัย....
 
ติดตามเรื่องราวข่าวสารยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
Mthai.com