จับกุม พ่อค้าหลอกขายรถซูเปอร์คาร์เถื่อน

ตลาดรถยนต์ในประเทศ | 12 พ.ค 2560
แชร์ 0

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนหาข่าว ได้รับแจ้งจากสายลับที่ได้ทำการแฝงตัวอยู่ตามเว็บเพจขายรถ พบว่า มีการประกาศขายรถปอร์เช่ รุ่น 911 คาร์เรล่า เอส ในราคาเพียง 2,300,000 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ต่ำกว่าในท้องตลาดอย่างมาก ซึ่งโดยปกติ รถรุ่นนี้จะมีราคาตามท้องตลาดอยู่ที่ประมาณ 6,500,000 บาท

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. ที่ผ่านมา พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. เผยว่า ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้สืบสวนหาข่าวแก๊งลักลอบจำหน่ายรถเถื่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนหาข่าว ได้รับแจ้งจากสายลับที่ได้ทำการแฝงตัวอยู่ตามเว็บเพจขายรถ พบว่า มีการประกาศขายรถปอร์เช่ รุ่น 911 คาร์เรล่า เอส ในราคาเพียง 2,300,000 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ต่ำกว่าในท้องตลาดอย่างมาก ซึ่งโดยปกติ รถรุ่นนี้จะมีราคาตามท้องตลาดอยู่ที่ประมาณ 6,500,000 บาท จึงน่าเชื่อว่าเป็นรถที่ผิดกฎหมาย
 

 
เจ้าหน้าที่จึงได้ติดต่อขอซื้อรถยนต์ ยี่ห้อ ปอร์เช่ รุ่น 911 คาร์เรล่า เอส และได้นัดนำรถมาส่งมอบที่ ห้างโลตัส ย่านทาวอินทาวน์ และเมื่อตกลงซื้อขายกันเรียบร้อย ทางสายลับจึงได้ส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ เพื่อแสดงตัวขอตรวจสอบรถคันดังกล่าว

จากการตรวจสอบ พบว่า รถคันดังกล่าวมีการจดทะเบียนไว้กับกรมการขนส่งทางบก เป็นรถยี่ห้อพอร์ช รุ่น จีที 3 สีเหลืองทะเบียน สฉ 5969 กรุงเทพมหานคร ซึ่งไม่ตรงกับรุ่นรถคันดังกล่าว รวมถึงมีการดัดแปลงเปลี่ยนเลขตัวรถทับของเดิมไว้อีกด้วย

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ซื้อรถคันดังกล่าวต่อจากกลุ่มเพื่อนอีกทีหนึ่ง จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำรถยนต์คันดังกล่าวส่งพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง เพื่อดำเนินการตรวจสอบในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

หากการตรวจสอบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พบว่า รถดังกล่าวที่ตรวจยึดมา มีการนำเลขรถคันอื่นมาสวมแผ่นป้ายทะเบียนกับป้ายภาษี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ในข้อหา ปลอมเอกสารราชการตาม ป.อาญามาตรา 265 ซึ่งระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือนถึง 5 ปี ปรับ 1 พัน ถึง 1 หมื่นบาท และจำหน่ายของที่นำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยเลี่ยงอากรตาม พ.ร.บ.ศุลกากรมาตรา 27 ทวิ ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับ 4 เท่าของราคารวมอากร

ติดตามข่าววงการยานยนต์ได้ ที่นี่
News.sanook