โชเฟอร์อูเบอร์ แจ้งจับแท็กซี่พัทยา เข้ามาล้อมรถ ทำนักท่องเที่ยวแตกตื่น

ตลาดรถยนต์ในประเทศ | 19 พ.ค 2560
แชร์ 0

โชเฟอร์อูเบอร์ เดินทางเข้าแจ้งความ พร้อมนำคลิปวีดีมาแสดงเป็นหลักฐาน เนื่องจากมีแท็กซี่ เข้ามาปิดล้อมและไล่ให้ผู้โดยสารลงจากรถ สร้างความตกใจให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก

นายสุรศักดิ์ อายุ 29 ปี โชเฟอร์อูเบอร์ เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.นิวัตน์ เพ็งแคน รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมนำคลิปวีดีมาแสดงเป็นหลักฐาน เนื่องจากมีแท็กซี่ มาปิดล้อมรถยนต์ของตน เพื่อดำเนินคดี
 

 
นายสุรศักดิ์ โชเฟอร์อูเบอร์ เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้มาจอดรับผู้โดยสารซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ก็ได้มีกลุ่มแท็กซี่ประมาณ 5-6 คน เข้ามาปิดล้อมและไล่ให้ผู้โดยสารลงจากรถ สร้างความตกใจให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก แต่แท็กซี่ก็ยังไม่ยอมปล่อยให้รถของตนเองออก ยังพยายามล้อมไว้แล้วเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจมายึดใบขับขี่ไปเสียค่าปรับที่ สภ.เมืองพัทยา เป็นเงิน 1,000 บาท 

จากนั้นตนเองจึงได้นำคลิปวีดีโอทีได้ถ่ายไว้ ขณะที่โดนแท็กซี่ปิดล้อม มาแจ้งความกับพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี้ทั้งนั้น ทางกลุ่มอูเบอร์เองนั้น ก็รู้ดีว่าการนำรถยนต์ส่วนตัวมาวิ่งแท็กซี่อูเบอร์นั้นผิดกฎหมาย แต่ด้วยผลตอบแทนที่ดีและสามารถทำเป็นช่วงเวลาได้ แต่เมื่อเกิดปัญหากับกลุ่มแท็กซี่แล้ว ก็ทำให้รู้สึกกลัวและไม่อยากมีปัญหา ทั้งทางบริษัทอูเบอร์เอง ก็ไม่ได้ออกมาดำเนินการช่วยเหลือแต่อย่างใด จึงอยากวอนให้ทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงบริษัทอูเบอร์ออกมาแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นให้ด้วย

ติดตามข่าววงการยานยนต์ได้ ที่นี่
News.sanook